Không tự khinh bỉ không tự phí hoài - Giá trị của phụ nữ

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 426

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài là quyển sách bán chạy nhất của nhà văn Vãn Tình mang đến cho người đọc một cái nhìn trực diện về cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp. Có thể nói rằng Vãn Tình là một trong số ít những tác giả nữ viết về dòng sách self help dành cho phái nữ và nhận được nhiều sự yêu thương cũng như đón nhận đến thế. Hãy đọc quyển sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài để rút ra cho bản thân mình những bài học làm người sâu sắc, đầy tâm tư nhưng cũng không kém phần chân thực mà tác giả muốn gửi gắm nhé!

Thông tin về cuốn sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

  • Công ty phát hành: Bloom Books
  • Ngày xuất bản: 2019-06-01
  • Kích thước: 14.5 x 20 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 368
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Giá bán tham khảo: 79.000vnđ

Giới thiệu về tác giả quyển sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Vãn Tình là một nhà biên kịch và cũng là một nhà văn nữ nổi tiếng của Trung Quốc với rất nhiều những tác phẩm nói về cuộc sống, tình yêu và con người. Cô cũng là một trong số ít những tác giả tập trung khai thác về các khía cạnh của cá nhân, gia đình và cuộc sống cùng mối liên hệ của những khía cạnh đó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Các tác phẩm của nhà văn Vãn Tình đều sử dụng ngòi bút tả thực với giọng văn thẳng thắn nhưng cũng rất sắc sảo và đầy chiêm nghiệm. Cô thể hiện một góc nhìn tinh tế và sâu sắc đối với cuộc đời khi mang đến cho các bạn trẻ trẻ hành trang vững chắc bước vào cuộc sống hiện đại. Các tác phẩm của Vãn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu đến những vùng đất mới và cho chúng ta thấy những góc nhìn mới của một người phụ nữ thời đại.

khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sự thật về hôn nhân, tình yêu, công việc, hạnh phúc gắn liền với cuộc sống không phải là những chuỗi ngày mơ mộng. Mà đó là những năm tháng chúng ta cần phải biết cố gắng cống hiến hết mình và có trách nhiệm với cuộc đời của chính bản thân mình. Cũng chính vì lý do đó mà các tác phẩm của nhà văn Vãn Tình được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để phát triển bản thân.

Một số tác phẩm nổi tiếng thuộc sáng tác của nhà văn Vãn Tình phải kể đến như: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Bạn đắt giá bao nhiêu, Lấy đầu bạc đổi lấy tình thâm, Rất thích rất thích em, Không tự khinh bỉ không tự phí hoài…

Xem thêm: [Review] Sách: Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

Cảm nhận về quyển sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Tiếp nối thành công của 2 quyển sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêuBạn đắt giá bao nhiêu. Không tự khinh bỉ không tự phí hoài của Vãn Tình đã mang đến cho người đọc một cái nhìn trực diện về cuộc sống của một người phụ nữ trưởng thành với quan điểm xuyên suốt tác phẩm đó chính là: Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình nghĩa là người đó đã đánh mất tất cả.

khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Là cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình, viết trong đoạn trưởng thành nhất của tác giả, 40 bài viết trong “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” là những trải nghiệm của chính Vãn Tình, bạn bè và những người thân quen, về công việc – con đường phát triển năng lực bản thân; về gia đình – tình yêu, vướng mắc trong hôn nhân, đối nhân xử thế với họ hàng, làng xóm; và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ – đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.

Sức hút và ảnh hưởng của quyển sách này đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ của độc giả trẻ tại Trung Quốc. Quyển sách không đề cập đến tư tưởng thực dụng của người trẻ mà chủ yếu nói về việc sống và tạo ra giá trị thiết thực nhất của người trẻ. Đây cũng là một trong những tư tưởng đúng đắn giúp chúng ta sống tốt hơn, có được sự tự lập và học cách đối nhân xử thế để trở nên hòa nhập hơn với những mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Review Không tự khinh bỉ không tự phí hoài - Thấu hiểu giá trị của bản thân bạn

Sau khi đọc xong quyển sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài này mình đã có được những góc nhìn rất mới từ tác giả với những lời khuyên rất chân thực. Những lời khuyên đó được tác giả Vãn Tình đã đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế và có dẫn chứng hẳn hoi khiến cho người đọc có được cảm giác chân thực với những minh chứng rất cụ thể.

1. Cái nhìn về hôn nhân thời đại mới

Xã hội ngày càng phát triển khiến cho cuộc sống của chúng ta cũng từ đó gặp rất nhiều vấn đề phát sinh, điển hình trong số đó chính là hôn nhân và tình yêu. Theo tác giả chúng ta đang sống trong một thời đại mà việc kết hôn và đi đến đầu bạc răng long đã là những chuyện xưa cũ rồi. Chúng ta không phải sống để chịu đựng mà cần phải lựa chọn những gì đúng đắn và tốt đẹp nhất cho cuộc đời của chính mình.

khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nếu trong cuộc sống hôn nhân chúng ta không thể phù hợp với nhau mà không thể đáp ứng được hạnh phúc, vật chất dành cho đối phương thì hãy rời đi. Rời đi để thấy bản thân xứng đáng được hạnh phúc và rời đi để tìm đến những giá trị tích cực cho cuộc sống của chính mình. Những câu chuyện về cuộc hôn nhân cam chịu của thế hệ trước thực sự chính là hình mẫu cảnh báo cho chúng ta về việc hôn nhân đến đầu bạc răng long liệu có thực sự hạnh phúc hay nó chỉ là sự níu kéo và duy trì.

Theo tư tưởng của tác giả thì muốn có một cuộc hôn nhân đầu bạc răng long chúng ta không chỉ trông chờ vào một tờ giấy kết hôn. Mà bên cạnh đó cả hai cần phải hết lòng bồi dưỡng và che chở, mang đến hạnh phúc và sự ấm áp cho đối phương. Mang đến cho họ sự bình yên và ấm áp để người kia không ngừng cố gắng và trở nên chín chắn hơn. Đồng thời những người bạn đời còn phải là người ủng hộ và bầu bạn cùng nhau, cùng nhau trưởng thành như vậy mới có thể đi cùng nhau dài lâu.

Tham khảo: Sách hay: Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

2. Tình cảm có thể phụ lòng bạn nhưng sự nghiệp chắc chắn không

Sự khác nhau giữa tình cảm và sự nghiệp đó chính là khi bạn thực sự nỗ lực thì sự nghiệp chắc chắn sẽ không phụ lòng bạn. Đôi khi chúng ta theo đuổi một người và cố gắng đừng hết sức lực của mình để yêu thương người đó nhưng lại không nhận được sự hồi đáp. Khi đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng buồn bã, chán nản và tủi thân cùng với đó là cảm giác nhục nhã ê chề khi bị từ bỏ.

khong-tu-khinh-bi-khong-tu-phi-hoai-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Còn đối với sự nghiệp và bạn lựa chọn khi bạn càng cố gắng mà trau chuốt cho chúng thì bạn sẽ cảm nhận được những giá trị thiết thực. Nếu bạn sử dụng cách mà mình theo đuổi tình yêu bằng mọi giá theo đuổi sự nghiệp và sự thăng tiến của chính bản thân mình thì chắc chắn sẽ rất dễ đạt được quả ngọt. Lúc đó cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện của chúng ta còn hơn gấp trăm lần, đó chính là nghịch lý của cuộc sống.

Chính vì vậy hãy mạnh mẽ và tự tin để giông buồm ra khơi và tìm kiếm những giá trị cao đẹp chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp. Chỉ có sự nghiệp vững chắc mới có thể tạo được điểm tựa cho mỗi người, cố gắng mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu của bản thân mình. Bởi khi bạn càng lớn người thân sẽ không quan tâm đến bạn quá nhiều mà họ chỉ quan tâm đến những điều mà bạn làm được cho xã hội này. Chính vì thế hãy cố gắng trau dồi năng lực của bản thân để có thể được mọi người công nhận và sống một cách có ít nhất cho cuộc đời này.

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài là quyển sách mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong những năm tháng tuổi trẻ của mình. Với ngôn từ bình dị, gần gũi cùng những câu chuyện rất đỗi quen thuộc và đời thường của tác giả đã khiến cho người đọc bị thu hút và dễ dàng cảm nhận được những bài học sâu sắc bên trong.

Hãy thực sự hiểu đúng những giá trị của bản thân mình để sống những ngày tháng không bị phí hoài. Đừng nên cố gắng trở thành một bản sao của ai khác cũng đừng nên so sánh bản thân mình với những người thành công bởi họ đã cố gắng rất nhiều để đạt được điều đó. Vậy nên chúng ta cũng phải cố gắng để đạt được những thành công mà mình mong muốn để Không tự khinh bỉ không tự phí hoài thanh xuân của bản thân mình nhé!

Đừng bỏ lỡ: Yêu anh hơn cả tử thần – Tiểu thuyết ngôn tình của Tào Đình

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều