3 Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thơm béo, giòn cực dễ, ăn rất ngon

Lạc rang là một món ăn vặt thơm ngon, dễ ăn và cực kỳ bắt vị. Đây cũng là món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu với nhiều cách chế biến để tăng vị thơm ngon. Ngoài cách chế biến lạc rang truyền thống chúng ta còn có thể chế biến món lạc rang với nồi chiên không dầu, một loại dụng cụ nhà bếp quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn thưởng thức món lạc rang đơn giản với nồi chiên không dầu tại nhà hãy cùng tham khảo ngay 3 cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon, bùi béo và dễ thực hiện chỉ với vài phút.

cach-rang-lac-bang-noi-chien-khong-dau-1

​​1. Những ưu điểm khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Vì sao chúng ta không sử dụng phương pháp rang lạc truyền thống mà phải sử dụng nồi chiên không dầu? Sau đây là một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng nồi chiên không dầu để rang lạc mà bạn cần phải biết:

Thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Việc rang lạc bằng nồi chiên không dầu thực hiện rất đơn giản và không cần phải tốn công đứng canh lửa, đảo đều. Chúng ta chỉ cần rửa sạch đậu phộng sau đó dàn đều trong nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ. Khoảng thời gian vài phút, mở nồi và đảo đều sau đó rang thêm khoảng 20 phút nữa vậy là chúng ta đã hoàn thành món lạc rang mà không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Giúp lạc rang chín đều và bảo quản lâu hơn

Khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho thành phẩm của chúng ta chín đều hơn. Bạn sẽ không còn gặp phải hiện tượng hạt đậu phộng khét và chưa chín cùng lúc. Bên cạnh đó việc rang lạc bằng nồi chiên không dầu cũng sẽ giúp cho thành phẩm giòn đều và giữ được lâu hơn. Đặc biệt là khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần phải sử dụng đến dầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu theo cách truyền thống

Lạc rang là một món ăn rất quen thuộc trên bàn nhậu hoặc một món ăn vặt khá vui miệng. Nếu bạn là fan của món lạc rang thì đây chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ qua mỗi khi xuống bếp. Bởi vì khi thực hiện món ăn này bạn có thể trữ và sử dụng trong cả tuần liền hay thậm chí là cả tháng. Còn gì tuyệt vời hơn khi buồn miệng hoặc muốn xem một bộ phim hay mà có ngay một đĩa lạc rang trong bếp đúng không nào. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món lạc rang theo cách truyền thống bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi sắp hướng dẫn ngay sau đây nào!

XEM NGAY:  Cách làm chả cá thác lác chiên tươi ngon, giòn dai cực hấp dẫn tại nhà

cach-rang-lac-bang-noi-chien-khong-dau-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g lạc sống
  • ½ muỗng muối
  • 1 muỗng dầu ăn (có thể không cho)

Cách thực hiện món ăn:

  • Bước 1: Trước tiên chúng ta cần phải tìm mua những hạt đậu phộng to tròn mà khi bấm vào móng tay sẽ có cảm giác chắc chắn, hạt mẩy. Đây là hạt đậu phộng có dinh dưỡng cao với phần vỏ màu sáng và các hạt không bị lép hay hư thối, nó sẽ giúp bạn có một đĩa lạc rang ngon miệng hơn.
  • Bước 2: Khi mua lạc về chúng ta sẽ sơ chế bằng cách đem lạc ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút để chúng mềm và dễ chế biến hơn.
  • Bước 3: Sau đó chúng ta bớt lạc ra và để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước trên các hạt lạc.
  • Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160 độ trong vòng 5 phút trước khi cho lạc vào trong. Tiếp đó bạn dàn đều phần lạc rang bên trong nồi chiên không dầu và dưới đều vào đó 1/2 thìa muối đã chuẩn bị sẵn cùng dầu ăn.
  • Bước 5: Khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Lưu ý trong 5 phút đầu tiên bạn sẽ tắt bếp và dùng đũa đảo đều các hạt lạc để chúng chín đều sau đó đó danh tiếp trong 3 phút. Vậy là chúng ta đã hoàn thành ngay món lạc rang thơm ngon theo cách truyền thống bằng nồi chiên không dầu rồi đấy!

3. Cách làm lạc rang muối dùng nồi chiên không dầu đơn giản

Nếu bạn không thích cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu truyền thống thì chúng ta có thể chuyển qua rang lạc bằng muối. Đối với cách này bạn sẽ được thưởng thức một món lạc rang vô cùng thơm ngon với cách làm đơn giản và chuẩn bị chị bằng các nguyên liệu sẵn có tại nhà. Đảm bảo với cách làm này bạn sẽ được thưởng thức một món lạc rang với cách làm hoàn toàn mới với hương vị thơm ngon không thua kém gì ngoài hàng, cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

cach-rang-lac-bang-noi-chien-khong-dau-3

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g lạc sống
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng canh
  • ½ muỗng bột ngọt
  • 2 muỗng muối

Các bước thực hiện món ăn:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế phần lạc trước khi rang bằng cách ngâm nước trong khoảng 20 phút sau đó vớt ra lau khô và để ráo khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu và làm nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độ. Tiếp đến chúng ta cũng sẽ sử dụng nhiệt độ 160 độ và dàn đều lạc ra danh trong khoảng 5 phút. Hết 5 phút bạn sẽ dùng đũa và đảo đều phần lạc bên trong sau đó danh bằng nồi chiên không dầu thêm 5 phút nữa.
  • Bước 3: Sau khi đã rang lạc bằng nồi chiên không dầu hãy vớt lạc ra và gạn phần vỏ đi hoặc để lại để tiếp tục rang với muối.
  • Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo và cho tất cả các nguyên liệu và chuẩn bị chị vào trong. Sau khi danh trong khoảng 2 phút để cho các nguyên liệu nóng bạn hãy cho phần lạc vừa mới ra bằng nồi chiên không dầu vào và đảo đều trong 15 phút để các nguyên liệu được thẩm thấu.
  • Bước 5: Trong trường hợp bạn rang lúc đậu phộng còn vỏ thì chúng ta sẽ nhận biết đậu phộng có chín hay không bằng cách xem phần vỏ đậu phộng có nứt chưa. Ngược lại nếu chúng ta rang đậu phộng sau khi đã lột vỏ thì bạn hãy quan sát màu của đậu phộng khi chúng chuyển sang màu vàng thì tắt bếp ngay.
XEM NGAY:  Cách Làm Món Miến Xào Hải Sản Đậm Đà, Siêu Ngon Mà Không Bị Dính

Thành phẩm cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu với công thức rang muối sẽ có màu muối ớt đỏ và vị thơm cay đặc trưng. Đây là hương vị kết hợp giữa bột ớt cùng với vị mặn và vị béo của đậu phộng khi ăn sẽ vô cùng kích thích vị giác. Đối với phần đậu phộng được chanh muối bạn cần phải bảo quản trong một môi trường thoáng mát hoặc bảo quản trong tủ lạnh để phần muối không bị chảy.

4. Cách rang lạc sốt bơ mật ong dùng nồi chiên không dầu

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn ngọt thì cách rang lạc sốt bơ mật ong dùng nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ là công thức mà chúng ta không nên bỏ qua. Sau đây là cách làm và các bước thực hiện món lạc rang bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu cực kỳ độc đáo. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon giúp bạn nhanh nhi mỗi khi có một bộ phim hay hoặc đãi bạn bè đến nhà chơi.

cach-rang-lac-bang-noi-chien-khong-dau-4

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g lạc sống
  • Nguyên liệu nêm nếm bao gồm: Mật ong, bơ, quế, muối, đường

2. Các bước thực hiện món ăn:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút với nhiệt độ 180 độ để nồi nóng đều.
  • Bước 2: Đun chảy bơ và mật ong trên chảo sau đó cho thêm vào đó một chút bột quế và nêm nếm với muối đường sao cho vừa ăn.
  • Bước 3: Mở nồi chiên với nhiệt độ 180 độ và rang trong khoảng 5 phút sau đó tắt bếp dùng đũa trở đều và rang lạc thêm 5 phút nữa với nhiệt độ 180 độ. Lưu ý trong quá trình rang lạc chúng ta không nên để các hạt lạc chồng lên nhau mà cần phải dàn đều ra khắp nồi để chúng chính đều.
  • Bước 4: Sau khi phần lạc đã rang chín bạn sẽ bỏ ra rổ và gạn vỏ đi rồi cho phần lạc rang vào chảo bơ vừa nấu rang thêm 1 lần nữa. Chúng ta sẽ ra đến khi nào phần lạc và phần bơ hòa quyện cùng với nhau tạo ra một hỗn hợp khô, sệt nhẹ rồi tắt bếp vớt ra để nguội và bảo quản ăn dần.
XEM NGAY:  Cách làm tôm khô ngon miệng tại nhà ngon, mềm và dẻo dai

Bí quyết giúp lạc rang bằng nồi chiên không dầu giòn tan lâu

Một trong những bí quyết giúp cho món lạc rang của chúng ta được dòng đều và giữ độ giòn lâu hơn đó chính là ngâm lạc vào nước ấm khoảng 20 phút. Cách này sẽ giúp cho lạc loại bỏ đi những hạt xấu và lép đồng thời giúp cho món lạc rang của chúng ta sau khi rang sẽ ngọt, ngon và giòn hơn. Khi ngâm xong đừng quên để lạc ra để chúng ráo nước và thấm bằng giấy khô rồi mới tiến hành cho vào nồi chiên không dầu rang nhé!

cach-rang-lac-bang-noi-chien-khong-dau-5

Cách bảo quản lạc rang đúng cách

Để giữ cho lạc rang luôn thơm ngon và có sẵn mỗi khi muốn ăn bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách. Vậy làm thế nào để bảo quản lạc rang đúng cách và lưu giữ được hương vị thơm ngon của món ăn này dù trữ trong một thời gian dài? Cách đầu tiên bạn có thể trữ lạc rang trong một cái hũ sạch hoặc hũ thủy tinh.

Lưu ý trước khi cho lạc xen vào trong bạn cần phải rửa sạch thủ và lau khô hoàn toàn rồi mới cho lạc vào bảo quản. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản lạc rang bằng túi zip hoặc túi hút chân không. Tuy nhiên, Một số loại túi zip không có miệng túi kín nên sẽ rất dễ khiến lạc rang bị mềm sau thời gian ngắn bảo quản.

cach-rang-lac-bang-noi-chien-khong-dau-6

Tùy vào những vật dụng sẵn có tại nhà mình và nhu cầu sử dụng lại trang trong một thời gian dài hay ngắn mà chúng ta sẽ có những phương pháp bảo quản sao cho phù hợp. Trong những mẹo để lạc rang có thể dự trữ lâu hơn đó chính là hãy cho vào đó một đến hai điếu thuốc lá thơm sau đó bịt kín miệng hộp. Cách này có thể giúp chúng ta bảo quản lạc rang trong một khoảng thời gian dài lên đến 3 năm.

Bên trên là 3 cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản cực béo bùi. Hy vọng những thông tin về cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu và bí quyết bảo quản lạc rang đúng cách sẽ giúp bạn thành công sáng tạo món lạc rang của mình theo nhiều cách thú vị!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password