[Review] Dám bị ghét – Cuốn sách giúp bạn sống là chính mình 

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 556

Chắc hẳn trong chúng ta có rất ít người luôn sẵn sàng vượt qua những rào cản, lời chê bai chế giễu thậm chí là quá khứ thất bại để bước đến một cuộc đời tươi sáng. Nhiều người trong số chúng ta đang sống trong những khuôn mẫu sẵn có, dần già lười thay đổi và trở nên bế tắc khi mọi thứ ngày càng tồi tệ hơn. Cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng này là phải sống là chính mình, sống theo nhu cầu của cá nhân. “Dám bị ghét” là cuốn sách của tác giả Kishimi Ichiro và Koga Fumitake sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng, tìm lại nguồn năng lượng hạnh phúc cho bạn thân.

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Dám bị ghét” là cuốn sách được viết nên bởi bộ đôi tác giả Kishimi Ichiro và Koga Fumitake người Nhật. Kishimi Ichiro và Koga Fumitake là hai nhà triết gia tâm lý học đồng thời cũng là các tác giả nổi tiếng với dòng sách tâm lý của Nhật Bản đang lôi cuốn nhiều độc giả. Một người là triết học gia chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, một người là nhà văn với có nhiều tác phẩm nổi tiếng.

dám bị ghét 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hai tác giả đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm thực tế, đa dạng thông qua cách viết độc đáo, truyền tải dưới hình thức một cuộc trò chuyện. Bởi vậy khi nhắc đến Kishimi Ichiro và Koga Fumitake chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến các chuyên gia tâm lý nổi tiếng có sức ảnh hưởng to lớn với bạn đọc.

Giới thiệu về tác phẩm

Cuốn sách “Dám bị ghét” là tác phẩm thuộc dòng sách tâm lý kinh điển bán chạy nhất tại Nhật Bản. Nội dung cuốn sách chủ yếu tập trung phân tích cách thức điều hòa các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống cùng với đó là sự đề cập đến những góc khuất tâm lý trong cuộc đời mỗi con người. Với những phân tích chặt chẽ có tính định hướng, các tác giả đã khiến người đọc say mê theo từng trang sách và từ đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong từng câu chuyện.

dám bị ghét 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách dành cho mọi đối tượng đặc biệt là những ai đang gặp chông chênh trên con đường của chính mình, những người tự ti và luôn cảm thấy bản thân chưa bao giờ hạnh phúc. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh ấy, hãy trải nghiệm cùng cuốn sách “Dám bị ghét” một lần để tìm lối thoát cho cuộc sống chính mình nhé.

Tham khảo: Top 6 sách kỹ năng sống hay, cần thiết nhất cho các bạn trẻ

Tóm tắt nội dung “Dám bị ghét”

Cuốn sách “Dám bị ghét” là sự tái hiện cuộc trò chuyện giữa một chàng thanh niên trẻ tuổi với người triết gia tri thức giàu kinh nghiệm. Với những câu hỏi tìm hiểu về cuộc sống, về mối quan hệ giữa người và người của chàng thanh niên trẻ tuổi sẽ được chính nhân vật triết gia lý giải tất cả dựa trên nền tảng tâm lý học Adler.

Từ nhỏ, anh chàng thanh niên trẻ tuổi này đã luôn tự ti về xuất thân, thành tích học tập cũng như ngoại của mình. Anh bị ba mẹ áp đặt và luôn so sánh với người anh trai thông minh tài giỏi. Có lẽ vì vậy mà anh vẫn luôn bận tâm quá mức đến cái nhìn của người khác về mình. Anh luôn ở trong tình trạng ghét bỏ bản thân và không thể thực lòng chúc mừng cho hạnh phúc của những người xung quanh. Trong mắt anh, thế giới như một cõi hỗn mang, chỉ tồn tại mâu thuẫn và không hề có hạnh phúc. Tuy nhiên lại có một vị triết gia ở vùng ngoại ô phát biểu rằng: “Khi con người thay đổi, thể giới sẽ trở nên đơn giản và ai cũng có thể tìm thấy hạnh phúc.”

dám bị ghét 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với anh chàng thanh niên ấy thì những luận điểm của vị triết gia này là không thể nào chấp nhận được. Anh quyết định tìm đến và gặp gỡ nhà triết gia này để tranh luận, và cuộc đối thoại tìm giải đáp cho câu hỏi “hạnh phúc là gì và làm thế nào để được hạnh phúc?” bắt đầu từ đây. Cuộc đối thoại dựa trên quan điểm tâm lý học Adler, một trong ba nhà tâm lý học nổi tiếng  Adler, Freud và Jung mà theo triết gia nó được đón nhận như như đỉnh cao của lĩnh vực khám phá con người.

Đọc thêm: [Review] Top 10 sách phát triển bản thân hay nên đọc ít nhất 1 lần

Review chi tiết cuốn sách “Dám bị ghét”

Dám bị ghét” được chia thành 5 chương nhỏ, mỗi chương sẽ đưa đến người đọc những luận điểm, lời khuyên và định hướng hành động khác nhau. Nhờ đó người đọc dễ dàng theo dõi và hiểu hơn về nội dung cũng như tìm được cho mình những con đường mới bước đến hạnh phúc.

Chương 1: Hãy phủ nhận sang chấn tâm lý

Sự phủ nhận tồn tại của sang chấn tâm lý là cách mà Adler nhà tâm lý học nổi tiếng cho rằng sự việc trong quá khứ sẽ không thể chi phối tương lai. Để tìm được hạnh phúc, con người không được để bị kìm hãm bởi quá khứ, làm bản thân đau buồn hay thoái chí. Mỗi chúng ta đều có thể mạnh mẽ bỏ qua quá khứ đau thương để bước đến tương lai trên con đường gian nan, nhiều thử thách.

Chương 2: Mọi phiền muộn đều bắt đầu từ mối quan hệ giữa người với người

Cũng từ mối quan hệ giữa người với người mà mọi phiền muộn cũng bắt đầu xảy ra khiến mỗi người trong chúng ta trở nên bối rối và hoang mang. Bởi vậy, mỗi người trong cuộc sống này hãy trang bị cho bản thân những kiến thức hữu ích để giúp bản thân trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn. Làm thế nào để bản thân được tỏa sáng, sống là chính mình mà không phải bị ràng buộc bởi bất cứ ai hay người nào khác.

dám bị ghét 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chương 3: Bỏ qua nhiệm vụ của người khác

Mỗi người sống trên cuộc đời đều được có những phân chia một nhiệm vụ nhất định, không ai giống ai và không người nào có thể can thiệp vào cuộc sống của nhau. Tự do chính là khi bản thân cảm thấy thoải mái với chính cách sống, lối sống của mình. Nhưng có một điều ngược đời chính là khi bản thân tự hài lòng với cách sống lối sống ấy cũng là lúc chúng ta bị ghét bởi chính bản thân đang sống với tự do của chính mình.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách self help hay nhất định bạn nên đọc thử

Chương 4: Trung tâm thế giới ở đâu.

Con người là tổng dung hòa của các mối quan hệ trong xã hội. Bởi vậy muốn tồn tại, con người phải tạo được các mối quan hệ vững chắc với cộng đồng. Trong quá trình sống, con người sẽ nằm trong một cộng đồng rộng lớn, không tồn tại trung tâm thế giới. Khi muốn tiếp cận với một ai đó, cần phải khích lệ sự can đảm của chính người đó, và con người chúng ta thường không thể tùy cơ ứng biến hay nói cách khác là thay đổi bản thân mà luôn giữ nguyên bản chất.

dám bị ghét 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chương 5: Sống nhiệt tình hết mình “Ngay tại đây, vào lúc này”.

Mỗi chúng ta đều tồn tại những ưu điểm, nhược điểm riêng. Muốn sống tốt, mỗi người trong  chúng ta cần chấp nhận những yếu điểm, thiếu sót của bản thân và tập lối sống hài hòa với tất cả mọi người. Mỗi người là một tiểu vũ trụ riêng biệt,không thể thay thế bới những điều tương tự, vì thế hãy viết nên những ý nghĩa, giá trị cuộc đời cho cuộc sống còn đầy rẫy những điều vô nghĩa, phi lý này.

Qua nội dung cuốn sách, độc giả dễ dàng đúc kết được một điều rằng: Sự thay đổi luôn đến từ phía chúng ta. Chúng ta đang dùng thời gian của mình để than phiền về thất bại, về những khó khăn bản thân đang gặp phải và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Thứ bạn có thể làm là quên đi những sai lầm ở trong quá khứ để tiếp tục cho cuộc sống hiện tại và hướng đến những thành công. Không chỉ vậy “Dám bị ghét” còn giúp bạn suy nghĩ kỹ hơn về việc sống hoàn toàn là cho chính mình, sống hết mình ngay tại đây ngay lúc này.

Cuốn sách ra đời được các tác giả lồng ghép những thông điệp, ý nghĩa sẽ giúp bạn nhận ra điểm chung về suy nghĩ trong chính tác phẩm. Gửi gắm những quan niệm, thông điệp những triết lý nhân sinh đối với các độc giả. “Dám bị ghét” là cuốn sách tâm lý đặc biệt nhất trong các bộ self-help. Hi vọng sau khi trải nghiệm cuốn sách này sẽ giúp cho bạn đọc có cái một nhìn cởi mở, mới mẻ với cuộc sống một cách tích cực hơn.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều