4 Cách nấu súp trứng hấp dẫn, siêu ngon, không tanh, đơn giản tại nhà

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 130

Súp trứng là một món súp thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng hấp dẫn, tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng lại rất dễ ăn phù hợp mọi lứa tuổi. Thêm ngay món ăn này vào thực đơn mái ấm nhỏ của bạn để đổi vị nhé! Nếu bạn chưa biết cách nấu cũng như cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để nấu món ăn này? Thì hãy cùng mình tham khảo ngay 4 cách nấu súp trứng hấp dẫn, siêu ngon, không tanh, đơn giản tại nhà này nhé.

1. Cách nấu súp trứng nấm

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu món súp trứng nấm.

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 900ml nước dùng gà
  • bột ngô một muỗng canh
  • ½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 3 cây hành lá
  • ¼ cà phê hạt tiêu trắng
  • ¾ chén nấm hương thái nhỏ (có thể sử dụng nấm kim châm).

cach-nau-sup-trung-1

Cách chọn mua nấm hương chất lượng

  • Hãy để ý chọn những cây nấm có màu nâu sẫm, phần mũ nấm còn nguyên vẹn, không bị bể, gãy.
  • Nên kiểm tra kỹ để đảm bảo nấm không bị ẩm, mốc, ăn sẽ rất có hại cho sức khỏe và làm món súp không ngon.
  • Đừng chọn những cây nấm có mùi rồi, bề mặt bị chảy nhớt.

Chế biến nấm hương đúng cách

  • Ngâm nấm hương với nước lạnh hay nước nóng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hãy ngâm nấm hương khô với nước ấm khoảng 40-50 độ C. Ở khoảng nhiệt này thì nấm sẽ nở hết ra trong một thời gian ngắn mà không bị mất quá nhiều các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng sử dụng ngay phần nước ngâm làm nước dùng nấu canh, nấu súp để tạo hương vị thơm ngon.

  • Ngâm nấm hương trong bao lâu?

Ở nhiệt độ nước khoảng từ 40-50 độ C thì bạn hãy ngâm nấm hương khoảng 20-30 phút là các cánh nấm sẽ nở hết ra. Đặc biệt với những phần mũ nấm dày hơn sẽ mất thời gian ngâm lâu hơn khoảng từ 25-40 phút.

  • Cách rửa nấm hương

Sau khi ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng từ 20-30 phút. Lúc này bạn hãy vớt nấm ra và cắt bỏ phần chân. Nguyên nhân là do phần chân nấm hương thường rất hay bị cứng. Bạn có thể loại bỏ toàn bộ phần chân nấm hoặc chỉ loại bỏ những phần quá cứng không ăn được.

Cuối cùng rửa lại nấm hương với nước thật sạch. Hãy chú ý rửa nấm thật nhiều, thật kĩ lần dưới vòi nước sạch và tiến hành vắt nhẹ nhàng sau mỗi lần xả với nước.

Các bước làm

Bước 1: Chuẩn bị

  • Tạo hỗn hợp bột ngô. Hòa nửa bát nước dùng gà với bột ngô cho đến khi hòa tan.
  • Cho nước dùng gà, gừng, xì dầu, hành, nấm, hạt tiêu vào nồi và đun sôi.

Bước 2: Nấu súp

  • Khi nước dùng bắt đầu sôi, đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào nước dùng, khuấy đều tay, cho nhỏ lửa.
  • Cho từ từ bát trứng (đã đánh đều) vào nồi súp. Vừa cho vừa khuấy từ từ đều tay. Trứng sẽ chín, tạo thành những
  • rải
  • dài trong rất ngon mắt.
  • Rắc hành hoa lên bát súp. Ăn nóng.

Thành phẩm

Súp trứng gà nấm hương là món súp cơ bản và đơn giản, ai cũng có thể làm được, mà không kém phần bổ dưỡng. Hãy múc súp trứng ra bát, thêm hành ngò cắt nhuyễn và tiêu. Món súp trứng này dùng khi nóng là tuyệt vời nhất.

2. Cách nấu súp trứng rong biển

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu món súp trứng rong biển.

Nguyên liệu

  • 2-3 quả trứng gà
  • 150g rong biển sấy khô
  • 3-4 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • Nước tương, hạt nêm và tiêu xay

cach-nau-sup-trung-2

Cách chọn mua rong biển ngon

  • Để nấu món súp này ngon, bạn nên chọn những loại rong biển có độ mềm, non thì khi ăn sẽ ngọt nước hơn
  • Ưu tiên lựa những miếng rong biển khô với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt, khô ráo, xanh sẫm màu sẽ là loại ngon, chất lượng.
  • Ngoài ra, đừng chọn những loại rong biển quá nát vụn hoặc mềm quá, khi ngửi không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng vốn có của rong biển.

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lần lượt đập 2 quả trứng gà vào bát, dùng dĩa khuấy đều hỗn hợp trắng và đỏ.
  • Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần góc và lá úa vàng của hành, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hòa tan bột năng vào khoảng 200ml-300ml nước, khuấy đều tay để bột năng tan hoàn toàn.

Bước 2: Nấu súp

  • Bắc bếp lên, cho khoảng 750ml nước, đợi nước sôi thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương.
  • Đợi nước sôi thì cho rong biển sấy khô vào.
  • Cho từ từ hỗn hợp bột năng cho vào, khuấy đều và điều lửa nhỏ. đổ từ từ trứng vào theo hình lốc xoáy .
  • Rắc lên chút ít tiêu xay, bạn nên nếm lại cho hợp khẩu vị rồi mới cho hành lá lên bề mặt.

Thành phẩm

Thế là đã xong món súp rong biển trứng siêu ngon, đậm đà hương vị. Mùi hương của rong biển hoà quyện với trứng, nghĩ mà đã thấy ngon nhức nách rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

3. Cách nấu súp trứng thịt băm

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu món súp trứng thịt băm.

Nguyên liệu

  • 250g thịt nạc heo
  • 100g nấm
  • 10-20 quả trứng cút
  • 2-3 quả trứng vịt
  • 50g da heo khô
  • 50g bột bắp
  • Ớt, sa tế, dầu mè, nước tương
  • Tiêu, muối, hành, ngò

cach-nau-sup-trung-3

Cách chọn mua thịt heo

  • Thường sẽ lựa chọn phần thịt nạc mông hoặc thịt ba rọi heo để làm thịt xay sẽ đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt.
  • Tỉ lệ nạc – mỡ: Nếu chỉ có thịt nạc đơn thuần thì món ăn sẽ bị bột bã, không ngon. Tỷ lệ theo tiêu chuẩn thường là 8 – 2 hoặc 9 – 2 sẽ giúp thịt heo xay có độ béo ngậy nhẹ, thơm ngon hơn.
  • Thịt heo phải dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi, khi ấn vào thịt sẽ không bị lõm hay dính mà trở lại bình thường ngay.
  • Tuyệt đối không sử dụng loại thịt heo đã bị trắng nhã màu, hay có màu vàng nâu sẫm, xanh nhớt là thịt đã để lâu, bị ôi thiu.
  • Bạn nên mua thịt ở những địa chỉ uy tín, nếu được hãy mua thịt có truy xuất nguồn gốc để biết heo (lợn) đã ăn gì có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không? nhiễm bệnh tật không? Quy trình nuôi ra sao?

Cách bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắc nước lên bếp và luộc thịt để thịt thật mềm, có thể xé nhỏ ra để cho vào súp.
  • Da heo khô thái nhỏ ngâm nước tầm 1-2 giờ.
  • Trứng cút khi bạn đã luộc chín, bóc vỏ. Nấm rơm rửa sạch để ráo khô nước.
  • Ngâm thịt heo bạn với nước muối khoảng 10 phút rồi cắt nhỏ vừa miếng.
  • Hành lá, ngò thái nhỏ.

Bước 2: Làm ớt sa tế

  • Cho 2-3 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt sa tế xào nóng cùng dầu ăn.
  • Cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm để phần ớt sa tế ngon hơn.

Bước 3: Nấu súp

  • Đun nóng nước, cho nấm vào đầu tiên để nước ngọt hơn. Khi nước sôi nhẹ cho tiếp thịt heo vào đun nhỏ lửa.
  • Cho trứng cút đã bóc vỏ ban nãy vào. cho vào 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.
  • Cho bột bắp vào tô trộn đều cùng nước, vừa đổ vào nồi vừa quấy tới khi đạt độ sệt sánh vừa phải.
  • Đánh đều 2-3 quả trứng vịt rồi đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho trứng chín và tan đều ra.
  • Tắt bếp, cho súp ra bát và thưởng thức cùng với ớt sa tế, hành lá, ngò.

Thành phẩm

Món súp có độ sệt vừa phải. Các nguyên liệu hài hòa kết hợp với nhau vừa ngọt nước của nấm và thịt, mà còn thơm mùi hành, ngò và tiêu vô cùng hấp dẫn nhưng vẫn rất đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

4. Cách nấu súp trứng gà bí đỏ

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu món súp trứng gà bí đỏ.

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 500g. Gọt hết vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa miệng
  • Thịt heo nạc xay: 250gr
  • Trứng gà: 1-2 quả
  • Nước hầm gà: 400ml
  • Hành tím, tỏi
  • Tiêu, hạt nêm, dầu ăn

cach-nau-sup-trung-4

Cách chọn bí đỏ

  • Trên thị trường có rất rất nhiều loại khác nhau, bạn nên để ý lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải quả bị sượng, cứng, không ngon.
  • Lựa mua những quả bí đỏ có màu vàng cam đậm, cứng
  • Lựa mua quả nào mà khi cầm trên tay, bạn có cảm giác chắc chắn, đầm tay, bề ngoài không bị dập nát.
  • Lựa quả bí nào có cuống dài chừng tầm 2-3cm như thế bí sẽ tươi ngon, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản được dài có thể sử cho các bữa ăn sau
  • Quả bí đỏ ngon thường thường sẽ có vỏ trơn nhẵn, không có nốt hay vết sần sùi bên ngoài vỏ của quả
  • Lựa ưu tiên những quả bí nào có phần để bị lõm vào trong

Các bước làm

  • Bước 1: Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt và ruột. Rửa sạch bí và cắt thành các miếng nhỏ vừa miệng.
  • Bước 2: Đun nước bắt đầu sôi thì cho bí đỏ vào luộc chín rồi để nguội. Sau khi bí nguội thì cho vào xay nhuyễn.
  • Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho nước luộc gà đã chuẩn bị vào đun sôi.
  • Bước 4: Tiếp theo, đổ hỗn hợp bí đỏ vừa xay vào nồi, dùng thìa khuấy thật đều tay. Nếu thấy hơi đặc bạn có thể cho thêm từ từ nước vào để tạo thành dạng hỗn hợp sền sệt mà các bạn thấy ổn là được.
  • Bước 5: Khi hỗn hợp đã sôi, đập trứng gà vào và khuấy đều tay.
  • Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc súp bí đỏ trứng gà ra và rắc thêm chút hạt tiêu để làm tăng hương vị. Món ăn này khi thưởng thức nóng sẽ rất tuyệt vời.

Chỉ cần áp dụng đúng công thức chế biến như trên, bạn sẽ có ngay những món súp trứng thơm ngon, nóng hổi, sắc màu vàng óng đẹp mắt. Hy vọng, với 4 cách nấu súp trứng hấp dẫn, siêu ngon, không tanh, đơn giản tại nhà này sẽ giúp cho cả mái ấm của bạn cảm thấy ngon miệng và ấm bụng hơn trong những ngày trời vào đông se lạnh. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: 5 Cách nấu súp tôm cực kỳ đơn giản tại nhà mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều