Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa/giới hạn

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 451

Shopee đang là một trong những sàn thương mại điện tử mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng sử dụng vẫn bị khóa/ giới hạn mà không rõ nguyên do. Chính vì vậy, với bài viết này, Đánh giá tốt sẽ giúp bạn giải đáp được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tài khoản Shopee bị khóa nhé!

Nguyên nhân tài khoản Shopee bị khóa?

Với tài khoản đăng ký trên ứng dụng Shopee thì thường Shopee sẽ đặt ra các quy định cho người dùng. Chính vì vậy, trước khi khóa tài khoản Shopee sẽ gửi tới khách hàng những cảnh cáo cũng như những hạn chế các tính năng, ưu đãi vốn có. Nếu tài khoản vi phạm một số lỗi quy định đó thì tài khoản đó của bạn sẽ bị khóa. tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa/giới hạn

Tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa do vi phạm một số quy định của sàn đặt ra như:

  • Tạo nhiều đơn hàng và đánh giá ảo với sản phẩm hoặc dành cho người bán. Đây có thể là do người dùng có mục đích làm xấu hình ảnh của người bán nên vi phạm quy định của Shopee.
  • Shopee sẽ ghi nhận lại những lần mà người dùng tạo đơn giả, hủy đơn hoặc đặt cùng lúc nhiều đơn hàng mà không nhận hàng.
  • Đánh giá hàng loạt trên các trang bán hàng hoặc nhận xét những đơn hàng mà tài khoản đó không mua cũng sẽ được xếp vào hành vi tạo đơn hàng ảo.

Chủ tài khoản thường xuyên phạm những lỗi này sẽ khiến tài khoản bị khóa vĩnh viễn bởi Shopee.

  • Một số đơn vị bán hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc hàng hóa thuộc danh sách cấm cũng sẽ không thể tiếp tục kinh doanh khi Shopee xét duyệt.
  • Một số tài khoản shopee bị khóa cũng có thể do tên đăng nhập giống với tên chính thức của Shopee. Việc khóa tài khoản dựa trên mục đích tránh mạo danh Shopee để thực hiện những hành vi không hợp lệ. Đối với những tên tài khoản trùng với các trang web bán hàng khác như Lazada, Sendo hay Tiki đều cũng bị khóa khi Shopee kiểm duyệt.
  • Tài khoản Shopee bị vô hiệu hóa cuối cùng đó là do tài khoản đó sử dụng các từ ngữ, hình ảnh không chuẩn mực, lệch lạc không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Xem thêm:Cách Đăng ký, Đăng nhập tại khoản trên Shopee nhanh chóng

Cách xử lý khi tài khoản Shopee bị khóa

Khi tài khoản Shopee của bạn bị khóa hoặc vô hiệu hóa một số chức năng tài khoản thì hãy liên hệ với tổng đài để được nghe hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ tư vấn nhé.

Cách xử lý khi tài khoản Shopee bị khóa

Lúc này bạn có thể liên hệ với tổ tư vấn tổng đài theo Hotline 1900 1221, Gửi email hoặc nhắn tin trực tiếp vào fanpage của Shopee trên Facebook.

Khi đội ngũ tư vấn tiếp nhận thông tin của bạn thì họ sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm của tài khoản đó để từ đó có những yêu cầu khác nhau đồng thời cần một số giấy tờ hoặc thông tin để chứng minh chủ tài khoản.

Đối với người mua hàng thì cần các loại giấy tờ chứng minh việc mua hàng như hóa đơn để giải quyết yêu cầu mở tài khoản.

Với các đơn vị kinh doanh thì cần chuẩn bị các giấy tờ phức tạp hơn gồm: giấy phép kinh doanh, biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm, tờ khai mô hình kinh doanh,… Từ đó bộ phận quản lý rủi ro sẽ tiến hành đánh giá và mở lại tài khoản khi mọi giấy tờ, thủ tục của đơn vị kinh doanh đạt yêu cầu.

Tài khoản shopee bị khóa cũng thường xảy ra và được Shopee kịp thời xử lý để tránh không làm cản trở việc mua sắm cũng như kinh doanh của chủ tài khoản.

Để nâng cao trải nghiệm mua sắm trên Shopee, bạn đừng quên ghé trang Đánh giá tốt để săn hàng ngàn Voucher, mã giảm giá Shopeehấp dẫn nhé!

Đánh giá tốt hy vọng thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn có thể giải quyết được tình trạng không mong muốn này nhanh chóng nhất nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều