20 Cách làm món nhậu đơn giản để đãi khách ngon ngất ngây

Trong những dịp cuối tuần, ngày lễ tụ tập người thân, bạn bè không thể thiếu được những món nhậu. Đây là khoảng thời gian để mọi người cùng nhau thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, cùng đánh chén, xả stress và gắn kết thêm các mối quan hệ. Nếu là chủ nhân bữa tiệc thì bạn cũng cần biết một số món nhậu đơn giản đến phức tạp để chiêu đãi mọi người. Bỏ túi ngay 20 cách làm món nhậu dễ mà ngon ngất ngây ngay thôi.

Đậu phụ chiên chấm mắm tôm

1. Nguyên liệu

  • Đậu phụ: 6 bìa
  • Mắm tôm: 1 hũ
  • Tắc, ớt
  • Rau sống ăn kèm: Diếp cá, dưa leo, tía tô, húng cây, diếp cá, canh giới…
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, nước tương, tương ớt.

2. Chế biến

  • Rửa qua đậu phụ, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo nước.
  • Nhặt rửa sạch các loại rau sống và để ráo nước.
  • Bắc chảo, cho dầu nóng rồi bắt đầu chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
  • Mắm tôm đánh lên cùng đường, tắc, ớt là có thể dùng để chấm đậu phụ đã chiên giòn.

Món nhậu đơn giản, chế biến nhanh gọn và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà trong 15 phút.

mon-nhau-don-gian-1

Trứng cút lộn xào me

1. Nguyên liệu

  • Trứng cút lộn: 30 quả
  • Me: 2 vắt
  • Rau răm: 100g
  • Tỏi băm: 1 thìa canh
  • Ớt, hành phi, lạc rang
  • Gia vị

mon-nhau-don-gian-01

2. Chế biến

  • Luộc chín trứng cút lộn rồi vớt ra bóc vỏ.
  • Rau răm đem nhặt rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra thái nhỏ.
  • Me dầm nhuyễn cùng ít nước lọc và rây lấy nước cốt.
  • Bắc chảo phi thơm tỏi với dầu ăn và cho nước cốt me vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường cùng ít bột ớt. Trộn đều cho gia vị hoà tan đến khi sệt lại thì cho trứng cút vào.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn là xong. Bạn múc ra đĩa cho thêm rau răm, lạc rang, ớt và hành phi lên là có thể thưởng thức.

Tôm rang muối ớt

1. Nguyên liệu

  • Tôm sú: 1kg
  • Bơ: 2 thìa canh
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Rau sống: Xà lách, húng cây, húng quế, dưa leo…
  • Ớt trái, ớt bột
  • Muối tôm
  • Gia vị

mon-nhau-don-gian-02

2. Chế biến

  • Tôm rửa sạch trong nước muối loãng, cắt chóp đầu đuôi, bỏ đường chỉ vớt ra để ráo.
  • Cho vào bát 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa canh muối tôm, ½ thìa cà phê đường giã đến khi hỗn hợp nhuyễn đều nhau thì đổ vào tôm trộn đều.
  • Bắc chảo cho 2 thìa canh bơ nấu tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm vàng. Cho tôm đã ướp muối vào đảo liên tục đến khi chín thấm đều gia vị thì cho ra đĩa thưởng thức.

Trứng vịt lộn muối tiêu chanh

1. Nguyên liệu

  • Trứng vịt lộn: 10 quả
  • Rau răm: 100g
  • Gia vị

mon-nhau-don-gian-03

2. Chế biến

  • Luộc trứng trong khoảng 25 – 30 phút cho chín.
  • Giã nhuyễn muối hạt, tiêu xanh, ớt, ít bột ngọt rồi đổ ra bát và cho nước cốt chanh vào.
  • Rau răm đem nhặt rửa sạch để ráo nước.

Món nhậu đơn giản, ăn béo và ngon miệng cùng nhâm nhi, trò chuyện với mọi người.

Nộm đu đủ tai heo

1. Nguyên liệu

  • Tai heo: 500g
  • Lạc rang: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đu đủ xanh: 1 quả
  • Ớt, tỏi băm
  • Rau răm, rau ngò, chanh
  • Gia vị
XEM NGAY:  Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon cực kì hấp dẫn ăn là ghiền

mon-nhau-don-gian-04

2. Chế biến

  • Tai heo chà muối chanh rửa sạch và để ráo nước.
  • Đun sôi nước cho ít muối vào luộc chín tai heo.
  • Vớt ra ngâm nước đá lạnh cho giòn, đem thái miếng mỏng.
  • Đu đủ, cà rốt gọt vỏ đem rửa sạch và bào sợi.
  • Rau nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trộn đều 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh.
  • Trộn đu đủ, cà rốt, tai heo và rưới nước mắm vừa pha rồi thêm rau thơm vào. Rắc thêm lạc rang là có thể thưởng thức luôn.

Thịt bò xào sa tế hành tây

1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 600g
  • Hành tây thái miếng: 2 củ
  • Sa tế: 1 hũ
  • Tỏi băm: 2 thìa
  • Gia vị

mon-nhau-don-gian-05

2. Chế biến

  • Thịt bò chà muối chanh, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Ướp thịt cùng 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi băm, 3 thìa canh nước tương, ít tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa canh sa tế. Trộn đều và ướp trong 15 phút.
  • Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào săn rồi thêm hành tây vào đảo đều. Cho ít sa tế và gia vị vừa ăn thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

Lòng heo xào dưa chua

1. Nguyên liệu

  • Lòng heo: 500g
  • Dưa chua: 300g
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá, thì là, rau răm
  • Hành tím, tỏi băm
  • Rượu trắng, gừng, chanh
  • Gia vị.

mon-nhau-don-gian-06

2. Chế biến

  • Ngâm lòng heo 5 phút với nước muối loãng. Vớt ra thêm muối, chanh, rượu trắng bóp đều, xả nước. Lặp lại nhiều lần đến khi sạch thì để ráo.
  • Nấu nước sôi vớt ít gừng, muối cho lòng vào luộc tầm 3 phút vớt ra ngâm nước lạnh 10 phút. Vớt lòng ra để ráo rồi thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua, dưa muối rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Rau nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Phi thơm tỏi cho lòng vào xào nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt.
  • Cho tiếp cà chua, dưa muối vào xào chín, nêm lại gia vị rồi cho thì là, hành lá, rau răm vào là xong.

mon-nhau-don-gian-3

Hến xúc bánh đa

1. Nguyên liệu

  • Hến đã bóc vỏ: 400g
  • Hành khô, tỏi, gừng và sả băm nhỏ
  • Rau răm, ngò rí, hành lá thái nhỏ
  • Bánh đa
  • Lạc rang, mè trắng rang
  • Gia vị

2. Chế biến

  • Rửa sạch hến rồi để ráo.
  • Nhặt rau thơm, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Lạc rang giã vừa.
  • Phi thơm hành khô, tỏi, sả, gừng băm với dầu rồi cho hến vào xào. Nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường đảo đều rồi xào hến chín cho rau thơm vào.
  • Xúc hến ra đĩa rắc thêm lạc, mè rang, tiêu xay và ăn cùng bánh đa.

Chân gà ngâm sả tắc

1. Nguyên liệu

  • Chân gà to: 1kg
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Tắc (quất): 30 quả
  • Gừng: 1 củ 150g
  • Ớt nhỏ, sả
  • Gia vị: Giấm 230ml, đường 300g, nước mắm, 100ml, nước lọc 500ml

mon-nhau-don-gian-08

2. Chế biến

  • Sả rửa sạch thái khoanh. Ớt sừng thái xéo khoanh mỏng. Thái khoanh 4 trái ớt nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái thành lát nhỏ. 20 quả tắc cắt khoanh bỏ hết hạt. 10 quả đem vắt lấy nước cốt.
  • Chân gà ngâm nước muối loãng trong 5 phút. Vớt ra bỏ muối, giấm bóp đều rửa sạch. Cắt bỏ móng, chặt chân gà làm đôi.
  • Nấu nước bỏ thêm ít gừng, muối sôi cho chân gà luộc khoảng 20 phút thì vớt ra ngâm vào chậu nước đá cho giòn.
  • Bắc nồi và cho nước lọc, nước mắm, giấm và đường theo đúng tỷ lệ khuấy tan đều cho sôi 1 phút thấy vừa miệng thì để nguội.
  • Cho thêm tắc, sả, ớt, gừng vào chỗ nước vừa để nguội. Tiếp đó bỏ chân gà vào ngâm trong 1 – 2 ngày là có thể ăn được.

Xách bò xào khế

1. Nguyên liệu

  • Xách bò: 500g
  • Quả dứa: ½ quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Quả khế: 2 quả
  • Hành lá: 4 nhánh
  • ½ củ tỏi băm
  • Ớt
  • Gia vị

mon-nhau-don-gian-4

2. Chế biến

  • Xách bò chà muối chanh rửa sạch, làm như vậy vài lần rồi thái miếng vừa ăn.
  • Dứa thái miếng tam giác.
  • Cà chua, hành tây đem thái múi cau.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Khế rửa sạch thái miếng mỏng.
  • Phi thơm tỏi rồi cho xách bò vào xào săn, thêm gia vị vừa miệng. Tiếp đó cho cà chua, khế, dứa, hành tây vào xào cùng cho chín rồi thêm hành lá vào là hoàn thành.
XEM NGAY:  Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Nhức Nách Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: 3 Cách làm ếch xào sả ớt không tanh thơm ngon cực đơn giản

Sụn gà chiên giòn bơ tỏi

1. Nguyên liệu

  • Sụn gà: 500g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi băm: 3 thìa canh
  • Bơ lạt, ớt
  • Gia vị

2. Chế biến

  • Sụn gà ngâm nước muối loãng đem rửa sạch vớt ra để ráo.
  • Ướp sụn gà với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều để yên 10 phút.
  • Đập vào bột chiên giòn 1 quả trứng gà, thêm ít nước lọc và trộn đều đến khi thành hỗn hợp sền sệt.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già thì lấy sụn nhúng bột và bỏ vào chiên vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
  • Bắc thêm một chảo khác lên cho ít bơ lạt nấu nóng chảy rồi bỏ tỏi vào phi thơm vàng, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều với sụn gà vừa chiên.
  • Cho ra đĩa và thêm ớt tiêu vào thưởng thức.

Ốc bươu hấp sả

1. Nguyên liệu

  • Ốc bươu: 1kg
  • Ốc đắng: 0,5kg
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt: 7 quả
  • Lá chanh: 15 lá
  • Chanh: 3 quả
  • Gia vị

mon-nhau-don-gian-09

2. Chế biến

  • Ốc ngâm trong nước vo gạo cho sạch, cắt vào vài lát ớt ngâm khoảng 1 giờ rồi rửa sạch cho vào nồi luộc cùng 5 cây sả, ít lát gừng, ít muối, lá chanh và ớt. Luộc khoảng 10 phút ốc chín thì vớt ra.
  • Nấu 5 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước ấm sôi cho tan rồi tắt bếp chờ nguội thì thêm sả, ớt cắt khoanh, lá chanh thái sợi, tắc thái lát trộn đều là xong nước chấm ốc ngon tuyệt.

Nộm sứa

1. Nguyên liệu

  • Sứa: 500g
  • Dưa leo, xoài xanh, cà rốt bào sợi
  • Rau mùi, bạc hà nhặt rửa sạch, thái nhỏ
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Ớt băm: 1 thìa canh
  • Chanh
  • Lạc rang
  • Gia vị

2. Chế biến

  • Sứa ngâm nước muối loãng 10 phút vớt ra rửa lại nhiều lần cho sạch.
  • Đổ sứa vào nồi nước sôi có thái ít lát gừng, ít muối chần trong 3 phút vớt ra ngâm trong nước đá lạnh cho giòn.
  • Gia vị trộn nộm gồm 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi và ớt băm.
  • Cho các nguyên liệu làm nộm vào tô, chan thêm nước mắm chua ngọt vừa pha trộn đều cho thấm gia vị. Đưa lên đĩa và thêm lạc rang, rau thơm, ít lên trên là có thể thưởng thức.

mon-nhau-don-gian-5

Thịt bò xào hoa thiên lý

1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Hoa thiên lý: 500g
  • Tỏi băm: ½ củ
  • Gia vị

2. Chế biến

  • Thịt bò rửa sạch thái từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, ít tiêu xay trong 15 phút.
  • Nhặt rửa sạch hoa thiên lý, vớt ra để ráo.
  • Phi thơm vàng tỏi cho thịt bò vào xào săn. Cho tiếp hoa thiên lý vào vào cùng hoặc xào riêng hai loại nguyên liệu rồi trộn lại là hoàn thành.

Ngao hấp sả ớt

1. Nguyên liệu

  • Ngao: 1kg
  • Sả: 10 củ
  • Rau răm: 50g
  • Ớt đỏ: 8 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh
  • Tiêu sọ: 10g
  • Gia vị

2. Chế biến

  • Ngâm ngao với nước vo gạo cùng vài lát ớt trong 2 giờ ra hết chất bẩn. Rửa sạch ngao lại với nước.
  • Lá chanh, sả, rau răm, tiêu sọ, ớt rửa sạch, để ráo.
  • Xếp sả, lá chanh, ngao vào nồi và đổ 200ml nước cùng 1 thìa canh nước mắm, thìa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Cho thêm ớt, tiêu sọ vào đậy nắp hấp đến khi chín thì mở nắp, nêm gia vị vừa miệng là có thể thưởng thức.
XEM NGAY:  Cách làm bánh Papparoti cực đơn giản và thơm ngon tại nhà

Gỏi gà xé phay

1. Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con
  • Bắp cải: ½ bắp
  • Xoài: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 4 quả
  • Rau răm, bạc hà, ớt
  • Tỏi băm, hành tím phi
  • Gia vị

2. Chế biến

  • Gà chà muối chanh rửa sạch. Luộc gà ngập nước cùng ít muối, hạt nêm cho đến khi chín vớt ra để nguội xé miếng vừa ăn.
  • Bắp cải, hành tây, xoài, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào sợi ngâm vào nước đá lạnh cho giòn. Vớt ra để ráo nước.
  • Rau răm, bạc hà nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Pha 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh nước ấm, 2 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều, đun nóng tan đều rồi để nguội, cho tỏi ớt vào.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào âu, rưới nước mắm chua ngọt trộn đều và để trong 10 phút cho thấm đều gia vị.
  • Gắp gỏi lên đĩa, rắc thêm hành phi, lạc rang, rau răm, bạc hà vào thưởng thức.

mon-nhau-don-gian-6

Xem thêm: 2 cách làm gỏi gà lạ miệng, thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Mực lá nướng muối ớt

1. Nguyên liệu

  • Mực lá: 1 con khoảng 1kg
  • Rượu trắng
  • Xà lách, dưa chuột, bạc hà, húng quế, húng cây…
  • Ớt tươi, ít tỏi băm
  • Muối hạt, bột ngọt

2. Chế biến

  • Mực bỏ mắt, răng, thân lột da rửa sạch với ít gừng, rượu trắng để giảm mùi tanh. Rửa lại thật sạch với nước rồi dùng dao khứa thân mực thành những đường hình vảy rồng cho đẹp và ngấm đều gia vị.
  • Cho muối hột, bột ngọt, ít đường, ớt vào trộn đều và thoa lên mực ướp cho ngấm đều gia vị, thêm ít tỏi băm.
  • Đặt mực lên vỉ nướng than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đến khi mực vàng nhẹ, tỏa mùi thơm là chín và có thể thưởng thức.

Gà rang muối

1. Nguyên liệu

  • Thịt gà: 1kg
  • Sả: 8 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lá chanh
  • Gạo nếp, đậu xanh, muối hạt: Mỗi loại 50g
  • Bột năng: 120g

mon-nhau-don-gian-07

2. Chế biến

  • Thịt gà chà muối, giấm và rửa sạch cho bớt tanh.
  • Chặt gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 2 lòng đỏ trứng gà, ít tiêu xay, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngọt chờ trong 30 phút.
  • Lá chanh thái sợi, gừng cạo vỏ thái sợi, sả cây rửa sạch đập dập rồi xé sợi.
  • Ngâm đậu xanh, nếp trong 1 tiếng vớt ra rửa sạch, để ráo cho vào chảo rang đến khi thơm vàng thì bỏ ra bát.
  • Rang giòn muối hạt dùng máy hoặc cối xay nhuyễn đậu xanh, nếp và muối.
  • Cho dầu ăn lượng nhiều chờ sôi thêm sả, lá chanh, gừng chiên giòn vớt ra đĩa. Cho gà ướp lăn qua bột năng đem chiên vàng giòn các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Đem gà chiên xóc đều cùng đậu muối nếp đã xay, cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Khô cá kèo chiên

1. Nguyên liệu

  • Khô cá kèo: 1kg
  • Me: 2 vắt
  • Ớt, đường, nước mắm, dầu ăn.

2. Chế biến

  • Bắc chảo thêm ít dầu ăn rồi cho khô cá kèo chiên lửa nhỏ đến khi khô vàng giòn 2 mặt vớt ra.
  • Dầm nhuyễn 2 vắt me, thêm 4 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, ít lát ớt trộn đều.
  • Khô cá kèo chiên ăn cùng rau răm, dưa chuột chấm mắm me là đúng bài.

Khô mực nướng

1. Nguyên liệu

  • Khô mực: 1kg
  • Tương ớt

2. Chế biến

  • Món nhậu đơn giản, nhanh gọn khi “bí bài” chưa kịp nghĩ ra món nào chiêu đãi mọi người là đây.
  • Mực nướng trên bếp than đến khi phồng lên thì cuộn lại. Nướng vàng hai mặt là có thể lấy ra chấm tương ớt nhắm bia.

Trên đây là 20 cách làm món nhậu đơn giản mà lại ngon ngất ngây. Cách chế biến không mất nhiều thời gian, thành quả lại như ý. Vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ làm vài món nhậu lai rai cùng mọi người thì vui hết sẩy.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password