Cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, hút tài lộc, nhiều may mắn

Thờ cúng ông Địa Thần Tài đã xuất hiện từ rất lâu đời và trở nên rất phổ biến, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán. Để hút tài lộc, nhiều may mắn thì phải lưu ý vị trí đặt, những điều cần kiêng kỵ để đặt bàn thờ một cách phù hợp nhất nếu không sẽ mang đến hoạ rước thân. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí để mọi người có thể tham khảo qua.

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng vị trí

Có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bố trí bàn thờ làm sao cho đẹp là được. Nhưng ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì cách sắp xếp, bố trí cũng vô cùng quan trọng. Để bố trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách thì cần tuân theo một số nguyên tắc sau đây:

1. Tượng Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thần Tài và Thổ Địa làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì tượng Ông Thần Tài nằm bên trái và Ông Địa ở bên phải, bên trong cùng sẽ là bài vị.

2. Bát hương

Bát hương đặt chính giữa bàn thờ. Bát hương sau khi mua về phải rửa sạch, sau đó tẩy uế bằng rượu gừng. Bên trong bát hương nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm có: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ và san hô đỏ. Để phòng trường hợp làm đổ bát hương khi lau dọn, gia chủ nên cố định chắc chắn bát hương.

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-1

3. Hũ muối, hũ gạo và hoa quả

Sắp xếp giữa hai ông thần 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Lưu ý, không phải thay các hũ nhỏ này mà nên để đến cuối năm để giữ tài lộc cho gia đình. Gia chủ nên đặt lọ hoa cùng phía với Ông Thần Tài và đĩa hoa quả cùng phía với Ông Thổ Địa. Nên sử dụng các loại hoa mang ngụ ý tài lộc như hoa đồng tiền hoặc hoa cúc để thờ cúng.

XEM NGAY:  Bật mí các bước skincare cho da mụn hiệu quả và an toàn nhất

4. Xếp 5 chén nước

Khi sắp xếp bàn thờ không thể thiếu 5 chén nước. Có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất hoặc theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

5. Cóc ngậm tiền

Gia chủ có thể chưng thêm cóc ngậm tiền để hút tài lộc. Lưu ý, buổi sáng quay Ông Cóc ra ngoài và tối phải quay vào trong để giữ lộc không thoát ra ngoài.

>>> Xem thêm: Văn khấn ngày vía thần tài 2023 chuẩn nhất rước may mắn, tài lộc về nhà

Giờ nào tốt để thỉnh Thần Tài Thổ Địa?

Với những người làm ăn kinh doanh, thì không nên bỏ qua việc xem giờ tốt để thỉnh ông Thần Tài, Ông Thổ Địa. Để phát huy được hiệu quả của việc thờ cúng nên chọn những khung giờ sau đây:

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-2

 • Giờ Đại An: Là khoảng 5h-7h sáng và 17h-19h chiều tối. Đây là khung giờ tốt lành, giúp nhà cửa yên ổn. Người xuất hành bình an và cầu tài theo hướng Tây Nam.
 • Giờ Tốc Hỷ: Khoảng thời gian 9h-11h trưa và 21h-22h tối. Thỉnh vào giờ này là mong cầu may mắn và hạnh phúc đến với gia đình.
 • Giờ Tiểu Các: Khung giờ 1h-3h và 13h-15h. Thỉnh vào giờ này sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn có lời. Người xa xứ thì sớm đoàn tụ, mọi chuyện thuận lợi hanh thông.

Đặc biệt, gia chủ nên chọn giờ lành buổi sáng. Vì thời điểm đó sẽ thuận lợi nhiều mặt về công việc, buôn bán và tin tốt lành từ người ở xa.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo tuổi hợp mệnh gia chủ

Đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi chia thành 2 cung là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Hai cung này có thể giúp thu nhận được nhiều tài lộc cho gia chủ khi kinh doanh.

XEM NGAY:  Những bài thơ chúc Tết, mừng năm mới mọi người hài hước, hay và ý nghĩa nhất

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc sẽ mang lại rất nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn tiến phát. Tránh sự ảnh hưởng của các sao Không Vong, Tử, Tuyệt nếu không sẽ rơi vào hướng Tuyệt Lộc khiến cho tài sản vào như nước rồi sau cũng sẽ tiêu tan.

Cung Quý Nhân là sao quý trợ có khả năng giải điều ác, giúp gặp hung hóa cát, sự nghiệp thành đạt.

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-3

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo tuổi còn phụ thuộc vào mỗi mệnh như:

 • Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo tuổi cho nam gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên quay hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Nếu gia chủ là nữ thì nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam.
 • Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo tuổi cho nam gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì để theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu gia chủ là nữ thì nên quay theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc hướng Tây Nam.

Do đó cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo tuổi chuẩn phong thủy nhất là cần phải dựa trên tuổi mệnh, hướng nhà của gia chủ.

>>> Xem thêm: Cách luộc gà ngon, vàng không bị rách da bày mâm cỗ Tết 2023

Cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí nhiều may mắn

Đối với những người lần đầu lập bàn thờ ông Địa Thần Tài, chắc chắn sẽ có thắc mắc “Cách đặt ông Thần Tài bên trái hay phải?”, “đặt ông Địa như thế nào mới đúng?”

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông Địa đặt bên phải, ông Thần Tài đặt bên trái. Bạn phải chuẩn bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy và các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm. Nếu trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông Thần Tài thì nên đặt ở ngay giữa bàn thờ, mặt để quay ra cửa đón lộc tài vận cho gia chủ.

XEM NGAY:  Cách làm tháp bánh, cách làm tháp bia Tết 2023 đẹp rinh nhiều tài lộc

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-4

Những lưu ý cần tránh khi đặt ông Địa Thần Tài

 • Mặc dù vị trí bàn thờ ông Thần Tài ông Địa được đặt ở dưới đất. Nhưng gia chủ phải chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ và lau dọn thường xuyên. Vì 2 vị thần này rất ưa sạch sẽ, nên phải thường xuyên lau chùi cho 2 vị bằng nước hoa bưởi hoặc dùng nước pha rượu.
 • Tránh đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài ở trước cửa toilet, gần bàn bếp hoặc trước cửa phòng ngủ, dưới gầm cầu thang.
 • Sau khi lập bàn thờ 2 ông, gia chủ phải thắp hương liên tục 100 ngày để bàn thờ tụ khí và thường xuyên để đèn nhằm giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống giúp đỡ cho gia đình.
 • Kiêng di chuyển bát hương ở bàn thờ, nếu lau chùi nên chú ý vị trí của bát hương. Không nên xê dịch hoặc làm xáo trộn vị trí trên bàn thờ, nếu không muốn kinh tế bất ổn.
 • Đồ cúng bàn thờ phải là hoa quả tươi, tuyệt đối kiêng kị hoa héo, hoa quả giả sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.
 • Phải rửa 05 chén nước trước khi lấy nước. Khi đổ nước không cần đổ quá nhiều, tránh tràn ra bàn thờ rất không tốt.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, hút tài lộc, nhiều may mắn. Hy vọng mọi người chọn được nơi đặt bàn thờ tốt nhất và với những kiến thức này bạn sẽ tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm thờ cúng để thu hút tài lộc về cho gia đình.

>>> Tìm hiểu thêm: Cúng tất niên công ty cần chuẩn bị những gì? Bài Văn khấn chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password