Trở về từ cõi sáng - Trải nghiệm cuộc sống sau cái chết

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 203

Cuộc sống luôn tồn tại những điều huyền bí khó lý giải. Nhất là với những vấn đề liên quan đến thế giới tâm linh, rõ hơn là thế giới bên kia cửa tử luôn đem đến sự tò mò và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Sau khi chết linh hồn sẽ ra sao? Có những gì xảy ra? Linh hồn của mỗi người sẽ lên thiên đàng hay xuống địa ngục?... Cuốn sách Trở về từ cõi sáng sẽ đưa chúng ta khám phá một phần đằng sau cánh cửa bí ẩn này. Đó chính là những chia sẻ của chính người trong cuộc chân thực đến từng chi tiết.

Thông tin về cuốn sách Trở về từ cõi sáng

 • Công ty phát hành: First News - Trí Việt
 • Tình trạng: Đã xuất bản ngày 1/11/2019
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Thể loại: Sách tư duy - Kỹ năng sống
 • Số trang: 208
 • Giá bìa: 88.000 đồng

Đôi nét về tác giả, tác phẩm

Cuốn sách Trở về từ cõi sáng có tên tiếng anh là Embraced By The Light của tác giả Betty Eadie. Ngay từ khi ra mắt vào năm 1992, cuốn sách đã trở thành một hiện tượng với vị trí Best Seller cùng số bản kỷ lục, dẫn đầu những cuốn sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Đến năm 1994, tác phẩm trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới với 18 ấn bản bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Thậm chí, ở nhiều nước người ta còn phải xếp hàng chờ đợi để mua bằng được cuốn sách này.

Dịch giả Nguyên Phong đã đưa Embraced By The Light đến với hàng ngàn độc giả Việt Nam với tên gọi Trở về từ cõi sáng. Ông từng tốt nghiệp cao học ngành Sinh vật học và Điện toán tại Hoa Kỳ, đảm nhiệm vị trí kỹ sư cao cấp tại Boeing hơn 20 năm, và là nhà khoa học Carnegie Mellon và đại học Seattle, Mỹ.

tro-ve-tu-coi-sang-2

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Không chỉ là nhà nghiên cứu khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả của rất nhiều đầu sách tâm linh và văn hóa từ cái nhìn của các nhà khoa học phương Tây tìm hiểu về văn hóa phương Đông. Một số tựa sách nổi tiếng được chắp bút bởi dịch giả Nguyên Phong có Hành trình về phương Đông, Huyền thuật, Bên rặng tuyết sơn hay Các đạo sĩ Tây Tạng.

Tham khảo: [Review] Sách: 451 độ F – Hãy đốt cháy những rắc rối của bạn

Review Trở về từ cõi sáng - trải nghiệm cuộc sống sau cái chết

Cuốn sách Trở về từ cõi sáng bao gồm 5 phần chính:

 • Chương 1: Bên kia cửa tử
 • Chương 2 Trở về từ cõi sáng
 • Chương 3: Những người chết sống lại
 • Chương 4: Áp lực vật chất đối với những người vừa từ trần.
 • Chương 5: Dẫn nhập Tử thư Tây Tạng.

Ngày càng có thêm nhiều trường hợp đối mặt với giây phút trải nghiệm giây phút bước qua cửa tử. Họ chính là những người trở về từ cõi chết và kể lại cho chúng ta biết những điều mà họ đã trải qua. Trải nghiệm cận tử ở mỗi người đều có sự khác biệt nhưng điểm chung là họ đều đi qua một đường hầm dài và thấy một khoảng không gian sáng lòa cùng cảm giác cơ thể trở nên nhẹ nhàng.

Đây chính là điểm đáng chú ý nhất trong cuốn sách đó chính là con đường dẫn đến cõi vĩnh hằng. Hay tựa như đang nói đến một khả năng, cái chết cũng chỉ là mở đầu cho một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua.

1. Điều gì tạo nên sức hút cho cuốn sách Trở về từ cõi sáng?

tro-ve-tu-coi-sang-3

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Trong số những bí ẩn chưa có lời giải đáp của nhân loại đó là sau khi chết thì chúng ta sẽ đi về đâu. Chúng ta lên sao hoả, lặn xuống đáy biển sâu, chinh phục mặt trăng nhưng vẫn chưa tìm ra được câu trả lời thích đáng cho sự sống bên kia cửa tử. Ai trong chúng ta cũng thường sợ những điều mà mình không hiểu rõ. Cũng chính vì thế mà chúng ta đều coi cái chết như một điều rất đáng sợ.

Xem thêm: [Review] Nguồn cội – Tiểu thuyết kinh dị bí ẩn hấp dẫn nhất

2. Tại sao cuốn sách Trở về từ cõi sáng lại bán chạy đến vậy?

Trước khi cuốn sách ra mắt thì cũng đã có rất nhiều tác giả viết về vấn đề này, sau cái chết chính là điều gì. Nhưng không một tác phẩm nào tạo ra sự bùng nổ lớn như Embraced By The Light. Theo các nhà bình luận thì lý do thứ nhất là nội dung trong cuốn sách rất phong phú. Thứ hai đó chính là tác giả, bà Betty Eadie đã trực tiếp trải nghiệm cái chết và kể lại diễn biến ở cõi bên kia, nơi mà bà gọi là cõi sáng thực chi tiết và rõ ràng.

Cuốn sách được xuất bản và bà đã được mời đi diễn thuyết nhiều nơi. Ở đâu bà cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người nghe. Thậm chí, nhiều đài phát thanh và truyền hình trên thế giới còn tiến hành các cuộc phỏng vấn và thảo luận với tác giả về hiện tượng người chết sống lại.

Có người tin kẻ ngờ, sự việc này được đem ra bàn tán sôi nổi và cũng có không ít người tìm cách chất vấn tác giả đến từng chi tiết. Nhưng bà Betty Eadie đã giải đáp được hầu hết thắc mắc của mọi người nên số lượng người hâm mộ bà ngày càng tăng.

tro-ve-tu-coi-sang-4

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách đề cập đến rất nhiều khía cạnh như hiện tượng người chết sống lại, những cảnh giới mà tác giả đã trải qua ở cõi bên kia… Nhưng có một thông điệp mà bà Betty Eadie muốn gửi đến nhân loại, cũng chính là lý do mà bà trở lại cõi trần. Đó chính là giải toả chính mình khỏi những áp lực vật chất khi còn tồn tại trên nhân gian để sống một cuộc đời thanh nhàn.

Từ trước đến nay, sinh lão bệnh tử vẫn là quy luật muôn đời dù con người có muốn hay không thì ai cũng sẽ phải trải qua. Trong vòng quay của quy luật đó, cuộc đời của mỗi người có thể dài hay ngắn nhưng đều có sinh có tử. Bởi đã là con người dù giàu hay nghèo, dù xấu xa hay đẹp đẽ, dù khôn ngoan hay khờ dại thì đều sẽ không tránh khỏi cái chết.

Nhưng khi nhắc đến cái chết hầu hết ai cũng cảm thấy sợ hãi. Cũng chính vì sợ nên không muốn đi sâu tìm hiểu và chuẩn bị về mặt tâm lý để có thể chấp nhận điều này nhẹ nhàng hơn. Như chúng ta đều biết, đến lúc phải chết thì thần chết luôn bám đuổi như hình với bóng và buộc cuộc sống của mỗi người phải dừng lại theo cách khác nhau.

Mọi người đều nói chết chưa hẳn đã hết nhưng lại chưa có lời biện giải nào cho điều này. Thế nên mấy ai hiểu được sự thật phía sau câu nói chưa hẳn là hết này nghĩa là gì. Thực sự, nếu chúng ta biết tường tận về cái chết thì nó không còn là vấn đề đáng sợ với mọi người.

tro-ve-tu-coi-sang-10

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Trở về từ cõi sáng do Giáo sư Nguyên Phong biên soạn và dịch thuật mang đến những câu chuyện có thật, lần đầu tiên hé lộ cánh cửa huyền bí, tiết lộ đến độc giả số ít các bí mật về bên kia cửa tử hay đời sống sau khi chết đi.

Sách Trở về từ cõi sáng gồm nhiều câu chuyện từ người đã được trải nghiệm khoảnh khắc bước qua lằn ranh cửa tử, đi qua một đường hầm dài, tận mắt nhìn thấy thứ ánh sáng chói lóa… Nhưng nhờ một phép màu nào đó mà người đó được quay lại với trần thế, tiếp tục sự sống. Bên cửa tử là gì? Làm sao để khi chết đi không đau khổ?... Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những câu hỏi này.

Bạn có thể tin hoặc không tin những gì được viết trong Trở về từ cõi sáng. Bởi một người chết đi thì không còn bao giờ có thể gặp lại nên không ai có thể biết được thế giới bên kia như thế nào. Có thể nói rằng đây vẫn là điều bỏ ngỏ với tất cả nhân loại. Nhưng nếu nhìn ở khía cạnh tích cực thì được sống luôn là một điều kỳ diệu. Chúng ta ai cũng chỉ được sống 1 lần trên đời, ai biết được sau khi chết thế nào mà phải băn khoăn lo lắng. Hãy cứ sống tốt, sống trọn vẹn từng giây phút ở hiện tại. Nếu có thể luân hồi, sống ở nhiều kiếp khác nữa thì đó lại là điều tốt đẹp theo một cách khác.

Có thể bạn quan tâm: Bí mật của Phan Thiên Ân: Dẫn dắt xây dựng nền tảng tư duy

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều