5 Cách làm hamburger siêu nhanh, siêu đơn giản, ăn cực hấp dẫn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 312

Hamburger là một trong những thức ăn nhanh được khá nhiều người ưa thích hiện nay. Hamburger tuy là thức ăn nhanh nhưng cũng rất đa dạng do đó có nhiều cách làm hamburger ngon, phù hợp với khẩu vị của người ăn. Vậy có những cách làm hamburger siêu nhanh, siêu đơn giản? Bài viết 5 cách làm hamburger siêu nhanh, siêu đơn giản, ăn cực hấp dẫn.

Cách làm hamburger bò

Hamburger bò là một trong những loại hamburger được yêu thích hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Cách làm hamburger bò siêu nhanh, siêu đơn giản, dễ chế biến tại nhà:

1. Nguyên liệu làm hamburger bò

  • Thịt bò: 300gr
  • Vỏ bánh hamburger: 2 caid
  • Bột chiên xù: 40gr
  • Phô mai: 4 miếng
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Trứng gà: 4 quả
  • Xà xách: 100gr
  • Gừng: 1 củ
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị khác: tương cà, tương ớt

cach-lam-hamburger-1

2. Cách thực hiện hamburger bò thơm ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về chà xát với gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, dùng dao cắt nhỏ thịt bò rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt bò.

cach-lam-hamburger-2

Thịt bò sau khi xay xong cho ra một tô lớn rồi cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường, đùng đũa hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp. Tiếp đó, cho thêm 4 quả trứng gà, 40gr bột chiên xù vào tô thịt bò xay và trộn đều. Sau đó, ướp thịt bò trong vòng 30 phút để hỗn hợp thịt thấm đều các gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác làm hamburger

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao thái hành tây thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bắt chảo, khi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi thì cho hành tây vào xào tái.

Xà lách cắt bỏ phần cuống, tách từng lá xà lách một rồi rửa thật sạch với nước và để ráo nước.

cach-lam-hamburger-3

Bước 3: Tạo hình và chiên thịt bò xay

Rửa sạch tay rồi nặn hỗn hợp thịt bò xay thành 4 phần tròn, dẹp và thịt có đường kính bằng với đường kính của vỏ bánh hamburger. Tiếp đó, bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì lần lượt cho từng miếng thịt bò vào chảo và chiên ở lửa nhỏ.

cach-lam-hamburger-4

Chiên từng miếng thịt bò xay chín đều hai mặt, bên ngoài xém vàng thì tắt bếp rồi cho thịt bò ra dĩa.

Bước 4: Hoàn thành hamburger bò

Dùng dao cắt đôi vỏ bánh hamburger theo chiều ngang, sau đó đặt xà lách rồi cho thêm 1 lát cà chua, một ít hành tây và một miếng phomai lên một nửa chiếc bánh hamburger.

cach-lam-hamburger-5

Tiếp theo, cho 1 phần nhân thịt bò lên trên miếng phomai đã đặt lên một nửa chiếc bánh hamburger. Tiếp đó, xếp xà lách, phô mai tương tự như lúc nãy lên miếng thịt bò rồi đặt nửa vỏ bánh hamburger còn lại lên trên là có ngay một hamburger bò thơm ngon.

3. Thành phẩm hamburger bò

Hamburger bò thành phẩm khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh giòn giòn, miếng thịt bò được tẩm ướp vừa ăn, đậm vị, một chút beo béo của phô mai và kết hợp của cà chua, xà lách, hành tây tái.

cach-lam-hamburger-6

Cách làm hamburger gà

Với những tín đồ của thịt gà thì hamburger gà là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm hamburger gà siêu nhanh, siêu đơn giản dễ thực hiện tại nhà:

1. Nguyên liệu làm hamburger gà

  • Ức gà: 500gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Vụn bánh mì: 40gr
  • Vỏ bánh hamburger: 4 chiếc
  • Xà lách: 100gr
  • Dưa chuột: 1 trái
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá: 50gr
  • Hành khô: 20gr
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị khác: đường, muối, tiêu, sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà.

2. Cách thực hiện hamburger gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hamburger

Ức gà mua về rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Tiếp đó cho vào máy xay để xay nhỏ ức gà hoặc cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ. Xà lách cắt bỏ phần cuống, tách từng lá xà lách một rồi rửa thật sạch với nước và để ráo nước.

cach-lam-hamburger-7

Dưa leo ngâm với một chút muối rồi loại bỏ phần vỏ, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, dùng dao thái dưa leo thành từng lát mỏng.

Cà chua rửa sạch với nước, rồi để ráo nước và dùng dao thái thành khoanh nhỏ vừa ăn. Hành khô và tỏi bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp ức gà

Cho phần ức gà đã được băm nhuyễn vào một tô sạch rồi cho thêm hành lá đã thái nhỏ, hành khô băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 quả trứng gà và vụn bánh mì. Sau đó, dùng đũa trộn đều để ức gà thấm đều các gia vị và ướp ức gà trong khoảng 30 phút.

cach-lam-hamburger-8

Bước 3: Nặn và nướng nhân bánh hamburger gà

Ức gà sau khi ướp chia thành các phần bằng nhau, sau đó nặn thành từng miếng thịt gà tròn dẹt có đường kính bằng với đường kính của vỏ bánh hamburger và dày khoảng 1.5cm.

Tiếp đó, cho các miếng nhân thịt gà vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 1800C trong vòng 10 phút. Nếu bạn không có lò nướng, có thể chiên nhân thịt ức gà trong chảo ngập dầu trong khoảng từ 5 phút đến 6 phút.

cach-lam-hamburger-9

Bước 4: Hoàn thiện hamburger gà

Cắt đôi vỏ bánh hamburger theo chiều ngang rồi phết một lớp mỏng bơ vào một nửa của vỏ bánh, sau đó cho vào lò nướng nướng sơ vỏ bánh hamburger.

Tiếp đó, cho thêm một ít sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, rau xà lách, một dưa leo thái lát mỏng, một lát cà chua và 1 phần nhân ức gà vào nửa bánh hamburger đã phết bơ. Sau cùng, kẹp nửa phần bánh hamburger còn lại là bạn đã làm xong bánh hamburger gà.

cach-lam-hamburger-10

3. Thành phẩm hamburger gà

Hamburger gà thành phẩm khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh kết hợp với nhân thịt ức gà xay đậm vị cùng một chút beo béo của sốt Mayonnaise hòa quyện với mùi thơm của bơ, cà chua và dưa leo.

cach-lam-hamburger-11

Cách làm hamburger tôm

Hamburger tôm là một loại hamburger thơm ngon được nhiều bạn nhỏ yêu thích hiện nay. Cách làm hamburger tôm siêu nhanh, siêu đơn giản, dễ thực hiện tại nhà gồm các thao tác:

1. Nguyên liệu làm hamburger tôm

  • Vỏ bánh hamburger: 10 cái
  • Tôm: 1kg
  • Trứng gà: 4 quả
  • Phô mai Cheddar: 10 miếng
  • Bột mì đa dụng/bột chiên giòn: 200gr
  • Vụn bánh mì/bột chiên xù: 200gr
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa leo muối: 1 quả
  • Xà lách: 200gr
  • Bơ lạt: 5gr
  • Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Tinh bột khoai tây/tinh bột bắp: 6 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 350ml
  • Gia vị khác: tiêu xay, đường, muối.

cach-lam-hamburger-12

2. Cách thực hiện hamburger tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hamburger tôm

Tôm mua về bóc bỏ sạch lớp vỏ tôm rồi lấy phần sợi chỉ đen của tôm, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Tiếp đến, lấy 500gr tôm băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn, còn 500gr tôm còn lại thì cắt thành khúc nhỏ.

cach-lam-hamburger-13

Hành tây loại bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước và dùng dao cắt hạt lựu hành tây. Dưa leo muối cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xà lách cắt bỏ phần cuống, tách từng lá xà lách một rồi rửa thật sạch với nước và để ráo nước. Cà chua rửa sạch với nước, rồi để ráo nước và dùng dao thái thành khoanh nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp tôm làm nhân bánh hamburger

Cho phần tôm đã băm nhuyễn và phần tôm cắt khúc nhỏ vào chung một tô sạch rồi cho thêm 6 muỗng canh tinh bột khoai tây, ½ hành tây cắt hạt lựu, ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng canh nước lọc. Sau đó dùng đũa khuấy đều để tôm thấm đều các gia vị và ướp tôm trong khoảng 15 phút.

cach-lam-hamburger-14

Bước 3: Phủ bột và chiên nhân tôm làm hamburger

Sử dụng 1 tô sạch rồi đập 4 quả trứng gà cho vào tô và dùng đũa để đánh tan trứng gà. Cho vào 1 tô sạch 200gr bột mì đa dụng hoặc bột chiên gòn và cho vào một tô khác 200gr bột vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.

Với nhân tôm, chia làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn và ấn hơi dẹt từng nhân. Tiếp đó, nhún nhân tôm vào bột mì đa dụng rồi nhúng vào tô đựng trứng gà và cuối cùng nhúng vào bột vụn bánh mì.

cach-lam-hamburger-15

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 350ml dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi thì cho nhân tôm vào chảo dầu và chiên với lửa nhỏ. Chiên đến khi nhân tôm vàng đều hai mặt, sau đó gắp nhân tôm cho ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.

cach-lam-hamburger-16

Bước 4: Hoàn thành hamburger tôm

Bắc chảo lên bếp, rồi cho vào 5gr bơ lạt và đun bơ tan chảy thì tắt bếp.

Cắt đôi từng vỏ bánh hamburger theo chiều ngang. Tiếp đó, úp mặt trong của vỏ bánh hamburger vào chảo để áp chảo trên lửa nhỏ để bánh hơi cháy xém thì tắt bếp.

Cho vào 1 tô sạch, phần hành tây còn lai, dưa leo muối, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê nước cốt canh và 1 ít tiêu xay. Sau đó, dùng đũa hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp sốt.

Tiếp đó, phết một ít sốt vào một nửa vỏ bánh hamburger rồi cho lên trên 1 miếng phô mai Cheddar, một miếng cà chua, một phần nhân tôm tẩm bột chiên.

cach-lam-hamburger-17

Sau đó, phết thêm một ít sốt lên phần nhân tôm và cho một ít rau xà lách rồi đặt phần vỏ bánh hamburger còn lại là bạn đã hoàn thành hamburger tôm.

3. Thành phẩm hamburger tôm

Hamburger tôm thành phẩm khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, phần nhân tôm vừa giòn vừa mềm hòa quyện với phần sốt béo ngậy kết hợp với cà chua, dưa leo, xà lách mà không cảm thấy bị ngấy.

cach-lam-hamburger-18

Cách làm hamburger xúc xích

Hamburger xúc xích là một cách chế biến hamburger vừa thơm ngon vừa đậm vị, được khá nhiều người ưa thích. Cách làm hamburger xúc xích siêu nhanh, siêu đơn giản, dễ thực hiện:

1. Nguyên liệu làm hamburger xúc xích xông khói

  • Vỏ bánh hamburger: 2 cái
  • Xúc xích xông khói: 4 cái
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Mù tạt vàng: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Phô mai Mozzarella: 20gr
  • Dưa leo muối chua: 2 trái
  • Gia vị khác: muối, tiêu xay.

cach-lam-hamburger-19

2. Cách thực hiện hamburger xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hamburger

Xúc xích xông khói mua về lấy ra khỏi bao bì bảo quản và dùng dao cắt xúc xích thành từng khoanh tròn với độ dày vừa ăn.

cach-lam-hamburger-20

Dưa leo muối rửa sơ với nước sạch để giảm bớt đi độ mặn của dưa leo. Sau đó, cắt dưa leo muối thành từng khoanh tròn vừa ăn.

Bước 2: Làm sốt hamburger xúc xích

Cho vào chén, 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mù tạt vàng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 3 muỗng canh nước lọc. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều để sốt hòa quyện các gia vị và giúp sốt sánh lại.

Bước 3: Hoàn thành hamburger xúc xích

Cắt đôi từng vỏ bánh hamburger theo chiều ngang. Tiếp đó, vết đều vào mặt trong của một nửa phần trên bánh hamburger một ít mù tạt vàng. Phần vỏ bánh hamburger còn lại thì phết một ít sốt tương cà rồi dùng muỗng dàn đều sốt trên mặt bánh hamburger.

Tiếp theo, xếp xúc xích xông khói lên trên phần sốt tương cà rồi cho thêm một ít dưa leo muối và khoảng 10gr phô mai Mozzarella bào sợi.

cach-lam-hamburger-21

Bước 4: Nướng bánh hamburger xúc xích

Cho bánh hamburger xúc xích vào trong giấy nến rồi cho vào khay nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 1600C trong 10 phút cho phô mai chay ra và vỏ bánh giòn hơn.

Khi nướng hamburger xúc xích xong bạn cho thêm một ít tương ớt lên trên phần nhân bánh rồi đặt phần vỏ bánh hamburger còn lại là bạn đã hoàn thành hamburger xúc xích.

cach-lam-hamburger-22

3. Thành phẩm hamburger xúc xích

Hamburger xúc xích thành phẩm với lớp vỏ mềm cùng phần nhân xúc xích xông khói giòn giòn hòa quyện độ béo béo của phô mai chảy, dưa leo muối và sốt cà chua ngọt ngọt khi ăn không bị ngấy.

cach-lam-hamburger-23

Cách làm hamburger trứng

Hamburger trứng là một trong những loại hamburger được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cách làm hamburger trứng siêu nhanh, siêu đơn giản, dễ thực hiện:

1. Nguyên liệu làm hamburger trứng phomai

  • Trứng gà/trứng vịt: 2 quả
  • Vỏ bánh hamburger: 2 cái
  • Bơ: 20gr
  • Phô mai: 2 miếng
  • Xúc xích: 4 miếng
  • Gia vị: tiêu xay, muối.

cach-lam-hamburger-24

2. Cách thực hiện hamburger trứng

Bước 1: Chiên trứng làm hamburger

Bắc chảo lên bếp và cho 10gr bơ vào, đun để bơ tan chảy. Khi bơ tan chảy hết thì cho khuôn chiên trứng đã phết bơ vào mặt trong của khuôn vào chảo. Tiếp đó, đập 1 quả trứng cho vào trong khuôn rồi cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ thìa cà phê tiêu xay và ¼ cốc nước.

cach-lam-hamburger-25

Sau đó đậy nắp vung và đun trứng trong khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi lấy khuôn ra lấy phần trứng cho vào dĩa.

Bước 2: Nướng xúc xích và vỏ bánh hamburger

Cắt đôi từng vỏ bánh hamburger theo chiều ngang. Bắt một chảo khác lên bếp, cho phần bơ còn lại vào chảo và đun bơ tan chảy. Khi bơ tan chảy hết thì cho vỏ bánh hamburger để làm nóng giúp vỏ bánh thơm ngon hơn.

cach-lam-hamburger-26

Cho xúc xích vào trong chảo vừa nướng bánh vỏ bánh hamburger xong khi miếng xúc xích nóng lên thì tắt bếp và cho ra ngoài dĩa.

Bước 3: Hoàn thành hamburger trứng

Đặt phần trứng đã ốp chín lên trên một nửa vỏ bánh hamburger, sau đó cho thêm 1 miếng phô mai và 2 miếng xúc xích. Sau đó, đặt nửa vỏ bánh hamburger còn lại lên trên là có ngay một hamburger trứng thơm ngon.

cach-lam-hamburger-27

3. Thành phẩm hamburger trứng

Hamburger trứng thành phẩm khi ăn phần vỏ bánh thơm vàng óng thơm mùi bơ, phần nhân bên trong vừa ăn kết hợp với một chút beo béo của phô mai. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm một ít tương ớt hoặc tương cà lên trên vỏ bánh hamburger trứng để món ăn đậm đà hơn.

Trên đây là thông tin về 5 cách làm hamburger siêu nhanh, siêu đơn giản, ăn cực hấp dẫn. Hy vọng, qua bài viết giúp bạn đọc bỏ túi cách 5 cách làm hamburger siêu nhanh để chiêu đãi bạn bè và người thân.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều