Thuật đọc tâm - Giúp bạn khám phá tâm lý của đối phương

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 463

Một trong các kỹ năng chủ chốt để có được những cuộc đối thoại thành công đó chính là hiểu rõ được đối phương đang muốn gì. Chỉ khi nào hiểu được bản thân và hiểu người đối diện thì ta mới có được cuộc trao đổi thành công, các mối quan hệ bền vững và nâng cao chất lượng của cuộc sống. Bằng việc áp dụng trí tuệ Enneagram, cuốn Thuật Đọc Tâm sẽ giúp chúng ta tìm hiểu tính cách của bản thân cùng những người xung quanh một cách thật khoa học, thấu đáo.

Thông tin về cuốn sách Thuật Đọc Tâm

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Ngày xuất bản: 2019-10-01
 • Kích thước: 15 x 23 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 548
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Tác giả: Russ Hudson và Don Richard Riso
 • Thể loại: Sách tư duy - Kỹ năng sống

Tác giả cuốn Thuật Đọc Tâm

Thuật Đọc Tâm là tác phẩm của hai tác giả Russ Hudson và Don Richard Riso. Hai vị này đều là những giáo viên, là nhà nghiên cứu chuyên sâu về Enneagram cùng tính cách con người. Họ có rất nhiều bài nói chuyện và tạo lập kênh youtube riêng mang tên The Knowledge Project chuyên về chủ đề này.

thuật đọc tâm 11

Trong cuốn Thuật Đọc Tâm, tác giả Don Richard Riso ѵà Russ Hudson áp dụng trí tuệ Enneagram để giải thích về sự phát triển của tâm lý và tâm linh một cách rất khoa học. Nội dung cuốn sách lôi cuốn cực kỳ, giống như bản thân đi xem bói ѵà người thầy bói đang nói về những gì trong quá khứ của chính mình vậy.

Tham khảo: Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật – Sách về tâm lý nên đọc

Nội dung cuốn sách Enneagram Thuật Đọc Tâm

Cuốn sách tâm lý Thuật Đọc Tâm sử dụng trí tuệ Enneagram vào việc phát triển về tâm linh và tâm lý. Biểu tượng Enneagram ngay đầu cuốn sách nó đại diện cho hệ thống tự nghiên cứu, khám phá của con người thông qua chín loại tính cách riêng biệt. Đây được coi là một công cụ chuyển đổi giúp phát triển cá nhân. Hệ thống này sẽ đưa cho bạn lời khuyên, các biện pháp tích cực nhằm đào sâu vào tính cách của mình, từ đó nhận biết được những điểm mạnh tiềm ẩn và tìm cách để phát huy chúng tối đa.

Hệ thống Enneagram cho rằng mỗi cá nhân sẽ là một thực thể ánh sáng, tức là trong mỗi chúng ta là một nguồn sáng nhưng có thể bị che lấp bởi một lớp vỏ màu đen, dai như nhựa đường. Chính bởi lớp vỏ ấy đã ngăn cản chúng ta tìm hiểu những điều cốt lõi, tìm hiểu cái tôi đích thực, ngăn cản không cho ta nhìn thế giới một cách rõ ràng nhất. Và hệ thống Enneagram sẽ giúp chúng ta phá bỏ đi lớp vỏ ấy, hiểu rõ bản thân mình là ai, mình thuộc loại tính cách nào và xác định mục đích của mình trong cuộc sống này nữa.

thuật đọc tâm 8

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

Chín kiểu tính cách theo trí tuệ Enneagram:

 • Tính cách 1 (người cải cách): Người có khả năng phân định rõ ràng đúng sai, t tôn trọng đạo đức, trật tự và tràn đầy lý tưởng sống.
 • Tính cách 2 (người trợ giúp): Người biết hy sinh bản thân mình, sống tràn đầy tình yêu thương với mọi người xung quanh và biết cách tôn trọng các mối quan hệ cá nhân.
 • Tính cách 3 (người thành đạt): Là người thành công, đạt được nhiều các thành tựu trong công việc cũng như cuộc sống, có rất nhiều người sẵn sàng tự nguyện đi theo và làm theo họ.
 • Tính cách 4 (người theo chủ nghĩa cá nhân): Là kiểu người khá nhạy cảm, sống khép kín và phần nào thiếu tự tin.
 • Tính cách 5 (người điều tra): Tuýp người thuộc nhóm tính cách này luôn giữ trong mình tính tò mò, luôn đặt câu hỏi về mọi điều trong thế giới xung quanh và có khả năng tư duy trừu tượng.
 • Tính cách 6 (người trung thành): đặc điểm nổi bật nhất của nhóm người này chính là trung thành, rất đáng tin cậy, đảm bảo an toàn.
 • Tính cách 7 (người nhiệt huyết): Tuýp người này luôn tràn đầy năng lượng, sống lạc quan và làm việc đầy ngẫu hứng
 • Tính cách 8 (người thách thức): Là những người có tính cách tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán, luôn thích che chở, bảo vệ cho người khác, họ có thể trở thành một người anh hùng nhưng cũng có thể biến thành một kẻ độc tài.
 • Tính cách 9 (người hòa giải): Nhóm người thuộc tính cách hòa giải thường tính cách khiêm nhường, không thích xung đột, họ có khả năng hòa giải khi các mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn, xung đột.

Tuy phân ra 9 kiểu tính cách nhưng các tác giả cũng lưu ý rằng đừng nên dán nhãn cho bản thân mình vào một kiểu tính cách nhất định nào. Mỗi một cá nhân là sự kết hợp của các kiểu tính cách, có thể có những thay đổi biến động theo mốc thời gian, dịch chuyển từ căn tính này tới căn tính khác. Và trong mỗi chúng ta đều sẽ có một tỉ lệ nhất định của tất cả 9 loại tính cách này.

Điều đó cho chúng ta thấy một bài học, hãy tôn trọng những sự khác biệt của mọi người xung quanh. Chẳng có ai trên cuộc sống này có thể tự hào bản thân mình là một cá nhân đúng chuẩn. Hiểu rõ được điều này, ta sẽ biết cách cư xử sao cho mềm mỏng và thông minh hơn để tạo dựng được những mối quan hệ chất lượng. Hiểu rõ bản thân mình sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn trên cả con đường tâm linh và sẽ không cảm thấy hoang mang tột độ trong các câu hỏi về bản ngã.

Đọc thêm: Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim – Hiểu tâm lý người khác giới

Thuật đọc tâm lý cẩm nang nhìn thấu tâm lý đối phương

Cuốn sách là một cuốn cẩm nang hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng trí tuệ Enneagram về sự phát triển của tâm linh và tâm lý. Thuật Đọc Tâm không phải là một cuốn sách dễ đọc, thậm chí có thể nói rằng sách khá nặng kiến thức. Bắt đầu từ những tri thức về lịch sử hình thành phát triển của Enneagram, tiếp đến là các phương pháp soi chiếu, nhận diện về tính cách. Khá nhiều kiến thức mới mẻ có thể khiến chúng ta quá tải nhưng dù thế nào thì đây cũng là những tri thức chúng ta cần được khám phá.

Mục đích cuối cùng của việc thấu hiểu bản thân và những người xung quanh cũng là để chúng ta cảm thấy bình yên ơn, biết cách chấp nhận bản thân và những cá thể khác để sống một cách hòa hợp với tất cả. Nếu bạn đang có chung suy nghĩ đó thì cuốn Thuật Đọc Tâm đã được đọc với đúng mục đích của mình.

thuật đọc tâm 9

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

Trí tuệ Enneagram đã trở thành một hệ thống phổ biến nhất hiện nay nhằm tự nghiên cứu và khám phá mỗi người dựa trên các loại tính cách riêng biệt. Hai trong số các nhà nghiên cứu về trí tuệ Enneagram hàng đầu trên thế giới đó chính là Don Richard Riso và Russ Hudson đã liên tục nhắc đến và giảng dạy về Enneagram như một công cụ chuyển đổi và phát triển cá nhân. Dù nền tảng tinh thần là gì, Enneagram sẽ đưa ra lời khuyên và biện pháp tích cực giúp bạn có thể vượt qua mọi rào cản sâu thẳm nơi tâm hồn, nhận ra sức mạnh độc đáo cùng hướng đi đúng đắn nhất trong cuộc sống.

Không chỉ đơn thuần đưa ra hướng dẫn để nhận biết chín kiểu tính cách, Thuật Đọc Tâm còn cung cấp đến người đọc các bảng câu hỏi có độ chính xác cao để xác định từng mỗi kiểu người. Có tới hàng chục bài tập cá nhân và các chiến lược cụ thể giúp cải thiện các mối quan hệ, những thói quen xấu, gia tăng tự do của nội tâm… Cuốn sách không chỉ dành cho các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu mà nó còn dành cho cả những người mới bắt đầu nắm bắt cặn kẽ tâm lý của đối phương, đối tượng bạn quan tâm. Cuốn sách Thuật Đọc Tâm được đánh giá là cuốn sách viết về Enneagram hay và đầy đủ nhất, nội dung cuốn sách cho giúp bạn có thể dễ dàng định hướng công việc phù hợp với tính cách. Loại bỏ những thói quen tiêu cực, từ đó hướng bản thân đến những điều lành mạnh. Cha mẹ hiểu hơn về tính cách của con cái, từ đó có cá định hướng phù hợp cho con ngay từ sớm.

Thuật Đọc Tâm mang đến cho bạn những tri thức mới mẻ hữu ích và cô cùng thú vị về khái niệm của Enneagram. Tâm lý học hiện đại kết hợp cùng trí tuệ tâm linh và triết học cổ đại là món quà tuyệt vời cho bộ não của chúng ta.

Tìm hiểu: Tư Duy Nhanh Và Chậm – Cuốn sách hay về tâm lý con người

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều