6 Cách làm trứng hấp thơm béo, mềm mịn, ăn món nào cũng cực ngon

Món trứng hấp luôn được biết đến là món ăn dễ làm, thực hiện nhanh chóng và vô cùng bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng mình để học ngay 6 cách làm trứng hấp thơm béo, mềm mịn cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

1. Cách làm trứng hấp nước tương mới lạ nhưng cực đơn giản

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trứng hấp nước tương gồm: 2 quả trứng gà, 1 nhánh hành lá, ½ muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh nước tương và 1/3 muỗng cafe muối.

cach-lam-trung-hap-1

3 Bước làm trứng hấp nước tương mới lạ nhưng cực đơn giản tại nhà

Bước 1: Vào bếp và bắt đầu sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Với hành lá, bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.
  • Bạn đập 2 quả trứng vào 1 tô lớn, sau đó cho vào đó 1/3 muỗng cafe muối rồi đánh lên cho thật đều trong khoảng 2 – 3 phút là được.
  • Sau đó, bạn từ từ đổ nước ấm vào trong tô trứng, vừa cho nước vừa đánh lên cho thật đều trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện với nhau và lên bọt là được.
  • Cuối cùng, bạn lọc hỗn hợp trứng qua 1 cái rây cho sạch hoàn toàn bọt.

Bước 2: Thực hiện hấp trứng cùng nước tương

  • Bạn bắc xửng hấp lên bếp rồi cho tô trứng vào nồi và hấp với thời gian khoảng 20 – 25 phút cho đến khi trứng chín.
  • Sau khoảng 20 phút, bạn lấy trứng ra rồi rưới ½ muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh nước tương và rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị từ trước lên là có thể thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức món trứng hấp nước tương thơm ngon, lạ miệng

cach-lam-trung-hap-2

Trứng hấp nước tương vừa chín tới với mặt trứng mềm mịn và không hề bị rỗ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy chúng khá mềm mịn, béo ngậy thơm ngon. Bạn có thể ăn kết hợp cùng cơm trắng sẽ cực kỳ đưa miệng.

2. Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh cực lạ mắt, lạ miệng khi thưởng thức

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh cực lạ mắt, lạ miệng gồm: 5 quả trứng gà, 10g tảo bẹ Dashima, 1 muỗng canh mắm tép, 1 muỗng canh rượu Soju, 1 muỗng canh dầu mè. 1 nhánh hành lá, 10g vừng rang, 1 muỗng cafe tiêu cùng các dụng cụ thường dùng.

cach-lam-trung-hap-3

5 bước cực đơn giản dưới đây để làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh cực lạ mắt, lạ miệng:

Bước 1: Chuẩn bị hành và trứng

Bạn đập 5 quả trứng vào tô đã chuẩn bị sẵn rồi cho thêm 1 muỗng canh rượu cùng 1 muỗng cafe tiêu, sau đó bạn đánh nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp trứng tan thật đều với nhau là được.

Bước 2: Chuẩn bị nồi và nấu nước tảo bẹ

Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho lần lượt 1.5 chén nước, 5g tảo bẹ Dashima cùng 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc vào đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lên. Sau đó, bạn dùng vợt vớt tảo bẹ cùng toàn bộ phần mắm tép ra ngoài.

XEM NGAY:  Cách làm sữa chua uống đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Bước 3: Nấu và khuấy trứng cho thật bông đều

Sau khi vớt phần tảo bẹ và tép ra ngoài, bạn chỉ việc cho phần hỗn hợp trứng vào rồi đun ở mức lửa vừa, sau đó dùng muỗng khuấy lên cho thật đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được.

Bước 4: Hấp trứng

Bạn vặn lửa thật nhỏ, úp lên miệng nồi một chiếc tô có kích thước tương tự rồi hấp với thời gian khoảng 3 – 5 phút là có thể mở nắp và tắt bếp. Đừng quên cho thêm một chút dầu mè, vừng cùng hành lá lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh cùng gia đình

cach-lam-trung-hap-4

Với điểm nổi bật là phần trứng nổi bồng bềnh cùng màu sắc bắt mắt, phần trứng béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ chắc chắn sẽ là món ăn mà các thành viên trong gia đình bạn cực kỳ yêu thích khi ăn cùng cơm. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một chút salad để bữa ăn không bị ngấy, trung hòa vị giác hơn.

3. Cách làm trứng hấp kiểu Nhật Bản Chawanmushi lạ miệng, thơm ngon

Nguyên liệu

  • Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trứng hấp kiểu Nhật Bản Chawanmushi gồm: 5 quả trứng gà, 20g chả cá Nhật, 50g ức gà, 5 con tôm, 50g cải bó xôi, 5 cây nấm hương khô,2 muỗng canh nước tương cùng một chút muối, hạt nêm,…

cach-lam-trung-hap-5

5 Bước làm trứng hấp kiểu Nhật Bản Chawanmushi lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm trứng hấp kiểu Nhật Bản Chawanmushi

  • Tôm mua về, bạn đem đi rửa sạch rồi pha thêm một chút nước muối loãng và lột ra bóc vỏ cho ra rổ.
  • Với ức gà, bạn cũng đem rửa sạch cùng nước muối rồi để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cải bó xôi khi mua về, bạn chỉ việc rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn là được.
  • Phần chả cá Nhật, bạn cắt thành từng miếng lát mỏng, sau đó với nấm hương bạn cho
  • nước rồi ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước để cho thật khô ráo là được.

Bước 2: Chần sơ các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tôm và ức gà, sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, bạn sẽ chần sơ 2 nguyên liệu này với nước sôi với thời gian khoảng 3 – 5 phút hoặc thả vào nồi luộc sơ cho đến khi chín tái là được.
  • Phần nấm hương, bạn vắt sạch nước rồi cắt bỏ phần chân nấm và đem đi luộc. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp rồi thêm khoảng 300ml nước và đun lên cho thật sôi. Sau đó, bạn cho phần nấm hương cùng cải bó xôi vào luộc sơ với thời khoảng 3 – 5 phút ở mức lửa vừa là được.

Bước 3: Đánh trứng và hấp lên cho thật bông, xốp

  • Bạn chuẩn bị 1 tô lớn rồi đập 5 quả trứng rồi dùng đũa đánh tan nhẹ tay và thêm khoảng 1 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng cafe hạt nêm rồi tiếp tục khuấy lên cho thật đều để hỗn hợp hòa tan hết.
  • Bạn bắc nồi xửng hấp lên bếp rồi vào trong nồi khoảng 300ml nước rồi đun lên cho thật sôi. Sau đó, bạn chia đều hỗn hợp đánh trứng lúc nãy vào 2 chén và hấp trong khoảng 15 – 20 phút cùng lửa nhỏ.

Bước 4: Thực hiện làm trứng hấp kiểu Nhật Bản Chawanmushi lạ miệng

  • Sau khoảng 15 phút khi trứng hơi cứng lại, bạn xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm chả cá Nhật cắt lát, cải bó xôi, nấm hương, thịt gà và tôm.
  • Cuối cùng, bạn thêm và ½ muỗng canh nước tương vào mỗi chén để tạo nên độ kết dính rồi hấp trong thời gian khoảng 15 phút nữa là đã hoàn thành một món trứng thơm ngon, lạ miệng.
XEM NGAY:  Cách làm bánh tart trứng ngon hơn cả KFC cực nhanh, đơn giản ngay tại nhà

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức cùng gia đình

cach-lam-trung-hap-6

Trứng hấp kiểu Nhật Bản Chawanmushi với hương thơm dịu nhẹ cùng phần thịt, gà và trứng hòa quyện vào nhau ăn cực kỳ đưa miệng. Đây chắc chắn là món ăn phù hợp để khai vị hoặc ăn kèm cùng cơm trắng hoặc salad cũng khá ngon.

4. Cách làm trứng hấp lá mơ bổ sung dinh dưỡng cho mâm cơm gia đình

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trứng hấp lá mơ gồm: 3 quả trứng, 300g lá mơ, 1 cây nấm mèo, 1 chút bún tàu hoặc miến dong, 1 củ hành tím, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe nước mắm, các gia vị thường dùng.

cach-lam-trung-hap-7

4 Bước làm trứng hấp lá mơ thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng cho mâm cơm gia đình

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm trứng hấp lá mơ

  • Bạn cho bún tàu hoặc miến dong, nấm mèo lần lượt vào 2 tô khác nhau rồi thêm nước vào ngâm trong khoảng 5 phút với bún và khoảng 15 – 20 phút với miến và nấm mèo.
  • Bạn vớt bún tàu và nấm mèo ra rồi cắt nhỏ bún tàu còn nấm mèo rửa lại cùng nước và cắt thành những sợi nhỏ.
  • Lá mơ bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ và để cho thật ráo nước còn hành tím bạn bóc vỏ rồi băm cho thật nhỏ.

Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp trứng lá mơ lại với nhau để hấp

Đập lần lượt 3 quả trứng vào tô rồi lại lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế gồm lá mơ, hành tím, nấm mèo, bún tàu rồi nêm nếm lần lượt gồm 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, bạn trộn các nguyên liệu lên thật đều với nhau.

Bước 3: Hấp trứng là mơ để đổi món cho bữa cơm gia đình

  • Bạn chuẩn bị khuôn để hấp trứng và đừng quên quét lên một chút dầu ăn xung quanh khuôn để khi hấp không bị dính.
  • Bạn đổ hết hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào khuôn rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại với nhau. Sau đó, với mong muốn giúp trứng thoát hơi nước tốt hơn, trong quá trình hấp, bạn nên sử dụng tăm đâm thủng vài lỗ trên màng bọc.
  • Sau đó, bạn cho khuôn trứng vào nồi/xửng hấp với thời gian 20 – 30 phút là chín. Bạn có thể kiểm tra xem trứng chín chưa bằng cách dùng tăm xăm vào trứng, nếu thấy không còn dính nữa là được.

Bước 4: Thưởng thức thành phần trứng hấp lá mơ cùng gia đình

cach-lam-trung-hap-8

Món trứng hấp lá mơ thơm ngon. bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình nhà bạn trở nên lạ miệng hơn bao giờ hết. Với phần trứng mềm, béo quyện cùng vị bùi bùi của lá mơ, nấm mèo sẽ cực kỳ lạ miệng, rất đáng thử.

5. Cách làm trứng hấp thịt cực kỳ đưa miệng cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trứng hấp thịt gồm: 3 quả trứng, 200g thịt lợn xay, 20g nấm mèo, 20g bún tàu, 1 củ hành tây, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe muối, 1 ít tiêu, ¼ muỗng cafe đường cùng các dụng cụ thường dùng để nấu.
XEM NGAY:  Cách làm cá lăng kho tộ truyền thống đậm đà hấp dẫn dễ làm

cach-lam-trung-hap-9

Các bước thực hiện làm trứng hấp thịt đưa miệng, thơm ngon, đơn giản:

  • Bạn ngâm nấm mèo và bún tàu khoảng 15 – 20 phút để chúng nở mềm. Sau đó, với nấm bạn cắt chân, rửa sạch và thái sợi, còn bún tàu cắt thành từng khúc ngắn.
  • Bạn bóc vỏ, rửa sạch hành tây rồi băm cho thật nhỏ.
  • Bạn trộn đều trứng với thịt băm, nấm mèo, hành tây, muối, đường, bún tàu, nước mắm, hạt tiêu lại với nhau.
  • Sau đó, bạn hấp cách thủy trứng và thịt với thời gian khoảng 30 phút cho chín đều, bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm tăm vào và không thấy thịt dính là được.
  • Cuối cùng, bạn dùng cọ quét thêm chút lòng đỏ trứng lên trên để tạo màu cho thật bắt mắt rồi hấp với thời gian 1 – 2 phút là được.

Tham khảo: Cách làm bánh tart trứng ngon hơn cả KFC cực nhanh, đơn giản ngay tại nhà

6. Trứng hấp sữa để có món tráng miệng thơm ngon, thưởng thức cùng gia đình

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm trứng hấp sữa gồm: 4 quả trứng, 200ml sữa tươi, 100g ức gà, 2 cây xúc xích, ½ muỗng canh rượu trắng cùng 1 chút bột ngọt nấu thường ngày là được. Lưu ý, khi mua trứng gà bạn nên kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải những quả đã bị hỏng. Tương tự với ức gà, bạn nên lựa chọn miếng có màu trắng, khi nhấn vào có độ đàn hồi và không bị mềm, nhão. Bạn nên mua các nguyên liệu trên tại siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

cach-lam-trung-hap-10

4 Bước chế biến trứng hấp sữa thơm ngon

Bước 1: Bạn khuấy trứng với sữa rồi cho lần lượt các gia vị vào

Bạn đập 4 quả trứng đã chuẩn bị vào một tô, sau đó cho lần lượt 200ml sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh rượu trắng rồi sử dụng phới lồng đánh cho hỗn hợp trong tô hòa tan vào nhau. Bạn có thể dùng rây lọc qua để trứng được mịn và không bị rỗ khi hấp.

Bước 2: Cắt nhỏ ức gà rồi đổ trứng, sữa vào khuôn

Bạn mua ức gà về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ. Với xúc xích, bạn cũng làm tương tự. Sau đó, bạn cho lần lượt vào khuôn ức gà rồi rót từ từ hỗn hợp trứng, sữa vào khuôn.

Bước 3: Hấp trứng lên và chờ đợi để thưởng thức

Bạn bắc xửng lên bếp để hấp trứng, sữa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho thêm 2 – 3 lát xúc xích lên trên rồi hấp thêm khoảng 3 – 5 phút nữa cho chúng thật đều là có thể tắt bếp. Cuối cùng, bạn vớt tất cả ra để nguội một chút là có thể thưởng thức cùng gia đình.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức trứng hấp sữa cùng gia đình

Món trứng hấp sữa đã hoàn thành và có mùi thơm nhẹ từ sữa tươi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của sữa hòa cùng với trứng và thêm một chút ức gà, xúc xích nhai cùng khá vui miệng. Bạn có thể ăn kèm món này cùng một vài lát bánh sandwich cho bữa xế chiều cũng cực kỳ hợp lý, thơm ngon.

cach-lam-trung-hap-11

Trên đây là những chia sẻ về ngay 6 cách làm trứng hấp thơm béo, mềm mịn mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ như trên sẽ giúp các bạn tự mình vào bếp và nấu được món ăn yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password