Thần số học là gì? Cách tính thần số học, khám phá ngay bản thân

Đức Huy
29/09/2023
Lượt xem: 249

Thần số học được biết đến là một khoa học khám phá bản thân thông qua những con số. Đây là một chủ đề được biết đến rộng rãi và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy thần số học và gì và cách tính thần số học như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho các bạn kèm theo gợi ý về Top 3 cuốn sách về thần số học đáng mua nhất hiện nay!

Thần số học là gì?

Thần số học trong Tiếng Anh là Numerology, là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số cũng như các tác động sóng rung của những con số đó đối với đời sống con người. Tại Việt Nam, theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pitago) bà đã đổi tên mới cho chuyên ngành này là Nhân số học.

than-so-hoc-1

Cũng theo bà Quỳnh Hương, ta có thể xem Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giúp giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như các chuyên ngành khác như Nhân tướng học, hay Nhân trắc học,…

Cách tính thần số học qua con số chủ đạo của bản thân

Theo trường phái Pythagoras, các Con số chủ đạo của chúng ta sẽ có từ số 2 đến số 11 mà không có Con số chủ đạo 1. Kèm theo đó là một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22, được ghi là 22/4, cách viết này là để phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Công thức tính Con số chủ đạo là cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (theo dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Bạn tiếp tục cộng cho đến khi con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt, số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại thì sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh theo dương lịch của bạn là: 27/5/1983. Hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng có hai chữ số. Cụ thể: 2 + 7 + 5 + 1 + 9 + 8 + 3 = 35. Cộng tiếp 3 + 5 = 8. Vậy Con số chủ đạo trong trường hợp này là 8.

Ý nghĩa của những con số chủ đạo trong Thần số học

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc mỗi Con số Chủ đạo sẽ có ý nghĩa gì đúng không nào? Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, nếu được dạy về Con số chủ đạo của cuộc đời ngay từ khi là học sinh trung học các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để việc định hướng sự nghiệp của mình. Mỗi người trong chúng ta cũng vậy, sẽ có thể phát huy sức mạnh nếu hiểu rõ về Con số chủ đạo của bản thân.

Dưới đây là tóm tắt về ý nghĩa của từng Con số chủ đạo theo trường phái của Pitago:

1. Số Chủ đạo 2

Đây được biết đến là con số đặc biệt và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất 1 số tổng 20 mới cho ra được Con số chủ đạo 2. Chính vì thế, trên thực tế những người có Con số Chủ đạo 2 sẽ ít hơn hẳn so với những Con số chủ đạo khác. Những người có Số 2 nhìn chung là người nhạy cảm, khiêm tốn và đầy thiện chí giúp đỡ người khác.

2. Số Chủ đạo 3

Tiếp đến là số Chủ đạo 3 trong thần số học, điểm nhấn của những người có Con Số 3 là ở tư duy và lý luận. Họ có đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước và sở hữu tư duy linh hoạt để giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong công việc.

than-so-hoc-2

Tuy nhiên, khi sống kém tích cực, những người Số 3 lại dễ tạo ấn tượng là người trịch thượng, gia trưởng, thích chỉ đạo người khác nên đôi khi sẽ khiến người xung quanh không có thiện cảm tốt.

3. Số Chủ đạo 4

Trong thần số học, những người có Số Chủ đạo 4 sẽ có thiên hướng về “thực tế” hoặc “ thực hành”, nghĩa là họ thích bắt tay vào việc hơn là chỉ nói miệng hoặc ngồi bàn luận về các giá trị mà việc đó mang lại.

Chính sự thực tế này sẽ giúp những người Số 4 luôn tiến về phía trước, bên cạnh đó họ cũng thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Người có Số Chủ đạo 4 thường chìm đắm trong công việc mà đôi khi xao lãng một số việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống gia đình.

4. Số Chủ đạo 5

Theo thần số học, những người có Số 5 thường là người có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, họ nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc. Phần lớn người Số Chủ đạo 5 sẽ cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, họ cũng có trực giác rất tốt và nhạy bén, cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.

5. Số Chủ đạo 6

Vậy người có Số 6 thì sao? Đa số những người có Số Chủ đạo 6 sẽ ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến nơi làm việc. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống, những thứ đòi hỏi ở họ sự tận tâm sâu sắc. Tất cả những người có Số 6 đều có khả năng thiên phú này, tuy nhiên họ lại thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho cảm thấy bất an và lo lắng, từ đó mắc kẹt trong áp lực và căng thẳng.

6. Số Chủ đạo 7

Trong thần số học, những người có Số Chủ đạo 7 sẽ sở hữu đặc điểm độc đáo là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Họ không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác mà luôn khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì thế, người Số 7 thường phải hy sinh ít nhất 1 trong 3 khía cạnh của cuộc sống là sức khỏe, tình yêu hoặc tiền tài.

7. Số Chủ đạo 8

than-so-hoc-3

Những người mang Số 8, theo thần số học, họ là những người coi sự độc lập là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Có thể, họ là những người khá phức tạp, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người tuy nhiên xét về khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng thì người những người Số 8 cảm thấy rất khó thể hiện.

8. Số Chủ đạo 9

So với những nhóm khác, người mang Số 9 sẽ nhân gấp 3 lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Ở họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu đồng thời họ luôn tự cảm thấy mang trên mình đầy trách nhiệm. Những người Số 9 này phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là lĩnh vực khoa học, thương mại.

9. Số Chủ đạo 10

Những người Số 10 thường có hai đặc điểm nổi trội là khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt của họ có thể sẽ hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi của cuộc sống. Khi sống tích cực, họ có thể là người rất quảng giao và được yêu mến; nhưng khi sống tiêu cực, họ có thể là những cá nhân lạc lối, luôn cảm thấy bất an và lao đao trên đường đời.

10. Số Chủ đạo 11

Tiếp đến là những người có Con số chủ đạo 11, họ có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp họ có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức. Tuy nhiên, đáng tiếc thay phần lớn những người có Số Chủ đạo 11 lại không đủ khả năng phát huy tiềm năng đó.

12. Số Chủ đạo 22/4

than-so-hoc-4

22/4 là Con Số Chủ đạo cuối cùng và cũng là con số đặc biệt nhất, được trường phái Thần số học Pitago coi là “Con số vua”. Những người mang Con số 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết các mục đích tưởng chừng có vẻ bất khả thi.

3 cuốn sách về thần số học đáng đọc nhất

Hiện nay có rất nhiều những cuốn sách hay mang nội dung về thần số học để giúp những người có niềm đam mê với chủ đề này có thể tìm hiểu, khám phá. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn Top 3 cuốn sách về thần số học đáng đọc nhất nhé!

1. Mật Mã Thần Số Học

Cuốn sách đầu tiên, “Mật Mã Thần Số Học” là cuốn sách được viết dựa trên trường phái thần số học Pitago có nội dung nói về sự vận hành và cuộc sống con người. Với sự tương quan của số học, quyển sách đã bật mí cho độc giả biết những bí mật về bản thân mình. Đây cũng được xem là cuốn sách thần số học nổi tiếng, bán chạy nhất với hơn 16 triệu bản được bán ra, và được dịch ra 25 ngôn ngữ khác nhau.

than-so-hoc-5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Quyển sách thần số học của tác giả Glynis Mccants này đề cập đến sự biến đổi trong cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người gắn với từng con số cụ thể. Dựa vào những con số đó, chúng ta sẽ đưa ra được những quyết định phù hợp, đúng đắn với cuộc đời mình và có được một cuộc sống đúng như bản thân mong muốn.

Bên cạnh đó, “Mật Mã Thần Số Học” cũng giúp chúng ta biết cách để phát huy được những điểm mạnh, hạn chế được những điểm yếu của bản thân để ngày càng hoàn thiện và đạt được thành công dễ dàng hơn.

Giá tham khảo: 98.000 VNĐ

Tham khảo: Top 8 cuốn sách thần số học hay nhất bạn không thể bỏ qua

2. Sách thần số học nổi tiếng: The Complete Book Of Numerology

“The Complete Book Of Numerology” là cuốn sách thần số học hàng đầu với nội dung giải mã về các con số trong ngày sinh, tên tuổi của mỗi người. Những con số này luôn được gắn với những mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt không chỉ đơn thuần là cách để ghi nhớ mà David Philip còn chỉ ra được ý nghĩa sâu xa của chúng.

than-so-hoc-01

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Thực tế, các con số của mỗi người đều sẽ có sự liên kết với nhau và khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nắm được bức tranh tổng thể về cuộc đời con người chính mình. Không chỉ vậy, “The Complete Book Of Numerology” còn như là kim chỉ nam để giúp bạn điều khiển cuộc đời theo hướng mà cá nhân mình muốn.

Nhìn chung cuốn sách thần số học này khá thú vị, dễ đọc, dễ hiểu cho mọi đối tượng. Nếu bạn quan tâm đến thần số học thì hãy tìm mua và đọc nó nhé!

Giá tham khảo: 755.000 VNĐ.

3. Sách thần số học Việt Nam: Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học

Cuốn sách hay về thần số học tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu cho các bạn có tên “Thay đổi cuộc sống với nhân số học” được viết bởi Lê Đỗ Quỳnh Hương và phát triển từ cuốn sách “The Complete Book of Numerology” phía trên.

than-so-hoc-7

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI
MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Cuốn sách này đã được Lê Đỗ Quỳnh Hương sử dụng tới 60% kiến thức của tiến sĩ David Philips và 40% còn lại là dựa vào kết quả nghiên cứu của chính bản thân bà ở rất nhiều trường hợp cũng như nhiều khía cạnh cụ thể khác nhau. Đây là nền tảng kiến thức quan trọng nhất mà mỗi người sẽ cần đi sâu tìm hiểu nếu muốn biết rõ hơn về thần số học.

Sách thần số học của tác giả Quỳnh Hương được chia làm từng chương, từng phần cùng những ví dụ cụ thể. Do đó, trong quá trình đọc, bạn sẽ thấy rất dễ hiểu và có sự thu hút.

Giá tham khảo: 223.000 VNĐ.

Thần số học là một chủ đề khá hấp dẫn với nhiều người bởi nó liên quan đến cuộc đời của chính họ và những người xung quanh thông qua việc tìm hiểu các con số về ngày sinh, tên tuổi. Hy vọng bài viết trên dân đã đem đến cho bạn những hiểu biết nhất định về thần số học và nếu có đam mê thì hãy tìm những cuốn sách mà chúng tôi gợi ý để biết rõ hơn nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Đức Huy

Đam mê với những sản phẩm công nghệ, bởi vậy mình đã theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin để thỏa sức khám phá, sáng tạo. Với 3 năm kinh nghiệm review thiết bị công nghệ từ những trải nghiệm thực tế, mình mong rằng sẽ đóng góp được phần nào đó có ích cho sự lựa chọn của khách hàng, độc giả khi ghé thăm Danhgiatot

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều