Top 8 App tính calo thức ăn miễn phí, chính xác phổ biến nhất hiện nay

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 321

Hiện nay có rất nhiều app tính calo trên điện thoại rất phù hợp để xác định lượng calo mà bạn tiêu thụ cũng như nạp vào cơ thể. Điều này thực sự rất quan trọng đối với sức khỏe để giúp bạn có được một chế độ dinh dưỡng khoa học, cho bạn một thân hình đẹp chuẩn. Bài viết sau đây tổng hợp top 8 app tính calo thức ăn miễn phí, lượng calo tiêu thụ và tập thể dục chính xác nhất hiện nay trên điện thoại.

1. My FitnessPal

My FitnessPal là app đứng đầu trong danh sách các ứng dụng đếm calo phổ biến nhất hiện nay. Theo các nhà phát triển, chương trình này có cơ sở dữ liệu rất lớn - hơn 6 triệu loại thức ăn khác nhau, đặc biệt là các loại thức ăn châu Á đều có đủ. Khi tìm kiếm thông tin liên quan về hàm lượng calo của thực phẩm sẽ dễ dàng hơn bởi app này cho phép bạn tìm kiếm bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

app-tinh-calo-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Dữ liệu của app luôn được bổ sung hàng ngày và ứng dụng này có một bộ chức năng được thiết kế rất hoàn chỉnh, tạo món ăn, công thức nấu ăn và bữa ăn dành cho riêng bạn, giúp bạn dễ dàng nhập thông tin dinh dưỡng cho các công thức bạn nấu.

App này có khả năng tự động tính toán lượng các macro (carbs, chất béo, protein) calo trong thực phẩm, bữa ăn và công thức nấu của bạn.

Ngoài ra app này còn có một máy quét mã vạch. Nó gồm các số liệu thống kê về các chất dinh dưỡng cơ bản như protein, đường, chất xơ và cholesterol.

Bạn có thể nhập số liệu thống kê cá nhân về bài tập tim mạch và sức mạnh, bao gồm số lần lặp lại và trọng lượng trong các lần lặp lại đó. Điều kiện để sử sử dụng của app đó là bạn cần có internet để truy cập vào danh sách các sản phẩm và bài tập.

Một tính năng tiện dụng khác của ứng dụng My FitnessPal đó là đồng bộ hóa hoàn toàn với trang web. Bạn có thể điền vào nhật ký luyện tập của mình bằng máy tính hoặc điện thoại. App này thì hoàn toàn miễn phí nhưng có một số tính năng bổ sung chỉ khả dụng khi bạn đăng ký trả phí.

2. Fatsecret

FatSecret là app tính calo giúp bạn tính lượng calo nạp vào và tiêu thụ, hỗ trợ trong việc theo dõi thực phẩm, quá trình tập thể dục và cân nặng của bạn, giúp bạn hoàn thành chế độ ăn kiêng của mình.Đây là một app tính calo miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản. Một trong những ưu điểm chính của chương trình là giao diện dễ nhìn, ngắn gọn và nhiều thông tin.Nhật ký thực phẩm của app dễ sử dụng để lên kế hoạch và theo dõi những gì mà bạn đang ăn, nhận dạng hình ảnh về thực phẩm và bữa ăn để bạn có thể chụp ảnh bằng máy ảnh và có thể theo dõi dinh dưỡng bằng hình ảnh. App còn được tích hợp theo dõi bài tập Samsung Health, Google Fit và Fitbit. App này như một cuốn nhật ký tập thể dục cộng thêm lịch ăn kiêng ghi lại tất cả lượng calo mà bạn tiêu thụ.

app-tinh-calo-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngoài những thông tin về đường, macro, natri, cholesterol và chất xơ tiêu chuẩn có sẵn ra nó còn có nhật ký tập thể dục đơn giản để theo dõi lượng calo mà bạn đã đốt cháy.

App Fatsecret sẽ tính toán lượng calo hàng ngày của bạn dựa trên dữ liệu và mục tiêu thể chất của bạn tự đặt ra. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm phù hợp thông qua menu lựa chọn.

App này theo dõi chính xác từng đơn vị WRL, chất xơ và đường. Tất cả các kết quả được hiển thị trên một biểu đồ đồ họa dễ nhìn, nó sẽ giúp bạn thấy những lựa chọn chế độ ăn uống của bạn tốt như thế nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tính calo đơn giản và tiện lợi để giảm cân, thì ứng dụng Fatsecret là một sự lựa chọn tuyệt vời và app này tải xuống hoàn toàn miễn phí.

3. Lifesum

Lifesum là app tính calo giúp bạn đếm lượng calo nạp vào và tiêu thụ rất phổ biến, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch ăn kiêng, viết nhật ký thực phẩm và viết công thức nấu ăn cho riêng mình một cách lành mạnh. Ngoài ra, app cũng có hệ thống nhắc nhở việc ăn uống và tiêu thụ nước hàng ngày của bạn.

app-tinh-calo-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với thiết kế hấp dẫn và dễ nhìn của app sẽ khiến bạn có cảm tình với app tính calo này. App còn có cơ sở sản phẩm lớn, khả năng thêm các công thức nấu ăn với từng khẩu phần ăn và một đầu đọc mã vạch. Lifesum có thêm tính năng ghi nhớ bạn đã ăn những loại thực phẩm nào, giúp bạn kiểm soát chế độ ăn uống của mình dễ dàng hơn.

App này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể mua thêm tài khoản trả phí, do đó bạn sẽ có quyền truy cập thêm thông tin bổ sung về các sản phẩm như chất xơ, đường, cholesterol và tỷ lệ phần trăm mô mỡ. Chức năng này không có sẵn ở trong phiên bản miễn phí nhưng nó vẫn có một cơ sở dữ liệu tốt về các hoạt động thể chất bao gồm các bài tập nhóm phổ biến.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng này không khác gì các ứng dụng tính calo tương tự như là điền vào bảng câu hỏi, lấy phần trăm calo trong ngày. Cũng sẽ được chỉ định những loại thực phẩm sẽ có trong thực đơn của bạn. Ứng dụng sẽ tự động tính toán cho bạn xem có nên thêm nhiều sản phẩm hay không hay ngược lại là loại bỏ chúng.

Trong mục nhập khối riêng biệt, bạn đánh dấu mức nước bạn sẽ uống trong một ngày. Ví dụ: nếu bạn đã lên lịch tập luyện kéo dài 1h trong phòng tập vào buổi sáng, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn 2-3 ly đồ uống. Ứng dụng vô cùng tiện ích khi nó nhắc nhở giúp bạn khi nào bạn cần bổ sung nước trong ngày sau thời gian luyện tập.

Đối với những người không chắc nên đưa những loại thực phẩm nào vào trong chế độ ăn uống của mình, Lifesum sẽ đề xuất các chương trình dinh dưỡng khác nhau cho bạn để bạn chọn chế độ ăn phù hợp nhất với mình.

4. Technutri

Technutri là ứng dụng theo dõi lượng calo, chế độ ăn kiêng và carb nằm trong top những ứng dụng đếm calo phổ biến nhất hiện nay. App này có một bảng sản phẩm làm sẵn với tất cả các macro, cộng thêm các sản phẩm của riêng bạn và tạo ra danh sách yêu thích. Ứng dụng còn có thêm máy quét mã vạch, máy theo dõi hoạt động và thể thao ghi lại trọng lượng.

app-tinh-calo-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những chức năng cơ bản có sẵn trong phiên bản miễn phí như theo dõi phần trăm mỡ trong cơ thể, lượng đường trong máu, huyết áp, đo vòng ngực, vòng eo và hông. Và cũng giống như những ứng dụng đếm calo trước đây, Technutri có một số hạn chế trong phiên bản miễn phí. Trong tài khoản trả phí bạn sẽ nhận được hơn 100 công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe mà ở phiên bản miễn phí không có. Bạn có thể theo dõi chi tiết các chất dinh dưỡng như đường, chất xơ và muối.

Daily Technutri luôn đưa ra lời khuyên hữu ích cho một nhóm thực đơn cụ thể, chẳng hạn như tần suất tập thể dục với chế độ ăn uống phù hợp, hoặc sử dụng nước như một chất đốt cháy chất béo hữu dụng.

5. Eatsy

Eatsy là một trong những app tính calo giúp bạn tính toán lượng calo nạp vào hay đốt cháy của cơ thể hằng ngày từ các loại thức ăn, chế độ tập luyện… từ đó giúp bạn kiểm soát được cân nặng, tăng cơ hay giảm cân được hiệu quả hơn.

app-tinh-calo-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Lượng dữ liệu trong ứng dụng Eatsy lên đến 6 nghìn thức ăn tha hồ cho bạn lựa chọn. Không những thế ứng dụng còn tự lên kế hoạch ăn uống nhắc nhở uống nước hằng ngày giúp bạn.

Ứng dụng còn có thêm tính năng dự báo cân nặng hiện tại và cho biết bạn có đang đạt mục tiêu mình đã đặt ra hay không.

App còn có tính năng ghi lại nhật ký các bữa ăn, thông tin cân nặng, chỉ số đường huyết và huyết áp giúp bạn theo dõi các chỉ số này một cách dễ dàng.

6. 8fit

8fit là ứng dụng tính calo giúp tính lượng calo mà bạn nạp vào và tiêu thụ, cung cấp những bài tập thể dục hàng đầu và giúp bạn thực hiện đúng thói quen tập luyện nhanh chóng, kết hợp với kế hoạch bữa ăn lành mạnh đơn giản phù hợp với chính bạn, cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân hay là giữ dáng hay tăng cân.

app-tinh-calo-6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

8fit hỗ trợ bạn tính được tổng lượng calo của protein, chất béo và carbohydrate, tính lượng đường, chất xơ, natri và cholesterol trong thức ăn mà bạn ăn vào. Ứng dụng hiển thị số liệu lượng calo thống kê trong ngày, tuần hiện tại và cả tuần trước. Nó cũng bao gồm thêm một cuốn nhật ký dinh dưỡng và 350 bài tập luyện thể dục.

7. Weight Calorie Watch

Weight Calorie Watch là app tính calo giúp bạn đo và tính toán các chỉ số của cơ thể dựa trên các thông số như chiều cao, cân nặng, độ tuổi và tính toán các chỉ số calo hấp thụ trong một ngày để giúp người dùng có chế độ ăn uống một cách hợp lý.

app-tinh-calo-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ứng dụng này tính toán chỉ số calo cần thiết hàng ngày bạn cần dung nạp và duy trì cân nặng hiện tại để đưa ra cho mình một kế hoạch ăn uống hợp lý hơn, tính toán các chỉ số cơ thể như gầy, trung bình, béo phì,... thông qua các thông số như cân nặng, chiều cao, độ tuổi để đưa ra kế hoạch tập luyện cho người sử dụng.

Ứng dụng còn có khả năng tạo mật khẩu giúp bảo vệ dữ liệu riêng tư của bạn. Nó còn hỗ trợ thêm bảng theo dõi lượng calo mà bạn hấp thụ mỗi ngày.

8. Lose It

Ứng dụng có thiết kế tiện dụng, dễ dàng truy cập vào các chức năng của app và một loạt các số liệu thống kê về giảm cân, nó còn cung cấp một hệ thống nhắc nhở về bữa ăn và tập thể dục cho bạn nữa.

app-tinh-calo-8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ứng dụng này có cơ chế bổ sung công thức nấu ăn độc đáo. Nó cũng có thể tính được nhiệt độ khi tính toán lượng calo: luộc, chiên, làm lạnh.

Ứng dụng Lose It hoạt động mà không cần sử dụng Internet. Đây là một ứng dụng đếm calo hoàn toàn miễn phí với giao diện trực quan, nó có thể tính đến tổng lượng calo của protein, chất béo và carbohydrate, đường, chất xơ, natri và cholesterol. App hiển thị số liệu thống kê trong ngày, hiện tại và cả ở tuần trước. Mức tiêu thụ calo cũng được tính đến trong ứng dụng bằng cách chọn một số hoạt động thể dục của bạn.

Ứng dụng Lose It bao gồm một nhật ký dinh dưỡng, 350 bài tập và một số chương trình đào tạo khác nhau. Sau đó bạn cần xem mình sẽ kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện như thế nào cho phù hợp.

Trên đây là top 8 app tính calo thức ăn miễn phí, chính xác phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng nhất. Mong rằng với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn chọn cho mình app tính calo phù hợp để đạt được mong muốn về vấn đề sức khỏe của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều