Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 303

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với lượng truy cập và mua hàng khủng mỗi ngày. Với nhiều chính sách ưu đãi về giá vận chuyển, mã giảm giá, voucher,... nhằm thu hút người mua hàng mỗi ngày. Trong đó, Shopee Xu cũng chính là một trong những ưu đãi mua hàng mà Shopee dành cho người mua hàng. Hãy cùng Đánh giá tốt tìm hiểu về Shopee Xu cùng cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu ở bài viết dưới đây nhé!

Shopee xu là gì?

Shopee xu là gì? Đơn giản bạn có thể hiểu Shopee xu là hình thức tích điểm quen thuộc như tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Số Xu sẽ được tích lại với mỗi hóa đơn mua hàng đó và khi nó đến một con số đủ lớn theo quy định thì bạn được phép quy đổi ra tiền mặt để giảm giá khi mua hàng. Vì vậy, khi Shopee xu càng lớn thì bạn lại càng có thể tiết kiệm được tiền khi mua hàng.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Theo Shopee quy định: 1Xu = 1vnd, và cứ 100 Xu = 100 vnđ,....1.000.000 Xu = 1.000.000 vnđ. 

Bạn có thể được giảm vào số tiền bạn mua hàng của mình tương ứng với số Xu mà bạn tích lũy được trong thời gian trước đó.

Lưu ý: Tiền quy đổi từ Shopee Xu không thể rút tiền mặt để sử dụng và cũng không thể sử dụng để mua hàng ở những trang TMĐT khác.

Cùng với quy định về cách quy đổi thì Shopee Xu cũng quy định về thời gian sử dụng Xu. Cụ thể, thời gian Shopee cho phép bạn sử dụng đó là trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận Xu, nếu bạn không sử dụng thì quá 3 tháng số Xu đó sẽ bị tiêu trừ hết nhé. Ngoài ra, có một số điều kiện đi kèm khi sử dụng và tích lũy Xu như sau:

 • Mỗi đơn hàng bạn chỉ có thể sử dụng với số Xu tối đa không quá 50% giá trị đơn hàng cùng với số xu tối đa trong ngày là 500.000 Xu. Khi 50% giá trị đơn hàng mà vượt quá 500.000 vnđ = 500.000 Xu cũng chỉ được trừ tối đa 500.000VND mà thôi.
 • Shopee sẽ giới hạn về số xu khách hàng được tích lũy và sử dụng mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. CÙng với đó thì mỗi ngày bạn sẽ chỉ được sử dụng giảm trừ tiền xu vào đơn hàng là 1 lần. Nếu bạn mua nhiều đơn hàng trong một ngày thì bạn cũng chỉ được sử dụng xu cho đơn hàng đầu tiền thôi nhé.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Những cách săn xu hiện nay được nhiều sử dụng

Mua hàng được xem là cách kiếm nhiều xu nhất trên Shopee Xu. Tuy nhiên, không nhất thiết mua hàng bạn mới có thể săn được Xu mà còn có nhiều cách săn xu khác mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Sử dụng dịch vụ tại Shopee

Đây cũng là một cách phổ biến bạn có thể sử dụng để tích lũy Xu một cách nhanh chóng. Trong đó, bạn có thể mua hàng trên Shopee Mall, Đặt đồ ăn trên NowFood, nạp thẻ điện thoại hay sử dụng các dịch vụ khác mà Shopee cung cấp thì bạn sẽ được nhận số Xu tương ứng với giá trị đơn hàng đó.

Với cách tích lũy Xu theo cách này Shopee Xu quy đinh như sau:

 • Với mỗi đơn hàng 20.000vnđ = 100 Xu và khi bạn muốn có 1.000 Xu thì bạn phải mua hàng đến 200.000vnđ.
 • Giá trị đơn hàng sẽ được làm tròn về hàng chục để tính Shopee xu và cứ đơn hàng 50.000vnđ bạn sẽ nhận 200 Xu.
 • Giá trị đơn hàng tính xu là giá trị cuối cùng sau khi đã trừ mã giảm giá và phí Ship.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Ví dụ, khi bạn mua một cái áo 100.000đ và được giảm giá còn 80.000đ và tiền ship là 10 ngàn. Tiền bạn phải thanh toán là 90.000vnđ. Tuy nhiên số xu bạn nhận được cho đơn hàng này như sau: Theo quy định thì cứ 20.000vnđ = 100 Xu thì 80.000vnđ = 400 Xu. Tương ứng với số tiền bạn phải trả không tính giá trị ban đầu cùng phí ship.

 • Các trường hợp bạn sẽ không nhận được Xu như: Đơn hàng bị hủy hoặc tự hủy; bạn không đặt hàng và vận chuyển qua Shopee; bạn đã sử dụng hết xu quy định trong ngày/ tháng hoặc sản phẩm bạn mua không thuộc Shopee Mall.
 • Với Shopee Mall: Khách hàng được tích lũy tối đa 10.000 Xu cho một đơn hàng trên một ngày và 20.000 Xu cho một tuần.
 • Với NowFood: Khách hàng được tích lũy tối đa 10.000 Xu/ đơn hàng, 1 triệu Xu/ ngày và 1 triệu Xu/ tuần.
 • Với Nạp thẻ hoặc dịch vụ khác của Shopee: Khách hàng được tích lũy 10.000 Xu/ đơn hàng, 1 triệu Xu/ ngày và 1 triệu Xu/ tuần.

Cách 2:  Đăng nhập nhận xu

Cách này giống như việc bạn điểm danh mỗi ngày khi truy cập vào shopee và khi bạn truy cập vào Shopee thì sẽ nhận được đều đặn 100 Xu mỗi ngày, riêng vào chủ nhật thì bạn sẽ nhận được 300 xu. Vì vậy, mỗi tuần nếu bạn đăng nhập đầy đủ thì bạn sẽ nhận được tối đa là 900 xu. Cách tích xu này thật đơn giản mà không phải mua hàng nhé.

Cách 3:  Giới thiệu bạn bè

Đây là cách mà Shopee dùng để nhằm tăng số lượng người dùng dịch vụ cũng như người mua hàng của họ. Và khi bạn giới thiệu được một người đăng ký tài khoản trên Shopee thì theo đó bạn sẽ nhận được 100 xu. Bạn có thể sử dụng các cách sau để mời bạn bè mình tham gia đăng ký tài khoản trên Shopee đó là: Thêm người dùng từ trong danh bạ, mời bạn bè cùng chơi hoặc mời bạn qua app khác.

Cách 4: Lắc xu may mắn

Shopee thường sẽ có các chương trình lắc xu vào các dịp kỷ niệm hoặc ngày lễ đặc biệt. Vào các dịp này bạn có thể nhận được số xu lớn khi tham gia chương trình lắc xu của Shopee.

Lắc xu may mắn

Các chương trình này sẽ được Shopee thông báo khi bạn đăng nhập đúng vào khung giờ trong các ngày đặc biệt đó. Và bạn chỉ cần lắc và nhận số xu được rơi xuống ví của mình thôi nhé. Số Xu này tùy ý nhé.

Cách 5: Quay trúng thưởng

Cũng như những cách quay trúng thưởng thông thường, tuy nhiên quay Shopee xu bạn sẽ có cơ hội trúng khá cao và thường là trúng nhưng số xu cao hay thấp phụ thuộc vào vận may của bạn nhé.

Đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập Shopee và tiến hành quay trúng thưởng, với mỗi lần tham gia quay như vậy bạn sẽ phải mất 1.000 xu. Đặc biệt, bạn sẽ không bị giới hạn về số lần quay trong ngày nhé.

Cách 6: Nhập mã giới thiệu

Cũng như cách bạn giới thiệu bạn bè sẽ được nhận xu vậy, ở đây bạn chỉ cần nhập mã giới thiệu của người đó vào thì bạn hay bạn của bạn cũng đều nhận được số xu là 25.000 xu. Cách này là cách thu về số xu khá lớn cho bạn đấy nhé.

Lưu ý: Tuy nhiên, Chỉ khi đăng nhập để mua hàng với giá trị đơn hàng trên 200.000vnđ thì bạn cùng bạn của bạn mới có thể nhận được 25.000 Xu nhé.

Cách sử dụng Shopee xu

Hiện có 3 cách để bạn sử dụng Xu như sau:

Cách 1: Mua hàng tại Shopee

Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm mà bạn muốn mua tại Shopee, nhấn thêm vào giỏ hàng, sau đó bật chế độ dùng Shopee Xu. Lúc này giá trị hiện thị sẽ tự động trừ tương ứng với số xu của bạn. Sau khi đã xác nhận lại số Xu tương ứng số tiền được trừ vào đơn hàng thì bạn chọn vào mua hàng và thực hiện các bước như mua hàng trên Shopee như bình thường.

Mua hàng shopee tích xu

Một số quy định khi sử dụng Xu khi mua hàng tại Shopee như sau:

 • Với Shopee Mall: Bạn sẽ được sử dụng tối đa 500.000 xu cho một ngày và 1.500.000 cho một tuần.
 • Với NowFood: Bạn được sử dụng tối đa 500.000 xu/ ngày và 1.500.000 Xu/ tuần.
 • Nạp thẻ và dịch vụ khác: Bạn sẽ được sử dụng tối đa 100.000 Xu/ ngày, 300.000 Xu/ tuần (Còn đối với nạp thẻ điện thoại hoặc thanh toán khoản vay bạn sẽ không được dùng xu để thanh toán trả nợ nhé)

Cách 2: Đổi mã giảm giá từ đối tác của Shopee

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản trên Shopee.

Bước 2: Sau đó, click chuột hoặc nhấn vào Tài khoản của tôi ở góc phải giao diện màn hình và chọn vào mục Shopee Xu.

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào Nhận thêm Xu ở giao diện tiếp theo. Ở đây, sẽ có nhiều mã giảm giá Shopee để bạn lựa chọn trong phần Phiên chợ Voucher và sau đó nhấn Đổi ở mỗi mã giảm giá đó.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Bước 4: Shopee xác nhận đổi thành công.

Cách 3: Dùng Shopee xu để chơi game

Trên Shopee sẽ có nhiều trò chơi khác nhau tùy vào từng thời điểm và mỗi trò chơi sẽ được miễn phí xu hoặc mất xu.

Thông qua bài viết bạn có thể thấy, không chỉ mua hàng bạn mới nhận được xu mà việc bạn đăng nhập mỗi mỗi ngày hay giới thiệu bạn bè bạn cũng có thể nhận được Xu từ Shopee Xu. Vì vậy, bạn nên theo đăng nhập theo dõi thường xuyên để cập nhật các chương trình của Shopee, từ đó tham gia để nhận Xu và giảm trừ vào tiền mua hàng nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều