Ý nghĩa thần số học số 4: Con số chủ đạo của những người cẩn thận

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 391

Theo các nhà thần số học, nguồn gốc của thần số học có 9 số từ số 1-9. Mỗi số sẽ có một nguồn năng lượng khác nhau. Để phát huy được hết năng lực của mình, bạn phải hiểu rõ từng con số. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Đánh Giá Tốt giải mã ý nghĩa thần số học số 4.

Các trường hợp thuộc số 4 trong thần số học

Theo trường phái Pythagoras, hãy lấy các số trong ngày, tháng, năm sinh của mình tính theo Dương Lịch cộng lại với nhau. Những người có con số tổng cuối cùng là 4 thì đó chính là người mang con số chủ đạo 4 trong thần số học.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 21/1/1989, tính tổng các số này: 2 + 1 + 1 + 1 + 9 + 8 + 9 = 31, rồi lấy 3 + 1 = 4. Vậy con số thần học của bạn là số 4.

Lưu ý: Nếu số ngày, tháng, năm sinh của bạn tổng là 22 thì khi đó bạn không nằm trong nhóm này mà sẽ có con số chủ đạo khác.

y-nghia-than-so-hoc-so-4-1

Ý nghĩa của thần số học số 4? Thần số học số 4 trong biểu đồ ngày sinh có ý nghĩa gì?

Với những người hiểu rõ nhân số học thì chắc đều biết số 4 chính là con số nằm giữa của trục ngang thể chất. Đặc biệt, chúng thể hiện con số vuông vắn và theo nghiên cứu của các nhà thần học thì những người có số 4 thường là người thực tế, gọn ghẽ và đặc biệt có tổ chức.

Nhưng không phải ai không có số 4 trong biểu đồ ngày sinh thì đều là những người không thực tế mà họ chỉ là những người thiếu sự kiên nhẫn ở một số lĩnh vực nào đó. Ví dụ, nếu người nào đó không có số 4 nhưng có đủ các số như 3,6,9 ở mũi tên trí nhớ thì họ là những người không kiên nhẫn được với những ai chậm hiểu. Nhưng nếu người không có thần số học số 4 lại có đủ các số 2,5,8 ở các mũi tên về cân bằng cảm xúc. Thì họ là những người không kiên nhẫn được với những đối tượng không kiểm soát được cảm xúc riêng của chính mình. Tuy nhiên, nếu thiếu đi sự kiên nhẫn bạn vẫn có thể cải thiện được khi nhận biết được điểm yếu của mình và quyết tâm thay đổi nó. Những đặc trưng của thần số học số 4:

 • Mạnh mẽ, cẩn thận
 • Thực hiện, chăm chỉ
 • Trung thành, có tổ chức
 • Nghiêm khắc
 • Kiên nhẫn, đáng tin

y-nghia-than-so-hoc-so-4-2

Điểm mạnh - Điểm yếu của số 4

Những người có thần số học số 4 có không ít điểm mạnh, bên cạnh đó cũng có nhiều điểm yếu cần khắc phục.

Điểm mạnh

 • Người số 4 sẽ có cái nhìn thực tế về cuộc sống, để giúp họ đưa ra những quyết định khôn ngoan và có kế hoạch bền vững.
 • Nếu như đã hứa, họ sẽ làm mọi cách để hoàn thành lời hứa của mình.
 • Người số 4 luôn biết phải đầu tư thời gian, công sức thì kết quả đạt được mới là tốt nhất. Vì vậy, họ đặc biệt chăm chỉ và nỗ lực hơn hết. Những người có con số chủ đạo 4 thường sẽ không tin vào những “lối tắt”.

Điểm yếu

 • Bản chất của số 4 là bảo thủ và kiên định với niềm tin của cá nhân mình. Một khi họ đã quyết tâm thì không có bất kỳ quan điểm nào có thể khiến họ thay đổi. Điều này làm họ tự giới hạn bản thân mình.
 • Những người có số 4 chọn làm việc chăm chỉ và gắn bó với những giá trị truyền thông, nên sẽ hơi nhàm chán. Họ không thích những thử nghiệm mới
 • Người số 4 thiếu linh hoạt, luôn cho mình đúng và không cho phép bản thân lung lay. Điều này sẽ gây ra mâu thuẫn khi làm việc nhóm.

y-nghia-than-so-hoc-so-4-3

Nghề nghiệp và sứ mệnh của thần số học số 4

Những con số trong thần số học cho phép chúng ta hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của một người. Nhờ đó, cũng mở ra góc nhìn cụ thể về sự nghiệp của một người.

Nghề nghiệp phù hợp với số 4

Những người sở hữu con số 4 là chủ đạo có khả năng làm được nhiều điều mà họ đã đặt ra. Họ luôn giải quyết vấn đề một cách bài bản, có hệ thống và có tính kỷ luật cao.Vì vậy, những nghề nghiệp phù hợp với người số 4 gồm có:

 • Quản lý dự án
 • Ngân hàng
 • Kiến trúc sư
 • Kế toán
 • Luật sư
 • Quản lý dự án
 • Lập kế hoạch
 • Nhân viên kỹ thuật
 • Quản trị kinh doanh
 • Giáo viên

Nghề nghiệp không phù hợp với số 4

Người có con số chủ đạo 4 hơi bảo thủ và luôn đánh giá cao sự ổn định. Vì vậy, họ có thể không phù hợp với những công việc yêu cầu sự sáng tạo, thường xuyên phải thay đổi như: Marketing, sáng tạo nội dung,…

y-nghia-than-so-hoc-so-4-4

Thần số học số 4 hợp với số nào?

Những người có con số chủ đạo là 2 và 8 trong thần số học rất tương thích với số 4. Khi hợp tác với những người số 2 và số 8 thì những người số 4 sẽ có thể phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn. Hai bên sẽ bù trừ cho nhau về tính cách và hỗ trợ nhau để tạo sự hài hòa, tiến bộ.

Thần số học số 4 tình yêu

Những người số 4 là những người sống thực tế, mạnh mẽ và rất lý trí nên trong chuyện tình cảm họ cũng vậy. Khi yêu họ sẵn sàng theo đuổi đối phương và chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Những người số 4 rất chung thủy và hết lòng với người mình yêu. Tuy nhiên, cũng cần phải thay đổi bản thân để tạo chút gia vị và sự mới mẻ trong chuyện tình cảm, tránh làm cho mối quan hệ trở nên nhàm chán.

Ý nghĩa thần số học số 4 trong chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn của những người có số 4 là điển hình cho mẫu người cầu toàn, mọi việc họ làm đều phải thực hiện đầy đủ các bước từ A-Z, luôn có kế hoạch rõ ràng. Họ mong muốn tìm kiếm sự ổn định và hài lòng khi làm những công việc đơn giản nhưng an toàn, thiết thực.

Với những người có con số chủ đạo là 4 thì mọi thứ nên được trình bày đơn giản, đầy đủ thông tin để đảm bảo tính rõ ràng. Không những thế, mọi thứ nên được trình bày logic, có sự liên kết với nhau.

Những người này thích mọi thứ phải chuẩn bị kỹ lưỡng, không thích gì qua loa, xuề xòa, cẩu thả, vô tổ chức Họ rất mạnh mẽ, chắc chắn và tài năng, nhất là trong việc tổ chức, hoạch định. Họ là người thích kiến thức và sẵn sàng chia sẻ những điều thực tiễn, chỉ dẫn để giúp người khác làm được việc. Nếu ở dạng số 22/4, họ sẽ có mong muốn được làm những điều thực tiễn, có giá trị đối với cộng đồng. Nhưng hãy thận trọng, tránh để sự ích kỷ chi phối, gây ra nhiều điều tiêu cực

y-nghia-than-so-hoc-so-4-5

Những điều cần lưu ý về tương lai cho số 4

Để có cuộc sống vui vẻ và thoải mái trong tương lai thì các bạn có số 4 trong thần số học nên học được cách buông bỏ, hướng đến những giá trị khác trong cuộc sống. Luôn giữ cho tinh thần thoải mái và luyện tập để tốt cho sức khỏe. Đừng quá tập trung và dồn tâm trí vào công việc mà bỏ qua những điều quan trọng trong cuộc sống.

Hãy quan tâm đến những người xung quanh hơn. Việc này giúp bạn ở tình trạng cân bằng, giảm căng thẳng lo âu. Nên định hướng cho mình công việc phù hợp với kỹ năng, chuyên môn của bản thân. Nếu bạn biết tận dụng khả năng của mình thì tương lai số 4 sẽ dễ thành công trong lĩnh vực mình lựa chọn. Hãy học thiền, yoga, đọc sách để giúp bạn thư giãn, tĩnh tâm. Thỉnh thoảng bạn cần tìm đến đền, chùa hay chốn tâm linh để thấy an yên, tâm hồn thanh tịnh và hài lòng với cuộc sống.

Mong rằng với những chia sẻ của Danhgiatot.vn về ý nghĩa thần số học số 4 và tất cả những khía cạnh liên quan đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có những khám phá thú vị về bản thân. Bạn cũng đừng quên theo dõi chuyên trang Danhgiatot.vn để cập nhật thêm những nội dung thú vị khác nhé!

Tìm hiểu thêm: Nam Nữ Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều