3 Cách làm ếch xào sả ớt không tanh thơm ngon cực đơn giản

Ếch có thể làm được món gì ngon? Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chế biến món gì với thịt ếch thì hãy tham khảo ngay các công thức dưới đây. Với 3 cách làm ếch xào sả ớt ngon, đơn giản, bạn tha hồ trổ tài và hô biến thật nhiều món ăn hấp dẫn, thú vị, hấp dẫn với thịt ếch nhé.

Cách làm ếch xào sả ớt cà ri

Ếch xào xả ớt cà ri, một món ăn mới với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Trong thịt ếch có chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin các loại, protein, lipit, protit. Đặc biệt đây là món ăn thất phù hợp đối với những người mới ốm dậy, giúp phục hồi sức khỏe tốt.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-1

1. Nguyên liệu cho món thịt ếch xào sả ớt cà ri

Nguyên liệu cho món ếch xả ớt cà ri gồm có: Thịt ếch tươi 1kg, 5 nhánh xả, 2 trái ớt hiểm, ngò rí, hành lá, hành tím, tỏi, rượu trắng, bột cà ri, nước mắm, dầu ăn, các loại gia vị thông thường như tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm,…

cach-lam-ech-xao-sa-ot-2

Hướng dẫn lựa mua thịt ếch tươi ngon

  • Ưu tiên chọn lựa ếch còn sống thay vì các loại thịt ếch đông lạnh, như vậy sẽ đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng.
  • Hãy chọn những con ếch có kích thước to, các bộ phần có tỉ lệ đồng đều nhau, da ếch màu nâu vàng, đây là những dấu hiệu cho thấy đó là những con ếch tươi ngon.
  • Không nên mua những con ếch di chuyển kém linh hoạt, chậm chạp, bởi đây thường là ếch nuôi, thịt sẽ không săn chắc, chất lượng không ngon như ếch đồng.

2. Cách nấu ếch xào sả ớt cà ri

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ếch làm sạch, loại bỏ phần nội tạng, khử mùi hôi ếch bằng hỗn hợp rượu trắng pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch vài lần và để ráo.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-3

  • Thịt ếch chia thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả và ớt đem rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành lá và ngò rí cắt nhỏ.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Mẹo sơ chế thịt ếch khử mùi hôi tanh

  • Cách 1: Rửa ếch bằng hỗn hợp rượu trắng và 1 chút gừng trong khoảng 5 – 7 phút rồi đem rửa lại với nước sạch, như vậy sẽ giúp giảm mùi tanh của ếch một cách hiệu quả.
  • Cách 2: Pha loãng muối và giấm, sau đó rửa thịt ếch với hỗn hợp này sẽ giúp đánh bay mùi hôi, tanh, làm sạch và giúp ếch.
XEM NGAY:  Cách làm mực xào ớt chuông hành tây ngon đậm vị đơn giản

Bước 2: Ướp thịt ếch

  • Cho ếch vào tô sạch, ướp với 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng muối muối, 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 chút tiêu và 2 củ hành tím băm nhuyễn. Sả và ớt sau khi được băm nhỏ cũng cho vào và trộn đều.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-4

  • Ướp thịt ếch khoảng 15 – 30 phút cho ếch thấm đều gia vị.

Bước 3: Xào ếch xả ớt cà ri

  • Sau khi thịt ếch ướp ngấm gia vị, chuẩn bị một nồi sạch, thêm vào 1 muỗng dầu ăn và đun nóng dầu. Cho vào nồi tỏi và sả băm phi thơm trong lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó cho phân ếch đã ướp bà xào trên lửa vừa trong khoảng 10 phút, đảo đều tay để thịt chín đều.
  • Sau đó bạn cần nêm vào thêm nồi 1 muỗng canh nước mắm, một chút đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình và rắc thêm tiêu và hành ngò đã chuẩn bị sẵn rồi tắt bếp.
  • Cho ếch xào ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức món ngon tuyệt vời này rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Món ếch xào sả ớt cà ri có hương vị thơm lừng, đậm đà của sả và cà ri. Thịt ếch dai dai ngọt ngọt, ăn kèm với chén cơm trắng và rau sống thì vô cùng bắt vị.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-5

Tham khảo: 5 Cách nấu bánh canh nước dùng ngọt vị ngon như nhà hàng

Cách làm ếch xào sả ớt nghệ

Thịt ếch săn đều, có độ dai mềm vừa phải, thấm đều gia vị đặc trưng của các nguyên liệu khi được kết hợp với nhau. Mùi ớt chuông cay ngọt, ăn vào sần sật rất lạ miệng. Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn tăng thêm vị cay cho món ăn thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu cho món thịt ếch xào sả nghệ

Nguyên liệu cho món ếch xào sả nghệ vô cùng đơn giản, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Các nguyên liệu bao gồm: Thịt ếch tươi ngon 1 kg, 4 tép sả, tỏi, ớt sừng, bột nghệ, dầu ăn, nước hàng, nước mắm và các gia vị thông dụng như đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…

2. Cách chế biến ếch xào sả nghệ

Bước 1: Sơ chế ếch

  • Ếch mua về dùng kéo loại bỏ các bộ phận như đầu, da, phần nội tạng và các đường chỉ máu có trên đùi ếch, sau đó đem rửa sạch. Trước tiên cắt phần đùi ếch ra trước, sau đó dùng dao băm sống lưng ếch và cắt đôi ra.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-6

  • Pha dung dịch nước muối loãng, ngâm thịt ếch khoảng 10 phút và rửa lại nhiều lần với nước sạch, để thật ráo nước.
  • Sả cắt gốc, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Cà Mau siêu ngon nổi tiếng bạn nên thử 1 lần

Bước 2: Ướp thịt ếch

Cho ếch vào một tô sạch, ướp với các gia vị thông dụng như hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tỏi băm, bột nghệ, nước hàng và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-7

Bước 3: Xào ếch với sả ớt và nghệ

  • Cho tỏi băm và dầu ăn vào một nồi chiên, đun nhỏ lửa cho tỏi thơm vàng. Thịt đã ướp đã ngấm cho vào nồi xào và đảo đều tay khoảng 10 phút cho ếch chín đều.
  • Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình, thêm nước hàng và bột nghệ và tiếp tục đảo cho thịt chín.
  • Sau khi phần thịt đã chín thì cho tỏi và sả băm đã chuẩn bị trước vào và đảo đều thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Ếch xào sả nghệ có màu vàng tươi bắt mắt, thịt ếch mềm thơm quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả cùng với vị ngọt hăng đặc trưng của nghệ giúp bạn có thêm món ngon cho bữa cơm bên gia đình.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-8

Tham khảo: Cách làm tôm rim bá cháy cực đơn giản đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm ếch xào sả ớt chấm bánh mì

Ếch xào xả ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon mà chế biến không quá cầu kỳ. Chỉ với vài bước làm sạch, ướp cùng với các loại gia vị chính nhằm khử hôi và tăng hương vị cho món ăn giúp bạn có được món ăn cô hấp dẫn bổ dưỡng cho cả gia đình. Khi món ăn hoàn thành, phần thịt ếch săn đều ngấm gia vị, thơm mùi bột cà ri và nước cốt dừa béo ngậy.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

cach-lam-ech-xao-sa-ot-9

  • 0.5 kg thịt ếch
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Mộc nhĩ: 3 cái
  • 50 gam nấm rơm búp
  • Hành tím khô
  • Nước cốt dừa: 1 bát
  • Đậu phộng rang
  • Bột nghệ, dầu ăn
  • 200ml sữa tươi
  • Các gia vị thông dụng gồm: bột ngọt, muối, tiêu, rau ngổ
  • Bánh mì

2. Cách nấu ếch xào lăn cực thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ếch mua về loại bỏ phần đầu, da và nội tạng, lột phần đường gân máu trên thị ếch và đem rửa với dung dịch nước muối giấm pha loãng để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của ếch. Sau đó đem rửa sạch lại với nước và thấm khô nước đọng trên thịt ếch trước khi chế biến.

cach-lam-ech-xao-sa-ot-10

  • Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, cắt hình múi cau.
  • Cà rốt đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở, loại bỏ gốc và làm sạch sau đó thái nhỏ.
  • Nấm rơm búp rửa sạch, với những cái to hãy bổ đôi để khi đấu nguyên liệu được chín đều hơn.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Đậu phộng rang chín, đập dập.
XEM NGAY:  Cách làm takoyaki cực ngon miệng, chuẩn vị Nhật Bản tại nhà

Bước 2: Ướp thịt ếch trước khi nấu

Cho vào tô thịt các gia vị gồm đường, muối, tiêu, dầu hào, nước mắm, tỏi sả băm nhuyễn, hạt nêm và ướp ít nhất khoảng 20 phút để thịt được ngấm đều gia vị

cach-lam-ech-xao-sa-ot-11

Bước 3: Chế biến ếch xào xả ớt chấm bánh mì

  • Phi thơm hành tím, sau đó cho ếch xào cho thịt săn lại, thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào đun sôi ở lửa vừa cho thịt ngấm đều sữa và nước cốt dừa.
  • Cho vào chảo một muỗng canh dầu, khi dầu nóng trút phần sả và bột cà ri chảo vào phi thơm. Tiếp đến trút ếch đã ướp gia vị với sữa tươi và cốt dừa vào nồi, rắc thêm 1 muỗng bột nghệ vào để tạo màu đẹp, nấu cho sôi trở lại thì cho nấm mèo, hành tây vào và đậy kín nắp khoảng vài phút.
  • Sau vài phút bạn mở nắp ra nồi ra và đảo đều tay hỗn hợp trên, nêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, một nửa chén nước dừa và 2 muỗng nước mắm. Đậy kín nắp và tiếp tục nấu sôi.
  • Khi ếch và các nguyên liệu đã chín đều, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp đến pha một bát nước bột năng và đổ từ từ vào nồi ếch xào lăn để tạo độ sánh và tắt bếp

Bước 4: Thành phẩm

cach-lam-ech-xao-sa-ot-12

  • Sau khi nấu chín, múc thịt ếch xào sả ớt ra đĩa sâu lòng, thêm rau ngổ, đậu phộng rang, mè rang lên trên, chấm cùng bánh mì là ngon “nhức nách”.
  • Lưu ý đây là món ếch xào xả ớt chấm bánh mì được nấu theo khẩu vị của người miền Nam, miền bắc sẽ nấu theo kiểu khô và không béo ngậy, hương vị thanh đạm, gia vị không quá cầu kỳ.

Tham khảo: Cách ướp gà nướng nấu nồi chiên không dầu không khô ngon nhất

Ếch xào xả ớt là món ăn không quá xa lạ với mọi người dân Việt. Cùng với các nguyên liệu đơn giản, chỉ với một vài cách mix nguyên liệu khác nhau đã có thể chế biến đa dạng các món ăn thơm ngon mà đầy dinh dưỡng. Hi vọng với các công thức chúng tôi share trên đây sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng chế biến những món ngon phục vụ cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password