5 Cách làm cá hồi áp chảo đậm đà cực ngon, chuẩn vị nhà hàng

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 94

Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, được mọi người vô cùng ưa chuộng trong thực đơn hằng ngày. Loại cá này có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon khác nhau như cá hồi nước, ruốc cá hồi, lẩu cá hồi.... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách làm cá hồi áp chảo đậm đà thơm ngon đơn giản nhất. Đây là một trong những cách ăn cực kỳ phổ biến và hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

1. Cách làm cá hồi áp chảo cùng với nước sốt bơ tỏi

Vị cá hồi áp chảo cùng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng, thật khó lòng để bạn bỏ qua món chiên áp chảo cực kỳ hấp dẫn này. Cùng vào bếp với chúng tôi và khám phá ngay cách làm món ăn béo ngậy thơm ngon ngất ngây này dưới đây.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-1

Nguyên liệu

  • Cá hồi
  • 500 gr
  • Cà chua 50 gr
  • Bơ lạt 10 gr
  • Tỏi băm 15 gr
  • Hành tím băm 5 gr
  • Mùi tây băm 5 gr
  • Ớt băm 5 gr
  • Muối 8 gr
  • Tiêu 3 gr
  • Nước cốt chanh 35 ml
  • Nước mắm ngọt 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi phi lê sau khi mua về thì bạn xem có còn sót lại xương cá hay không? Nếu như vẫn còn thì hãy dùng nhíp để lấy xương rồi rửa lại cùng với muối và nước sạch sau đó để ráo.

Bước 2: Ướp cá hồi

Bạn cho 5gr muối cùng với 3gr tiêu và 20ml nước cốt chanh rồi ướp cá hồi, trong lúc đó hãy dùng tay chà xát gia vị để thịt cá được thấm sâu trong khoảng 2 phút.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-2

Bước 3: Áp chảo cá hồi

  • Đợi cho tới khi chảo nóng trên bếp với lửa vừa thì bạn cho cá hồi vào áp chảo cho tới khi vàng đều 2 mặt.
  • Sau đó, bạn cho thêm 10gr tỏi băm cùng với 10gr bơ lạt nấu chảy và 10ml nước cốt chanh, lật đều 2 mặt cá để thấm đều thêm gia vị. Cuối cùng thì rưới 2 muỗng canh nước mắm ngọt lên trên bề mặt của cá trước khi tắt bếp.

Bước 4: Làm salad cà chua ăn kèm

Bạn lần lượt cho 5gr hành tím, 50gr cà chua cắt hạt lựu (loại bỏ hạt), 3gr muối, 5gr mùi tây, 5gr tỏi, 5gr ớt và 5ml nước cốt chanh vào trong một cái bát lớn, rồi trộn đều.

Bước 5: Thành phẩm

Cá hồi sốt bơ tỏi nhìn trông vô cùng hấp dẫn bởi lớp chiên vàng xém ở bên ngoài của thịt cá, kết hợp cùng với hương thơm của nước sốt bơ tỏi. Vị thịt béo ngậy của cá hồi cực kỳ đặc trưng và thơm thoảng mùi bơ, dùng kèm cùng với salad rau củ thì còn gì bằng.

>> Xem thêm: 3 Cách làm cá hấp xì dầu ngọt thơm, giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

2. Cá hồi áp chảo cùng với sốt chanh mật ong

Món cá hồi áp chảo với sốt chanh mật ong có vị ngọt đặc trưng từ thịt cá hòa quyện cùng với lớp sốt mật ong thanh mát, thoang thoảng mùi hương hoa tự nhiên, giúp cho món ăn trở nên vô cùng thơm ngon, đậm vị. Hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món ăn này.

Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt cá hồi phi lê còn cả da.
  • 45ml mật ong.
  • 30ml bơ.
  • 45ml nước tương.
  • 2 quả chanh.
  • Rau mùi, cơm nóng.
  • Gia vị: Muối, dầu olive, tiêu xay.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cá hồi và dùng khăn giấy (loại không mùi) để thấm cho ráo.
  • Tiếp tới bạn ướp cá cùng với ít muối và ít tiêu. Rau mùi thì đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-3

Bước 2: Áp chảo cá hồi

  • Bạn bật bếp rồi đun ít dầu olive, đợi khi dầu đã nóng già rồi mới cho cá hồi vào chiên. Bạn nên đặt mặt có da xuống trước để lúc chín, da cá sẽ không bị cong lên làm mất thẩm mỹ. Bạn hãy áp chảo trong khoảng 5 phút, chú ý canh lửa cẩn thận đừng để bị cháy.
  • Sau đó thì bạn đảo mặt kia lại rồi tiếp tục áp chảo thêm tầm 2 phút nữa, sau đó tắt bếp và gắp cá hồi ra đĩa.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-4

Bước 3: Nấu sốt chanh mật ong

  • Bạn thêm bơ, mật ong cùng với nước tương vào chảo vừa chiên cá rồi bạn thêm nước cốt từ 2 quả chanh vào, khuấy đều ở mức lửa vừa cho tới khi sốt hơi sánh lại. Xong thì bỏ phần cá hồi đã áp chảo vào, rưới sốt đều xung quanh miếng cá là hoàn thành.
  • Cho cơm nóng ra đĩa và đặt cá hồi lên trên, rưới thêm nước sốt rồi rắc một chút rau mùi cắt nhỏ là đã có thể thưởng thức rồi.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-5

3. Cách làm cá hồi áp chảo cùng với sốt kem phô mai

Nếu như bạn đang muốn làm một món ăn độc đáo, lạ miệng thì nên thử làm ngay cá hồi áp chảo cùng với sốt kem phô mai. Phần nước sốt được làm từ bơ, phô mai, tỏi băm, cùng với một vài gia vị khác để mang lại hương vị cực kỳ hấp dẫn và đậm đà. Đặc biệt, món này có thời gian làm nhanh chóng cùng nguyên liệu đơn giản nên bạn có thể làm ngay tại nhà.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-6

Nguyên liệu

  • 6 miếng cá hồi phi lê
  • 3 tép tỏi băm
  • 60gr cream cheese
  • 40-50g đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 1/2 thìa cafe hạt tiêu
  • 1 thìa canh dầu ô liu
  • 1 thìa canh nước cốt chanh

Cách làm cá hồi áp chảo cùng với sốt kem phô mai

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Đầu tiên bạn vắt 1 quả chanh pha cùng với rượu trắng. Sau đó, cho các miếng phi lê cá hồi vừa mua vào rửa để loại bỏ những chất bẩn. Khi rửa bạn không nên chà sát quá mạnh vì như vậy sẽ khiến miếng phi lê cá bị vỡ, nát. Rửa sạch cá hồi cùng với nước sạch sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm khô cá.
  • Sau khi cá ráo nước thì bạn đem ướp cùng với 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu để cho cá được mềm hơn. Dùng tay xoa nhẹ nhàng 2 bề mặt để cá ngấm đều gia vị. Ướp trong khoảng thời gian từ 20 tới 30 phút.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-7

Bước 2: Làm sốt kem phô mai

  • Bạn cho 60gr cream cheese, 100ml sữa tươi không đường, cùng 1 muỗng canh sữa chua không đường và tỏi băm. Khuấy đều để cho các nguyên liệu được hòa quyện cùng với nhau.
  • Tiếp theo cho toàn bộ phần hỗn hợp nước sốt vào nồi và đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình đun thì bạn nên khuấy đều tay để nước sốt không bị cháy.
  • Sau khi thấy đã sôi lăn lăn thì bạn đem vớt bọt rồi cho thêm vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và trộn đều hỗn hợp lại.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-8

Bước 3: Áp chảo cá hồi

  • Bạn cho bơ lạt vào chảo đun với lửa nhỏ rồi cho thêm 1 ít dầu ô liu lên trên. Đặt những miếng cá hồi đã ướp vào áp chảo. Trong quá trình áp chảo thì không nên hạn chế lật cá quá nhiều lần để tránh làm cá bị nát. Áp chảo trong khoảng 4 đến 5 phút cho vàng rồi cho cá hồi ra đĩa.
  • Cuối cùng bạn cho phần sốt kem phô mai vào trong chảo rồi đun nhỏ lửa. Khi thấy sốt kem đã bắt đầu sôi lăn tăn thì cho phần cá hồi đã áp chảo vào rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi.cach-lam-ca-hoi-ap-chao-9

>> Xem thêm: Cách làm cá hấp bia ngọt thịt, không bị tanh, ăn cực tốn cơm bạn nên biết

4. Cá hồi áp chảo cùng với sốt Teriyaki

Món cá hồi áp chảo cùng với sốt Teriyaki là một gợi ý hoàn hảo dành cho bữa tối nếu như bạn không có quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Phần nước sốt thậm chí bạn có thể bảo quản được để có thể tận dụng nấu cho bữa khác nữa đó. Cá hồi được ướp cùng với nước sốt Teriyaki thơm ngon kết hợp cùng cá hồi áp chảo tạo ra một hương vị vô cùng tuyệt vời. Cùng tham khảo ngay cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki dưới đây.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-10

Nguyên liệu

  • 4 phần phi lê cá hồi
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa rượu Mirin
  • 1 thìa giấm rượu gạo
  • 1/2 thìa gừng băm
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 1 thìa cafe bột ngô
  • Hành lá và mè rang

Cách làm cá hồi áp chảo cùng với sốt Teriyaki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi phi lê thì bạn đem rửa qua với nước rồi lau khô. Nếu như miếng cá hồi của bạn có da thì hãy dùng 1 con dao sắc và dạch khoảng 2 đến 3 đường ở phần da. Việc làm này sẽ giúp cho cá lúc áp chảo da không bị cuộn lại, trông đẹp mắt hơn.

Bước 2: Làm sốt Teriyaki

  • Đầu tiên bạn cho gừng băm, tỏi băm, xì dầu, giấm gạo, đường nâu, rượu Mirin, dầu mè cùng với 1/4 cốc nước lọc vào bát.
  • Sau đó trộn đều để cho các gia vị được hòa quyện với nhau. Phần nước sốt bạn đem chia làm 2 phần, 1 phần dùng để ướp cá, phần còn lại bạn làm nước sốt khi áp chảo.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-11

Bước 3: Ướp cá

Cho nửa phần nước sốt vào khay cá hồi phi lê. Để ngâm trong khoảng 10 phút (nếu như có thời gian thì bạn nên ướp lâu hơn). Để làm cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki được ngon và ngấm nhanh hơn thì bạn nên để cá trong túi zip, sau đó đổ nước sốt vào. Ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 phút là đủ.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-12

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi bật bếp đun nóng dầu. Lần lượt đặt những miếng cá hồi vào áp chảo. Cá được ướp cùng với đường nên sẽ rất nhanh cháy, vì vậy nên mỗi mặt cá thì bạn chỉ cần áp chảo khoảng 3 phút là được.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-13

Bước 4: Đun nước sốt Teriyaki

Cho phần nước sốt còn lại lên chảo và đun với lửa nhỏ. Hòa bột ngô vào 3 thìa nước rồi cho vào hỗn hợp nước sốt Teriyaki đang đun. Tiếp tục đun với nhỏ lửa trong vài phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 5: Hoàn thiện

  • Sau khi cá hồi và phần nước sốt đã hoàn thành thì bạn đặt miếng cá lên đĩa (phần da ở phía dưới) rồi sau đó rưới nước sốt Teriyaki lên bên trên. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cùng với mè rang lên trên cho đẹp mắt là thưởng thức được rồi.
  • Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki được phủ lớp màu nâu óng đẹp mắt, thịt cá chín mềm, không bị bở. Nước sốt Teriyaki có vị mặn ngọt thơm ngon đặc trưng của nước tương. Ban có thể ăn món này cùng với cơm trắng, măng tây hoặc bánh mì đều rất ngon.

5. Cá hồi áp chảo cùng với sốt cam

Cá hồi áp chảo cùng với sốt cam với hàm lượng dinh dưỡng cao và không chứa quá nhiều chất béo lại tốt cho sức khỏe nên đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Dưới đây là cách làm cá hồi áp chảo sốt cam đơn giản nhất.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-16

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 200 gr
  • Măng tây 100 gr
  • Cam 1 quả
  • Bơ lạt 20 gr
  • Tỏi 5 tép
  • Mùi tây 1 nhánh
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Mật ong 1/2 muỗng canh
  • Dầu ô liu nửa muỗng cà phê
  • Muối/đường 1 ít

Cách làm cá hồi áp chảo cùng với sốt cam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê sau khi mua về để khử đi mùi tanh thì bạn ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra và đem rửa lại với nước.
  • Tiếp đó bạn xoa đều nửa muỗng cà phê muối lên bề mặt cá hồi và để ướp trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  • Măng tây bạn đem đi rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn. Tỏi bóc bỏ vỏ, cắt rễ rồi băm nhỏ. Mùi tây bạn đem đi rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Cam bạn bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-17

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp rồi mở lửa vừa, cho vào chảo nửa cà phê dầu ô liu, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho cá hồi vào và áp chảo mỗi mặt khoảng 30 giây rồi cho ra dĩa.

Bước 3: Xào măng tây

Ở chảo vừa mới áp chảo cá hồi thì bạn mở lửa ở mức vừa rồi cho vào nửa phần tỏi băm và măng tây vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-18

Bước 4: Làm sốt cam

  • Bạn bắc chảo lên bếp và mở lửa vừa, cho vào chảo 20gr bơ lạt, để cho bơ tan chảy rồi thì bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng thơm thì bạn cho nước cốt cam, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và nửa muỗng canh mật ong. Bạn đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Bạn bày cá hồi lên dĩa, thêm măng tây, trang trí bằng mùi tây và chan nước sốt cam lên trên là đã hoàn thành rồi. Thịt cá hồi mềm thơm quyện cùng vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của nước sốt cam, thêm vị tươi giòn của măng tây cực kỳ ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ nghiền.

cach-lam-ca-hoi-ap-chao-19

Trên đây là tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo đậm đà cực ngon, đúng chuẩn vị nhà hàng. Hy vọng thông qua những thông tin trên bạn đã có thể tự lăn vào bếp và nấu cho gia đình mình những món cá hồi áp chảo thơm ngon, bổ dưỡng.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều