48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Bí mật sự thăng tiến

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 1,153

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực từng là cuốn sách bị cấm đọc ở nhà tù tại Mỹ. Đơn giản là vì nó chứa đựng một sức mạnh vô hình khiến con người bứt phá. Chính điều này mà những kẻ cai trị không muốn tù nhân của mình va chạm được những lý tưởng này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của bài viết nhé!

Giới thiệu về tác phẩm 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

 • Năm xuất bản: 1997
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Thể loại sách: Lý tưởng sống, phát triển bản thân.
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Giá thành tham khảo: 150.000 đồng

Tác giả của 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Robert Greene sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959 tại Mỹ. Ông có nguồn gốc là dân tộc Do Thái vì thế mà tài năng và sự thông minh là không bàn cãi. Robert Green đã từng tốt nghiệp California và tham gia rất nhiều công việc rất nhau. Năm 1995, ông bắt đầu trở thành một nhà văn tại Ý và cho ra đời rất nhiều tác phẩm nổi tiếng.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngoài khả năng viết lách, ông còn có khả năng về ngôn ngữ rất tốt. Vì có thời gian trải nghiệm sống ở nhiều đất nước, ông có thể nói đến 5 thứ tiếng khác nhau. Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong văn viết và trải nghiệm của ông trong cuộc sống hằng ngày. Các tác phẩm của ông được biết đến nhiều nhất là 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực, Nghệ thuật quyến rũ, Nguyên tắc 50, Những quy luật bản chất của con người,...

Tham khảo: Từ tốt đến vĩ đại – Cuốn sách hay kinh điển về lý lẽ sống

Nội dung của quyển sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Quyền lực là thứ mà con người luôn theo đuổi và mong muốn sở hữu được. Đó chính là sức mạnh vô hình, bạn có điều khiển và sai khiến những gì mà bạn muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có được quyền lực một cách tối cao chính là vấn đề nan giải mà tác giả muốn nhắc tới.

Quyển sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực được chia thành 48 phần khác nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc tâm đắc mà website muốn chia sẻ đến bạn:

 • Không bao giờ được tỏa sáng hơn ông chủ của mình

Nguyên tắc này nói rằng bản thân bạn phải luôn khiêm nhường, để ông chủ của bạn là trung tâm. Không nên khoe khoang hay tỏ ra là thông minh hơn người chủ của mình. Hoặc nguyên tắc thứ 10, nhắc bạn rằng hãy luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan. Trong trò chơi quyền lực, bạn cần phải thật sự tỉnh táo và hợp lực với mọi người xung quanh.

 • Luôn nói ít hơn cần thiết

Bạn biết đó, đôi khi chúng ta chỉ cần hành động thay vì dùng lời nói. Robert Greene muốn nhấn mạnh đôi khi nói ít lại có lợi hơn là nói nhiều. Việc của bạn là tập trung hành động và làm việc thay vì cứ luyên thuyên. Như thế vừa lãng phí thời gian, vừa không đạt được hiệu quả trong công việc.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Hãy để người khác thực hiện công việc cho bạn nhưng hãy luôn là người nhận thành quả

Bạn biết đó đây được xem là một trong những nguyên tắc khá khôn ngoan trong trò chơi quyền lực. Bạn sẽ để người khác làm thay phần công việc của mình. Nhưng thành quả sau đó bạn sẽ là người hưởng được. Thế mới nói, quan trọng là cách bạn phân công cho cấp dưới như thế nào. Chỉ cần đúng với thực lực của họ, họ sẽ làm tốt thay phần của bạn.

 • Tránh khỏi những bất hạnh và không may mắn

Bất hạnh và những điều xui xẻo luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Việc ta tránh khỏi chúng là cách để bạn tiến nhanh đến thành công. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta phải đối mặt với mọi thứ. Robert Greene muốn bạn hiểu rằng, càng né xa chúng thì bạn càng tiến gần được với mong ước của mình. Không nên để đẩy bản thân hay người khác vào chính bất hạnh cho bạn tạo nên.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Đẩy lùi kẻ thù của bạn hoàn toàn

“Đẩy lùi kẻ thù của bạn hoàn toàn” cũng là một nguyên tắc mà bạn cần phải khắc cốt ghi tâm. Một khi bạn nhận diện được kẻ thù của mình, hãy tiêu diệt chúng một cách hoàn toàn và tận gốc. Vì nếu không, chúng sẽ quay lại và đánh bại bạn bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Đừng bao giờ đi ăn một mình – Bí quyết kết nối với mọi người

 • Đừng giao phó hoàn toàn cho bất cứ ai

Số phận của bạn là do chính bạn định đoạt chứ không phải người khác. Vậy nên đừng giao phó cuộc đời của mình cho bất kỳ ai mà bạn tin tưởng. Đây sẽ là sự sai lầm đáng tiếc nhất dành cho những kẻ dễ dãi. Chỉ khi là bạn, bạn mới cố gắng hết sức và làm tốt được điều đó.

 • Hãy chơi trò ngu ngốc với những kẻ ngu ngốc

Những kẻ ngu ngốc theo Robert Greene chính là những kẻ làm việc dựa vào cảm giác. Đối với những người như thế, bạn hãy dùng điều tương tự để đối đáp. Hãy ngu ngốc theo cách của họ, bạn sẽ không thiệt thòi trong cuộc chiến quyền lực.

 • Khám phá điểm yếu của mỗi người

Để giữ vững quyền lực, bạn cần phải nắm bắt được điểm yếu của người khác. Có như thế bạn mới vượt qua họ và giành lấy cho mình cơ hội thành công. Robert Greene thật sự hiểu rõ được điều này vì ông đã tiếp xúc với rất nhiều người thành công.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Hãy hành động như một vị vua để được đối xử như vậy

Sự tôn trọng của bạn đối với người khác sẽ quyết định thái độ mà họ dành cho bạn. Bởi lẽ vương miện quyền lực chỉ bền vững khi bạn có những người dân trung thành. Và họ chỉ tôn thờ bạn khi bạn thật sự tốt và biết cách đối nhân xử thế. Vì vậy mà tác giả đã viết rằng “Khi cư xử vương giá và tin vào quyền lực của mình, bạn khiến mọi người nghĩ rằng số của bạn là phải đội vương miện”.

 • Làm việc dựa trên trái tim và khối óc của người khác

Điều này ám chỉ bạn luôn phải dè chừng cảm xúc của người khác đối với mình. Đó có thể là sự ganh đua, đố kỵ, khinh thường hay là ghét bỏ mà mọi người đối với bạn. Trong công việc, bạn luôn phải để tâm đến những trạng thái cảm xúc này.

 • Làm thành tích của bạn đạt được có vẻ dễ dàng, không tốn sức lực

“Làm thành tích bạn đạt được có vẻ dễ dàng, không tốn sức lực”. Đây được xem là một nguyên tắc về sự khôn ngoan và cư xử khéo léo. Người chiến thắng thay vì chia sẻ những quá trình bắt đầu thì hãy nói nhiều hơn về kết quả. Điều này sẽ cho người khác thấy rằng bạn thật sự giỏi và làm một cách trơn tru. Họ sẽ thấy rằng không quá khó khăn để bạn chinh phục được một điều gì đó mà bạn muốn.

Đọc thêm: Dốc hết trái tim: Hành trình đưa Starbucks thành gã khổng lồ

Lời kết dành cho bạn đọc

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực do tác giả Robert Greene viết thật sự là một cuốn sách rất hay. Vì vậy mà bạn nên đọc để phát triển bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Quyển sách là tập hợp những kinh nghiệm về lẽ sống và nghị lực cần có ở con người. Từ đó, giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh để có được quyền lực cao nhất.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nếu bạn muốn website review thêm về cuốn sách hoặc tác phẩm văn học nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều