Cách định vị điện thoại khi bị mất hoặc đánh cắp nhanh chóng, dễ dàng

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 246

Không may vì một lý do nào đó mà chiếc điện thoại của bạn bị mất mà trong đó có rất nhiều những dữ liệu cá nhân quan trọng nên bạn muốn tìm lại nó vì không muốn bị ảnh hưởng đến công việc và mất đi những thông tin cần thiết. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khó khăn như vậy mà vẫn chưa biết nên làm như thế nào thì hãy để chúng tôi giúp bạn qua bài viết Cách định vị điện thoại khi bị mất hoặc đánh cắp nhanh chóng, dễ dàng để bạn có thể tham khảo dưới đây nhé.

Cách định vị điện thoại iPhone

Để thực hiện được chức năng tìm kiếm điện thoại trên iPhone, máy của bạn cần phải thỏa mãn 2 điều kiện bắt buộc sau:

 • Thiết bị của bạn đã được đăng nhập vào tài khoản iCloud ( nhớ mật khẩu).
 • Điện thoại của bạn phải đang được bật chế độ định vị và đang có kết nối Internet.

cach-dinh-vi-dien-thoai-1

Bước 1: Vào Phần Cài đặt > Nhấn chọn mục tài khoản

 • Bước đầu tiên, là bạn ấn mở phần Cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục Tài khoản (phần được đóng khung màu đỏ).

Bước 2: Chọn vào mục Tìm trên điện thoại

Bước 3: Bật chế độ Tìm kiếm iPhone

 • Tại giao diện của mục Tìm, bạn chọn vào mục Tìm iPhone và bật chế độ Tìm iPhone lên.

Bước 4: Đăng nhập iCloud trên máy tính

 • Bạn truy cập vào phần iCloud trên máy tính và đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào để mở.

Bước 5: Chọn mục Tìm iPhone

 • Ở trang chủ của máy tính, bạn tiếp tục chọn vào mục Tìm iPhone.

Bước 6: Đăng nhập lại iCloud thêm một lần nữa

 • Bước cuối cùng, là bạn đăng nhập lại iCloud trên máy tính thêm một lần nữa để xác nhận lại phần tài khoản của mình.

Sau khi đã đăng nhập xong, bạn chờ thêm khoảng 5 giây để cho hệ thống thực hiện chức năng dò tìm vị trí thiết bị (chấm xanh) của bạn là bạn đã biết được chiếc điện thoại Iphone của mình đang ở đâu rồi nhé.cach-dinh-vi-dien-thoai-2

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn người khác tag tên mình trên facebook

Cách định vị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Điều đầu tiên mà chiếc điện thoại Android cần phải thỏa mãn những điều kiện sau thì nó mới có thể sử dụng được tính năng tìm kiếm điện thoại Android khi đánh mất:

 • Máy của bạn đang chạy hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên.
 • Máy luôn luôn trong chế độ kích hoạt phần định vị GPS.
 • Máy của bạn phải luôn có kết nối mạng dữ liệu di động hoặc Wifi.
 • Máy của bạn đã đăng nhập vào ít nhất một tài khoản Google.

Bước 1: Vào mục Cài đặt > Nhấn vào chọn mục Màn hình khóa và Bảo mật

 • Trên màn hình chiếc điện thoại Android bạn chọn vào mục Cài đặt, bạn tiếp tục chọn vào mục An Toàn và bảo mật trên ứng dụng (hoặc trên một số điện thoại khác sẽ là mục Màn hình khóa và Bảo mật).

Bước 2: Chọn vào mục Quản trị viên thiết bị và Tích vào ô Quản lý thiết bị

 • Tại mục này, bạn chọn vào mục Quản trị viên thiết bị của bạn và sau đó bạn tích chọn vào ô Quản lý thiết bị trên Android.

Bước 3: Định vị dữ liệu bị mất

 • Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách định vị điện thoại Android khác nhau vô cùng đơn giản, dễ thực hiện để bạn tham khảo nhé:

>> Cách 1: Sử dụng phần trình duyệt Web

 • Bước đầu tiên, bạn phải truy cập vào trang web Android Device Manager của Google và đăng nhập vào bằng tài khoản Google trùng với thiết bị điện thoại mà bạn đánh mất.
 • Sau khi bạn đã đăng nhập vào thành công thì bạn hãy điền những thông tin cần thiết như: số điện thoại và vị trí điện thoại của bạn, điện thoại của bạn sẽ được hiện lên trên phần bản đồ với một điều kiện bắt buộc chính là chiếc điện thoại đã bị đánh mất của bạn phải còn đang mở máy và đang được kết nối dữ liệu di động hoặc Wifi.cach-dinh-vi-dien-thoai-3
 • Bạn chọn vào chức năng đổ chuông để cho chuông điện thoại của bạn sẽ kêu lên, giúp các bạn có thể tìm kiếm nó xung quanh trong phòng hoặc nhà của bạn nếu trong trường hợp vô tình để quên đâu đó.
 • Vào phần chức năng khóa được chọn có nghĩa cho chương trình sẽ bắt buộc bạn phải thiết lập phần mật khẩu mới đồng thời bạn sẽ khóa điện thoại của bạn lại với điều kiện bắt buộc chiếc điện thoại đó vẫn còn kết nối dữ liệu di động hoặc Wifi. Trong trường hợp chiếc điện thoại mất của bạn đang bị tắt máy hoặc mất kết nối mạng, thì lệnh khóa máy trên trình duyệt web của bạn vẫn được giữ cho đến tận khi nào thiết bị đánh mất được bật lên lại hoặc có lại kết nối mạng.
 • Phần chức năng xóa cho phép bạn xóa đi đa số các dữ liệu có trên máy của mình, phần dữ liệu ở bộ thẻ nhớ SD sẽ không bị xóa (điều kiện bắt buộc chiếc điện thoại của bạn phải được mở và có kết nối mạng). Tương tự như chức năng khóa thì chức năng xóa vẫn sẽ được giữ để thực cho đến khi nào chiếc điện thoại của bạn được bật và có kết nối mạng trở lại trong trường hợp điện thoại bị tắt và không có kết nối mạng.cach-dinh-vi-dien-thoai-4

>>Cách 2: Sử dụng riêng một ứng dụng Android Device Manager trên chiếc điện thoại Android khác

Bước 1: Bạn vào phần Google Play và tải về ứng dụng mang tên Android Device Manager vào máy.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải về bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập vào bằng tài khoản Google trùng với thiết bị bạn đánh mất.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, bạn thực hiện lại các chức năng giống hệt như Cách 1 vừa nói trên.cach-dinh-vi-dien-thoai-5

Một số câu hỏi khi định vị điện thoại

Khi đã nắm rõ được cách định vị điện thoại được chúng tôi chia sẻ phía trên nhiều bạn còn có những thắc mắc về tính năng thông minh này. Hiểu được điều đó chúng tôi đã tổng hợp được một số câu hỏi khi định vị điện thoại được nhiều quan tâm dưới đây để bạn có thể nắm rõ hơn nhé. Cùng bắt đầu thôi nào.

1. Khi Iphone tắt nguồn có cách định vị điện thoại nào không?

Hầu hết các dòng máy Iphone iOS 14 đều được trang bị đầy đủ các tính năng Mạng Tìm kết hợp với tính năng Gửi vị trí sau cùng. Tính năng trên sẽ giúp cho thiết bị của bạn lưu lại được vị trí cuối cùng trước khi chiếc iPhone tắt nguồn. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với những iPhone cũng có có hệ điều hành iOS 14 khác để tìm ra được vị trí chính xác chiếc điện thoại của mình.cach-dinh-vi-dien-thoai-6

Như đã nói ở trên, bạn vẫn có thể dễ dàng định vị được chiếc iPhone của mình khi chúng tắt nguồn nếu iPhone của bạn được trang bị tính năng Mạng Tìm kết hợp với tính năng Gửi vị trí sau cùng.

2. Khi Android tắt nguồn có cách định vị điện thoại nào không?

Mặc dù iPhone hiện nay vẫn có cách định vị điện thoại được khi chúng đang tắt nguồn nhưng Android thì lại không như vậy. Đây cũng là một hạn chế khá lớn mà người dùng điện thoại Android sẽ phải đối mặt. Bạn sẽ chỉ định vị được chiếc điện thoại Android của mình khi chúng vẫn đang bật nguồn hoạt động thôi nhé.cach-dinh-vi-dien-thoai-7

3. Liệu có vì cách định vị điện thoại mà chúng ta sẽ bị theo dõi?

Bạn cần nhận biết và loại bỏ các ứng dụng thu thập thông tin về vị trí. Để an tâm hơn bạn cũng có thể tự xem mình đang phần nhận dạng của ứng dụng nào đang âm thầm theo dõi vị trí của mình. Bạn có thể vào phần lịch sử vị trí đã bị lưu lại trước đó. Việc này nên được làm thường xuyên, định kỳ hoặc ngay sau khi bàn giao máy của mình cho người lạ mượn.

 • Bước 1: Chọn vào mục Settings (Cài đặt) của chiếc điện thoại. Tìm đến mục Google và chọn vào mục Vị trí. Bạn xem ở phần Yêu cầu quyền vị trí gần đây, hãy coi thử các những ứng dụng này có phải do chính bạn tự cài vào máy hay không và nó đáng tin cậy không. Ví dụ, bạn đang có 3 ứng dụng yêu cầu sử dụng vị trí thì cả 3 ứng dụng đều phải là những ứng dụng đáng tin cậy.
 • Bước 2: Đối với các ứng dụng mà bạn không thể biết chắc chắn rằng chúng không hề ẩn chứa những rủi ro, thì hãy thử tìm kiếm thêm thông tin về ứng dụng đó trên mạng hoặc có thể tạm thời vô hiệu hóa đi quyền yêu cầu truy cập vị trí của ứng dụng đó đi như sau:

Ví dụ ở đây chúng tôi vô hiệu hóa quyền lấy vị trí của ứng dụng Zalo. Nhấn vào chọn vào Zalo. Bạn tìm đến mục Quyền và tắt quyền Vị trí đi.

cach-dinh-vi-dien-thoai-8

Vừa rồi là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về cách định vị điện thoại khi bị mất hoặc bị đánh cắp . Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn lựa chọn một cách làm nhanh chóng, dễ dàng phù hợp với bản thân. Đồng thời cũng mong bạn sớm tìm lại được chiếc điện thoại quan trọng của mình. Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều