10 Cách làm mì trộn cực ngon, ăn rồi vẫn thòm thèm ngay tại nhà

Đời sinh viên thiếu thốn, chỉ với một gói mì cũng trở thành bữa ăn cứu đói “thịnh soạn”. Khi “dư dả” một chút bạn có thể nâng tầm món ăn đơn giản này cùng hàng loạt bí quyết chế biến khác nhau. Với mì trộn, bạn sẽ dễ dàng biến món mì ăn liền bình dân trở nên sang chảnh hơn. 10 cách làm mì trộn đơn giản, cực ngon lại đầy đủ chất cho bạn đổi vị mỗi khi chán bữa cơm bình thường.

Mì trộn tương đen

1. Nguyên liệu

  • Mì Jajangmyeon: 2 – 3 gói (Tùy nhu cầu)
  • Thịt ba chỉ lợn: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Khoai tây: 200g
  • Bí ngòi: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Dưa chuột: 300g
  • Bột tương đen: 100g
  • Tỏi
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Gia vị

cach-lam-mi-tron-1

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng nước muối loãng rửa sạch thịt ba chỉ, thái từng miếng vuông nhỏ khoảng đốt tay.
  • Hành tây lột vỏ, thái từng miếng vuông hoặc bổ miếng cau tùy thích.
  • Khoai tây, củ cải trắng, bí ngòi gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái to hơn hạt lựu một chút.
  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra thái chỉ.
  • Luộc chín trứng gà, bóc vỏ và bổ làm tư.

Bước 2: Nấu sốt mì tương đen

  • Phi thơm tỏi, cho thịt lợn vào xào săn.
  • Thêm củ cải vào đảo chung với thịt. Sau đó cho khoai tây, bí ngòi cùng hành tây vào xào cùng, chỉ cần thêm chút hạt nêm là được.
  • Xào chín các nguyên liệu thì cho nước vào đủ chan mì. Để lửa nhỏ đến khi chín.
  • Bột tương đen hòa với chút nước lọc cho tan rồi đổ vào nồi khuấy đều và nấu trong 5 phút là được.
  • Cho thêm chút dầu mè vào cho thơm rồi tắt bếp.

Bước 3: Luộc mì

  • Luộc mì trong nước sôi khoảng 3 – 4 phút là được.
  • Cho thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn để sợi mì không dính nhau.
  • Vớt mì ra xả nước lạnh cho săn, dai và không bị nhũn.

Bước 4: Thành phẩm

Lấy lượng mì vừa đủ vào bát, chan nước sốt tương đen và trang trí thêm ít dưa chuột, trứng lên, trộn đều là có thể thưởng thức.

Cách làm mì trộn sa tế

1. Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Sa tế: 1 hũ
  • Bơ đậu phộng
  • Giấm gạo
  • Hành lá
  • Gia vị

cach-lam-mi-tron-2

2. Chế biến

  • Bước 1: Cho mì vào nồi nước sôi để trụng chín, vớt ra cho vào tô.
  • Bước 2: Hành lá đem nhặt rửa sạch, thái nhỏ
  • Bước 3: Pha sốt gồm các nguyên liệu: Sa tế, bơ đậu phộng, giấm gạo, nước tương, đường, 5 thìa nước vào bát rồi khuấy đều.
  • Bước 4: Rưới nước sốt vừa tạo lên mì, rắc thêm ít hành lá rồi trộn đều là có thể thưởng thức.

Công thức làm mì trộn sa tế đơn giản, nhanh gọn. Bạn có thể ăn kèm kim chi, củ cải muối hoặc thêm quả trứng luộc nếu thích.

Cách làm mì trộn chua ngọt

1. Nguyên liệu

  • Xúc xích Đức: 200g
  • Gói mì Hàn Quốc: 2 gói
  • Thịt lợn ba chỉ: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rong biển khô: 50g
  • Cà chua: 100g
  • Hành tây: 50g
  • Tỏi băm: 10g
  • Tương cà chua: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh
  • Mè rang: 5g
XEM NGAY:  4 cách làm trà vải thơm ngon giải nhiệt cực đơn giản tại nhà

cach-lam-mi-tron-3

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua, hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, thái thành hạt lựu.
  • Xúc xích cắt thành từng khúc cỡ 1 lóng tay (2cm) rồi dùng dao khứa gân.
  • Dùng nước muối loãng rửa thịt lợn và rửa lại bằng nước. Để ráo và thái thịt thành hạt lựu hoặc băm nhỏ tùy sở thích.
  • Lột sạch vỏ tỏi, rửa và băm nhỏ.
  • Mì gói thêm nước sôi đậy nắp đợi trong 5 – 7 phút cho mềm rồi bỏ hết nước đi.

Bước 2: Chiên xúc xích

  • Bắc chảo, thêm dầu vào để lửa vừa. Chờ dầu nóng bạn cho xúc xích vào chiên chín đều các mặt thì vớt ra thấm bớt dầu. Xúc xích nở xòe ra đẹp mắt.
  • Tiếp đó bạn ốp trứng rồi gắp ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt

  • Phi thơm tỏi băm với ít dầu ăn, thêm hành tây, cà chua vào xào đều khoảng 2 phút.
  • Cho tiếp tương cà, tương ớt, đường và hạt nêm vào đảo đều, hạ lửa nhỏ vừa và đảo đều tay trong 5 – 7 phút cho nguyên liệu mềm ra.

Bước 4: Xào mì

  • Chảo sốt cà chua vừa làm bạn cho thêm thịt vào đảo đều tiếp 7 – 10 phút cho chín hẳn.
  • Tiếp đến cho vào chảo mì đã trụng sơ cùng rong biển khô và xúc xích đã chiên. Nấu tiếp hỗn hợp trong 3 – 5 phút thì tắt bếp, trút mì ra đĩa.
  • Xếp lên mì quả trứng ốp và ít mè rang cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Cách làm mì trộn Hàn Quốc

1. Nguyên liệu

  • Mì Hàn Quốc: 180g (Tùy chọn)
  • Trứng gà luộc: 1 quả
  • Kim chi: 50g
  • Dưa chuột: ½ trái
  • Tương ớt Hàn: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Giấm: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Mè trắng: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Đường cát: 4 thìa cà phê

cach-lam-mi-tron-4

2. Chế biến

Bước 1: Làm nước sốt

Cho vào tô nhỏ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dấm, 1 muỗng canh nước tương, kim chi cắt nhỏ, dầu mè trộn đều lên.

Bước 2: Luộc mì

  • Nấu nước sôi cho thêm ít muối để luộc trứng khoảng 8 – 10 phút vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội.
  • Nấu tiếp nước sôi, thêm ít muối rồi thả mì sợi vào luộc trong 3 – 4 phút trên lửa vừa. Đợi mì chín thì vớt mì ra xả dưới nước lạnh tránh để dính nhau.

Bước 3: Trộn mì

  • Cho mì vào tô nước sốt đã làm, trộn đều lên cho thấm gia vị.
  • Trút mì sang tô mới thêm ít dưa leo cắt nhỏ, nửa quả trứng luộc lên, rắc thêm ít mè trắng là có thể thưởng thức.

Mì trộn kim chi chua cay

1. Nguyên liệu

  • Mì Somen: 200g
  • Kim chi: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xà lách: 100g
  • Tía tô: 50g
  • Dưa chuột: ½ trái
  • Hành tây: ¼ củ
  • Gia vị: Nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, mè rang…

cach-lam-mi-tron-5

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách, tía tô ngâm nước muối loãng và rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Dưa chuột, hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt lát hay bào sợi tùy thích.
  • Kim chi thái nhỏ vừa ăn.
  • Nấu nước sôi rồi cho mì vào luộc đến khi sợi mì mềm nhưng không bị nhũn thì vớt ra tô.

Bước 2: Làm nước sốt

Cho vào tô lớn 4 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê dầu mè cùng 2 thìa cà phê nước kim chi. Trộn đều hỗn hợp là xong.

XEM NGAY:  Cách làm mực xào thập cẩm thơm ngon giòn dai hấp dẫn nhất

Bước 3: Trộn mì

Cho lên tô mì các loại rau cùng kim chi, rưới nước sốt và ít mè rang trộn đều và thưởng thức.

Mì trộn xúc xích bò viên

1. Nguyên liệu

  • Mì tôm: 2 vắt
  • Xúc xích Việt xông khói: 300g
  • Bò viên: 50g
  • Tôm khô: 10g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi: 10g
  • Đầu hành lá: 30g
  • Hành phi: 5g
  • Ớt hiểm: 5g
  • Gia vị: Sa tế, muối, đường, dầu ăn.

cach-lam-mi-tron-6

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xúc xích cắt nhỏ thành từng khoanh tròn. Bò viên cắt đôi.
  • Đầu hành rửa sạch và để ráo. Tỏi bỏ vỏ, rửa và băm nhuyễn.
  • Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Cho vào cối muối 5g hột, 10g đường, 5g ớt hiểm và 10g tôm khô rồi giã nhuyễn.
  • Bắc chảo phi thơm tỏi băm trên lửa vừa rồi cho hỗn hợp vừa giã cùng 1 muỗng canh ớt sa tế vào trộn đều.
  • Chờ sốt ớt hơi sệt thì tắt bếp, múc ⅔ ra bát.

Bước 3: Xào xúc xích

Sốt chừa lại trong chảo bạn cho xúc xích vào đảo đến khi chín hẳn.

Bước 4: Luộc mì, bò viên, trứng

  • Luộc bò viên trên lửa vừa cho đến khi chín.
  • Thay nước luộc chín mì, vớt ra. Đầu hành luộc sơ trong 1 phút.
  • Trứng gà đập vỏ cho vào nồi nước sôi luộc tầm 2 – 3 phút để có lòng đào.

Bước 5: Thành phẩm

Tô mì bạn thêm xúc xích, bò viên, trứng, đầu hành và rưới sốt ớt lên. Hành phi rắc đều trên bề mặt, trộn đều là có thể thưởng thức.

Cách làm mì trộn chay

1. Nguyên liệu

  • Mì rau củ: 450g
  • Chả chay: 200g
  • Cải thìa: 500g
  • Nấm rơm: 10g
  • Hẹ: 10g
  • Đậu que: 50g
  • Giá đỗ: 100g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị

cach-lam-mi-tron-7

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, đậu que, nấm rơm, hành lá, hẹ rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
  • Cải thìa ngâm nước muối loãng 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra luộc trong nồi nước sôi.
  • Chả chay đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Luộc mì

Số nước luộc cải bạn cho 4 – 5 vắt mì vào luộc cho chín, thêm chút muối.

Bước 3: Chiên chả chay

  • Bắc chảo thêm 30ml dầu ăn chờ nóng thì thêm 20g hành lá cắt nhỏ vào phi thơm rồi cho chả vào áp chảo chín đều 2 mặt vớt ra để ráo dầu.
  • Chả đem cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Xào rau củ

  • Dùng tiếp chảo thêm 10ml dầu ăn và cho rau củ đã sơ chế vào xào trên lửa to trong 2 phút. Rau chín đều bạn giảm lửa vừa, nêm vào 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương.
  • Tiếp đó cho chả và giá vào xào chung khoảng 5 phút cho chín.

Bước 5: Xào mì

  • Mì và cải thìa đã luộc chín cho vào chảo rau củ xào. Bạn xào trên lửa nhỏ cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, nêm nếm vừa ăn.
  • Xào khoảng 5 phút cho nguyên liệu thấm đều gia vị, tắt bếp, bày ra đĩa để thưởng thức.

Mì trộn phô mai bạch tuộc cay

1. Nguyên liệu

  • Mì gói Hàn Quốc: 1 gói
  • Bạch tuộc: 500g
  • Phô mai đun chảy: 300g
  • Hành tây: 50g
  • Hành boa rô: 5g
  • Hạt nêm: ½ thìa cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa cà phê

cach-lam-mi-tron-8

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

  • Rửa sạch bạch tuộc, dùng dao cắt ngay dưới mắt để tách thân và xúc tua ra.
  • Bỏ nội tạng và cho bạch tuộc vào tô muối bóp kỹ để sạch nhờn và mùi tanh.
  • Rửa bạch tuộc lại thật sạch với nước, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
XEM NGAY:  Cách làm kem xoài mát lạnh, ngon ngất ngây tại nhà nên thử

Bước 2:

  • Hành tây rửa sạch bổ múi cau và ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút để bớt hăng.
  • Hành boa rô bỏ phần hư hỏng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 3: Ướp bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào tô, thêm hành tây, ½ thìa hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh nước tương, 2g ớt bột trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 4: Luộc mì

Nấu nước sôi để trụng mì nhanh trong 10 giây thì vớt ra cho vào tô nước lạnh trụng lại. Vớt mì ra để ráo cho sợi tách ra dai và giòn hơn.

Bước 5: Thành phẩm

  • Bắc chảo cho hành boa rô vào phi thơm, đổ bạch tuộc ướp vào xào chín.
  • Cho mì vào chảo trộn đều với bạch tuộc.
  • Phô mai tan chảy rưới lên món ăn là xong.

Cách làm mì trộn bò cay

1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Mì đã trụng: 400g
  • Hành tím cắt lát: 10 củ
  • Tỏi cắt lát: 6 tép cùng một ít phi thơm
  • Ớt trái cắt lát: 2 trái
  • Ớt bột: 30g
  • Trứng gà luộc lòng đào: 1 quả
  • Rau cần tay: 5 nhánh
  • Giá: 200g
  • Gia vị

cach-lam-mi-tron-9

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái từng lát mỏng dài cỡ 3 đốt ngón tay.
  • Cho thịt vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút.

Bước 2: Xào thịt bò

Bắc chảo, cho ít dầu ăn vào chờ nóng thì đổ thịt bò đã ướp vào xào lửa lớn đến khi chín thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Bước 3: Làm nước sốt

  • Cho vào chảo chút dầu ăn, 2 muỗng canh đường thốt nốt đảo đều đến khi sôi lăn tăn. Thêm vào tỏi và hành tím đã cắt lát vào phi thơm.
  • Bạn cho vào 1 muỗng canh nước tương, dầu hào, nước mắm đảo đều cho nguyên liệu hòa quyện nhau.
  • Chờ hỗn hợp sôi thì bạn lấy ½ sốt ra để trộn mì. Số sốt còn lại trong chảo bạn trút thịt bò vào đảo đều trong 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Trộn mì

Mì đã trụng cho vào đĩa, rưới nước sốt lên, trộn đều, thêm ít giá, rau tùy thích cùng thịt bò xào và trứng, tỏi phi, ớt bột trộn đều là hoàn thành.

Mì trộn topping

1. Nguyên liệu

  • Mì gói: 1
  • Nước lọc
  • Topping gồm chả cá, cá viên, viên thả lẩu,…
  • Gia vị

cach-lam-mi-tron-0

2. Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắc nồi chờ nước sôi để trụng mì chín vớt ra tô.
  • Topping bạn cho vào nồi nước sôi và luộc chín thì vớt ra.

Bước 2: Làm nước sốt mì

Bắc chảo cho thêm 6 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê, 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt đảo đều, chờ sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Trộn mì

Bạn cho vào tô mì các loại topping theo ý thích, rưới nước sốt lên trên, trộn đều rồi bắt đầu thưởng thức.

Với 10 cách làm mì trộn đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà trên đây sẽ giúp bạn chế biến mì gói ăn liền thành các món ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Bạn có bí quyết làm mì trộn nào nữa không hãy cùng chia sẻ để làm phong phú thêm bộ sưu tập nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password