Cách chặn tag Facebook để người khác không tag tên mình chi tiết nhất

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 1,126
Nhiều lúc trên dòng thời gian tài khoản facebook của bạn xuất hiện những bài đăng của người khác có tag tên của mình vào làm phiền đến bạn và bạn không muốn chúng lại xuất hiện nữa. Vậy bạn đã biết cách làm chưa? chúng ta cùng tìm hiểu cách chặn người khác tag tên mình trên facebook nhé!

Tag Facebook là gì?

Tag Facebook là tính năng thú vị của Facebook cho phép bạn của bạn chia sẻ một hình ảnh hay bất cứ cái  và khi đó người bạn đó có thể sử dụng hệ thống gắn thẻ ảnh hoặc tên bạn vào. Lúc này trên tường facebook của bạn cũng có những bức ảnh hay trạng thái mà bạn của bạn chia sẻ đó.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người tận dụng tính năng này để Spam nhằm quảng cáo sản phẩm hoặc là một lời mời bất kỳ nào đó với tần suất liên tục khiến trang cua bạn có quá nhiều quảng cáo không mong muốn. Do đó dưới đây là biện pháp giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Cách thực hiện chặn tag facebook

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình sau đó chọn vào mũi tên đi xuống => chọn vào Cài đặt.

Bước 1

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo bạn hãy chọn vào Dòng thời gian và gắn thẻ để tùy chỉnh các thiết lập về Tag người dùng người trên Facebook.

cach-chan-tag-facebook-buoc2
Bước 2

Bước 3: Tại đây, bạn có thể chọn vào “Chỉnh sửa” tại dòng Ai có thể thêm nội dung vào Dòng thời gian của tôi => sau đó chuyển từ Bạn bè sang Chỉ mình tôi.

cach-chan-tag-facebook-buoc3
Bước 3

Sau khi hoàn thành xong cài đặt nếu facebook của bạn còn bị Spam khác thông qua tag thì bạn có thể thay đổi thiết lập tiếp theo trong phần cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ bằng các tùy chọn khác.

Và tiếp tục bạn có thể điều chỉnh ở phần Review (xét duyệt) ngay bên dưới mục bạn vừa chọn ở bước 3. Tiến hành chọn vào tùy chọn “Review posts you’re tagged in before the post appears on your timeline?” (xét duyệt bài viết trước khi bài viết đó được gắn thẻ bạn vào và xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?) và “Review tags people add to your posts before the tags appear on Facebook?” (check lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên Facebook?) => chuyển thành Enable (bật) tính những tính năng này.

cach-chan-tag-facebook-1
Cách chặn tag tên trên facebook
cach-chan-tag-facebook-2

Việc làm này đồng nghĩa với việc khi có bất kỳ ai tag tên bạn vào bài viết của họ trên dòng thời gian của bạn thì bạn có thể xem lại và xét duyệt những bài viết đó là có được xuất hiện trên trang của bạn hay không.

Bạn cũng có thể ẩn hoặc remove tag các bài viết đó nếu cảm thấy nội dung bài viết đó không phù hợp với bạn. Đồng thời việc này tránh được việc làm phiền khi có bất kỳ ai comment hay thể hiện cảm xúc trong bài viết đó.

Trên đây là những cách chặn hoàn toàn việc bạn bè hay có bất kỳ ai tag tên bạn vào bài viết, bài chia sẻ của họ. Hy vọng bạn sẽ không bị làm phiền bởi những bài viết làm phiền bạn như vậy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Đánh Giá Tốt. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều