Tôi quyết định sống cho chính tôi – Sách giúp bạn tự tin hơn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 767

Bản thể - mỗi người sinh ra đều là chính mình, là 1 cá thể độc lập thế nhưng trong dòng cuộc sống, đôi khi chúng ta có thể đánh mất chính bản thân mình. Chúng ta sống nhưng lại không được là chính mình hoặc đánh mất bản thân lúc nào chẳng hay. Một cuốn sách giúp bạn tìm lại bản ngã của thân nhất định nên đọc chính là “Tôi quyết định sống cho chính tôi”. Hãy đón đọc để cảm nhận!

Đôi nét về tác giả

Tác giả cuốn sách “Tôi nhất định sống cho chính tôi” được viết bởi tác giả Kim Suhyun - đây là một tác giả trẻ, có nhiều nhiệt huyết cuộc sống, tràn đầy năng lượng sống tích cực. Cô là sinh viên của trường có niềm đam mê hội hoạ, đã theo đuổi học chuyên ngành thiết kế tại đại học Seoul và đã trở thành một nhà văn vô cùng tài năng.

tôi quyết định sống cho chính tôi 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

“Tôi quyết định sống cho chính tôi” - những thành tựu sau xuất bản

Cuốn sách đã được tán bản 100 lần tại Hàn Quốc, xuất bản lần đầu năm 2016. Năm 2017, “Tôi quyết định sống cho chính tôi” đã được nhận giải “cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

Cuốn sách gồm có 6 phần với 232 trang, là những dòng tản văn nhẹ nhàng nhưng lại giúp người ta sống là chính mình, giúp chúng ta nhận ra những giá trị thực sự của bản thân và làm thế nào để chạm được đến hạnh phúc. Cách duy nhất khiến chúng ta có thể hạnh phúc chính là sống cuộc đời của chính mình, làm tốt những việc trong cuộc sống của bản thân.

tôi quyết định sống cho chính tôi 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Không phải ngẫu nhiên cuốn sách này được đón đọc nhiều như vậy. Sự sâu sắc, sự mới mẻ, sự khác biệt trong nội dung và giá trị mà cuốn sách đem lại chính là điều làm nên giá trị của nó và được độc giả đón đọc nhiệt tình như vậy.

Tham khảo: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi chi tiết

Tôi quyết đinh sống cho chính tôi của tác giả Kim Suhuyn là một tác phẩm bao gồm nhiều nội dung giúp bạn có thời gian nhìn nhận lại chính bản thân một cách sâu sắc và toàn diện, đánh thức sự tự tin tận sâu trong nội tâm và lên tinh thần hướng tới những mục tiêu của cuộc sống.

1. Cuốn sách sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân

Tôi quyết định sống cho chính tôi sẽ giúp bạn hiểu được rằng điều hạnh phúc trong cuộc đời này chính là sống cho chính bản thân mình, làm điều mình muốn và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp của bản thân với mọi người. Tin vào tâm hồn, tin vào chính mình sẽ là liều thuốc tinh thần giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

tôi quyết định sống cho chính tôi 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đôi khi chính chúng ta không hiểu được chính bản thân mình mong muốn gì, tìm kiếm điều gì. Những trang sách tản văn tuy ngắn, tuy nhẹ nhưng lại là chìa khoá có thể giúp bản thân chúng ta thấu hiểu mình nhiều hơn.

2. Xoá bỏ những con số trong cuộc sống

Trong xã hội hiện nay, người ta thường dùng những con số để đánh giá giá trị của người khác. Đó là con số về điểm, về lương bổng,... Sống giữa cái xã hội chật chội và ngột ngạt này nếu chỉ mãi chạy theo những định lý xã hội về con số, có thể chính chúng ta đang sống cuộc đời của người khác. Chính bản thân ta sẽ sống 1 cuộc đời mà có thể bản thân mình trước kia từng ghét nhất.

Giá trị thực sự của con người không nằm trong những con số, cũng chẳng thể nào định giá được bằng một vài điều vật chất trong cuộc sống này. Những giá trị ảo đôi khi là cái giết chết chúng ta, làm cho chúng ta trở nên máy móc và công nghiệp.

tôi quyết định sống cho chính tôi 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rằng, đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác, đừng đem hạnh phúc của mình so sánh với những người xung quanh bởi hạnh phúc nằm trong tâm, không phải là điều có thể đem so sánh được. Càng đọc và cảm nhận cuốn sách bạn sẽ càng hiểu rõ được giá trị của việc sống với chính mục tiêu của mình, chẳng phụ thuộc cũng chẳng theo đuổi bất cứ hình mẫu mà người khác đang có.

Xem thêm: [Review] Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

3. Quan điểm của người khác không ảnh hưởng đến bản thân chúng ta

Định nghĩa về học sinh giỏi, sống tốt không bao giờ rõ ràng. Chúng ta đều có câu trả lời riêng cho những định nghĩa về bản thân. Chúng ta có cái nhìn, có góc nhìn và giá trị riêng vì thế trong cuộc sống này, không có bất cứ đáp án cố định nào chi chuẩn mực học giỏi, hạnh phúc hay sự tuyệt vời. Bởi mỗi người là khác biệt, là độc nhất. Và chúng ta có những điểm mạnh mà người khác không hề có được, chúng ta có thể sống với cuộc sống của mình, riêng mình mà thôi.

4. Theo đuổi mục tiêu tương lai kiên định

Mỗi người đều sở hữu những tri thức riêng, hiểu biết riêng và có cái nhìn, ước mơ riêng. Nếu chúng ta chỉ chăm chăm soi chiếu bản thân với những thành công của người khác, đó là sự soi chiếu sai lệch, là những điều tạo nên sự sai trái và làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Thay vì đố kỵ, ghen ghét và lo lắng trước những thành công của người khác, hãy tập cách thay đổi bản thân, xây dựng sức mạnh, trí tuệ của bản thân ta ngày một tốt lên.

tôi quyết định sống cho chính tôi 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

5. Cuộc sống là những mơ hồ

Chúng ta phải nhận ra rằng cuộc sống này không có gì chắc chắn. Mọi việc đều mơ hồ, và chẳng ai có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Thay vì cố chấp với những điều chắc chắn, cố định, chúng ta cần chấp nhận những câu chuyện mơ hồ, những kết quả không thể dự đoán trước. Chúng ta cần chấp nhận những điều tự nhiên đang diễn ra và nhìn thế giới một cách cởi mở, thực tế hơn. Đó là cách giúp chúng ta thành công và cũng chính là châm ngôn sống mà tác giả vẫn theo đuổi bấy lâu nay.

Tôi quyết định sống cho chính tôi là cuốn sách hay, là những dòng tản văn tuy nhẹ nhàng nhưng lại đem đến triết lý sống vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Nếu như bạn đang cần thay đổi tư duy, cần cuốn sách thức tỉnh bản thân thì chắc chắn rằng “tôi quyết định sống cho chính tôi” sẽ là cuốn sách bạn nên đọc và đáng đọc!

Tìm hiểu: [Review] Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách nên đọc nhất mọi thời đại

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều