Cách làm mì cay hải sản, thập cẩm ngon xuýt xoa đúng chuẩn công thức

Mì cay hải sản thập cẩm ngon tuyệt là gợi ý hoàn hảo nếu bạn cảm thấy chán cơm và muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình. Món mì tưởng chừng như đơn giản nhưng nay được biến tấu theo phong cách Hàn Quốc với nhiều loại hải sản và rau củ sẽ làm cả gia đình bạn vừa no bụng vừa đủ chất dinh dưỡng lại rất ngon miệng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm món mì cay này thì bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mỳ cay hải sản thập cẩm ngon xuýt xoa đúng chuẩn công thức nhé.

Cách làm mỳ cay hải sản, thập cẩm ngon xuýt xoa đúng chuẩn công thức

1. Nguyên liệu làm mì cay hải sản thập cẩm (Cho 2 người)

  • Mì ramen 2 gói
  • Mì thủy tinh Hàn Quốc 120g
  • Bánh gạo Hàn Quốc 60g
  • Kim chi 1 bát ăn cơm nhỏ
  • Mực 100g
  • Tôm tươi 150g
  • Xúc xích 2 cây
  • Giăm bông 60g
  • Đậu phụ 60g(2 miếng)
  • Nấm kim châm 50 gr
  • Bắp cải tím: 1 cái nhỏ
  • Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ
  • Xương gà/ Xương heo: 250 g
  • Củ cải trắng 200g
  • Xả 2 cây
  • Bột chanh 10 g
  • Sốt mỳ cay 150 g
  • Bột ớt 6 thìa canh
  • Nước tương 3 thìa canh
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Tương đậu nành 1 thìa cà phê
  • Đậu tương lên men 2 thìa canh
  • Hành boa rô 5 cây
  • Tỏi 10 nhánh
  • Gia vị nêm nếm cho món ăn: Muối, tiêu, đường, hạt nêm

cach-lam-mi-cay-1

Cách chọn mua nguyên liệu làm món mì hải sản tươi ngon

1. Lưu ý chọn mua đậu phụ thơm ngon

  • Thông thường, đậu phụ tươi ngon sẽ có màu trắng hơi ngà, ngược lại nếu thấy đậu phụ có màu quá vàng tức trong đậu chứa rất nhiều thạch cao.
  • Cầm miếng đậu lên cảm thấy nhẹ tay, sờ vào thấy mềm mịn và có độ đàn hồi tốt, đậu không dễ bị vỡ nát hay quá mềm nhũn.
  • Bạn nên hạn chế mua đậu phụ khi ngửi không thấy được hương thơm béo ngậy đặc trưng của đậu mà chỉ ngửi được mùi hăng lạ thường tỏa ra, vì đó là đậu phụ đã hỏng và không ăn được nữa.
XEM NGAY:  Mách bạn 4 cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

2. Cách chọn mua xúc xích và giăm bông ngon

  • Xúc xích và giăm bông ngon là loại có màu sắc tươi sáng, không bị thâm đen hay xuất hiện các đốm lạ thường nào trên bề mặt.
  • Dùng tay ấn vào thì cảm thấy trên bề mặt xúc xích và giăm bông có độ mềm, không quá cứng và cũng không bị chảy nhớt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua xúc xích và giăm bông đã có dấu hiệu bị mốc hoặc nũn. Ngoài ra, không mua những loại ngửi được mùi hôi tanh lạ thường bởi đó là sản phẩm đã hỏng, không ăn được nữa.

Cách chế biến Mì cay hải sản thập cẩm

1. Cách nấu nước dùng mì cay hải sản thập cẩm

Bước 1: Sơ chế

Xương gà hoặc xương heo đã lọc bỏ thịt rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ và rửa sạch cắt thành từng khúc. Sả rửa sạch đập dập gốc.

cach-lam-mi-cay-2

Bước 2: Nấu nước dùng

Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi cùng 6 lít nước đun sôi trong vòng 45 phút. Sau khoảng 15 phút khi nước đã sôi thì bạn giảm nhỏ lửa đợi xương chín từ từ và chất ngọt trong xương tan đều vào trong nước dùng.

Bước 3: Nêm gia vị

Cho lần lượt các gia vị vào nồi nước dùng đang đun sôi theo thứ tự: Sốt mì cay -> hạt nêm -> bột chanh -> đường ->Bột ớt -> Nước tương -> nước mắm -> tương đậu nành -> đậu tương lên men. Khuấy cho gia vị hòa tan đều vào nước dùng, nêm nếm nồi nước dùng mì cay sao cho hợp khẩu vị là xong.

cach-lam-mi-cay-3

Đây là cách nấu nước dùng mì cay đơn giản và dễ làm. Với cách nấu nước dùng mì cay này sẽ đảm bảo sở hữu hương vị chuẩn  mì cay Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trong quá trình nấu nước dùng, tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm các gia vị cho phù hợp.

cach-lam-mi-cay-4

Tham khảo: Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon và lạ miệng

XEM NGAY:  4 Cách làm nộm rau muống giòn, không chát, ngon không cưỡng nổi

2. Nấu mì cay hải sản thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, giăm bông mua về bạn cắt thành từng lát mỏng. Xúc xích, bánh gạo thì bạn cắt khoanh xéo mỏng.
  • Với đậu phụ thì bạn nhẹ nhàng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành boa rô cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt xéo mỏng.

cach-lam-mi-cay-5

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch ; bắp cải tím rửa sạch rồi thái thành sợi mỏng mảnh ; súp lơ cắt thành các miếng vừa ăn sau đó rửa sạch cùng với nước muối pha loãng .Tôm và mực bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó mực đem thái thành những khoanh nhỏ, còn tôm để nguyên con.Thịt bò rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng theo từng thớ. Tỏi bóc vỏ và đập dập rồi lấy ra ½ để ướp với thịt bò cùng với một chút muối và tiêu trong khoảng chừng 15 phút .
  • Cuối cùng, mì thủy tinh Hàn Quốc bạn cho ra bát to ngâm cùng 150ml nước ấm trong vòng 20 phút. Thấy mì mềm thì bạn chắt bỏ phần nước đi rồi để ráo.
  • Nếu bánh gạo Hàn Quốc vẫn còn đông cứng, thì bạn có thể ngâm chúng cùng nước ấm khoảng 20 phút rồi mới tiến hành cắt.

Bước 2: Chế biến nước nấu mì cay hải sản thập cẩm

  • Bắc nồi lên nhà bếp, cho một chút dầu ăn cùng ½ chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm. Sau đó cho kim chi đã chắt nước vào nồi để trong 2 phút .
  • Khi kim chi chín đều, cho phần nước dùng đã hầm vào. Đun hỗn hợp nước mì đến khi sôi là được.

Bước 3: Nấu mì cay hải sản thập cẩm

Khi hỗn hợp nước mì sôi, bạn bỏ tôm, thịt bò, đậu phụ, xúc xích ,chà bông, bánh gạo và mực vào để nấu đến khi chín tới .Kế tiếp, cho nốt mì, các loại rau và nấm vào đun tiếp đến khi các nguyên liệu chín thì bạn tắt nhà bếp .

cach-lam-mi-cay-6

Bước 4: Hoàn thiện mì cay hải sản thập cẩm

Múc mì ra bát sau đó vớt tôm, mực, xúc xích, đậu phụ,chà bông, bánh gạo và thịt bò xếp xung quanh, sau cùng cho rau, nấm trang trí bên trên sao cho đẹp nước và đổ nước dùng vào. Thế là bạn chế biến xong món mì cay hải sản thập cẩm. Món mì cay này nên ăn khi còn nóng sẽ giúp bạn cảm nhận rõ mùi vị của món ăn hải sản cùng vị cay nồng của ớt mang lại .

XEM NGAY:  Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dẻo Ngọt Thơm Cực Ngon Miệng Dễ Làm

cach-lam-mi-cay-7

Mì cay hải sản thập cẩm với nhiều màu sắc bắt mắt đã lập tức thu hút mọi ánh nhìn của mọi người ngay từ những giây phút đầu tiên. Ăn đến đâu bạn sẽ cảm nhận đến đó vị nước dùng cay nồng nhưng lại đậm đà gia vị, quyện cùng sợi mì dai dai, giăm bông, đậu phụ, tôm mực, thịt bò và xúc xích thơm ngon, chấm phá thêm chút nấm kim châm, súp lơ và cải bắp làm giảm ngấy tuyệt vời vô cùng!

Lưu ý để nấu mì cay hải sản thập cẩm thơm ngon

Nguyên liệu để nấu món mì cay hải sản thập cẩm phải thật đa dạng, thì tô mì mới hấp dẫn và đầy đủ hương vị. Bạn cũng có thể thêm hoặc thay thế tôm và mực bằng một số loại hải sản khác.

Do là mì hải sản vì vậy món mì phải cay thì mới ngon và khử được mùi tanh của hải sản.

Nấu bằng mì ramen và mì thuỷ tinh Hàn Quốc sẽ dai ngon hơn. Nếu không có bạn cũng có thể dùng mì tôm bình thường nhưng lưu ý không nên nấu quá lâu sẽ khiến mỳ nũn mất ngon.

Trên đây là cách làm mì cay hải sản thập cẩm ngon đúng chuẩn ngoài hàng. Vào những ngày lạnh trời có bát mì cay hải sản thập cẩm húp xì xụp thì còn gì tuyệt vời hơn. Hương vị cay nồng cùng những topping ăn kèm sẽ làm xua tan đi cái lạnh. Hãy bỏ túi ngay công thức nấu mì cay này để khi nào có dịp thì trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password