Cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngon, mềm nhừ bổ dưỡng chuẩn công thức

Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người thưởng thức. Vậy cách làm giò heo hầm thuốc bắc như thế nào để món ăn được thơm ngon, chuẩn vị nhất? Nấu món móng giò hầm thuốc bắc này có tốn nhiều thời gian hay không?

Chân giò hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Món chân giò hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng với sức khỏe của người thưởng thức. Với những người cần hồi phục sức khỏe, người vừa mới khỏi bệnh hoặc bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh thì món ngon này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt.

chan-gio-ham-thuoc-bac-1

Không chỉ vậy, chân giò hầm chung với thuốc bắc còn rất tốt với phụ nữ sau sinh. Món ăn này sẽ giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn, nhanh hơn đồng thời giúp duy trì lượng sữa mẹ luôn dồi dào, đủ để cho bé tu ti.

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Món giò heo hầm thuốc bắc rất thơm ngon và bổ dưỡng. Hơn thế nữa, nguyên liệu để làm món ngon này cũng rất đơn giản. Vậy hãy cùng theo dõi xem cách làm móng giò hầm thuốc bắc như thế nào để ngon chuẩn vị và đẹp mắt nhất qua công thức dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu để chế biến món chân giò hầm thuốc bắc

  • Móng giò heo: 1 kg
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Nấm hương: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dừa xiêm: 1 quả

Lưu ý: Với thuốc bắc, bạn có thể chọn mua những gói thuốc đã được đóng sẵn để hầm với chân giò. Hoặc bạn cũng có thể lấy riêng lẻ từng vị thuốc khác nhau tại các tiệm thuốc bắc nhé. Khi này, bạn lưu ý nên chọn đủ tất cả các vị, bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao tử kỳ, kim châm, thục địa, nhãn nhục và hạt sen thì món ăn của bạn mới được tròn vị nhất nhé.

XEM NGAY:  Top 8 Quán Ăn Ngon Đà Lạt Nổi Tiếng Thu Hút Tín Đồ Ẩm Thực

2. Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đậm vị

Để món chân giò hầm thuốc bắc được thơm ngon, đậm vị nhất, bạn hãy thực hiện các bước sơ chế và nấu chân giò như sau nhé:

Bước 1: Đầu tiên chân giò khi mới mua về bạn cần phải sơ chế thật cẩn thận.

  • Đặc biệt với phần móng giò, bạn cần phải sơ chế kỹ lưỡng để chúng không bị hôi. Tốt nhất, bạn có thể nướng qua phần móng này để thành phẩm thu được sẽ thơm và ngon hơn nhé.

chan-gio-ham-thuoc-bac-2

  • Tiếp đó, móng giò sau khi đã được làm sạch, bạn hãy dùng dao chặt chúng thành các miếng vừa ăn. Lưu ý chỉ chặt phần móng còn phần bắp thịt thì bạn để nguyên nhé.
  • Kế đó, bạn hãy cho toàn bộ cả thịt và móng vào nồi nước sôi để chần qua chừng 1 phút. Bước làm này sẽ giúp loại bỏ chất bẩn và mùi hôi nhé.
  • Tiếp tục, chân giò đã chần xong bạn hãy đem đi rửa sạch và để ráo. Cuối cùng, bạn hãy đem chân giò đó cho vào bát để ướp chung với hạt nêm, nước mắm cùng chút dầu ăn trong khoảng 15 – 20 phút cho thật ngấm vị nhé.

Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc và sơ chế các loại rau củ khác

  • Với cà rốt, bạn hãy gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp đó cắt cà rốt thành các khúc vừa ăn.
  • Với nấm, bạn hãy ngâm cho nở rồi cắt chân và rửa sạch, để ráo nước.
  • Với thuốc bắc bạn cũng đem rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn trong quá trình sơ chế và phơi. Cuối cùng bạn cũng đem thuốc bắc cho vào rổ và để ráo nước nhé.

chan-gio-ham-thuoc-bac-3

Bước 3: Làm chân giò hầm thuốc bắc

  • Bạn cho thuốc bắc vào một chiếc nồi hầm rồi thêm vào đó nước dừa xiêm đã chuẩn bị cùng 150ml nước lọc. Cho lên bếp và đun sôi.
  • Khi nước trong nồi bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn hãy thêm phần chân giò đã ướp sẵn vào và bắt đầu hầm nhé.
  • Khi nồi hầm chân giò sôi, bạn hãy vặn về mức lửa nhỏ và đun tới khi thịt chân giò chín mềm thì mở vung và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Trút nấm hương và cà rốt vào trong nồi và đun tới khi gần chín thì tắt bếp.
XEM NGAY:  5 Cách làm đậu hũ tại nhà mềm mịn, thơm, đơn giản cực ngon

chan-gio-ham-thuoc-bac-4

3. Thành phẩm thu được

Thành phẩm có được sau 3 bước làm chân giò hầm thuốc bắc ở trên là nồi chân giò thơm ngon và cực bổ dưỡng. Món ăn này bạn có thể làm cho người bệnh, người vừa ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể làm để bồi bổ cơ thể cho cả gia đình với tần suất khoảng 1 – 2 lần/ tháng.

Giờ đây bạn có thể múc món chân giò hầm thuốc bắc ra bát và thưởng thức. Khi này móng giò heo của bạn sẽ ngấm hương vị của thuốc bắc, thơm ngon nhưng không quá nồng. Móng giò chín mềm vừa phải chứ không hề bị nát.

Để món ăn của bạn được thơm ngon và đẹp mắt như ngoài hàng, bạn có thể rắc lên trên bát một ít ngò và lá quế nhé.

Một số lưu ý khi làm chân giò hầm thuốc bắc

Món chân giò hầm thuốc bắc này là một trong những món ăn ngon và tốt với sức khỏe. Hương vị giữa móng giò và thuốc bắc sẽ quyện hòa vào nhau, khiến bạn ăn một lần là mê.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng trong quá trình làm món móng giò hầm thuốc bắc, có một vài điều mà bạn cần nắm được như sau:

Bạn cần chú ý tới cách chọn chân giò

Khi chọn móng giò heo, bạn nên lưu ý chọn những chiếc móng có nhiều gân để món ăn được ngon hơn nhé. Tốt nhất bạn nên chọn chân giò trước vì phần chân này vừa có xương ống nhỏ, vừa nhiều thịt lại ít mỡ. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn phần có quá nhiều nạc vì như vậy món ăn sẽ khô hơn, không ngậy và không thơm ngon bằng.

XEM NGAY:  Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Không Cần Cua Đơn Giản Hấp Dẫn

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới độ tươi ngon của thịt. Không nên chọn những phần móng giò có dấu hiệu bốc mùi, để lâu nhé.

Cách chọn rau củ

Rau củ bạn nên chọn loại tươi ngon với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé. Trong trường hợp bạn mua riêng từng vị thuốc bắc thì nên lưu ý chọn mua hạt sen Huế để bùi và thơm ngon hơn nhé.

chan-gio-ham-thuoc-bac-5

Với thuốc bắc, bạn cũng cần lưu ý nên chọn địa chỉ mua hàng uy tín nhé. Tốt nhất bạn nên tới các cửa tiệm thuốc bắc hoặc các cửa hàng đồ khô đáng tin cậy để mua hàng cho an tâm nhất nhé.

Cách hầm chân giò nhanh nhừ

Để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu trong lúc hầm chân giò, tốt nhất bạn nên ưu tiên sử dụng nồi áp suất nhé. Khi này, bạn có thể cho chân giò, nước dừa xiêm, thuốc bắc, nấm hương và cà rốt vào cùng lúc để hầm. Hoặc bạn cũng có thể hầm chân giò với nước dừa xiêm và thuốc bắc trước đến lúc gần được ăn thì cho nấm hương và cà rốt vào đều được.

Trên đây là công thức cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon đậm vị như ngoài hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được thêm “món tủ” để chế biến cho gia đình mình, giúp bổ sung dưỡng chất để hồi phục sức khỏe cho người thân và gia đình một cách tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password