Bí mật của may mắn – Cuốn sách cho bạn niềm tin và hy vọng

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 204

Bí mật của may mắn là quyển sách giúp chúng ta lý giải về cội nguồn của sự may mắn trong cuộc sống. Đồng thời giúp ta lý giải tại sao lại có người may mắn và người lại không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bạn nhé!

Đôi nét về tác phẩm Bí mật của sự may mắn

bí mật của may mắn 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

  • Năm phát hành mới nhất: 2021
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Thể loại: Thay đổi bản thân, tư duy sống tích cực.
  • Giá thành tham khảo: 25.000 đồng.

Tác giả của quyển sách Bí mật của may mắn

Tác giả của sách Bí mật của sự may mắn là bộ đôi Alex Rovira và Fernando Trias De Bes. Alex Rovira sinh năm 1969 tại đất nước Tây Ban Nha. Ông là một nhà văn, một doanh nhân cực kỳ nổi tiếng với gia sản khổng lồ. Bên cạnh chuyên ngành của mình, ông còn tham gia cộng tác với nhiều kênh truyền hình lớn. Tiêu biểu như TVE,TV3, CNN cộng, La Vanguardia,... Tác phẩm nổi tiếng của ông là Câu trả lời cuối cùng. Tác phẩm này của ông đạt giải thưởng Tiểu thuyết cấp thành phố tại Torrevieja vào năm 2009.

bí mật của may mắn 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong khi đó, Fernando Trias De Bes sinh năm 1967, tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Fernando và Alex là hai người bạn cực kỳ thân thiết và có chung niềm đam mê về văn chương. Cả hai đã cùng nhau sáng lập nên công ty Salvetti & Llombart với đội ngũ nhân sự hơn 40 người. Công ty này chủ yếu tư vấn, nghiên cứu phát triển thị trường cho các tập đoàn trên toàn thế giới. Cả hai đã cùng nhau đồng hành và vượt qua biết bao nhiêu gian nan, thử thách. Bí mật may mắn chính là kết tinh của những kinh nghiệm mà họ từng trải qua trong cuộc sống của mình.

Tham khảo: Đừng bao giờ đi ăn một mình – Bí quyết kết nối với mọi người

Sách Bí mật của may mắn viết về gì?

  • May mắn không tự có, ta có thể tạo nên chúng

“May mắn như hạt giống, muốn nó nảy mầm, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng”. Ở phần này, tác giả muốn chúng ta hiểu rằng, không có may mắn nào là tự nhiên. Tại sao trên đời có những người luôn gặp may còn số khác thì không?

Lý giải cho điều này, cả hai tác giả đều cho rằng một phần trăm là may, chín mươi chín phần trăm là sự cố gắng. Chỉ khi bạn thật sự nỗ lực bằng khả năng của mình, may mắn sẽ tìm đến bạn. Đừng đổ lỗi cho số phận an bài hay là do bản thân quá xui xẻo. Hãy ươm mầm những hạt giống may mắn, bạn sẽ gặt hái được quả ngọt.

  • Người ta luôn khao khát có được sự thành công nhưng rất ít người đạt được

Con người luôn có xu hướng nhìn vào thành công của người khác và lấy đó là điểm tham chiếu cho bản thân. Nhưng ít ai biết được rằng, để có được điều đó người ta phải đánh đổi rất nhiều. Thay vì sân si và mong muốn sống cuộc đời của họ, bạn hãy tự tìm kiếm sự thành công cho bản thân.

Cả hai tác giả Alex Rovira và Fernando Trias De Bes cũng nhấn mạnh rằng “Thôi ảo tưởng và mơ mộng”. Bạn phải sống thực tế và thật lý trí để giải quyết công việc và vấn đề. Đừng có ở đó mà mơ mộng viển vông về thành công và sự thành đạt của người khác. Bạn phải luôn trau dồi cho mình những kỹ năng sống và hoàn thiện những thiếu sót của bản thân.

bí mật của may mắn 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

  • Bí mật của may mắn là gì?

Ở quyển sách Bí mật của may mắn, hai tác giả đề cập đến 12 bí mật mà không phải ai cũng biết. Trong đó, bí mật thứ tư là biết chia sẻ, giúp đỡ người khác. Khi bạn cho đi ai đó thứ gì họ sẽ lại bạn thứ đó hoặc hơn như thế. Đó là quy luật nhân quả cuộc sống mà bất kỳ ai cũng không thể từ chối. Đơn nhiên, sự giúp đỡ là phải đến từ trái tim chứ không phải lợi ích cá nhân. Chỉ có như thế, bạn mới được nhận lại và được người khác giúp lại mình.

Bí mật thứ sáu theo tác giả là “Biết quan tâm, để ý những điều nhỏ nhoi nhất”. Nghe có vẻ không liên quan đến may mắn nhưng ở phần này, tác giả đã đưa ra những lý lẽ thuyết phục. Chúng ta hãy thật sự tìm kiếm và quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Vì những điều này sẽ góp phần làm nên những thành tựu to lớn. Phải luôn quan sát và nhìn nhận mọi thứ xung quanh một cách tỉ mỉ nhất.

Bí mật thứ tám của sách Bí mật của may mắn 2 tác giả đề cập đến vấn đề “May mắn không thể mua bán được”. Nghĩa là bạn không thể đem tặng hay bán nó bằng tiền mặt. Chỉ có chính bản thân bạn tạo ra được và sử dụng nó một cách hợp lý. Chúng ta hãy tin vào may mắn là có tồn tại và không bao giờ chúng biến mất đi.

bí mật của may mắn 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bí mật thứ mười một lý giải cho chúng ta về “Cội nguồn của sự may mắn”. Cỏ bốn lá chính là tượng trưng của sự may mắn. Tuy nhiên, chúng không phải là nguồn gốc sự may mắn. May mắn chính là nỗ lực không ngừng, là sự kiên trì và cần cù lao động mới có được.

Bí mật cuối cùng, hai tác giả muốn gửi gắm một thông điệp là “Không bao giờ là quá trễ”. Thời gian trôi qua rất mau, nhưng nếu bạn nhận ra được lý tưởng sống của mình thì hãy cố thực hiện nó. Đừng lãng phí bất kỳ phút giây nào trôi qua trong cuộc đời của mình. Không bao giờ là quá muộn nếu bạn biết được rằng mình cần phải làm gì để thành công hơn nữa.

Xem thêm:Mặt dày tâm đen – Giúp bạn giải phóng tiềm năng bên trong

Cảm nhận của một số đọc giả về quyển sách Bí mật của may mắn

“Cuốn sách Bí mật của may mắn cho chúng ta nhận ra một điều là may mắn có thể cho chúng tạo ra. Con người tự tạo may mắn cho bản thân bằng cách cố gắng, trau dồi kiến thức và nhiệt tình trong công việc. Cuốn sách giúp tôi hiểu rằng không phải may mắn nào cũng từ trên trời rơi xuống” (Độc giả Đỗ Thị Ngọc Thương).

bí mật của may mắn 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

“Quyển sách Bí mật của may mắn giúp em tìm ra được nhiều chân lý sống trong cuộc đời. Ngoài ra, câu từ trong quyển sách thật sự chứa đựng nhiều ý nghĩa thâm thúy” (Độc giả Bảo Thy).

“Tôi nghĩ rằng tôi đã rút ra nhiều bài học bổ ích từ quyển sách Bí mật của sự may mắn” ( Độc giả Huyền Đỗ).

Tìm hiểu: Từ tốt đến vĩ đại – Cuốn sách hay kinh điển về lý lẽ sống

Bí mật của may mắn là quyển sách giúp chúng ta hiểu hơn về sự may mắn trong cuộc sống. Đôi khi là may mắn có khi chúng ta tự tạo ra và nỗ lực 200% sức lực mới có được. Con đường đi đến thành công càng trải nhiều chông gai thì thành công có được mới đáng quý. Vậy nên, bản thân của mỗi người luôn phải là chính mình, đừng cố thành bản sao của ai hết. Hãy luôn luôn cố gắng, chắc chắn may mắn sẽ tìm đến bạn sớm nhất.

Chúc các bạn có những giờ phút đọc sách thật vui vẻ và thư giãn nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều