Cách Đăng ký, Đăng nhập tại khoản trên Shopee nhanh chóng

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 440

Shopee hiện đang là một trong những Trang TMĐt đứng TOP tại Việt Nam với số lượng mua hàng, số lượng truy cập khủng mỗi ngày. Cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho người mua hàng vì vậy mỗi ngày Shopee nhận được rất nhiều lượt đăng ký tài khoản sử dụng. Nếu bạn chưa biết đăng ký tài khoản trên Shopee như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đánh giá tốt nhé.

Vì sao nên tạo tài khoản trên Shopee?

Khi bạn sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào thì bạn cũng nên có một tài khoản cho riêng mình để có thể đăng nhập và thuận thiện trải nghiệm các tiện ích dịch vụ mà ứng dụng cung cấp. Shopee cũng không ngoại lệ, đặc biệt hơn với tài khoản trên Shopee bạn có thể đăng nhập ngoài việc mua hàng thì bạn còn có thể trải nghiệm được nhiều thứ khác như: theo dõi tình trạng đơn hàng đã đặt, khiếu nại, nhận sự hỗ trợ từ Shopee,…

Mọi thông tin về tài khoản trên Shopee [Đăng ký, Đăng nhập, Quên Pass,…]

Lưu ý: Khi đăng ký tài khoản trên Shopee bạn nên chú ý đến thông tin số điện thoại và Email vì đây là hai thông tin quan trọng giúp bạn sử dụng tiện dụng khi có sự cố xảy ra như quên mật khẩu hoặc đổi thông tin tài khoản một cách nhanh chóng.

Cách đăng ký tài khoản trên Shopee

Bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản Shopee thông qua website trên máy tính hoặc thông qua App Shopee dùng trên điện thoại. Tuy theo mong muốn của bạn thì có thể lựa chọn thiết bị đăng ký, đăng nhập thuận tiện nhất.

Đăng ký tài khoản Shopee trên Website máy tính.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Shopee bằng link sau: https://shopee.vn/

Bước 2: Click chuột vào mục đăng ký nằm ở góc phải trên cùng của giao diện. Lúc này, màn hình chuyển đến giao diện để bạn đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản trên Shopee

Tại đây, bạn có thể thấy Shopee cho phép bạn sử dụng 4 cách để đăng ký, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách đó gồm qua số điện thoại, qua facebook, qua Google và qua tài khoản Apple.

Cách đăng ký tài khoản trên Shopee

  • Đăng ký tài khoản Shopee theo số điện thoại

Nếu bạn lựa chọn cách đăng ký theo số điện thoại thì bạn nên chọn số đang sử dụng để đăng ký. Số điện thoại này sử dụng được bình thường không bị chặn cuộc gọi, không bị khoá sim, … Đây là số Shopee dùng để làm nơi gửi mã xác thực nên bạn cần nhập đúng, đủ nhé.

Lưu ý: Mỗi số điện thoại sẽ chỉ đăng ký được một tài khoản trên Shopee, vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng số điện thoại đó chưa từng được đăng ký tài khoản trên Shopee bởi ai khác ngoài bạn nhé.

Sau khi điền đúng số điện thoại mình dùng đăng ký xong bạn chọn vào mục tiếp theo. Lúc này giao diện captcha sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập mã để chứng minh bạn không phải là người máy. Bạn tiến hành điền đúng và đủ dãy thông tin đó sau nhấn Xác nhận và điền thông tin vào Form như hướng dẫn nhé.

  • Đăng ký tài khoản Shopee thông qua tài khoản Facebook

Đăng ký tài khoản Shopee thông qua Facebook cũng là một cách nhanh chóng bạn có thể sử dụng hiện nay. Để làm với cách này bạn click chuột mục Biểu tượng Facebook, lúc này hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình như bình thường thông qua số điện thoại hoặc Email mà bạn đã đăng ký. Sau đó click vào mục “Log in”.

Đăng ký tài khoản Shopee thông qua tài khoản Facebook

Nếu tài khoản Facebook của bạn đăng nhập thành công có nghĩa là bạn đã tạo được tài khoản liên kết. Và cứ như vậy bạn sẽ sử dụng và quản lý tài khoản này thông qua email và pass của Facebook.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng tài khoản Facebook chính, tránh sử dụng nick ảo để tránh cần xác nhận khi cần nhé.

  • Đăng ký qua tài khoản Gmail từ Google

Cũng tương tự như cách trên thì bạn sử dụng tài khoản email để đăng ký tài khoản trên Shopee. Bạn tiến hành nhập email và mật khẩu của email để đăng nhập thành công tài khoản của mình.

  • Đăng ký tài khoản Shopee qua tài khoản Apple

Đây là cách đăng ký tài khoản Shopee chỉ dành riêng cho những ai đang sử dụng Apple. Các bước làm như sau:

Bạn click vào ô Apple để chuyển sang giao diện đăng nhập để điền tài khoản ID trên máy. Bạn cứ nhập chính xác thông tin tài khoản ID của mình thực hiện các thao tác đơn giản theo hướng dẫn của hệ thống để hoàn thành đăng ký tài khoản trên Shopee.

Cách đăng ký tài khoản Shopee trên App điện thoại

Bước 1: Tải và Cài đặt Shopee app vào điện thoại. Sử dụng CH Play nếu sử dụng điện thoại cài đặt hệ điều hành Android và Dùng App Store nếu điện thoại bạn là Iphone.

Bước 2: Đăng ký Shopee

Cách đăng ký tài khoản Shopee trên App điện thoại

Sau khi tải và cài đặt xong App Shopee. Nếu chưa có tài khoản Shopee bạn tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách vào Đăng ký và điền các thông tin đăng ký tương tự như ở trên máy tính.

Đến đây là bạn đã có thể biết cách đăng ký tài khoản Shopee một cách nhanh chóng nhất rồi đúng không nào.

Tiếp đến chúng ta cùng tìm hiểu về các bước đăng nhập và đăng xuất tài khoản trên Shopee nhé.

Các bước đăng nhập và đăng xuất tài khoản Shopee

Đăng nhập tài khoản Shopee

Việc đăng nhập Shopee rất đơn giản và tùy thuộc vào cách bạn lúc đăng ký là theo số điện thoại, Facebook, Google hay là Apple. Bạn có thể thực hiện như sau:

Đăng nhập vào ứng dụng Shopee và nhấn vào đăng nhập. Nếu ở trên máy tính thì nhấp chuột vào đăng nhập ở sóc trên bên phải màn hình. Còn nếu bạn đăng nhập Shopee thông qua App trên điện thoại thì bạn vào App Shopee sau đó nhấn vào mục Tôi ở góc cuối giao diện bên phải. Và chọn mục đăng nhập để điền thông tin đăng nhập theo hình thức lúc bạn đăng ký tài khoản Shopee.

Đăng xuất tài khoản Shopee

Cũng tương tự như đăng nhập, việc đăng xuất cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Với màn hình giao diện website máy tính bạn chọn vào tên tài khoản của mình trên góc phải màn hình và chọn vào mục đăng xuất để thoát tài khoản của bạn.
  • Với App điện thoại, bạn chọn vào mục Tôi trong giao diện Shopee và chọn vào thiết lập tài khoản. Lướt hết màn hình và chọn vào mục đăng xuất màu cam ở dưới để đăng xuất tài khoản của mình.

Cách đăng nhập tài khoản Shopee khi quên mật khẩu

Việc quên mật khẩu tài khoản là điều thường thấy ở người dùng vậy nên khi bạn quên mật khẩu đăng nhập Shopee bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu bằng cách đơn giản như sau:

Bạn đăng nhập bằng số điện thoại mà bạn đăng ký để đăng nhập. Sau đó chọn hình thức gửi mã xác nhận đến số điện thoại trên sau đó chọn tiếp theo. Lúc này hệ thống sẽ gửi đến máy bạn một dãy số là mã xác nhận, bạn nhập dãy số đó vào và nhấn xác nhận. Đến đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu mới và bạn tiến hành đặt mật khẩu như thường theo yêu cầu của hệ thống.

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp bạn lấy lại mật khẩu cho tài khoản Shopee của mình.

Đến đây thì bạn đã có thể mua sắm thả ga trên ứng dụng Shopee với hàng ngàn ưu đãi từ Shopee lẫn người bán. Đặc biệt, bạn có thể săn mã giảm giá Shopee để tiết kiệm chi phí mua hàng ngay tại trang Danhgiatot của chúng tôi nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về tài khoản Shopee

Câu 1: Vì sao bạn không thể đăng nhập được Shopee?

Đôi lúc mặc dù bạn đã chắc chắn nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu tài khoản Shopee của mình nhưng vẫn không thể đăng nhập được vào tài khoản của mình. Có thể do các nguyên do sau:

  • Tài khoản Shopee bị giới hạn đăng nhập. Điều này có thể do tài khoản của bạn đã bị vi phạm một hoặc vài điều khoản nào đó khi mua hàng nên hệ thống Shopee đã tiến hành giới hạn sự đăng nhập của bạn. Với trường hợp này bạn cần liên hệ với tổng đài Shopee để được hỗ trợ nhé.
  • Tài khoản của bạn có thể bị tạm khóa do bạn đã đăng nhập quá nhiều lần mà không nhớ được mật khẩu. Đối với trường hợp này, tài khoản của bạn chỉ bị khóa tạm thời trong thời gian ngắn và sẽ tự động được mở lại nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

Câu 2: Tại sao cần nhập mã xác minh khi đăng nhập?

Hiện nay, hầu hết các giao dịch liên quan đến tài chính, bảo mật đều cần phải có mã xác nhận để nhằm đảm bảo tính an toàn cho mỗi giao dịch, thông tin của khách hàng được an toàn nhất. Chính vì vậy, mã xác nhận thường được gửi về số điện thoại hoặc email mà bạn đăng ký nhằm đảm bảo tính an toàn. Còn riêng đối với Shopee thì mã xác nhận thường chỉ sử dụng khi bạn đăng nhập tài khoản mới thôi. Còn với những lần đăng nhập sau bạn không cần phải nhập mã xác nhận đâu nên bạn không cần lo lắng nhé.

Câu 3: Nên làm gì khi không nhận được mã xác nhận khi đăng nhập tài khoản Shopee?

Trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận có thể do bạn nhập sai số điện thoại/email bạn không thể nhận được mã xác nhận hệ thống gửi. Hoặc có thể do hệ thống gặp sự cố gây chậm trễ việc gửi mã xác nhận, phải mất một lúc lâu bạn mới có thể nhận được mã xác nhận.

Nếu với trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận ngoài hai nguyên nhân trên thì bạn có thể liên hệ với tổng đài Shopee để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Câu 4. Có thể thay đổi tên đăng nhập được không?

Câu trả lời là Không nhé. Với số điện thoại, địa chỉ giao hàng,...bạn có thể thay đổi những riêng với tên đăng nhập bạn không thể thay đổi. Trừ khi bạn hủy tài khoản hiện tại hoặc tạo tài khoản khác bằng số điện thoại khác thì bạn mới có thể chọn tên đăng nhập theo ý bạn.

Câu 5: Với tài khoản Shopee mới đăng ký thì có nhận được chương trình khuyến mãi không?

Câu trả lời Có nhé! Nhằm khuyến khích khách hàng mới mua sắm tiêu dùng trên Shopee nên với những khách hàng mới Shopee sẽ có nhiều chương trình ưu đãi về giá như Freeship, mã giảm giá, voucher hấp dẫn,...Hoặc bạn cũng có thể tích điểm Xu Shopee thông qua giới thiệu bạn về để được giảm 25k cho đơn hàng đầu tiên nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm các thông tin hữu ích để nâng trải nghiệm mua sắm tại Shopee nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều