Tokyo hoàng đạo án – Tác phẩm trinh thám cổ điển kinh điển

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 196

Tokyo hoàng đạo án được biết đến là một tác phẩm trinh thám cổ điển kinh điển của Nhật Bản. Tình tiết vụ án trong cuốn tiểu thuyết lôi cuốn, hấp dẫn từng giây từng phút khiến bạn đọc khó có thể rời mắt khỏi từng trang sách. Khi đọc cuốn sách bạn mới thấy được đằng sau một vụ án là những bí mật kinh sợ, đầy bí ẩn kéo dài tận 50 năm vẫn chưa có đáp án.

Thông tin chi tiết tiểu thuyết Tokyo hoàng đạo án

  • Tác giả: Soji Shimada
  • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
  • Đơn vị xuất bản: Nhà Xuất bản Văn học
  • Đơn vị phát hành: Công ty Phát hành IPM
  • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 320 trang
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Giá bán: 90.000 đồng

Tác giả cuốn tiểu thuyết Tokyo hoàng đạo án

Soji Shimada sinh năm 1948, là một nhà văn trinh thám người Nhật. Năm 1981, sau nhiều năm trải nghiệm với nhiều nghề mưu sinh, Soji Shimada đã cho ra đời tác phẩm trinh thám đầu tay Tokyo hoàng đạo án. Các tác phẩm của ông luôn xoay quanh chủ về về án tử hình và văn hóa của Nhật Bản và quốc tế.

tokyo-hoang-dao-an-2

Ông còn gây tiếng vang với nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Thám tử Kiyoshi Mitarai, Thám tử Takeshi Yoshiki, Những vụ giết người ở Ryugatei,.... Trong những năm gần đây, Soji Shimada đã gặt hái được thành công với loạt phim hoạt hình Taiga Novels.

Tham khảo: Đề thi đẫm máu – Tiểu thuyết trinh thám kinh dị của Lôi Mễ

Nội dung tóm tắt sách Tokyo hoàng đạo án

Tokyo hoàng đạo án là cuốn tiểu thuyết kể về các vụ án bí ẩn trong suốt 40 - 50 năm vẫn không có đáp án. Nhân vật chính là Mitarai Kiyoshi - một thám tử tư đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học. Mitarai Kiyoshi bắt đầu với vụ án Azoth, vụ án là cái chết trong phòng kín của một người đàn ông tên Heikichi Umezawa. Không lâu sau khi người đàn ông này chết thì cháu gái và con gái của ông cũng chết và thiếu nhiều bộ phận trên cơ thể.

tokyo-hoang-dao-an-1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Để đi tìm câu trả lời liệu ai là kẻ sát nhân trong vụ án Azoth, Mitarai Kiyoshi và công sự Ishioka Kazumi đã bắt tay đi tìm những manh mối còn sót lại. Vụ án Azoth bao gồm 3 vụ án nhỏ móc nối nhiều tình tiết với nhau, khiến độc giả khó đoán được các diễn biến mới mà phải theo sát những dấu vết của nhân vật chính. Kết thúc truyện là việc Mitarai Kiyoshi nhận được lá thư tự thú mọi tội lỗi của tên hung thủ và rồi vụ án khép lại bởi đã hết hiệu lực thi hành án.

Tokyo hoàng đạo án - Vụ án giết người bệnh hoạn man rợ

Tokyo hoàng đạo án bắt đầu bằng việc tác giả mô tả vụ án giết người liên hoàn có tới 8 nạn nhân. Người chết đầu tiên là một ông cụ, ông là người lên ý tưởng chặt xác 6 trinh nữ theo thứ tự cung hoàng đạo rồi tạo nên nữ thần Azoth hoàn mỹ.

Nạn nhân tiếp theo là một người phụ nữ và cuối cùng là 6 cô gái bị giết chết không rõ lý do. Cả 8 nạn nhân đều bị hung thủ chặt xác ra và vứt bỏ những phần cơ thể không dùng đến ở mỗi địa điểm khác nhau. Sự man rợ của vụ án khiến cho cảnh sát không thể lần ra hung thủ.

50 năm kể từ ngày xảy ra vụ án bệnh hoạn man rợ nay, hung thủ là ai vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Tuy nhiên, vụ án dần dần sáng tỏa khi thám tử tư Mitarai Kiyoshi bắt tay vào điều ra vụ án từ những manh mối còn sót lại. Khi đọc cuốn sách, độc giả không cảm thấy ám ảnh bởi tính man rợ của vụ án bởi tác giả không miêu tả chân thực các chi tiết. Tuy nhiên, thứ khiến độc giả ám ảnh, sợ hãi chính là hình ảnh của những cái xác thiếu mất bộ phận trên cơ thể.

tokyo hoàng đạo án 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Dù khi đã đủ dữ kiện để chỉ ra danh tính của tên hung thủ bệnh hoạn man rợ, thì sự xuất hiện của tác giả đã khiến người đọc ngỡ ngàng. Bởi, tác giả đã yêu cầu độc giả suy luận ra cái kết và tên hung thủ. Yếu tố bất ngờ này của cuốn sách khiến người đọc không thể đoán ra được liệu nhân vật đó có phải hung thủ. Tuy nhiên, sự khiêu khích này của tác giả sẽ không làm khó được những độc giả đã từng đọc qua vụ án Cung hoàng đạo.

Vụ án trong Tokyo hoàng đạo án khiến người đọc phải cảm thán bởi những suy luận logic tài tình của nhân vật chính. Mặc dù, tác giả xây dựng vụ án không sử dụng đến pháp y và không sử dụng đến chứng cứ nhiều nhưng vẫn khiến vụ án hấp dẫn, lôi cuốn và gây tò mò cho người đọc.

Xem thêm: Sherlock holmes – Tiểu thuyết trinh thám bất hủ mọi thời đại

Tokyo hoàng đạo án - Bí mật chôn vùi gần 50 năm

Vụ án Azoth trong Tokyo hoàng đạo án trong gần 50 năm từ ngày xảy ra vụ việc bệnh hoạn man rợ vẫn là một bí mật chôn vùi. Dù hàng loạt các thám tử tài ba đã vắt óc tìm ra tử thi được cho là nữ thần Azoth được phép lại từ 6 bộ phận của 6 thi thể trinh nữ, nhưng vẫn không tài nào tìm ra hung thủ.
Bí mật của vụ án tưởng chừng mãi bị chôn vì sâu, tung tích của hung thủ mãi là dấu chấm hỏi lớn, thì sự xuất hiện của Mitarai Kiyoshi và công sự Ishioka Kazumi đã xoay chuyển tình thế. Mitarai Kiyoshi và Ishioka Kazumi đã vận dụng khả năng suy luận tài tình của bản thân và kiến thức chiêm tinh học để phá giải vụ án.

Cuối cùng, Mitarai Kiyoshi và Ishioka Kazumi cũng làm sáng rõ từng chi tiết bí ẩn đáng sợ trong vụ án và lần ra tên hung thủ là ai. Tuy nhiên, danh tính của hung thủ đã không được tiết lộ bởi chính tác giả Soji Shimada. Vụ án bí ẩn gần 50 năm tưởng chừng đã kết thúc, thì tác giả đã để chính người đọc tự suy luận ra hung thủ, chỉ vì vụ án đã hết thời gian thi hành án cùng sự thú tội của hung thủ.

Tokyo hoàng đạo án - Sự chen ngang đầy lý thú của tác giả

Một yếu tố đặc biệt của Tokyo hoàng đạo án chính là sự xuất hiện đầy lý thú ở kết truyện của tác giả Soji Shimada. Đây cũng là chi tiết mới lạ, khác biệt của cuốn tiểu thuyết trinh thám cổ điển này khiến người đọc ấn tượng. Sự chen ngang đầy lý thú của Soji Shimada đã yêu cầu bạn đọc tự suy luận để tìm ra tên hung thủ là ai.

Một màn xoay ngược yếu tố bất ngờ của tác giả khiến bạn đọc ngơ ngác, không hiểu chuyện gì xảy ra, vì sao không tiết lộ luôn tên của hung thủ. Bởi lẽ, theo khuôn khổ của tiểu thuyết trinh thám khi đã đủ chứng cứ và cơ sở để vạch mặt hung thủ ra ánh sáng. Còn với Tokyo hoàng đạo án thì ngược lại, tác giả đã đưa ra hết các suy luận logic và người đọc sẽ tự vạch mặt tên hung thủ.

tokyo hoàng đạo án 3

Sự xuất hiện đầy thú vị của tác giả Soji Shimada đã khiến cuốn sách có một cái kết mở, người đọc sẽ tự đưa ra cái kết hoàn mỹ nhất cho cuốn tiểu thuyết này. Sự xuất hiện của tác giả tưởng chừng quá hoang đường, nhưng không nó lại vô cùng hợp lý khó có thể bác bỏ được. Bởi vụ án đã xảy ra gần 5 thập kỷ, không còn thời hạn để truy tố hung thủ, dù có vạch mặt hắn thì không thể truy tội của hắn vào tù. Thay vì vậy, để chính hung thủ sống trong sự day dứt, ám ảnh từng giây từng phút chính là cái giá phải trả cho tên biến thái ác độc ấy.

Đừng bỏ lỡ: Phía sau nghi can X – Tiểu thuyết trinh thám ly kì, hấp dẫn

Cảm nhận khi đọc tiểu thuyết Tokyo hoàng đạo án

Tiểu thuyết Tokyo hoàng đạo án của Soji Shimada gây ấn tượng khi xây dựng tình tiết bất ngờ. Các tình tiết có sự liên quan với nhau nhưng khó thể đoán được sự việc gì xảy ra tiếp theo. Khi đọc tiểu thuyết, phải dựa vào từng manh mối mà Mitarai Kiyoshi và Ishioka Kazumi tìm ra để theo dõi tiếp vụ án. Sự tài tình này giúp tình tiết vụ án hấp dẫn, gây tò mò khi đọc.

Một trong những cái hay của tiểu thuyết chính là sự am hiểu kỹ lưỡng về các cung hoàng đạo và tâm lý tội phạm. Thêm vào đó, điều khiến tôi ấn tượng chính là những bức tranh, những sơ đồ kèm theo để giải thích cho từng manh mối tìm thấy trong vụ án. Việc thêm tranh vẽ vào trong tiểu thuyết giúp chúng ta dễ dàng hình dung được phương thức gây án của hung thủ.

Quả thật, Tokyo hoàng đạo án là một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị đáng xem nhất. Tiểu thuyết gây ấn tượng khi xây dựng các tình tiết được xây dựng khéo léo, khiến người đọc không thể đoán được việc gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hãy lật từng trang sách Tokyo hoàng đạo án để dậy sự tò mò, sự hiếu kỳ khi phá án và tìm ra hung thủ ẩn nấp trong suốt 5 thập kỷ.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều