Cách làm ruốc cá hồi tươi ngon, dinh dưỡng, không khô không tanh cực ngon

Có thể thấy rằng, ruốc cá hồi là món ăn giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ nhỏ. Bởi vì trong cá hồi có chứa nhiều nhiều DHA, Vitamin và Omega giúp trí não bé phát triển tốt nhất. Hơn nữa, ruốc cá hồi không chỉ là món ăn đảm bảo các chất dinh dưỡng mà còn có thể làm 1 lần cho nhiều bữa lại rất thuận tiện Sau đây là cách làm ruốc cá hồi tươi ngon, dinh dưỡng, không khô không tanh cực ngon nhé.

1. Cách làm ruốc cá hồi truyền thống

Nhận thấy, cá hồi là loại cá ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn có thể tự làm ruốc cá hồi thành món khô để ăn kèm với cơm hoặc với những món khác cũng đầy đủ dưỡng chất. Sau đây là cách làm ruốc cá hồi truyền thống mà các mẹ có thể tham khảo.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi 200g
  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Gừng 1/2 củ

cach-lam-ruoc-ca-hoi-1

2. Cách chế biến món ruốc cá hồi truyền thống bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế và ngâm cá hồi

  • Đầu tiên bạn hãy rửa cá hồi với nước, sau đó lóc bỏ phần da rồi cắt thành những miếng vuông. Tiếp theo, bạn cho cá hồi vào tô cùng với 200ml sữa tươi không đường.

cach-lam-ruoc-ca-hoi-2

  • Bạn hãy ngâm cá hồi trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm 30 phút thì bạn vớt cá ra và để ráo.

Bước 2: Hấp cá

  • Gừng bạn hãy gọt bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, bạn cho gừng vào chén và ngâm với 50ml nước nóng khoảng 5 phút.Khi đã ngâm được 5 phút thì bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước gừng.
  • Tiếp đến, bạn cho cá hồi ra dĩa rồi rưới nước gừng lên từng miếng cá. Sau đó hãy cho dĩa cá vào xửng hấp và hấp trên lửa vừa khoảng 20 phút cho cá chín từ từ.
XEM NGAY:  Cách làm sữa hạt Macca thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà

Bước 3: Xé nhỏ cá

Sau khi cá hồi chín thì bạn lấy ra để nguội ,rồi bạn dùng tay để xé thật nhỏ phần thịt cá.

Bước 4: Rang khô cá hồi

  • Bạn hãy cho cá hồi đã xé vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ, trong khi răng bạn hãy đảo cá liên tục để thịt cá được khô lại mà không bị cháy.
  • Tiếp theo, bạn dùng máy xay thịt để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá.

cach-lam-ruoc-ca-hoi-3

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Món ruốc cá hồi truyền thống sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng và màu vàng cam rất đẹp mắt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc sử dụng làm món ăn dặm cho bé đều rất ngon.

cach-lam-ruoc-ca-hoi-4

2. Cách làm ruốc cá hồi rong biển lạ miệng

Thêm một cách làm ruốc cá hồi tươi ngon mà bạn không nên bỏ qua đó là ruốc cá hồi rong biển. Món này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và vô cùng thích thú.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi 300g
  • Gừng 1/2 củ
  • Hành lá 10 gr
  • Rong biển 5 gr
  • Mè trắng 5 gr
  • Dầu oliu 2 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 2 muỗng cà phê

cach-lam-ruoc-ca-hoi-5

2. Cách chế biến món ruốc cá hồi rong biển ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Đầu tiên bạn hãy pha một muỗng canh muối với 1 lít nước lọc. Tiếp đến bạn cho cá hồi vào tô nước muối rồi ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại cá hồi với nước để khử mùi tanh.

Bước 2: Hấp cá hồi

Bạn cho cá hồi cùng gừng cắt sợi và hành lá cắt khúc vào dĩa. Sau đó hãy đặt dĩa cá hồi vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

cach-lam-ruoc-ca-hoi-6

Bước 3: Giã nhuyễn cá hồi

Sau khi thấy cá hồi chín thì bạn cho cá vào cối và giã nhuyễn.

Bước 4: Pha hỗn hợp mè và rong biển

Đặt chảo lên bếp rồi cho mè vào và rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi mè ngả vàng. Sau đó, bạn cho rong biển vào chảo rồi rang khoảng 2 phút.

XEM NGAY:  4 Cách làm bánh trung thu nướng tại nhà đậm vị, không ngấy ăn cực mê

Tiếp đến bạn cho mè và rong biển vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bước 5: Rang cá hồi

Bạn hãy cho 2 muỗng canh dầu oliu vào chảo, rồi đợi đến khi dầu nóng. Tiếp đến, bạn cho cá hồi đã giã nhuyễn vào rồi đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút. Sau đó, bạn hãy thêm 2 muỗng cà phê nước tương và hỗn hợp rong biển rồi đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Khi hoàn thành món ruốc cá hồi rong biển sẽ thấy có màu vàng cam rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá cùng với rong biển và mè làm cho món ruốc thêm ngon hơn. Đặc biệt, món này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc cháo đều hấp dẫn.

cach-lam-ruoc-ca-hoi-7

3. Cách làm ruốc cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách làm ruốc cá hồi truyền thống ở trên bạn có thể làm ruốc cá hồi bằng nồi chiên không dầu. Cách làm này không những đơn giản mà còn nhanh và thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gr cá hồi phi lê, bỏ da
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 2 nhánh sả, 1 củ gừng
  • Muối, bột nêm, rượu, hành há

cach-lam-ruoc-ca-hoi-8

2. Cách làm ruốc cá hồi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Sau khi mua cá hồi về, bạn để nguyên miếng và rửa sạch.Tiếp đến cho cá, một chút muối và sữa tươi vào tô, ngâm 20 phút để món ruốc không bị tanh mùi đặc trưng của cá hồi cũng như làm món ăn mất ngon. Còn gốc hành trắng bạn hãy rửa sạch thái khúc dài. Đối với gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi để hấp với cá cho dậy mùi.

XEM NGAY:  5 Cách nấu phở bò tại nhà thơm ngon đậm đà chuẩn vị cực hấp dẫn

Bước 2: Hấp cá hồi

Cá khi đã ngâm với sữa tươi để khử mùi tanh xong, bạn hãy lấy ra và thấm khô. Sau đó, hãy ướp cá với muối, hạt nêm và tiêu rồi cho hành và gừng lên trên xửng để hấp cho thơm. Nếu như có lò vi sóng, bạn có thể đem quay cá khoảng 7 phút là được. Sau khi cá chín, bạn hãy lấy ra để cho nguội rồi lọc lấy thịt cá.

Bước 3: Làm ruốc cá hồi cho bé

Cho thịt cá vào chảo rồi cho thêm chút muối, chút bột nêm. Sau đó, bạn hãy cài đặt nhiệt độ ở mức 180 độ trong 5 phút. Sau khi nồi chiên không dầu báo hết giờ thì mở nồi ra đảo đều cá hồi. Rồi tiếp tục đặt nhiệt độ 160 độ 5 phút.

cach-lam-ruoc-ca-hoi-9

Lần cuối bạn mở ra, rồi đảo lại lần nữa và sấy 140 độ 4 phút là hoàn thành. Dựa vào từng nồi mà bạn có thể căn chỉnh sao cho hợp lý. Món ruốc sau khi làm xong có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản, nhưng phải chờ ruốc nguội rồi mới cất.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Ruốc cá hồi chế bằng nồi chiên không dầu có vị mặn ngọt vừa phải, ngồi nhâm nhi hoài không thấy ngán. Bạn có thể ăn ruốc cá hồi với cơm nóng, cháo hoặc xôi đều ngon. Khi đó, bạn chỉ cần rắc lên một nhúm ruốc nhỏ là đã có ngay một món ăn vừa đủ tinh bột lại vừa đủ chất dinh dưỡng.

Tham khảo: Cách làm da heo chiên giòn rụm đơn giản, để lâu vẫn giòn ăn cực đã

Nhìn chung, với một món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm ruốc cá hồi chỉ vỏn vẹn 3 bước cùng vài phút thực hiện là bạn đã có thể có được một món ăn cho cả gia đình. Việc chọn cá hồi trong thực đơn ăn dặm sẽ giúp thực đơn phong phú và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn sẽ thành công với món ruốc cá hồi này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password