Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon tuyệt vời như ngoài hàng

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 270

Hàu nướng phô mai là một món ăn béo ngậy, đậm đà được nhiều người Việt ưa thích, đây cũng là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ mê tít. Cách làm hàu nướng phô mai ngày nay rất đa dạng, biến tấu giúp món ăn đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Có những cách làm hàu nướng phô mai nào đơn giản? Bài viết mách bạn cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon tuyệt vời như ngoài hàng.

Cách làm hàu nướng phô mai con bò cười thơm ngậy

Hàu nướng phô mai con bò cười là một cách chế biến vừa béo ngậy lại rất dễ chế biến. Cách làm hàu nướng phô mai con bò cười thơm ngậy:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

 • Hàu sữa: 12 con
 • Phô mai con bò cười: 120gr
 • Sữa tươi có đường: 120ml
 • Sữa đặc: 50gr
 • Sốt Mayonnaise: 50gr
 • Nước cốt chanh: 10gr

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-1

2. Cách thực hiện hàu nướng phô mai con bò cười

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm hàu hướng phô mai

Hàu sữa mua về ngâm vào nước sạch từ 2 tiếng đến 3 tiếng để loại bỏ lớp bùn bám trên vỏ hàu. Tiếp đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ hàu từ phần cuống vỏ đến miệng vỏ hàu để loại bỏ hết lớp bùn đất. Tiếp theo, dùng mũi dao cho và khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ hàu tách ra. Sau đó, rửa sạch lại với nước sạch rồi để hàu ráo nước.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-2

Bước 2: Làm nước sốt phô mai con bò cười

Cho vào tô 120gr phô mai con bò cười, 120ml sữa tươi, 50gr sữa đặc và 50gr sốt Mayonnaise, sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào thau. Tiếp đó, hấp cách thủy hỗn hợp sốt phô mai con bò cười.

Tiếp theo, cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp sốt phô mai con bò cười rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi mềm mịn.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-3

Bước 3: Hàu nướng phô mai con bò cười

Cho hàu sống đã được sơ chế xếp đều lên trên bếp than, sau đó đổ sốt phô mai con bò cười lên trên từng miếng hàu sữa. Tiếp theo, nướng hàu phô mai con bò cười từ 8 phút đến 10 phút, khi hàu nướng phô mai con bò cười vừa chín tới thì gắp hàu cho ra đĩa.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-4

Lưu ý không nên nướng hàu phô mai con bò cười quá lâu vì sẽ làm cho phần thịt hàu bị teo nhỏ, thịt hàu mất đi độ ngọt tự nhiên.

3. Thành phẩm hàu nướng phô mai con bò cười

Hàu nướng phô mai con bò cười thành phẩm khi ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hàu kết hợp với sự béo ngậy, thơm lừng của sốt phô mai con bò cười. Món hàu nướng phô mai con bò cười đậm vị hơn, bạn có thể chấm kèm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-5

Tham khảo: Cách làm hàu nướng mỡ hành siêu ngon béo ngậy cực đơn giản 

Cách làm hàu nướng phô mai giấy bạc

Hàu nướng phô mai giấy bạc là một cách chế biến hàu nướng thơm ngon, béo ngậy được nhiều người ưa thích. Cách làm hàu nướng phô mai giấy bạc thơm ngon, đơn giản tại nhà:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

 • Hàu sữa: 1kg
 • Sốt Mayonnaise: 50gr
 • Sữa tươi không đường: 30ml
 • Bơ lạt: 10g
 • Lòng đỏ trứng gà: 1
 • Phô mai bào sợi: 100g
 • Muối: ½ muỗng cà phê

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-6

2. Cách thực hiện hàu nướng phô mai giấy bạc

Bước 1: Sơ chế hàu sữa làm hàu nướng phô mai

Hàu sữa mua về ngâm vào nước sạch từ 2 tiếng đến 3 tiếng để loại bỏ lớp bùn bám trên vỏ hàu. Tiếp đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ hàu từ phần cuống vỏ đến miệng vỏ hàu để loại bỏ hết lớp bùn đất. Tiếp theo, dùng mũi dao cho và khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ hàu tách ra để lấy phần thịt hàu. Sau đó, rửa sạch lại với nước sạch rồi để hàu ráo nước.

Bước 2: Làm nước sốt phô mai

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, khi nồi nóng thì cho 30ml sữa tươi, 50g sốt Mayonnaise và 10g bơ lạt rồi dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp trở nên mềm mịn.

Tiếp theo, cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, ½ muống cà phê muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, cho 100g phô mai bào sợi vào hỗn hợp và khuấy đều tay để hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-7

Bước 3: Làm cốc giấy bạc đựng hàu nướng phô mai

Cắt một miếng giấy bạc rộng hơn chén ăn, sau đó đặt giấy bạc vào chén ăn để tạo hình và tạo độ sâu cho cốc giấy bạc đựng hàu nướng. Sau đó, nhấc miếng giấy bạc ra khỏi chén rồi gấp gọn phần mép dư lại theo hình dựng đứng để hoàn thành cốc giấy bạc đựng hàu nướng.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-8

Bước 4: Hàu nướng phô mai giấy bạc

Quát 1 lớp mỏng dầu ăn vào trong chén giấy bạc, sau đó cho phần thịt hàu sữa vào, mỗi chén khoảng 3 con đến 4 con hàu sữa.

Tiếp đó, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 1500C trong vòng 10 phút. Sau đó, cho các chén hầu sữa vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 1900C trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút thì phủ sốt phô mai lên các chén hàu sữa, nên phủ kín toàn bộ bề mặt và cho thêm một chút phô mai bào sợi. Tiếp tục nướng hàu phô mai giấy bạc ở nhiệt độ 2000C trong vòng 5 phút.

3. Thành phẩm hàu nướng phô mai giấy bạc

Hàu nướng phô mai giấy bạc thành phẩm khi ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hàu kết hợp với sự béo ngậy, thơm lừng của sốt phô mai. Món hàu nướng phô mai giấy bạc đậm vị hơn, bạn có thể chấm kèm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-9

Cách làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu nhanh, đơn giản

Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu là một chế biến hàu nướng phô mai vừa thơm ngon vừa béo ngậy vừa dễ làm. Cách làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản gồm các thao tác:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

 • Hàu sữa sống: 1kg
 • Phomai Mozzarella: 60gr
 • Mayonnaise: 2 muỗng canh
 • Nước cốt chanh: 10gr
 • Sữa tươi không đường: 60 ml
 • Muối: ½ muỗng cà phê
 • Bơ: 30gr
 • Hành khô: 3 củ
 • Đường: 1 muỗng canh

2. Cách thực hiện hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế hàu sữa làm hàu nướng phô mai

Hàu sữa mua về ngâm vào nước sạch từ 2 tiếng đến 3 tiếng để loại bỏ lớp bùn bám trên vỏ hàu. Tiếp đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ hàu từ phần cuống vỏ đến miệng vỏ hàu để loại bỏ hết lớp bùn đất. Tiếp theo, dùng mũi dao cho và khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ hàu tách ra để lấy phần thịt hàu. Sau đó, rửa sạch lại với nước sạch rồi để hàu ráo nước.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-10

Bước 2: Sơ chế hành khô và làm hành phi

Hành khô loại bỏ hết phần vỏ rồi rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, dùng dao thái từng lát hành mỏng.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn hoặc bơ vào chảo. Khi dầu ăn hoặc bơ sôi rồi cho hành đã thái mỏng vào chảo, phi hành đến khi hành có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Vớt hành phi cho ra giấy thấm hút dầu để hành phi khô ráo và giòn hơn.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-11

Bước 3: Nấu sốt phô mai

Cho vào tô, 60gr phô mai Mozzarella, 60gr sữa tươi không đường, 20g nước cốt chanh và 2 muỗng canh sốt Mayonnaise. Tiếp theo, đun cách thủy hỗn hợp phô mai ở lửa lớn trong khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, cho thêm 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối vào hỗn hợp khô mai, rồi khuấy đều hỗn hợp. Đun hỗn hợp phô mai đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Xếp hàu sữa sống vào trong nồi chiên không dầu, sau đó nướng ở nhiệt độ 2000C từ 4 phút đến 5 phút. Sau khi đã nướng sơ qua hàu sữa, tiếp tục cho hỗn hợp phô mai lên từng con hàu sữa.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-12

Tiếp tục, nướng hàu phô mai trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 2000C từ 5 phút đến 6 phút. Sau khi đã nướng hàu phô mai xong, lấy các con hàu sữa phô mai ra dĩa rồi rắc lên một ít hành phi và bắt đầu thưởng thức hàu nướng phô mai.

3. Thành phẩm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thành phẩm khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hàu kết hợp với sự béo ngậy, thơm lừng của sốt phô mai. Món hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đậm vị hơn, bạn có thể chấm kèm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh.

Cách làm hàu nướng mỡ hành sốt cay cực ngon

Hàu nướng mỡ hành sốt cay là một chế biến hàu nướng vừa thơm ngon vừa béo ngậy vừa dễ thực hiện. Cách làm hàu nướng mỡ hành sốt cay cực ngon nhanh chóng, đơn giản gồm các thao tác:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành sốt cay

 • Hàu sữa sống: 10 con
 • Mỡ heo: 200g
 • Hầu ăn: 4 muỗng canh
 • Ớt: 2 quả
 • Hành lá: 4 nhánh
 • Hành khô: 50gr
 • Đường: ½ muỗng cà phê
 • Muối: ½ muỗng cà phê
 • Tiêu xay: ½ muống cà phê

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-13

2. Cách thực hiện hàu nướng mỡ hành sốt cay

Bước 1: Sơ chế hàu sữa làm hàu nướng mỡ hành

Hàu sữa mua về ngâm vào nước sạch từ 2 tiếng đến 3 tiếng để loại bỏ lớp bùn bám trên vỏ hàu. Tiếp đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ hàu từ phần cuống vỏ đến miệng vỏ hàu để loại bỏ hết lớp bùn đất. Tiếp theo, dùng mũi dao cho và khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ hàu tách ra. Sau đó, rửa sạch lại với nước sạch rồi để hàu ráo nước.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-14

Bước 2: Sơ chế hành lá,hành tím khô, ớt

Hành lá bỏ đi phần rễ rồi rửa sạch với nước, sau đó để hành lá ráo nước. Tiếp theo, dùng dao thái mỏng hành lá.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-15

Hành tím khô loại bỏ hết phần vỏ, rửa sạch với nước, sau đó để hành lá ráo nước. Tiếp theo, dùng dao thái hành tính khô thành từng lát mỏng.

Ớt rửa sạch, loại bỏ phần cuống, dùng dao cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Phi hành khô và làm mỡ hành

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 200g mỡ heo, đến khi mỡ heo tan chảy hết thì cho vào 4 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, ½ muống đường và hành lá thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trong 1 phút rồi tắt bếp.

Sau đó, từ từ cho dầu ăn đã sôi vào trong tô chứa hành lá và hành tím xắt nhỏ. Tiếp theo, đảo đều, thành phẩm là mỡ hành thơm ngon hấp dẫn.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-16

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn hoặc mỡ heo vào chảo. Khi dầu ăn hoặc bơ sôi rồi cho hành tím đã thái mỏng vào chảo, phi hành đến khi hành có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Vớt hành phi cho ra giấy thấm hút dầu để hành phi khô ráo và giòn hơn.

Bước 4: Hàu nướng mỡ hành sốt cay

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 1500C trong vòng 10 phút. Sau đó, xếp từng con hàu sữa sống vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 1900C trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút thì cho mỡ hành và một ít ớt băm nhuyễn vào từng con hàu. Tiếp tục nướng hàu mỡ hành sốt cay ở nhiệt độ 1900C trong vòng 5 phút.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-17

Sau khi đã nướng hàu mỡ hành sốt cay xong, cho hàu ra dĩa rồi rắc lên một ít hành phi và bắt đầu thưởng thức hàu nướng mỡ hành sốt cay.

3. Thành phẩm hàu nướng mỡ hành sốt cay

Hàu nướng hàu mỡ hành sốt cay thành phẩm khi ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hàu hòa quyện độ béo của mỡ hành và một chút cay từ ớt. Món hàu mỡ hành sốt cay đậm vị hơn, bạn có thể chấm kèm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-18

Cách làm hàu nướng phô mai bằng bếp than thơm ngất ngây

Hàu nướng phô mai bằng bếp than là một cách chế biến hàu nướng thơm ngon, béo ngậy được nhiều người ưa thích. Cách làm hàu nướng phô mai bằng bếp than thơm ngon, đơn giản tại nhà:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

 • Hàu sữa: 1kg
 • Sốt Mayonnaise: 50gr
 • Sữa tươi không đường: 30ml
 • Bơ lạt: 10g
 • Lòng đỏ trứng gà: 1
 • Phô mai bào sợi: 100g
 • Muối: ½ muỗng cà phê

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-19

2. Cách thực hiện hàu nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế hàu sữa làm hàu nướng phô mai

Hàu sữa mua về ngâm vào nước sạch từ 2 tiếng đến 3 tiếng để loại bỏ lớp bùn bám trên vỏ hàu. Tiếp đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ hàu từ phần cuống vỏ đến miệng vỏ hàu để loại bỏ hết lớp bùn đất. Tiếp theo, dùng mũi dao cho và khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ hàu tách ra để lấy phần thịt hàu. Sau đó, rửa sạch lại với nước sạch rồi để hàu ráo nước.

Bước 2: Làm nước sốt phô mai

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, khi nồi nóng thì cho 30ml sữa tươi, 50g sốt Mayonnaise và 10g bơ lạt rồi dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp trở nên mềm mịn.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-20

Tiếp theo, cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, ½ muống cà phê muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, cho 100g phô mai bào sợi vào hỗn hợp và khuấy đều tay để hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hàu nướng phô mai bằng bếp than

Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào trong chén, sau đó cho phần thịt hàu sữa vào, mỗi chén khoảng 3 con đến 4 con hàu sữa.

Tiếp đó, cho vào từng chén hàu sữa nước sốt phomai rồi cho lên bếp than để nướng. Khi chén hàu sữa bắt đầu sôi, rắc một ít phô mai bào sợi bề mặt hàu sữa, nướng thêm trên bếp than từ 1 phút đến 2 phút.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-21

3. Thành phẩm hàu nướng phô mai bằng bếp than

Hàu nướng phô mai bằng bếp than thành phẩm khi ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hàu kết hợp với sự béo ngậy, thơm lừng của sốt phô mai. Món hàu nướng phô mai bằng bếp than đậm vị hơn, bạn có thể chấm kèm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai-22

Tham khảo: 20 Cách làm món nhậu đơn giản để đãi khách ngon ngất ngây

Trên đây là thông tin về các cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon tuyệt vời như ngoài hàng. Với những chia sẻ trong bài, hy vọng bạn đọc bỏ túi cách làm hàu nướng phô mai thơm béo để đãi bạn bè và người thân.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều