5 Cách nấu cari gà đậm đặc thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Cari là một trong những món ăn thơm ngon từ gà mà chúng ta không thể bỏ qua với hương vị thơm nồng đặc trưng từ các loại thảo mộc hoà quyện với vị thịt gà mềm dai. Để có được món cari đậm đà đòi hỏi chúng ta phải thực hiện khá nhiều công đoạn và kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ngoài ra, cari còn có rất nhiều cách chế biến được các đầu bếp sáng tạo để phù hợp hơn với khẩu vị của từng người. Nếu bạn là một fan cứng của món cari gà hãy cùng chúng tôi bỏ túi top 5 cách nấu cari gà cực bắt vị với những công thức từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

1. ​​Cách nấu cari gà với nước cốt dừa

cach-nau-cari-ga-1

Cari gà với nước cốt dừa là món ăn thơm ngon và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của mùi cari và béo bùi của nước cốt dừa. Món ăn này phù hợp với những bữa ăn trong gia đình, lễ tết hoặc những dịp đám tiệc với cách làm không quá cầu kỳ.

Bạn có thể ăn cari gà nước cốt dừa cùng với bún hoặc chấm bánh mì đều rất ngon mà không làm mất đi vị ngon, thơm nồng của cari. Để thực hiện công thức này hãy cùng đến với các bước hướng dẫn cách nấu cari gà với nước cốt dừa thơm ngon trong vòng một nốt nhạc bên dưới nhé!

1. Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà.
  • 1 gói sốt cari Barona.
  • 300g khoai lang.
  • 150g khoai tây.
  • 3 cây sả.
  • 1 củ tỏi khô.
  • 1 củ hành khô.
  • 100ml nước cốt dừa.
  • 100ml dầu ăn.
  • Các loại rau ăn kèm: Rau húng, chanh, ớt, muối ớt…

2. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên đối với cách làm cari gà cơ bản chúng ta sẽ sơ chế thịt gà và chặt chúng ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà bạn sẽ rửa sạch với muối và để ráo nước sau đó bước thêm một gói gia vị bột cà ri cho thịt gà thơm vị trong khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Tiếp tục sơ chế nguyên liệu, bóc vỏ sả và cắt bỏ bớt đi phần lá già bên ngoài sau đó đem rửa sạch. Đối với xã chúng ta sẽ sẽ đập dập sau đó cắt khúc khoảng 5 đến 7cm để có thể đựng vừa trong nồi nấu. Sau đó đó bạn băm nhuyễn tỏi và bóc vỏ hành khô để chuẩn bị nấu nước súp cari gà.

cach-nau-cari-ga

  • Bước 3: Đối với phần khoai tây và khoai lang chúng ta sẽ cạo sạch vỏ và rửa sạch với nước muối. Tiếp đến bạn thái thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn có thể thấy thành hình vuông hoặc thành sợi tùy thích. Để khoai sạch và bớt phần nhớt, bạn hãy ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút và vứt ra rổ để ráo rồi mới bắt đầu đem đi chế biến.
  • Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng vào để lửa vừa sau đó cho khoai lang cùng với khoai tây vào đó để chiên sơ. Sau khi thấy khoai được chiên và làm chính bạn hãy gắp ra đĩa và thấm bớt dầu bằng giấy thấm dầu để khoai được ráo.
  • Bước 5: Tiếp đến chúng ta chuẩn bị tiếp một cái nồi lớn và cho vào đó hai muỗng dầu ăn sau đó để lửa vừa. Chờ cho dầu nóng bạn tiếp tục cho sả cùng hành tím và tỏi băm vào và đảo đều để phi thơm nguyên liệu. Sau đó chúng ta cho tiếp phần gà còn lại vào chảo để xào sơ cho đến khi gà chín và săn lại.
  • Bước 6: Sau khi xào xơ gà bạn tiếp tục cho vợ đó 800ml nước lọc và nấu với lửa vừa. Khi nước sôi nhẹ bạn hãy cho phần khoai lang và khoai tây còn lại vào nồi đảo nhẹ sau đó ném ném cho vừa ăn. Sau khoảng 30 phút bạn hãy cho Tuyết vào đó 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều rồi nêm nếm lại tại và tắt bếp thưởng thức thôi nào!
XEM NGAY:  Cách làm trứng chiên cà chua đậm đà, cực kỳ hấp dẫn

Xem thêm: 5 Cách làm ức gà áp chảo chế biến đa dạng ăn hoài không chán

2. Cách nấu cari gà không nước cốt dừa

cach-nau-cari-ga-2

Không phải ai cũng yêu thích cách nấu cari gà với nước cốt dừa. Mặc dù cách nấu này sẽ giúp cho món ăn của chúng ta thêm đậm vị và hấp dẫn nhưng nó vẫn sẽ khiến cho cari bị giảm mùi thơm nồng vốn có. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của cari gà thì công thức nấu cari gà không nước cốt dừa sau đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn cực kỳ ấn tượng.

1. Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà.
  • 300g khoai lang.
  • 200g khoai tây.
  • 1 gói bột cari.
  • Các loại nguyên liệu khác: Tỏi, hành khô, rau húng, rau thơm, chanh, ớt…
  • 100ml dầu ăn.

2. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế thịt gà và rửa sạch sau đó cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và để ráo.
  • Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác đầu tiên là phần sả bóc vỏ ngoài và các thành từng khúc nhỏ khoảng 1 đốt tay. Đối với phần tỏi bạn sẽ bóc vỏ băm nhuyễn, còn hành khô chúng ta cũng sẽ bóc vỏ và băm nhỏ tương tự.
  • Bước 3: Khoai tây và khoai lang sau khi rửa sạch với nước bạn sẽ gọt vỏ và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Tiếp đến bạn sẽ bớt khoai ra và để ráo sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn và đều nhau để khoai chín đều.
  • Bước 4: Gà sau khi để ráo nước bạn sẽ sơ chế cùng với một gói cà ri và ướp trong khoảng 30 phút đến 60 phút.
  • Bước 5: Tiếp đến chúng ta sẽ bắt đầu cho một lượng vừa ăn vừa đủ và cho khoai tây cùng khoai lang lên chuyên sơ cho đến khi khoai vàng đều và vớt ra, để ráo.

cach-nau-cari-ga

  • Bước 6: Bắt một cái nồi lớn và cho vào đó hai muỗng dầu ăn sau đó đợi cho dầu nóng thì chúng ta sẽ đập dập sả và bỏ vào. Sau khi phi thơm xã bạn sẽ cho thịt gà vừa được cút xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại.
  • Bước 7: Tiếp đến bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào và cho thêm vào đó khoảng 800 ml nước lọc vào đun sôi với lửa vừa. Lúc này bạn sẽ đẩy nắp nồi lại và để thêm khoảng 25 phút nữa cho thịt gà và khoai được chín mềm sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp để thưởng thức.
XEM NGAY:  Cách làm gà rán KFC thơm, đậm vị, giòn rụm ai ăn cũng thích

3. Cách nấu cari gà Ấn Độ

cach-nau-cari-ga-3

Cách nấu cari gà Ấn Độ có thể nói là một trong những công thức nấu cari chuẩn vị nhất. Với món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị cay nồng và mùi hương thảo mộc vốn có của cari trong từng nốt hương. Nếu bạn là một người yêu thích món cari thì đây chắc chắn là công thức mà chúng ta không nên bỏ qua. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách nấu cari gà Ấn Độ hãy cùng chúng tôi đến với các bước chuẩn bị nguyên liệu và công thức thực hiện ngay sau đây.

1. Nguyên liệu:

  • 1kg thịt gà.
  • 200g cà chua.
  • 200g hành tím.
  • Các loại nguyên liệu khác như hành tím, ớt sừng, nước sốt cà chua cô đặc gừng băm, tỏi băm, bột cari Ấn Độ, bột ớt, bột nghệ, bột ngũ vị hương, bột quế, lá nguyệt quế, tiêu xay, đường, muối…
  • 1 hũ sữa chua không đường.
  • 100ml dầu ăn.

2. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà sau khi mua về và làm sạch bạn sẽ chặt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn và nên nếm vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng ớt bột và ⅓ thìa ngũ vị hương sau đó ướp từ 30 đến 60 phút.
  • Bước 2: Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm 200g hành phi sao cho có màu vàng nhẹ. Tiếp đến chúng ta sẽ chờ vào đó hai tép tỏi băm và một muỗng nước cốt cà chua rồi xào cho thơm.
  • Bước 3: Tiếp tục cho vào đó 4 quả cà chua đã được cắt hạt lựu và đảo sơ sau đó nên nêm 2 muỗng cà phê ớt bột không cay và 3 muỗng cà phê ớt bột cay.

cach-nau-cari-ga

  • Bước 4: Sau khi đã nêm nếm phần sốt bạn sẽ cho con gà đã ướp vào và đảo đều sau đó cho tiếp 2 muỗng canh sữa chua không đường xào trong khoảng 5 phút.
  • Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ cho vào đó một ít ớt cùng với 400 ml nước lọc và nêm nếm gia giảm khẩu vị lại cho vừa ăn vậy là hoàn thành.

Xem thêm: Cách nấu bún mọc chuẩn bị Bắc, ngon, đậm đà ai cũng khen

4. Cách nấu cari gà với sữa đặc

cach-nau-cari-ga-4

Ngoài cách nấu cari gà với nước cốt dừa chúng ta có thể thay thế bằng sữa đặc. Đây là công thức chữa cháy cho những lúc thiếu nguyên liệu nhưng lại mang đến cho bạn một món cari gà vô cùng đặc trưng và ấn tượng. Vị thơm, béo của sữa bò hoà quyện với nước súp cari đậm đà, nồng mùi thảo mộc thực sự khiến cho chúng ta khó có thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món ăn này.

1. Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta.
  • ½ hộp sữa đặc (sữa ông thọ).
  • 1 củ khoai lang.
  • 200g khoai tây.
  • 3 nhánh sả.
  • ½ quả khóm.
  • Hành tím, tỏi và lá ngò gai thơm.
  • 1 thìa cà phê ớt bột.
  • Các loại gia vị khác như bột cà ri, dầu ăn, muối, hạt nêm…

2. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng sẽ sơ chế gà và cắt gà ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn sau đó rửa lại bằng nước sạch và nên nếu với một gói bột cà ri đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành có khoai và cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó sơ chế sả cùng các loại nguyên liệu khác như hành, tỏi băm nhuyễn.
XEM NGAY:  3 Cách làm món cánh gà chiên nước mắm đậm đà hương vị

cach-nau-cari-ga

  • Bước 3: Sau khi sơ chế xong các loại nguyên liệu khác bạn sẽ bắt một cái nồi lớn và cho vào đó đó một chút dầu ăn sau đó đó cho sả và hành tỏi vào phi thơm.
  • Bước 4: Sau khi đã phi thơm và dậy mùi bạn tiếp tục bỏ gà vào đó và nêm nếm lại sao cho vừa ăn nhất. Cuối cùng chúng ta sẽ cho thêm vào đó khoảng 1 lít nước lọc và Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
  • Bước 5: Tiếp đến chúng ta sẽ cho ½ hộp sữa ông thọ và các loại nguyên liệu khác như ớt bột, mắm, đường… Và gia giảm khẩu vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình mình vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu cari gà với sữa đặc thơm béo rồi đấy!

5. Cách nấu cari gà cay

cach-nau-cari-ga-5

1. Nguyên liệu:

  • 1,5kg gà.
  • 1 củ khoai lang.
  • 1 củ hành tây.
  • 3 củ hành tím.
  • 5 muỗng ớt bột.
  • 5 – 8 quả.
  • 5 muỗng bột cari.
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn.
  • 2 nhánh sả.
  • 3 lá chanh, 2 nhánh gừng.
  • Các loại nguyên liệu khác như: Hành lá, ngò, húng quế, đường, nước mắm, muối, dầu ăn…
  • 1 chén nước luộc gà.
  • 700ml nước cốt dừa.

2. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà và cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó nêm nếm với phần bột cà ri đã chuẩn bị sẵn. Đối với các nguyên liệu khác như hành tây bạn sẽ cắt vỏ và bào nhỏ, đối với hành tím chúng ta sẽ bóc vỏ và thái lát mỏng cùng với ba tép sả đập nhuyễn và cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và làm nóng chảo sau đó phi thơm em hỏi và thêm vào đó một ít bột cà ri cùng ớt bột nở đều trong 30 giây.

cach-nau-cari-ga

  • Bước 3: Cho tiếp thịt gà vào đó đảo đều và xào trên lửa lớn Sau đó thêm các loại nguyên liệu khác như sả, gừng, lá chanh… Đã chuẩn bị vào và xào tiếp trong 10 phút.
  • Bước 4: Cho thêm vào đó khoai lang đã rửa sạch và cắt khúc cùng với hành tây và đun trên lửa vừa cho đến khi khoai chín và mềm hẳn.
  • Bước 5: Sau đó chúng ta sẽ nên nếm lại khẩu vị cho vừa ăn và cho vào đó ớt bột. Tùy vào khẩu vị và khả năng ăn cay của bạn chúng ta sẽ nêm nếm cari gà cay theo cách khác nhau.

Xem thêm: Cách nấu cháo tôm cho bé và người lơn không bị tanh

Bên trên là top 5 cách nấu cari gà thơm ngon, đậm đặc chuẩn vị. Mỗi công thức sẽ mang đến cho chúng ta hương vị khác nhau của món cari gà. Hãy lưu lại ngay để có thể áp dụng thành công và chế biến ra được những đĩa cari gà nóng hổi, thơm ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password