Cởi trói linh hồn – Giúp bạn hiểu sâu hơn về bản thân mình

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 219

Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi cho bản thân mình rằng trong cuộc đời rộng lớn này bạn là ai? Bạn sinh ra để là gì? Vậy cuốn sách “Cởi trói linh hồn” của Michael A.Singer sẽ là những gợi ý cho những câu trả lời của bạn. Mặc dù cuốn sách này viết về vấn đề tâm linh nhưng những lý thuyết và dẫn chứng ông đưa ra lại có sức thuyết phục với tất cả độc giả. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những điều hay trong cuốn sách này để thấy nó rất đáng để đọc.

Giới thiệu về tác giả cuốn sách “Cởi trói linh hồn”

Cởi trói linh hồn là cuốn sách do tác giả Michael Singer viết. Vào năm 1971, khi ông đang nghiên cứu tiến sĩ về kinh tế, sống cuộc sống ẩn dật, tập trung vào yoga và thiền định. Thời gian này ông đã thấy một sự thức tỉnh nội tâm sâu sắc. Ông ôm ấp giấc mộng thành lập trung tâm yoga và thiền định. Cho đến năm 1975, Temple of the Universe đã chính thức được ra đời. Tại nơi đây, tất cả mọi người đều có thể tham gia cho dù họ thuộc những tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Trung tâm Yoga và thiền định này mang đến cho những người tham gia sự bình yên trong chính tâm hồn của mình. Hiện nay, trung tâm này cũng vẫn đang hoạt động.

cởi trói linh hồn 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Michael Singer đã và đang có những đóng góp to lớn cho xã hội. Có thể kể đến các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, y tế và môi trường. Bên cạnh cuốn sách “Cởi trói linh hồn”, ông còn là tác giả của những cuốn sách “Thử nghiệm hàng đầu”, “The Search for Truth, Three Essays on Universal Law”.

Review nội dung của cuốn sách “Cởi trói linh hồn”

Tại sao “Cởi trói linh hồn” lại được tờ báo danh tiếng New York Times bình chọn là Best Seller với doanh số bán được lên đến hơn 1 triệu bản? Trong vấn đề này, những vấn đề liên quan đến cái tôi của bản thân được phơi bày một cách rõ nét, nhưng tinh tế và tỉ mỉ. Để khi đọc cuốn sách này, ai cũng cảm thấy vỡ òa khi tự khám phá những điều thú vị của bản thân mình.

Cuốn sách được chia thành 5 phần rõ ràng với 19 chương, Michael Singer đã dẫn dắt độc giả đi từ việc thức tỉnh tâm thức ngủ quên cho đến việc sống làm sao cho có nghĩa nhất. Ông giúp cho người đọc hiểu được những khái niệm liên quan đến năng lượng bên trong. Càng đọc càng tự cảm nhận về sự thay đổi bên trong của bản thân mình. Từ đó thanh lọc tâm hồn hơn, để cho tâm hồn có không gian riêng.

cởi trói linh hồn 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chương đầu tiên, Michael Singer nhấn mạnh đến sự quan sát của chính bản thân. Ông đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới đó là “bản thân thực sự là gì?” Lần đầu tiên chúng ta được tiếp xúc với khái niệm bất ngờ và hết sức thú vị rằng “Tôi không phải là tôi như chúng ta vẫn nghĩ”. Lúc này, bạn sẽ là người ở bên ngoài. Bạn chứng kiến và nhận thức những thay đổi trong cơ thể của chính mình. Lúc nào bạn cũng phải thoát ra khỏi suy nghĩ của bản thân và ý thức được rằng mình đang là chủ thể quan sát. Làm được điều này có nghĩa là bạn đang làm chủ được bản thân của mình mà không bị suy nghĩ chi phối.

Xem thêm: Tư Duy Nhanh Và Chậm – Cuốn sách hay về tâm lý con người

Ông tiếp tục đề cập đến khái niệm bạn cùng phòng? Bạn cùng phòng ở đây chính là những lời nói, suy nghĩ hiện ra trong đầu của chúng ta mà không phải ai khác. Bạn chỉ có thể là chính mình khi bạn lặng im để cho bạn và tiếng nói ấy có thể giao tiếp được với nhau. Để có thể làm được điều đó có nghĩa là bạn đang mơ và tỉnh. Khi bạn mơ nghĩa là bạn đang thoát ra được khỏi con người và những suy nghĩ có trong đầu để trở về với vị trí quan sát. Nhiều người nhận thấy rằng, họ có thể là được điều này ngay cả khi tỉnh. Bởi tập luyện Yoga và thiền định đã giúp bạn làm được điều đó.

cởi trói linh hồn 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đọc thêm: 999 bức thư gửi cho chính mình – Lá thư dành cho các bạn trẻ

Tiếp theo Michael Singer viết về những tổn thương, những nỗi đau mà con người gặp phải. Những nỗi đau ấy tưởng rằng sẽ bị xóa đi theo thời gian. Nhưng thực chất nó chỉ bị che dấu đi và chỉ khi có những tác động từ bên ngoài là chúng lại trỗi dậy và tiếp tục gặm nhấm chúng ta.

Cởi trói tâm hồn” đã khuyên bản thân mỗi người hãy biết cách buông bỏ. Bạn phải biết cách giải phóng những năng lượng tiêu cực ấy ra khỏi bản thân mình chứ không phải cố gắng chôn sâu xuống đáy lòng. Hãy sống thật thoải mái, đừng quá khép kín bản thân mình để khi gặp những điều không vui bạn có thể vượt qua một cách thật nhẹ nhàng.

cởi trói linh hồn 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cởi trói linh hồn cũng đề cập đến vấn đề nỗi sợ cố hữu trong lòng của mỗi người chính là yếu tố làm cho bạn thấy thế giới xung quanh mình trở nên thật đáng sợ. Giống như người ta nói, một lần bị rắn cắn cả đời sợ dây thừng vậy. Bản thân bạn lúc nào cũng sống trong sợ hãi, không dám thay đổi cho nên bạn luôn cố tạo cho mình một vỏ bọc và sống trong vỏ bọc đó. Chính vì vậy mà khi cuộc sống có những biến động bất thường, bạn cảm thấy thật mệt mỏi.

Những lúc như thế này, điều bạn cần làm ngay là mở cửa trái tim mình để đón nhận những luồng năng lượng tích cực và xả đi luồng năng lượng tiêu cực. Hãy để cho trái tim của bạn thoải  mái đập những nhịp theo cảm xúc của nó để cân bằng trạng thái cho cơ thể. Thời gian của cuộc đời mỗi con người là hữu hạn. Vì vậy, hãy luôn sống hết mình trong từng nhịp thở bởi ai cũng phải chết, nhưng lúc nào chết thì không ai biết trước được.

Chính vì vậy, mỗi ngày được sống là một ngày để bạn được làm chính mình, sống trọn vẹn với tình yêu thương mọi người dành cho mình và mình dành cho mọi người. Hãy sống làm sao để đến khi trút hơi thở cuối cùng bạn không còn cảm thấy hối tiếc nữa.

Tìm hiểu thêm: Sống thực tế giữa đời thực dụng – Tựa sách hay của Mễ Mông

Cảm nhận của tôi về cuốn sách “Cởi trói linh hồn”

Đọc quyển sách “Cởi trói tâm hồn”, cảm nhận ban đầu của tôi là nó không dễ đọc như những cuốn sách khác. Nhưng khi hiểu được điều tác giả muốn chia sẻ thì nó lại trở nên cực kì lôi cuốn. Cuốn sách mang đến cho tôi những điều mới mẻ, khám phá những điều bí mật của bản thân mình mà từ trước đến nay chưa từng được biết đến.

cởi trói linh hồn 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đọc xong cuốn sách, tôi đã phần nào biến mình thành chủ thể quan sát và cảm nhận những điều đang diễn ra trong chính bản thân mình. Luôn giữ cho bản thân mình được tỉnh táo trong mọi điều kiện.

Ngoài ra, những vấn đề được đề cập đến đều được tác giả sắp xếp rất tỉ mỉ. Michael Singer đã viết ra một cách tự nhiên nhất những điều mà bản thân mỗi chúng ta chưa từng ngờ đến. Để càng đọc bạn đọc càng vỡ òa ra sung sướng khi hiểu về mình hơn.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình cánh cửa để bước vào tâm hồn mình thì “Cởi trói linh hồn” là cuốn sách không thể không đọc. Đọc cuốn sách này bạn không chỉ khám phá được những điều kì diệu trong tâm hồn từ khía cạnh tâm linh mà còn giúp cho linh hồn mình đạt đến sự tự do, thư thái mà trước nay chưa từng có. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Tìm hiểu thêm: Top 6 cuốn sách cho người trầm cảm nên đọc nhất hiện nay

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều