Quẳng gánh lo đi và vui sống – Giúp bạn tự tin, yêu đời hơn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 245

Lo lắng, muộn phiền luôn ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống mỗi người, dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe và tinh thần. Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng này, cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống sẽ trở thành vị cứu tinh của bạn. Hãy cùng Danhgiatot.vn cùng tìm hiểu về “Quẳng gánh lo đi và vui sống “, cuốn sách giúp bạn thêm tự tin và yêu đời hơn.

Giới thiệu tác giả

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Dale Carnegie. Dale Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn Mỹ, ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại một trang trại ở Missouri. Ông là người phát triển mô hình giáo dục tự học, nghệ thuật trong giao tiếp bán hàng, nói trước đám đông và các kỹ năng giao tiếp khác.

quang gánh lo đi và vui sống 1

Nội dung sách "Quẳng gánh lo đi và vui sống"

Thông điệp bao trùm cả cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” là giúp người đọc có thể loại bỏ được những lo lắng không cần thiết để có một cuộc sống thanh thản và hạnh phúc hơn. Cuốn sách bao gồm 6 phần liên kết chặt chẽ với nhau, trong mỗi phần, tác giả muốn truyền tải những thông điệp khác nhau giúp người đọc giải quyết được muộn phiền và lo âu.

2.1 Những nguyên tắc cơ bản để gạt bỏ sự lo lắng

Trong phần này, tác giả đưa ra 3 nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng.

– Nguyên tắc 1: Chúng ta nên tập trung suy nghĩ về những gì ở hiện tại mà không cần bận tâm quá nhiều về những điều đã xảy ra trong quá khứ và sắp xảy ra trong tương lai.

– Nguyên tắc 2: Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phức tạp, bạn cần biết các để chấp nhận sự lo lắng, từ đó mới có thể tìm cách giải quyết hiệu quả nhất.  Vậy làm sao để đối mặt với sự lo lắng? Nguyên tắc này sẽ chỉ cho các bạn cách đối diện và giải quyết sự lo lắng bằng cách đặt ra các câu hỏi:

quang gánh lo đi và vui sống 2

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

 • Điều tồi tệ nhất có thể xảy trong trường hợp này là gì?
 • Cần phải chuẩn bị gì để sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra
 • Cách giải quyết như thế nào khi tình huống xấu xảy ra?

– Nguyên tắc 3: Nguyên tắc này sẽ nhắc nhở bạn cái giá phải trả khi lo lắng quá nhiều. Sự lo âu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến đầu óc bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, lâu dần sẽ khiến bạn bị áp lực, thể chất suy giảm dẫn đến chất lượng cuộc sống kém.

2.2 Cách phân tích và giải quyết sự lo lắng

Trong phần này, cuốn sách sẽ chỉ ra cách phân tích và giải quyết sự lo lắng của bạn bằng cách đặt ra những câu hỏi và tự trả lời chúng.

 • Điều gì đang mình cảm thấy lo lắng?
 • Có những cách giải quyết vấn đề ra sao
 • Tôi sẽ hành động như thế nào thì hợp lý.
 • Khi nào tôi cần hành động như vậy?

Xem thêm: Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Tựa sách giúp bạn tư duy tốt hơn

2.3 Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá cuốn sống bạn

Lo lắng cũng chỉ là một thói quen, bạn hoàn toàn có thể được loại bỏ nếu thực hiện đúng phương pháp và có sự kiên trì. Hãy quẳng gánh lo âu mà vui sống trước khi sự lo lắng làm suy tàn sức khỏe của bạn. Những phương pháp đúng đắn được tác giả chỉ ra là:

quang gánh lo đi và vui sống 3

 • Giữ cho bản thân bận rộn để giúp bản thân ngừng suy nghĩ lo âu
 • Không quan tâm quá nhiều đến những điều vặt vãnh để tâm hồn được thanh thản, suy nghĩ bớt nặng nề hơn
 • Sử dụng luật bình quân
 • Chấp nhận và biết cách đối mặt với những điều không thể tránh khỏi
 • Đặt lệnh “dừng” đối với nỗi lo lắng không đáng có để sống hạnh phúc với hiện tại

2.4. Luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc qua 7 nguyên tắc

Trong phần này, tác giả trình bày 7 cách tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả và có thể giải quyết những lý do phổ biến thường khiến cho con người lo lắng và tức giận:

 • Hãy luôn bình tĩnh, lạc quan và dũng cảm bởi lẽ suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành động và con người của bạn.
 • Đừng quá để tâm và suy nghĩ về những người bạn ghét, điều đó chỉ khiến bạn sống trong sự thù hận. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian cho chính mình bởi lẽ bạn xứng đáng có được những thứ tốt đẹp hơn.
 • Khi cho đi, bạn chỉ cần tự cảm thấy hạnh phúc và thanh thản khi bạn cho đi là đủ, đừng mong chờ sự biết ơn từ người khác bởi cuộc sống luôn tồn tại những người vô ơn và sẽ khiến bạn thất vọng.
 • Đừng chỉ suy nghĩ về những rủi ro và oán trách, bạn nên thay đổi suy nghĩ tích cực, nghĩ về những điều may mắn để từ đó thấy yêu đời hơn.
 • Đừng cố trở thành người khác khi nhìn thấy những ưu điểm của họ, bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới này, hãy tự khám phá tài năng tiềm ẩn của mình để trở thành phiên bản tốt nhất.
 • Hãy biến những khó khăn, bất lợi mà cuộc đời mang lại cho bạn thành những lợi thế và giúp ích cho bạn.
 • Tình yêu thương của bạn sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho người khác, yêu thương những người xung quanh chính là bạn đang yêu thương bản thân mình.

2.5. Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích

Trong phần 5 của cuốn “ Quẳng gánh lo đi và vui sống”, tác giả cho rằng những lời chỉ trích bất công thực ra chỉ là một lời khen ngợi bị xuyên tạc bởi sự ghen tị của người khác đối với tài năng của bạn, vì vậy bạn không nên bận tâm đến chúng để thấy nặng nề hơn.

quang gánh lo đi và vui sống 5

Mặc kệ những lời chỉ trích, quan tâm quá nhiều đến lời chê bai chỉ khiến bạn mất tự tin hơn, hãy luôn làm tốt công việc của mình và thậm chí nỗ lực hơn người khác, đó chính là cách tốt nhất để bạn đối mặt với những lời lẽ chê bai, chỉ trích.

Cuối cùng, việc ghi nhận những nhược điểm của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng chấp nhận những lời chỉ trích và dần hoàn thiện bản thân.

Tham khảo: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin

2.6. 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, nâng cao tinh thần và sức lực

Trong phần này, tác giả khẳng định rằng sự mệt mỏi là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự lo lắng. Chính vì vậy, loại bỏ được tình trạng mệt mỏi là điều quan trọng để xua đi những lo lắng không cần thiết. Dưới đây là những cách được tác giả nhắc đến để giải quyết tình trạng mệt mỏi của bạn:

 • Trước khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng cho bản thân.
 • Hãy làm việc một cách thoải mái, điều này sẽ hiệu quả hơn khi bạn làm việc trong sự mệt mỏi và căng thẳng
 • Nếu bạn là một người nội trợ, hãy  làm đẹp cho bản thân và yêu thương bản thân nhiều hơn
 • Cần ưu tiên những việc quan trọng trước, hãy giải quyết ngay những việc quan trọng và học cách ủy quyền cũng như tổ chức, lên kế hoạch công việc hiệu quả.
 • Luôn giữ đam mê và sự nhiệt tình với công việc của bạn
 • Lo lắng là nguyên nhân của mất ngủ và các căn bệnh tinh thần khác, gạt bỏ lo lắng sẽ khiến sức khỏe của bạn tốt hơn.

Lý do nên đọc Quẳng gánh lo đi và vui sống

Cuốn sách mang lại những bài học, kinh nghiệm tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại có giá trị lớn trong việc giúp bạn xua tan muộn phiền để sống an yên hơn. Dưới đây là những giá trị bạn nhận được khi lựa chọn cuốn sách này.

quang gánh lo đi và vui sống 6

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

 • Giúp bạn không bị tổn thương khỏi những lời chỉ trích

Trong cuộc sống, không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi những lần bị chỉ trích nhưng bạn có thể chọn cho mình cách nhìn nhận đúng đắn nhất với những lời chỉ trích đó. Khi đọc xong cuốn sách “ Quẳng gánh lo đi và vui sống”, bạn sẽ biết cách đối mặt với những lời chỉ trích với tình thần tích cực, lạc quan. Từ đó, những lời chỉ trích sẽ không làm tổn thương bạn và không ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn nữa.

 • Tự tin là chính mình

Mỗi một cá thể tồn tại trên thế giới này đều có sứ mệnh riêng của mình, bạn đều có những ưu điểm, nhược điểm và chính những điều này làm nên một bản thể khác biệt nhưng cũng không kém phần đặc biệt. Hãy tự tin khám phá bản thân, đừng cố biến thành người khác chỉ vì những ưu điểm của họ, hạnh phúc sẽ đến với người biết yêu thương chính mình.

 • Sống ở thực tại, gạt bỏ sai lầm quá khứ

Bạn cần biết cách tha thứ cho bản thân vì những chuyện đã qua và sống trong hiện tại thay vì bị dằn vặt bởi những sai lầm.

Lời nhắc nhở này rất quen thuộc thế nhưng để có thể “ quẳng gánh lo đi” thì rất khó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì và cố gắng, bạn sẽ nhận ra được giá trị thật sự của “hiện tại” và sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt hơn trước.

 • Học cách ngừng lo lắng

Thật vô nghĩa khi bạn lãng phí thời gian của mình vào việc lo lắng cho những chuyện không thể thay đổi. Hãy có cái nhìn sáng suốt hơn với những vấn đề bạn đang quan tâm, để từ đó tìm ra những giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn bạn đang gặp phải chứ đừng thời gian để lo lắng, bất an về nó. Bạn sẽ không thể nào thực hiện được ước mơ của mình khi mang trong mình những nỗi lo lắng kéo dài từ ngày này sang ngày khác. Đặt lệnh “dừng” cho nỗi lo lắng giúp cuộc sống chúng ta ý nghĩa hơn.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 tựa sách thiền giúp bạn thả lỏng tâm trí đáng đọc nhất

Cảm nhận về cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một cuốn sách nhất định phải có trong tủ sách của bạn. Tuy cuộc sống có nhiều điều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng, nhưng cuối cùng, vẫn sẽ có cách giải quyết tất cả để bạn cảm nhận được bình yên và hạnh phúc. Hy vọng rằng, trong những lúc khó khăn nhất, “Quẳng gánh lo đi và vui sống” có thể giúp bạn tự tin bước tiếp trên con đường tốt đẹp nhất mà bạn xứng đáng bước trên đó.

Trên đây là toàn bộ phần review về cuốn sách “ Quẳng gánh lo đi và vui sống” mà danhgiatot.vnmuốn gửi đến độc giả. Nếu bạn đang gặp áp lực bởi những nỗi lo lắng trong cuộc sống, cuốn sách này sẽ là lựa chọn tốt giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều