Chiến thắng con quỷ trong bạn – Giúp bạn phá vỡ mọi rào cản

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 397

Trong mỗi người, ai cũng có thói quen xấu, khuyết điểm luôn tìm cách xâm chiếm, kiểm soát tâm trí. Tác giả Napoleon Hill gọi đây là những “con quỷ” cần đối mặt và loại bỏ ra khỏi cuộc sống của mình. Cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ là chìa khóa hữu ích giúp phá vỡ mọi rào cản để chiến thắng bản thân, vươn tới thành công trong cuộc sống.

Thông tin cơ bản về sách Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách này được trình làng độc giả Việt Nam vào tháng 02/2018. Bản dịch thuộc sở hữu Nhà xuất bản Lao động. Ngay từ lúc xuất hiện ấn phẩm đã trở thành tựa sách được nhiều người yêu mến và tìm đọc.

1. Tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, sinh ra trong một căn nhà nhỏ vùng rừng núi Virginia. Ông được xem là một trong những người sáng lập lên thể loại văn học hiện đại “Thành công học”. Trong sự nghiệp của mình, Napoleon Hill từng làm cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ông được xem là người có sức ảnh hưởng rộng rãi, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

chiến thắng con quỷ trong bạn 1

Những cuốn sách ăn khách của Napoleon Hill phải kể đến như: Quy luật của thành công - The Law of Success, Chiến thắng Con quỷ trong bạn - Outwitting the Devil, Nghĩ và làm giàu - Think and Grow Rich, Giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân, The Magic Ladder To Success, Làm giàu - Grow Rich,…

2. Nguồn gốc sách Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách tuy được viết từ năm 1938 nhưng lại không được xuất bản luôn thời điểm đó. Bởi vì, vợ tác giả đã ngăn cản, lo sợ ông sẽ bị dư luận chỉ trích đặc biệt là hai thế lực trường học và nhà thờ. Mãi đến năm 2011 trải qua nhiều khó khăn thì tác phẩm mới được quỹ Napoleon Hill giới thiệu đến độc giả toàn thế giới.

Chiến thắng con quỷ trong bạn thuộc thể loại văn chương hiện đại Thành công học. Cuốn sách được viết với phong cách thú vị, độc đáo, lời văn gần gũi sâu sắc và rất chân thực ẩn chức thông điệp quý giá. Xuyên suốt tác phẩm là cuộc đối thoại giữa tác giả và Con quỷ - phần tối tồn tại rất thật, gắn liền trong tâm trí mỗi người. Câu chuyện như một khóa học tâm lý đa dạng, phong phú và làm rõ những nguyên tắc trong mỗi chúng ta.

chiến thắng con quỷ trong bạn 2

Thông qua những màn đối đáp với Con quỷ, tác giả khéo léo để đối phương bộc lộ hết về nơi sống, cách thức kiểm soát tâm trí và làm hại con người. Từ đó, ông đưa ra các phương pháp hỗ trợ để mỗi người có thể phơi bày, đối diện với góc tối sâu thẳm bên trong.

3. Đối tượng cuốn sách hướng đến

Đây là tựa sách phù hợp với tất cả người đọc. Đặc biệt là những ai muốn đào sâu và tìm hiểu rõ bản ngã của bản thân, về một cái tôi luôn ẩn mình. Đọc sách chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ giúp các độc giả làm chủ, chiến thắng và loại bỏ các mặt tối đó để vươn đến thành công, cuộc sống tươi đẹp.

4. Bố cục nội dung cuốn sách

Sách Chiến thắng Con quỷ trong bạn có tổng cộng 12 chương với các nội dung tiêu đề dưới đây:

Chương 1: Cuộc gặp gỡ đầu tiên với Andrew Carnegie

Chương 2: Một thế giới mới mở ra trước mắt tôi

Chương 3: Cuộc phỏng vấn kỳ lạ với con quỷ

Chương 4: Buông thả cùng con quỷ

Chương 5: Con quỷ tiếp tục thú tội

Chương 6; Nhịp điệu thôi miên

Chương 7: Mầm mống của nỗi sợ hãi

Chương 8: Mục tiêu xác định

Chương 9: Giáo dục và tôn giáo

Chương 10: Kỷ luật tự giác

Chương 11: Học từ nghịch cảnh

Chương 12: Môi trường, thời gian, sự hòa hợp và cẩn trọng

chiến thắng con quỷ trong bạn 3

5. Đánh giá của độc giả về Chiến thắng Con quỷ trong bạn

Sách Chiến thắng Con quỷ trong bạn sở hữu số điểm ấn tượng 4,5/5 từ các độc giả trên Tiki - Kho sách hàng đầu Việt Nam. Các bình luận đều rất tích cực khen ngợi về nội dung văn minh mà tác giả muốn truyền tải. Cuốn sách được đánh giá khá phù hợp với những người đang đi tìm kiếm các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Nội dung linh hồn của Chiến thắng con quỷ trong bạn

Có thể nói, đây không phải là cuốn sách dễ ngấm với nhiều thuật ngữ và ví dụ khá trừu tượng. Người đọc thường thấy khó hiểu, không bị hấp dẫn trong những câu chữ đầu tiên. Tuy nhiên khi đọc sách chiến thắng con quỷ trong bạn được vài trang, khán giả sẽ bị cuốn hút. Nội dung với những câu chuyện thiết thực giật mình khiến độc giả rằng tưởng như là nhân vật chính trong truyện. Có lúc, bạn sẽ phải bừng tỉnh vì một câu nói quá hay, vỡ lẽ những quy luật tự nhiên luôn diễn ra xung quanh mà chưa bao giờ để ý đến.

chiến thắng con quỷ trong bạn 4

Cuốn sách nêu lên nhiều vấn đề vượt thời đại như nguồn gốc của sự sợ hãi, cách giáo dục tại trường công, truyền đạo tôn giáo, lợi ích từ nghịch cảnh,... Đây đều là những tư tưởng hiện đại, văn minh khiến bất cứ ai cũng phải nghiền ngẫm, suy nghĩ vì quá tinh túy, đúng đắn. Tác giả đã kỳ công xây dựng 3 nội dung nổi bật linh hồn trong tác phẩm là Thói quen buông thả, Mục tiêu xác định và Nhịp điệu thôi miên.

Xem thêm: Tội ác và trừng phạt: Tác phẩm cực hay về xã hội tư sản Nga

  • Thói quen buông thả

Theo tác giả, một người buông thả là không biết suy nghĩ cho bản thân mình. Họ tự cho phép những hoàn cảnh bên ngoài ảnh hưởng và kiểm soát tâm trí. Trong thời điểm Napoleon Hill sống chỉ có 2% là người biết sử dụng tâm trí và sống không buông thả. Họ đều thành công về mặt tài chính cùng niềm vui trong cuộc sống khi biết bản thân cần gì và nỗ lực để đạt được điều đó.

Người có thói quen buông thả chiếm khoảng 98% luôn dành cả đời để tìm được mục đích sống của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công có được hạnh phúc. Bởi đây đều là những người thường xuyên chán nản, hay cáu gắt và không thể làm chủ được bản thân. Những khuyết điểm này vô cùng ghê gớm sẽ dần chiếm hữu tâm trí con người, đặc biệt khi kết hợp với nhịp điệu thôi miên thì thực sự trở thành cơn ác mộng. Vòng xoáy tà ác này hiếm ai rơi vào mà có thể tự mình thoát ra được.

  • Nhịp điệu thôi miên

Nhịp điệu thôi miên có thể hiểu là thứ sức mạnh biến các suy nghĩ chiếm ưu thế trở thành những bản sao tương đương trong thực tế. Cụ thể, khi não bộ bị xâm chiếm bởi suy nghĩ về thất bại thì sớm muộn bạn cũng gặp phải điều này. Với người sống buông thả thường có xu hướng hành đồng tiêu cực hơn là tích cực. Khi đó, quy luật nhịp điệu thôi miên sẽ cố định các ý nghĩ này và khiến chủ thể buông xuôi trượt dài mãi. Điều này cũng đồng nghĩa với nghèo đói và bất hạnh suốt đời.

chiến thắng con quỷ trong bạn 5

Tuy nhiên, bản thân quy luật thôi miên không hề xấu. Với một người sống tích cực, luôn phấn đấu, sáng tạo thì được biến thành bản sao vật chất tương đương ngoài thực tế. Đó cũng là điều để lý giải tại sao người thành công sẽ luôn thành công hơn và người nghèo khổ sẽ càng thụt lùi, khó khăn.

Với sự kết hợp của thói quen cùng nhịp điệu thôi miên thì số người buông thả để con quỷ chiếm hữu ngày một tăng. Tuy nhiên, có một số ít người vẫn thoát ra khi tìm được mục tiêu xác định.

Tham khảo: Top 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu nhất định phải đọc

  • Mục tiêu xác định

Một người có mục tiêu xác định và kế hoạch hoàn hảo thì sẽ là cánh cửa giúp thoát khỏi bàn tay của Con quỷ. Khi chúng ta sinh ra ai cũng có đặc quyền nhưng hầu hết không biết tận dụng để trở thành 2% người sống không buông thả. Chúng ta lãng quên, bỏ mặc và dần đánh mất khả năng trời phú này.

Con quỷ đã từng nói “Có một và chỉ một cách thức duy nhất để người buông thả thức tỉnh là sử dụng mục tiêu xác định”. Để có được điều này thì chúng ta phải thay đổi tư duy, suy nghĩ lệch lạc hiện tại tìm đến những điều tích cực, tốt đẹp. Chính tác giả cũng thừa nhận mình trước đây là người sống buông thả. Nhưng sau khi trải qua những nghịch cảnh cuộc đời, ông đã tự lập mục tiêu kế hoạch để đạt được nhiều thành công.

chiến thắng con quỷ trong bạn 6

Thông qua tác phẩm, người đọc sẽ học được cách lắng nghe Con quỷ trong mình. Tác giả liên tục hỏi và khẳng định lại với ngôn từ khiêm nhường, thân thiết như “Ta hiểu như vậy có đúng không”, “Ta rất hứng thú về những điều Ngươi nói”, “Ta đã hiểu”,... Với cách viết sáng tạo, Napoleon Hill đã tạo nên sự khác biệt cho ấn phẩm này. Kết thúc câu chuyện, nhân vật gây ấn tượng nhất có lẽ là Con quỷ - kẻ luôn đấu tranh với cái tôi tích cực để kiểm soát con người.

Trên đây là những thông tin cơ bản về review cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn. Tác phẩm này sẽ giúp người đọc nhận thức và kiểm soát những mặt tối trong tâm hồn, sống tích cực hơn và vươn đến thành công. Đánh giá tốt chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn và chiêm nghiệm nhiều điều từ tựa sách kinh điển này.

Có thể bạn quan tâm: Hỏa ngục – Cuốn sách phiêu lưu trinh thám cực kì hấp dẫn

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều