Mở cửa tương lai – Sách giúp thế hệ trẻ Việt Nam bắt kịp 4.0

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 315

Mở cửa tương lai của Nguyễn Phi Vân là cuốn sách cung cấp đến cho độc giả những kiến thức, phẩm chất cùng thái độ sống giúp người trẻ Việt Nam nhanh chóng bắt kịp sự thay đổi trong thế giới 4.0 này. Cuốn sách này dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người đã tốt nghiệp, người mới đi làm nhưng vẫn còn chênh vênh nơi chốn công sở, hoài nghi năng lực,... Những chi tiết, kinh nghiệm được đúc kết từ chính bản thân tác giả trên các mặt trận trong nước và quốc tế ở thời điểm hiện tại.

Tác giả Nguyễn Phi Vân và cuốn Mở cửa tương lai

Tác giả Nguyễn Phi Vân đã từng tốt nghiệp FBA tại Úc và đã từng giữ những vị trí cấp cao trong các tập đoàn như giám đốc marketing quốc tế, tổng giám đốc Châu Á Thái Bình Dương, giám đốc phát triển toàn cầu,... Chị sinh sống và làm việc tại hơn 80 quốc gia và tham gia cố vấn nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp cho các chính phủ khu vực. Ngoài ra chị còn diễn giả quốc tế trong các ngành bán lẻ và nhượng quyền toàn cầu và là một trong những best seller của Sài Gòn book.

mở cửa tương lai 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tác phẩm mới nhất của tác giả Nguyễn phi Vân có tựa “Mở cửa tương lai” xuất bản ngày 1/5/2021. Tương lai thuộc về người bắt kịp sự thay đổi và chuẩn bị đủ để năm lấy thời cơ. Tác phẩm ra đời phù hợp với hoàn phù hợp với hoàn cảnh, tình trạng tâm lý bấp bênh của giới trẻ trong thời dịch bệnh này.

Review nội dung Mở cửa tương lai

Mở cửa tương lai chính hay nói một cách khác chính là mở cửa chính bản thân bạn. Hành động cụ thể thông qua trách nhiệm, nhận thức, thái độ đổi mới trong công việc ra sao. Là một người phát triển kịp với thế giới, nội dung cuốn sách cũng bắt kịp với tốc độ như vậy. Bạn không phải xem một cuốn sách có nội dung được ra đời từ chục năm trước hay từ các cuộc diễn thuyết và được dịch lại.

Cuốn sách Mở cửa tương lai như một bức trường nội dung trên nền tăng facebook, liên tục cập nhật câu chuyện hàng giờ, hàng ngày như cuộc sống văn phòng và các drama, toxic hằng ngày, những ngành nghề bị ảnh hưởng do sự xuất hiện của nhôm, hay sự chững lại nền kinh tế khi covid gõ cửa,... Những kỹ năng làm việc cũng như các yêu cầu trong tương lai dược tác giả liệt kê vô cùng chi tiết và dễ hiểu. Nội dung cuốn sách được tác giả chia làm 4 phần với những nội dung hấp dẫn.

Phần 1: Get ready

Bạn đã chuẩn bị những gì cho bản thân trong sự thay đổi liên tục không ngừng của thế giới? Bạn nghĩ bản thân đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức để đương đầu và vượt qua giai đoạn khó khăn này để trụ vững trong công việc. Những câu từ, nội dung cuốn sách sẽ hấp dẫn và hút sâu bạn vào trong mỗi trang sách. Mỗi câu chuyện tác dùng một giọng nói cứng cỏi và đầy trách nghiệm để truyền tải đến độc giả. Sự nghiêm túc trong từng câu chữ, có nhẹ nhàng mềm mỏng nhưng không thiếu phần cứng rắn.

mở cửa tương lai 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Phần 2: Get set

Khi đã có sự chuẩn bị kỹ càng thì cũng là lúc hành trình bắt đầu. Những kỹ năng sống và làm việc của các bạn trẻ Việt còn thiếu và nhiều chỗ chưa tốt. Mọi thứ tưởng chừng như thật đơn giản nhưng sau khi liệt kê ra thì bạn mới nhận thấy được sự thiếu sót lớn của bản thân. Nếu các bạn trẻ bỏ qua những kỹ năng quan trọng này thì thật là đáng tiếc, bởi các bạn trẻ sẽ bị thiệt thòi khi không được sống và làm việc trong môi trường tốt hơn. Và điều hiển nhiên rằng, nếu không sở hữu những kỹ năng này thì bạn sẽ không thể nào được tiếp nhận và thích nghi với môi trường chuyên nghiệp. Về lâu dài, người bị thiệt thòi vẫn luôn là những người không thay đổi, không bắt kịp thời đại.

Tham khảo: [Review] Sách hay: Đánh thức con người phi thường trong bạn

Phần 3: Go

Khi đã sẵn sàng thì còn chần chờ gì mà không khởi động và chiến đấu. Khi bước chân vào làm việc tại một doanh nghiệp thì làm việc thôi là chưa đủ. Theo như nhận xét và góp ý của tác giả, những việc mà bạn đang làm chính là cách thể hiện con người bạn. Dù bạn có chỉn chu hay không, đầu tư như thế nào thì đó sẽ là cách mà thế giới nhìn nhận bạn. Khi bản thân được trải nghiệm ở những môi trường khó hơn, và tham khảo cuốn này này thì bạn sẽ nhận ra được một điều rằng bản thân mình chưa đủ chỉn chu và hoàng hải để có thể nhận được những đánh giá tốt từ mọi người xung quanh.

mở cửa tương lai 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Phần 4: Stay

Ở phần cuối cùng của cuốn sách mở cửa tương lai Nguyễn Phi Vân, tác giả chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm đến người đọc một cách thân thương, dùng sự cảm thông để tìm hiểu sâu giá trị bản thân. Tại đây, tác giả vẫn luôn nhắc nhở chúng ta phải hiểu chính trái tim mình. Dù gắng gượng thay đổi đến thế nào bạn vẫn cần hiểu rằng điều đó có làm cho chính bạn hạnh phúc hay không.

Xem thêm: [Review] Dám bị ghét – Cuốn sách giúp bạn sống là chính mình 

Mở cửa tương lai dành cho những đối tượng nào?

Tác giả Nguyễn Phi Vân đã khơi nguồn dẫn lối cho từng câu chuyện theo một cách vô cùng tâm lí và thuật sự lôi cuốn. Từng vấn đề, từng điểm đến chưa được hoàn thiện của giới trẻ đã được chị phân tích trực diện và có phần thẳng thắn.

Cuốn sách còn là một kim chỉ nang để bạn trau dồi và phát triển bản thân. Đây là cuốn sách giúp cho những ai thiếu tự tin trở nên tin tưởng chính bản thân mình. Những ai đang hoang mang ngờ vực sẽ sớm định vị lại mục tiêu của cuộc đời. Những ai còn vân vân giữa việc dừng lại hay bước tiếp sẽ chọn được lối đi cho mình. Và cả những ai đang thành công cũng tìm được sự đồng điệu để duy trì được chất lượng cuộc sống hạnh phúc của mình.

mở cửa tương lai 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn Mở cửa tương lai không phải hành trình đưa bạn đọc đến chân trời mới, nơi mà óc những công nghệ, kỹ năng sinh tồn trong thời đại số hóa. Mở cửa tương lai giúp những bạn đang chông chênh trên đường đời sớm tìm lại được mục tiêu và lối đi đến thành công. Tìm đọc và thưởng thức hết cuốn sách, bạn sẽ nhận ra đây là cánh cửa mở ra lối đi mới cho chính mình.

Tìm hiểu: Top 6 sách kỹ năng sống hay, cần thiết nhất cho các bạn trẻ

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều