Ví Shopee là gì? Cách rút tiền từ Ví Shopee tự động và thủ công

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử lớn và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay với lượng truy cập cũng những đơn hàng bán ra mỗi ngày. Trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee có rất nhiều mục, trong đó có mục Kênh người bán, và ví Shopee nằm trong tài khoản của bạn khi đăng nhập vào kênh này. Vậy Ví Shopee là gì ? có thể rút tiền được từ ví shopee này hay không và rút như thế nào? Hãy cùng Đánh giá tốt tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Xem thêm: Mã Giảm Giá Shopee, Voucher & Khuyến Mãi Mới Nhất

Ví Shopee là gì?

Ví Shopee là nơi lưu giữ toàn bộ số tiền giao dịch khi khách hàng được hoàn tiền từ các đơn hàng ( tiền từ ví có thể có từ việc khiếu nại hoặc từ hoạt động kinh doanh của bạn). Đây được xem là một trong những chức năng dùng để quản lý doanh thu trên Shopee và cũng là nơi lưu trữ nhiều thông tin, giao dịch giúp bạn có thể nắm bắt được những thông tin một cách chính xác nhất.

Ví Shopee là gì? Cách rút tiền từ Ví Shopee tự động và thủ công

  • Với người dùng: Ví Shopee giúp theo dõi và kiểm soát hoạt động rút, chuyển tiền, thời gian cùng với số tiền bạn muốn chuyển về tài khoản ngân hàng, hay lọc các giao dịch bán hàng hoặc hoàn tiền theo thời gian mong muốn.
  • Đối với chủ Shop: Ví Shopee là nơi lưu trữ số tiền mà bạn đang sở hữu và bạn có thể rút về bất cứ lúc nào tùy thích.

Cách kiểm tra tiền trên ví shopee

Đầu tiên bạn cần chắc chắn bạn có tiền ở trong Ví Shopee, và bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra tiền trong ví của mình.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên Shopee và Click chuột vào kênh người bán ở góc trên logo của Shopee.

XEM NGAY:  Hướng dẫn lấy mã giảm giá Tiki và cách áp dụng nhanh chóng

Bước 2: Tạo giao diện mới của Kênh người bán bạn click vào Ví Shopee trong mục Tài chính ở bên trái giao diện.

Cách kiểm tra tiền trên ví shopee

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập sau đó tiếp tục nhập mật khẩu cho Ví Shopee. Sau khi xong bạn sẽ thế hệ thống sẽ hiện ra một bảng thống kê tổng quan của Ví Shopee, số tiền bạn có hiện ở mục Số dư. Đây là mục chứa tổng số tiền mà hiện bạn đang có có thể từ hoạt động hoàn tiền hoặc bán hàng.…

Ngoài ra, tại đây còn chứa các thông tin như: Tài khoản ngân hàng, lịch sử giao dịch, các giao dịch gần đây,…

Các hình thức rút tiền mặt từ Ví Shopee

Hiện trên Ví Shopee cho phép người dùng rút tiền theo hai cách đó là rút tiền tự động và rút tiền thủ công. Hai hình thức này khác nhau về thời gian và phí rút tiền.

  • Rút tiền tự động: Có thời hạn xác định cụ thể, đều và đặc biệt là hoàn toàn Không mất phí.

Ví Shopee là gì? Cách rút tiền từ Ví Shopee tự động và thủ công

  • Rút tiền thủ công: Cho phép bạn rút bất cứ lúc nào nhưng với mỗi lần bạn sẽ bị trừ 11.000đ vào số tiền được rút.

Rút tiền tự động

Với hình thức rút tiền tự động thì hệ thống sẽ tự động chuyển tiền từ Ví Shopee vào tài khoản ngân hàng bạn đăng ký liên kết theo 2 mức kỳ hạn như sau:

  • Thời hạn 2 lần/ tháng: Cứ vào thứ 3 tuần đầu tiên và thứ 3 tuần thứ 4 mỗi tháng thì tiền từ ví Shopee sẽ được chuyển về tài khoản của bạn.
  • Với thời hạn 1 lần/ tháng: Bạn chỉ nhận được tiền duy nhất 1 lần trong tháng vào ngày 15 hàng tháng, tài khoản bạn sẽ nhận được tiền từ Ví Shopee.
XEM NGAY:  Voucher tích lũy Lazada là gì? Cách lấy và áp dụng voucher

Vào các ngày quy định đến hạn trên thì Shopee sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền trong Ví Shopee của bạn vào tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký liên kết. Số tiền đó tối đa là 300.000.000 vnđ/ ngày. Nếu số tiền của bạn lớn hơn số tiền trên thì bạn có thể sử dụng cách rút tiền mặt bằng cách rút thủ công nhé.

Nếu Shopee thực hiện chuyển tiền và Ví của bạn đã bị trừ tiền nhưng bạn vẫn chưa nhận được thì bạn không cần phải lo lắng vì Shopee Quy định như sau:

  • Với các ngân hàng Vietcombank, BIDV hoặc Vietinbank: Tiền sẽ về trong vòng 24h (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) tính từ thời điểm Shopee thực hiện chuyển khoản.
  • Với các ngân hàng khác: Tiền sẽ về tài khoản của bạn trong vòng 4 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) tính từ thời điểm Shopee thực hiện chuyển khoản.

Rút tiền thủ công

Như đã nói khi đầu thì với cách rút tiền thủ công này bạn có thể tiến hành rút bất cứ lúc nào tuy nhiên bạn sẽ phải mất tiền và bị trừ thẳng vào tài khoản. Bạn có thể chọn số tiền rút nhưng không quá 300.000.000 vnđ/ ngày.

Khác với cách rút tiền tự động thì cách này là tự bạn yêu cầu Shopee thực hiện hoạt động chuyển khoản nên Shopee quy định những vấn đề sau:

  • Nếu bạn yêu cầu Rút tiền trước 8 giờ sáng, Shopee sẽ thực hiện chuyển khoản cho bạn trong ngày làm việc đó (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).
  • Nếu bạn yêu cầu Rút tiền sau 8 giờ sáng, Shopee sẽ thực hiện chuyển khoản cho bạn vào ngày làm việc kế tiếp đó (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).
XEM NGAY:  Tiki App là gì? Cách tải và sử dụng trên điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách rút tiền mặt từ Ví Shopee

Các bước thực hiện Rút tiền tự động từ Ví Shopee

Bước 1: Tại giao diện website bạn thực hiện vào Ví Shopee như đã hướng dẫn đầu bài. Hoặc vào mục tôi và chọn ví Shopee trên ứng dụng điện thoại.

Bước 2: Để kích hoạt Rút tiền tự động, bạn click vào mục chuyển tiền tự động sang màu xanh. Và bên dưới sẽ hiện hai lựa chọn kỳ hạn rút để bạn lựa chọn gồm kỳ hạn rút tiền 2 lần/ tháng và 1 lần/ tháng.

Các bước Rút tiền thủ công từ Ví Shopee

Để có thể rút tiền thủ công từ Ví Shopee hoặc chuyển tiền từ Ví Shopee sang tài khoản ngân hàng của bạn) bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm các bước vào Ví Shopee như trên

Bước 2: Chọn vào lệnh Rút tiền

Bước 3: Tại phần chuyển tiền từ ví Shopee vào …thì bạn tiến hành chọn tài khoản ngân hàng đích, sau đó đồng ý.

Các bước Rút tiền thủ công từ Ví Shopee

Bước 4: Lúc này giao diện rút tiền hiện ra, bạn kiểm tra lại các thông tin trên xem đã đúng và đầy đủ chưa.

Bước 5: Sau khi xong bạn nhập mã pin để xác nhận lệnh rút tiền, cuối cùng là nhấn đồng ý.

Đến đây đã xong các thao tác lệnh và bạn chỉ cần đợi Shopee duyệt rồi chuyển khoản vào tài khoản của bạn thôi là xong nhé.

Trên đây, Đánh giá tốt đã chia sẻ bạn những kiến thức về Ví Shopee cũng như những cách rút tiền từ Ví Shopee nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn nhé.

Rate this post

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password