999 bức thư gửi cho chính mình – Lá thư dành cho các bạn trẻ

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 602

Thời gian trôi qua rồi thì sẽ không trở lại, tuổi trẻ trôi qua thì không thể quay về được nữa. Đó chính là quy luật tự nhiên không thể thay đổi của cuộc sống. Thế nên, mỗi người chúng ta không nên lãng phí thanh xuân của mình, hãy sống hết mình với tuổi trẻ. Đây chính là thông điệp mà cuốn sách 999 bức thư gửi cho chính mình gửi cho các bạn trẻ đang chênh vênh với con đường đầy chông gai phía trước.

Đôi nét về tác phẩm

Có rất nhiều bạn trả ngày nay cảm thấy thất vọng với cuộc sống hiện tại của mình. Họ mơ tưởng về những điều đẹp đẽ trong quá khứ rồi chấp nhận cuộc sống hiện tại nhạt nhẽo, vô vị, thậm chí là hoang đường không thể tưởng tượng nổi. Thuở bé, có lẽ ai cũng muốn mình thực hiện được việc lớn lao, vĩ đại. Nhưng tới khi lớn lên, chúng ta lại chỉ thu mình trong lớp vỏ bọc vô dụng, lớn xác.

999 bức thư gửi cho chính mình 1

Bạn sẽ không thể biết rằng mình sẽ trở nên tuyệt vời như thế nào nếu bạn chấp nhận thay đổi. Với cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình, bạn có thể vạch ra lộ trình để trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân mình ngay từ ngày hôm nay. 999 lá thư gửi cho chính mình là một tác phẩm thuộc thể loại kỹ năng sống, được viết bởi tác giả Miêu Công Tử và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thanh niên.

Nội dung chính của sách 999 bức thư gửi cho chính mình

Phần 1 của tác phẩm gồm có 561 bức thư, được chia thành 4 phần cụ thể. Mỗi bức thư gửi cho chính mình lại là một chuỗi các câu nói rất chất, rất dễ đi vào lòng người, gửi cho chính bạn và bạn bè của bạn. Cuốn sách này được mệnh danh là help - self cho người đọc.

999 bức thư gửi cho chính mình 4

Sách không hề làm chúng ta thất vọng từ tên sách, bìa sách cho tới hình ảnh, nội dung và cả cách trình bày bên trong cuốn sách. Đây xứng đáng là cuốn sách có thể trở thành món quà đặc biệt dành cho bạn bè và cho cả chính bản thân mình. Những ai đang chán nản, thất vọng về bản thân sẽ được tiếp thêm một nguồn động lực để có thể phấn đấu tốt hơn mỗi ngày.

Tham khảo: [Review] Làm bạn với bầu trời – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Khi nào thì thành công đến?

Tác phẩm có một câu nói giúp bạn có thể nhắn nhủ bản thân mỗi ngày sau khi đọc sách là: “Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, mong bạn mãi luôn kiên trì, dũng cảm ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong muốn.”

Bản thân mỗi chúng ta đều có một cái tôi khác, cái tôi muốn thay đổi, cái tôi muốn một cuộc sống mới. Nhưng mặt khác, cũng có những cái tôi kém cỏi, thấy mệt mỏi và rất thất vọng về bản thân mình. Thành công chỉ đến với người xứng đáng với nó, vậy bạn đã thật sự cố gắng? 999 lá thư gửi cho chính mình bức thư 1 đã cho bạn lời khuyên trong cuộc sống rất ý nghĩa.

Bức thư thứ 1: Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi chuyện đều là nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng bạn cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay dù có xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

999 bức thư gửi cho chính mình 5

Thành công liệu có phải là một cái gì đó xa vời, vì con người ta vẫn hay thường nhắc đến nó, dùng nó mỗi ngày. Cái khái niệm thành công, xa hay gần phụ thuộc vào chính ước mơ của bạn. Nếu ước mơ của bạn càng đơn giản thì thành công sẽ đến càng sớm và ngược lại, có người dành cả đời mình để thực hiện ước mơ mà chưa biết khi nào mới thực hiện được.

Thành công trong 999 bức thư, là khi bạn học được cách đi xe đạp, là khi bạn có thể gấp được một con hạc giấy, là khi bạn thi đỗ vào đại học, là khi bạn tìm được công việc mà mình mong muốn. Ở mỗi giai đoạn, thời điểm, mỗi người có một mục tiêu khác nhau dù là lớn hay nhỏ và đạt được mục tiêu đó đã là thành công rồi.

Bức thư thứ 60: Thành công căn bản là không có bí quyết gì cả, nếu có thì sẽ chỉ có hai điều: thứ nhất, phải kiên trì đến cùng không bao giờ từ bỏ; thứ hai, khi bạn muốn từ bỏ hãy nhìn lại bí quyết thứ nhất.

Xem thêm: Sống thực tế giữa đời thực dụng – Tựa sách hay của Mễ Mông

Thế nào là phiên bản hoàn hảo nhất ?

Bản thân mỗi người hãy cố gắng tiến bộ từng chút một, mỗi ngày hãy cho bản thân thêm chút hi vọng, thế giới rộng lớn ngoài kia cũng sẽ vì sự cố gắng của bạn mà dần tốt đẹp hơn. Có lẽ chúng ta chưa phải là người tốt nhất nhưng chúng ta có thể trở thành cái tôi tốt hơn ngày hôm qua của chính mình.

999 bức thư gửi cho chính mình 3

Thật ra, khái niệm hoàn hảo không cố định. Hoàn hảo có thể xem như là một mục tiêu, ngày mai tôi lớn hơn một chút, trải nghiệm nhiều hơn một chút, thay đổi tích cực hơn một chút. Và thế là ngày hôm nay tôi đã hoàn hảo hơn ngày hôm qua, và cứ như thế, tôi lớn lên từng ngày, hoàn hảo hơn từng ngày. Đây chính là ý nghĩa mà 999 lá thư muốn mang tới cho bạn đọc.

Thế nào là trưởng thành?

Trưởng thành có nhiều khái niệm để hiểu. Trưởng thành là khi tôi đủ 18 tuổi, là khi tôi có thể tự lập, tự kiếm tiền để nuôi sống bản thân. Trưởng thành là khi tôi rời xa vòng tay của gia đình, bạn bè để đi tìm con đường riêng của mình. Vậy thì sao khi tôi 25, 30 hoặc già hơn nữa, tôi vẫn có cảm giác thất vọng về bản thân, thấy bản thân mình mãi sao chưa lớn, vẫn chưa trưởng thành.

Cái hay của cuốn sách 999 bức thư gửi cho chính mình này là không có cốt truyện và mỗi bức thư lại mang một nội dung riêng lẻ. Vậy nên, chẳng cần bạn phải đọc lần lượt, cứ mở ra một trang bất kỳ, chọn một lá thư bất kỳ và đọc nó, bạn sẽ thấy thú vị hơn.

999 bức thư gửi cho chính mình 2

Bức thư thứ 227: Trưởng thành chính là cho dù bạn cảm thấy buồn đến mức nào, nhưng hôm sau vẫn sẽ đi học, đi làm như bình thường. Chẳng có ai biết bạn phải đối mặt với những gì, cũng chẳng ai quan tâm đã có gì xảy ra với bạn. Liên quan đến tương lai của bạn chỉ có bạn mới biết được. Nếu không thể giải thích rõ ràng vậy không cần giải thích nữa.

Tìm hiểu: Tôi quyết định sống cho chính tôi – Sách giúp bạn tự tin hơn

Thế nào là tình yêu đẹp nhất?

Bức thư thứ 386: Tình yêu quan trọng ở chất chứ không phải ở lượng, vội vàng cũng không được. Có tình yêu rồi, hãy toàn tâm toàn ý; nếu không có tình yêu một mình cũng thoải mái. Học cách sống một mình, bất kể bên bạn có ai yêu thương bạn hay không. Làm tốt việc nên làm, có tình yêu hay không đều an nhiên đối mặt.

999 bức thư gửi cho chính mình 6

Bức thư thứ 504: Có thể lay động được tôi xưa nay, không phải là những lời đường mật mà là sự dịu dàng đúng mực cùng với một trái tim chân thành. Đôi khi thế giới thật rộng lớn, lớn đến mức chúng ta cả đời này có lẽ cũng không có cơ hội gặp gỡ. Đôi khi lại thấy thế giới này thật nhỏ bé, nhỏ đến nỗi vừa ngước lên đã nhìn thấy khuôn mặt mỉm cười của bạn.

Đúng như ý nghĩa gửi gắm và hy vọng của tác giả: “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất”, cuốn sách như một ly nước ngọt ngào giúp tiếp thêm năng lượng, niềm tin cho người đọc. 999 lá thư gửi cho chính mình sẽ giúp bạn có thêm niềm tin rằng mỗi ngày mình có thể lớn hơn một chút.

Đừng bỏ lỡ: Top 6 tựa sách song ngữ hay giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều