Top 6 cuốn sách cho người trầm cảm nên đọc nhất hiện nay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 841

Cuộc sống hiện đại phát triển dẫn tới vấn nạn các bệnh về tâm lý như trầm cảm ngày càng tăng cao. Ngày nay trầm cảm được xếp vào top những căn bệnh phổ biến không của riêng ai. Với top 6 cuốn sách cho người trầm cảm nên đọc nhất hiện nay sẽ là cơ hội giúp bạn có thể nhận thức về sức tàn phá và cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm được biết tới là một dạng bệnh lý đặc trưng bởi sự rối loạn khí sắc. Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm là do những rối loạn não bộ dưới tác động của một hoặc nhiều yếu tố về tâm lý. Trong xã hội hiện đại trầm cảm ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến và bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải.

Ước tính có khoảng 3 đến 5% dân số thế giới có những rối loạn về trầm cảm. Tỷ lệ này đối với với những người ly thân, thất nghiệp, ly dị,... có xu hướng cao. Căn bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn từ những cảm xúc suy nghĩ hành vi ứng xử của người bệnh tạo nên tâm trạng buồn bã, chán nản, mất ngủ, suy giảm hứng thú.

sách cho người trầm cảm 1

Trầm cảm được chia thành 3 dạng căn cứ theo mức độ bệnh lý là trầm cảm nặng, trầm cảm vừa và trầm cảm nhẹ. Người bệnh có những dấu hiệu trầm cần nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn có thể tìm đến sách cho người trầm cảm để điều trị bệnh.

Các dấu hiệu của trầm cảm

Nếu bạn có những dấu hiệu sau đây thì rất có thể bạn đã bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên của căn bệnh trầm cảm và cần tìm đến sách cho người trầm cảm:

  • Khí sắc bị suy giảm biểu hiện thông qua nét mặt như xuất hiện nếp nhăn, nét mặt buồn bã, ủ rũ,...
  • Không còn hứng thú trong cuộc sống, công việc, không có động lực, không muốn quan tâm những người xung quanh, suy giảm tình dục,...
  • Mất khả năng tập trung trong công việc sinh hoạt hàng ngày, gián đoạn trong việc xử lý các tình huống xảy ra.
  • Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm gì, không muốn ăn gì.

sách cho người trầm cảm 2

  • Mất ngủ triền miên. Có những rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, trằn trọc khó ngủ hoặc thức trắng cả đêm.
  • Có những suy nghĩ, tâm trạng tiêu cực như cảm giác tội lỗi, tự tin, vô vọng, tuyệt vọng,... Trong trường hợp bệnh diễn biến nặng người bệnh không ý thức và thực hiện những những hành vi gây tổn thương bản thân thậm chí là tự sát.
  • Không kiểm soát được cân nặng, sụt cân nhanh chóng, mất cảm giác ngon miệng do suy nghĩ nhiều, mất ngủ có trường hợp tăng cân do cảm giác thèm ăn.
  • Cảm giác đau nhức đầu, mỏi cơ, mỏi gáy, rối loạn tiêu hóa,... nên tìm đến sách cho người trầm cảm.

Tham khảo: Mình là cá việc của mình là bơi – Hãy suy nghĩ tích cực hơn

Top 6 cuốn sách cho người trầm cảm nên đọc nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm những cuốn sách hay để cân bằng lại tâm lý trong cuộc sống hãy tham khảo top 6 cuốn sách sau đây:

1. Đại dịch tâm lý thời hiện đại

Cuốn sách có lối dẫn dắt rất tự nhiên về nguồn gốc, nguyên nhân hình thành, phát triển, suy thoái của tâm lý con người qua những tác động của cuộc sống. “Đại dịch tâm lý thời hiện đại” là sách cho người trầm cảm chỉ rõ nguyên nhân căn bệnh là do ảnh hưởng của công nghệ và truyền thông cùng những lợi ích và sự tiện dụng khiến thế giới phát triển nhưng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của con người.

sách cho người trầm cảm 3

Đồng thời trong “Đại dịch tâm lý thời hiện đại” tác giả đưa ra phương thuốc chữa trị đó là quay về những giá trị nguyên sơ của sự giao tiếp cảm nhận cuộc sống. Qua đó tác giả gửi tới thông điệp với con người, thế giới càng hiện đại tâm lý con người càng phức tạp do đó những vấn đề giao tiếp, những kỳ vọng của xã hội, những áp lực ngày càng lớn con người cần biết tự điều chỉnh tâm lý sao cho thật phù hợp.

Giá tham khảo: 255.000 đồng

2. Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Tác giả cuốn sách là một bác sĩ nổi bật trong ngành tâm lý học có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về căn bệnh trầm cảm. Do đó “Đừng để trầm cảm tấn công bạn” là cuốn sách cho người trầm cảm cung cấp những phương pháp khoa học giúp người đọc thấu hiểu chính xác những cảm xúc và đưa ra phương pháp giúp tiêu diệt triệt để cảm xúc tiêu cực, vượt qua cảm giác tội lỗi, hành vi chỉ trích và thù địch.

sách cho người trầm cảm 4

Theo những nghiên cứu cuốn sách có tác dụng lên tới 70% với những bệnh nhân trầm cảm. Nhờ đó “Đừng để trầm cảm tấn công bạn”đã xuất bản được hơn 3 triệu cuốn trên thế giới là 1 trong những quyển sách được các chuyên gia trị liệu Mỹ khuyên bệnh nhân của họ nên đọc để thay đổi.

Giá tham khảo: 155.000 đồng

Xem thêm: 999 bức thư gửi cho chính mình – Lá thư dành cho các bạn trẻ

3. Trầm cảm - Làm thế nào để tránh và vượt qua

Cuốn sách cho người trầm cảm “Trầm cảm - Làm thế nào để tránh và vượt qua” được viết bởi các chuyên gia trong lĩnh vực y khoa được đánh giá cao về mặt chuyên môn và ứng dụng thực tế.

sách cho người trầm cảm 5

Tại Việt Nam cuốn sách này được hai tác giả là dược sĩ Bùi Văn Uy và bác sĩ Vũ Trung Hải biên soạn cung cấp những kiến thức cần thiết và cơ bản về căn bệnh bệnh trầm cảm. Với “Trầm cảm - Làm thế nào để tránh và vượt qua” người bệnh sẽ có căn cứ để phát hiện, điều trị kịp thời, đúng cách, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng về thể chất và tinh thần.

Giá tham khảo: 175.000 đồng

4. Tuyệt chiêu Chiến Thắng nỗi sợ và vượt qua trầm cảm

Theo số liệu nghiên cứu gần đây tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi vị thành niên đối mặt với các vấn đề tâm lý rất cao. Mặt khác kiến thức về giáo dục tâm lý chưa được phổ biến trong nhà trường. Đồng thời các bậc phụ huynh cũng chưa ý thức được vấn đề giáo dục tâm lý cho trẻ em.

sách cho người trầm cảm 6

Nếu con bạn đang trong độ tuổi thành niên tên hay cho bé đọc cuốn sách cho người trầm cảm “50 tuyệt chiêu chiến thắng nỗi sợ và vượt qua trầm cảm”. Nội dung của cuốn sách như một người thầy, người bạn giúp các em có thể hiểu biết, tự giúp mình vượt qua những lúc khó khăn và lấy lại sự cân bằng trong cảm xúc.

Giá tham khảo: 75.000 đồng

Tìm hiểu: Top 10 cuốn truyện cười dân gian hay nhất và cực hài hước

5. Đối trị - Căng thẳng và cảm xúc

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển với tốc độ nhanh chóng khiến công nghệ thâm nhập sâu vào cuộc sống của con người đồng thời gây ra những hệ quả tiêu cực đến tâm lý. Áp lực của cuộc sống khiến con người rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng trầm cảm và bế tắc.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giúp mọi người giải bớt những áp lực và làm thế nào để trả lại không gian yên bình trong cuộc sống? Tác giả của cuốn sách “Đối trị căng thẳng và cảm xúc” sách cho người trầm cảm nêu lên bản chất của căng thẳng, nguyên nhân và lý do vì sao nhiều người lại vướng vào căn bệnh đó.

sách cho người trầm cảm 7

Nhờ đó bạn đọc sẽ có một cái nhìn chính xác về bản chất của hiện tượng và dễ dàng cân bằng được cảm xúc. Và nhờ có “Đối trị căng thẳng và cảm xúc” bạn sẽ thoát ra được những ma trận mà chính chúng ta đã gây dựng ra.

Giá tham khảo: 145.000 đồng

6. Nâng lên được đặt xuống được

Cuốn sách cho người trầm cảm “Nâng lên được hạ xuống được” của tác giả Trương Di là một góc nhìn khác về căn bệnh trầm cảm. Nội dung chính của cuốn sách là những hành trình theo đuổi bản thân, hành trình của sự cô đơn và tìm cách buông bỏ những sai lầm hối tiếc tìm lại chính mình.

sách cho người trầm cảm 8

Nguyên nhân được tác giả đưa ra trong “Nâng lên được hạ xuống được” cũng chính là thông điệp của cuốn sách một hướng tới . Nếu bạn hiểu và điều khiển được chính bản thân mình thì dù có bao nhiêu sóng gió bao nhiêu nghịch cảnh đều có thể dễ dàng vượt qua.

Giá tham khảo: 95.000 đồng

Nếu bạn đang gặp phải những áp lực trong cuộc sống và có những dấu hiệu của bệnh trầm cảm hãy sở hữu ngay cho mình top 6 sách cho người trầm cảm nên đọc nhất hiện nay. Những cuốn sách này chính là chìa khóa mở ra cánh cửa giúp bạn giải phóng những nguồn năng lượng tiêu cực và đề ra những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ:Quẳng gánh lo đi và vui sống – Giúp bạn tự tin, yêu đời hơn

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều