4 Cách làm phở xào đơn giản, không bị nát, ngon như nhà hàng

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 501

Phở xào là món ăn ưa thích của các gia đình Việt Nam vì cách chế biến đơn giản và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết làm phở xào như thế nào thì dưới đây là gợi ý 4 Cách làm phở xào đơn giản, không bị nát, ngon như nhà hàng mà bạn nên biết.

1. Cách làm phở xào trứng tôm

Phở xào tôm trứng sẽ có hương vị như thế nào? Nếu bạn đang tò mò về điều này thì có thể bắt tay vào làm món ăn này ngay nhé. Hãy cùng tham khảo cách làm phở xào tôm trứng đơn giản dưới đây nhé.

cach-lam-pho-xao-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phở xào trứng tôm gồm có:

  • Tôm: 120g
  • Phở ăn liền: 1 gói
  • Trứng: 1 quả
  • Hành lá cắt khúc: 20g
  • Giá đỗ và 1 tép tỏi lột vỏ, cắt khúc
  • Nước dùng gà: 250ml
  • Gia vị ướp tôm gồm có 1 thìa canh rượu gạo, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh bột bắp đã pha với ít nước.

cach-lam-pho-xao-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Các bước làm phở xào trứng tôm

Bước 1: Sơ chế tôm và bánh phở

Tôm đem đi lột vỏ rồi đem ướp với gia vị. Bánh phở sau khi làm chín với nước sôi thì bạn cho vào chảo dầu nóng xào cho tơi ra, nêm vào khoảng 2g muối rồi gắp bánh phở ra đĩa để riêng.

Bước 2: Xào tôm với trứng

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm sau đó cho tôm đã ướp trước đó vào chảo, xào nhanh trong 2 phút rồi đổ nước dùng gà vào chảo đun sôi. Khi nước dùng sôi, bạn đập trứng rồi đánh đều và đổ vào chảo, vừa đổ vừa khuấy hỗn hợp trong chảo để trứng bông lên.

Sau khi trứng chín, bạn thêm giá đỗ và hành lá vào. Cuối cùng thêm bột bắp đã được hòa tan vào chảo khi thấy hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Múc hỗn hợp tôm trứng ra đổ lên mặt trên của đĩa bánh phở là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Món phở xào tôm trứng trông vô cùng hấp dẫn bạn nhỉ. Hãy ăn ngay để bữa sáng thêm năng lượng nhé.

Xem thêm: Cách làm rau muống xào tỏi không bị đen, xanh ngon cực bắt cơm

2. Cách làm phở xào thịt bò

Phở bò là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Vậy món phở xào thịt bò bạn đã thử qua chưa? Bánh phở mềm, đậm đà cùng thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn. Món ăn này không những ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Nguyên liệu làm món ăn này thì quá thân quen, dễ tìm và cách chế biến lại không hề cầu kỳ. Cùng xem ngay công thức làm phở xào thịt bò dưới đây nhé!

cach-lam-pho-xao-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên liệu

Làm món phở xào thịt bò cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt bò: 150g
  • Bánh phở: 300g
  • Rau cải: 300g
  • Cà rốt: 20g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt nêm rau củ: 4 thìa cà phê
  • Bột canh: ½ thìa cà phê
  • Nước tương: 2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu xay: 1/3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 6 thìa canh
  • Bột năng

Các bước làm phở xào thịt bò

  • Bước 1: Xé tơi bánh phở ra cho vào một bát lớn, ướp bánh phở với ½ thìa cà phê hạt nêm rau củ, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê nước tương rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Đập trứng vào và trộn thật đều để trứng bám đều vào bánh phở rồi để qua một bên.
  • Bước 2: Rau cải rửa sạch với nước, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái dạng hình que mỏng còn hành tây thái múi cau. Tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Bột năng hòa tan với nước.
  • Bước 3: Thịt bò thái ngang thớ thành các miếng mỏng rồi ướp với 1 thìa canh dầu ăn.
  • Bước 4: Đun nước sôi rồi cho rau cải vào để chần qua. Khi nước sôi trở lại bạn hay tắt bếp và vớt rau ra rổ.

cach-lam-pho-xao-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
 
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đun ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho bánh phở vào xào. Chú ý đảo đều tay cho bánh phở tơi và nóng đều trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho ra đĩa, dàn đều bánh phở ra.
  • Bước 6: Đặt chảo vừa dùng lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều ở nhiệt độ lớn. Nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm rau củ, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay. Khi thịt bò đã chín tái thì bạn tắt bếp và chuyển ra đĩa.
  • Bước 7: Cho chảo vừa dùng lên bếp. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm lên. Cho rau cải đã chần qua, cà rốt, hành tây vào đảo đều ở mức nhiệt lớn rồi cho thêm một chút nước sôi vào. Nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 thìa cà phê bột canh. Khi rau củ chín, cho phần thịt bò đã xào vào đảo đều cho nóng. Cho 1 thìa canh bột năng hòa tan vào đảo đều để tạo độ sánh cho món ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 8: Cho bò xào rau lên đĩa ở trên bánh phở là đã có thể thưởng thức được món ăn rồi.

3. Cách làm phở xào chay

Với sợi phở mềm thơm ăn cùng với các loại rau, củ, nấm, đậu thanh đạm. Phở xào chay là một món ăn tuyệt vời vào những ngày rằm mà bạn không nên bỏ qua. Món ăn này có nguyên liệu dễ kiếm với cách thực hiện đơn giản, chắc chắn sẽ không làm mất thời gian của bạn đâu. Hãy cùng vào bếp và bắt tay vào làm ngay nhé!

cach-lam-pho-xao-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên liệu

Nấu phở xào chay cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bánh phở: 500g
  • Cải thảo: ½ bắp
  • Tàu hủ chiên: 2 miếng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm kim châm: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn và muối…

Các bước làm phở xào chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món phở xào chay

  • Dùng dao thái phở thành khúc vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi đem thái sợi dài. Ớt sừng rửa sạch rồi thái lát tròn mỏng.
  • Cải thảo cắt bỏ gốc rồi thái sợi dài như cà rốt, cải thìa tách từng lá ra. Sau đó, chuẩn bị một bát nước muối loãng và đem ngâm cải thảo, cải thìa trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Nấm kim châm, nấm bào ngư cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch với nước và để ráo.
  • Tàu hũ mang rửa sạch rồi để ráo nước để đem chiên vàng. Sau đó, đợi nguội rồi dùng dao thái sợi.

cach-lam-pho-xao-6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 2: Chế biến món phở xào chay

  • Gỡ tơi bánh phở rồi cho vào chảo dầu đang được đun nóng. Thêm 1 thìa nước tương và 1 chút muối vào xào cho bánh phở cháy xém cạnh rồi tắt bếp và trút ra dĩa.
  • Tiếp tục đặt chảo vừa xào bánh phở lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi cho toàn bộ phần rau củ, nấm, tàu hủ đã được sơ chế bên trên vào xào chín. Cho một ít muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay và 2 thìa cà phê nước mắm chay vào hỗn hợp ở chảo. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp đi.
  • Đổ phần phở đã xào vào chảo rau củ rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món phở xào chay rồi nhé. Bây giờ bạn chỉ cần trút ra đĩa, chuẩn bị thêm một chén tương ớt để ăn kèm là đã thưởng thức được rồi. Nhớ trang trí cho món ăn này thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Mách Bạn 2 Cách Làm Mì Xào Thập Cẩm Hấp Dẫn Cực Ngon Miệng

4. Cách làm phở xào thập cẩm

Với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có món phở kiểu mới, không quá cầu kỳ mà lại rất ngon vì có thêm rau củ giúp món ăn bớt ngán hơn. Nếu bạn chưa biết cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm phở xào thập cẩm như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

cach-lam-pho-xao-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm món phở xào hải sản thập cẩm:

  • Bánh phở: 500g
  • Thịt bắp bò: 200g
  • Tôm tươi: 200g
  • Trứng gà: 3 trái
  • Nấm rơm: 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cải ngọt: 6 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, tỏi, rau mùi
  • Gia vị: Đường, nước tương, nước mắm, muối, tiêu, dầu hào, dầu, hạt nêm,…

Các bước làm phở xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước, băm nhuyễn.
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ rồi cắt thành những miếng vừa miệng ăn.
  • Thịt bò rửa sạch và thái lát vừa ăn. Mang thịt bò ướp cùng nước mắm, tỏi băm nhuyễn và một ít hạt nêm.
  • Nấm rơm rửa sạch với nước, cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Rửa sạch cà rốt, thái thành sợi.
  • Rửa sạch cải ngọt, bỏ lá, lấy cọng chẻ đôi.
  • Hành lá, rau mùi nhặt hết lá hỏng, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

cach-lam-pho-xao-8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 2: Xào phở

  • Trứng gà đánh đều tay với các gia vị sau và để ra một chén riêng: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi cho chảo hơi nóng, đổ chén trứng vào rán cho vàng đều. Khi trứng đã chín, lấy ra để nguội và thái khoanh mỏng.
  • Cho phở trộn cùng 2 thìa canh bột mì để phở được tơi. Dùng chính chảo rán trứng, cho thêm xíu dầu vào rồi cho phở vào xào với mức lửa lớn. Khi đã chín đổ phở ra đĩa riêng.
  • Tiếp tục cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng lên thì phi tỏi vàng thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn thêm bắp bò đã ướp gia vị vào xào cùng và để ra một chén riêng.
  • Dùng chính chảo ý, cho thêm một ít dầu vào rồi lần lượt cho hành tây, cà rốt vào xào trong 3 phút.
  • Cho thịt bò và rau cải vào đảo đều tay trong 30 giây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Xếp trứng và rau mùi đã được thái lát lên đĩa phở xào. Cho hỗn hợp thịt bò xào cùng rau củ lên bề mặt phở là hoàn thành món phở xào thập cẩm rồi.

Bước 3: Thành phẩm

Món ăn có vị thịt bò mềm tan, rau củ giòn sần sật và nước sốt sánh đặc ăn vô cùng bắt miệng. Bạn có thể rưới thêm một ít tương cà hoặc tương ớt lên để kích thích thêm giác quan khi thưởng thức.

5. Cách làm phở xào giòn

Nếu bạn đã quá ngán với món phở nước truyền thống và muốn đổi món mới để thay đổi khẩu vị thì đừng bỏ qua cách làm phở xào giòn siêu hấp dẫn dưới đây.

cach-lam-pho-xao-9

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm món phở xào giòn:

  • Bánh phở: 500g
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Trứng gà: 2 trái
  • Rau cải thìa: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 150g
  • Cà chua: 100g
  • Nấm hương: 10g
  • Hành khô: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Bột bắp: 50g
  • Hành lá, ngò rí: 30 g
  • Gia vị thông dụng: đường, nước tương, nước mắm, muối, tiêu, dầu hào, dầu thực vật và hạt nêm,…

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nhặt thật kỹ các loại rau củ rồi rửa sạch với nước và để cho ráo.
  • Hành lá và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Rau cải cắt thành những khúc vừa miệng ăn, chẻ đôi.
  • Cà chua bổ múi cau còn cà rốt thái sợi.
  • Hành tây rửa sạch rồi cắt theo chiều dọc và thành những lát mỏng.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước lọc cho nở ra rồi để ráo nước và thái sợi.
  • Nên để thịt bò vào ngăn đông trong 30 phút giúp thịt hơi cứng, sau đó mang ra thái lát mỏng. Ướp thịt bò cùng với vào một cái tô riêng và ướp trong 30 phút: 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, phân nửa hỗn hợp hành và tỏi băm nhuyễn.

cach-lam-pho-xao-10

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 2: Chiên bánh phở

  • Đập trứng cho vào bát rồi đánh đều lòng đỏ trứng gà.
  • Tách bánh phở ra. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê bột nêm và trộn đều tay.
  • Hoà quyện lòng đỏ trứng và bánh phở.
  • Cho bột bắp ra một bát riêng, cho bánh phở vào trộn đều đến khi bột áo hết lên bánh phở là được.
  • Bắc chảo lên bếp rồi đổ vào hai thìa súp dầu ăn và đợi cho sôi. Trút phở vào, lấy đũa đảo nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút. Tiếp đến, dàn đều phở ra khắp bề mặt chảo.
  • Hạ nhỏ lửa xuống mức vừa và chiên trong khoảng 3 phút, quan sát thấy phở đã chuyển sang màu vàng ươm óng ánh, thì lật mặt còn lại và tiếp tục chiên trong 3 phút. Khi hoàn thành chiên vàng hai mặt thì cho phở ra dĩa.

Bước 3: Xào những nguyên liệu còn lại

  • Cho chảo lên bếp rồi thêm một thìa canh dầu ăn vào chảo. Cho hành và tỏi đã băm nhuyễn còn lại vào phi vàng. Khi thấy mùi thơm từ hỗn hợp trên thì cho tiếp thịt bò vào ​​xào nhanh trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tái thì cho ra dĩa để riêng.
  • Sử dụng chính chảo xào thịt bò vừa nãy, bạn cho thêm nửa thìa canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào chín đều.
  • Sau đó, cho cải thìa và cà rốt vào xào trong 30 giây, đổ nấm hương vào xào cho đến khi chín. Vì cà chua chín nhanh nên bạn cho vào sau cùng nhé rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Cho hết phần thịt bò đã xào qua vào, trộn đều tay rồi tắt bếp.
  • Cho phần thịt bò xào rau củ lên đĩa phở chiên giòn, thêm một ít ngò hoặc ớt xắt nhỏ là hoàn thành món phở xào giòn.

Thành phẩm

Phở xào giòn là món ăn được phá cách độc đáo từ món mì xào giòn. Sự béo giòn lạ miệng từ phở chiên kết hợp cùng với thịt xào rau củ đậm đà. Bạn có thể chế biến món ăn này để làm mới bữa ăn hằng ngày cho gia đình mình vì ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể ăn được.

Trên đây là 5 Cách làm phở xào đơn giản, không bị nát, ngon không khác gì nhà hàng. Nếu bạn muốn tìm một món ăn dễ làm, giúp đổi khẩu vị, không bị ngán thì đừng bảo qua món ăn này nhé. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn sẽ làm được một món ăn ngon cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm: Cách Làm Món Miến Xào Hải Sản Đậm Đà, Siêu Ngon Mà Không Bị Dính

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều