[Review] Sách hay: Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 256

Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm là một cuốn sách khá nổi bật trong thời gian gần đây. Nó được biết đến như một phương châm “bơ đi mà sống” của con người thời hiện đại. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm này, sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đôi nét về tác giả cuốn sách

Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm là cuốn sách được viết bởi một blogger người Mỹ, tên là Manson sinh năm 1984. Anh tốt nghiệp đại học Boston và bắt đầu viết blog vào năm 2008 có nội dung về lời khuyên hẹn hò. Năm 2010 Manson lại cho ra đời những lời khuyên chung về cuộc sống dành cho nam giới.

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm 1

Cuốn sách đầu tiên của Manson được xuất bản năm 2011 với tựa đề: Thu hút phụ nữ thông qua sự trung thực. Tác phẩm thứ 2 là nghệ thuật tinh tế của việc không cho đi một cách quái gở được viết vào năm 2016. Cuốn thứ 3 được ra đời năm 2019 là Everything Is Fucked: A Book About Hope. Đây đều là những đầu sách bán rất chạy trên thị trường New York.

Mục lục của cuốn sách nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Sách nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm được Manson đã chia nội dung ra làm 9 chương. Mỗi chương mang đến cho độc giả một thông điệp khác nhau. Bắt đầu là những điều cơ bản nhất để tạo nên hạnh phúc và cuối cùng là  cái chết mà ai cũng phải đối diện một lần trong đời.

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm 2

Chương 1: Đừng cố.

Chương 2: Hạnh phúc là một điều rắc rối.

Chương 3: Bạn cũng chẳng đặc biệt lắm đâu.

Chương 4: Giá trị của sự chịu đựng.

Chương 5: Bạn luôn luôn lựa chọn.

Chương 6: Bạn sai hết rồi (cơ mà tôi cũng vậy).

Chương 7: Thất bại là cách để tiến lên.

Chương 8: Tầm quan trọng của việc nói không.

Chương 9: …Và rồi bạn chết.

Nội dung cuốn sách nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Sách nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm có phần mở đầu khá ấn tượng, không như những tác phẩm khác. Ở đây, tác giả đã lấy ví dụ về một nhà thơ nghiện rượu bê tha hàng đầu nước Mỹ. Dù là một kẻ bần hàn, phải nặn ra những vần thơ bằng cái máy đánh chữ cũ kỹ nhưng ông ta vẫn luôn cảm thấy vui vẻ.

Cuốn sách có nội dung giúp người đọc học cách bỏ qua những thứ nên buông và quan tâm đến những điều quan trọng nhất. Tác phẩm không hề dạy chúng ta cách để đạt được thành công mà đơn giản chỉ là nhắc mọi người đếch quan tâm đến những thứ gây cản trở mình.

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm 3

Nghệ thuật đếch quan tâm ở đây không phải là thờ ơ và bỏ mặc tất cả mọi thứ, mà nó có nghĩa là bạn hãy bình thản và dừng việc để tâm đến những thứ không mang lại lợi ích gì. Đồng thời chúng ta đừng bao giờ cố gắng làm bản thân nặng lòng vì những điều vô bổ. Hãy mở ra cho mình một cánh cửa thư giãn, bỏ ngoài tai những lời nói tiêu cực từ những người xung quanh.

Xem thêm: Sống thực tế giữa đời thực dụng – Tựa sách hay của Mễ Mông

  • Nội dung bắt đầu tác phẩm: Đừng cố

Đây là lời khẳng định của tác giả về việc chúng ta có cố gắng thế nào thì cũng không thể thay đổi được điều còn tồn tại trên thế giới này. Cuộc sống luôn có những chuẩn mực riêng để mỗi người phấn đấu và ao ước. Nó là một nỗi ám ảnh mà đôi khi bản thân cảm thấy có cần thiết hay không?

  • Sự chịu đựng mang lại giá trị gì?

Trong xã hội loài người hầu như ai cũng đã từng một lần phải chịu đựng. Điếu đó sẽ trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bản thân chúng ta hiểu được vì sao mình cần phải đựng. Và mục đích của việc làm đó đối với mình và mọi người là gì?

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm 4

  • Từ chối với việc mình không thích

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bị ràng buộc vào những thứ mà mình không thích mà chẳng dám từ chối. Do đó, biết cách nói không như thế nào cũng là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Bởi vì chẳng ai muốn mắc kẹt vào một công việc mà mình chán nản, một mối quan hệ mà không có hạnh phúc.

  • Cách tìm ra mục đích sống trước khi qua đời

Tất cả rồi cũng đến một ngày đẹp trời nào đó, chúng ta sẽ rời xa cõi đời này. Cuối cùng thì những người ta từng quen biết, sớm hay muộn thì cũng lần lượt sang thế giới bên kia. Vì vậy, đừng nên mãi loanh hoanh bận tâm đến những thứ vớ vẩn sẽ khiến cuộc đời bạn rối như tơ tằm.

Điều chúng ta cần biết là hiểu chính mình và mối quan tâm của bản thân là gì? Muốn thế, thì bạn hãy mạnh mẽ đối diện với sự thật mà mình luôn che giấu. Hãy lần lượt bóc từng lớp vỏ và chấp nhận nó dù cho có xấu xa cỡ nào. Có như vậy chúng ta mới tạm biệt cõi đời này mà không còn gì nuối tiếc.

Con người đếch quan tâm đến thế giới đầy rẫy những hấp dẫn

Con người thật sự hạnh phúc khi mà bản thân hài lòng với những thứ mình có, việc trở nên tốt đẹp, xuất sắc hơn chỉ nhằm nhắc chúng ta về những điều mình còn thiếu. Thế giới này luôn mang đến một thông điệp là hãy mua, sở hữu và tạo ra nhiều của cải.

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm 5

Xã hội hiện đại luôn đẩy con người vào vòng xoáy thông tin mỗi ngày. Việc tiếp cận Facebook, YouTube, Google, một chiếc TV có 50 kênh các loại thật tuyệt vời, thế nhưng khả năng ghi nhớ của con người có giới hạn. Vì vậy, thứ để chúng ta lưu tâm nhất là một mẫu tin giật gân và đặc biệt.

Bởi vì trong ngành kinh doanh truyền thông, thứ mang lại tiền bạc là những điều khiến con người chú ý. Thông tin cực đoan đã làm cho người ta tin rằng khác biệt mới là điều bình thường. Nó dắt mũi sự quan tâm của chúng ta, khiến bản thân mong muốn những điều bất thường và không hài lòng với thực tại.

Do đó, để tránh bi kịch tấn công vào điểm yếu mỗi chúng ta hãy đếch quan tâm đến những điều không liên quan hoặc gây hại đến mình. Mặc dù nhạy bén với mọi thứ xung quanh là bản năng của con người, nhưng giờ đây chính nó lại nhấn chìm cuộc đời chúng ta xuống vực sâu.

Tham khảo: Tôi quyết định sống cho chính tôi – Sách giúp bạn tự tin hơn

Ba điểm tinh tế của nghệ thuật đếch quan tâm

Cuộc sống sẽ thật nhàm chán khi chúng ta thiếu đi những cung bậc cảm xúc. Khi đó con người chẳng khác gì một cỗ máy vô thức và vô cảm. Đừng trở thành một kẻ thờ ơ, bình thản trước mọi thứ được diễn ra trước mắt mình mà hãy chọn nghệ thuật đếch quan tâm theo những điều tinh tế sau đây:

Điểm tinh tế 1: Đếch quan tâm nghĩa là thoải mái với những việc trở nên khác biệt. Thế nhưng bận tâm đến những lời chế nhạo của kẻ khác lại là cơ chế tự nhiên của con người. Dù bạn có đi đến đâu thì vẫn luôn có những mũi rìu dư luận hướng vào mình, điều bản thân cần làm là đừng quay lưng lại với những điều đó mà thay vào là, chúng ta hãy tìm ra những điểm mà mình có thể chấp nhận được.

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm 6

Điểm tinh tế thứ 2: Trước khi học cách không quan tâm đến khó khăn chúng ta cần phải biết cách để tâm đến những thứ còn quan trọng hơn cả khó khăn.

Điểm tinh tế 3: Dù bạn có nhận ra điều gì đó hay không thì vẫn phải chọn quan tâm đến những điều xứng đáng.

Tại sao chúng ta nên đọc sách nghệ thuật tính tế của việc đếch quan tâm

Sách nghệ thuật tính tế của việc đếch quan tâm là một tác phẩm nói về kỹ năng sống. Nó mang đến cho chúng ta những thông điệp từ những mẫu chuyện thực tế. Những câu chuyện đời thường, gần gũi mà chúng ta phải gật đầu đồng cảm.

Khi đọc sách độc giả sẽ nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Đồng thời đặt ra câu hỏi: chúng ta có nên để tâm đến những điều đó không? Và làm thế nào để thấu hiểu và áp dụng được những nghệ thuật đếch quan tâm mà tác giả đề cập đến.

Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Qua chia sẻ của bạn đọc cuốn sách nghệ thuật tinh tế về việc đếch quan tâm review thì đây là một tác phẩm không quá xuất sắc và mới lạ. Thế nhưng lại rất đời thực và lôi cuốn. Bởi lời văn khá hài hước và đánh mạnh vào tâm lý người đọc. Tác giả đưa vào những câu chuyện ngoài đời để vận vào những góc nhìn hết sức độc đáo.

Chính vì xuất thân từ một blogger nên lối hành văn của tác giả có phần phóng khoáng, nói chính xác hơn là xài khá nhiều từ tục tĩu, thế nhưng anh đếch quan tâm điều đó đâu.

Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm là một cuốn sách có đôi chút hài hước, sử dụng lời văn có phần tục tĩu. Thông qua đó tác giả muốn nhắc nhở chúng ta hãy thu hẹp các mối quan tâm lại và giành sự ưu tiên cho những điều xứng đáng.

Tìm hiểu thêm: Đời ngắn đừng ngủ dài – Sách giúp bạn lên dây cót tinh thần

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều