109+ STT trưởng thành, những câu nói hay về sự trưởng thành hay nhất

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 1,563

Cuộc sống không phải dễ dàng như những ngày thơ bé chúng ta hay thường nghĩ. Những STT trưởng thành ngắn gọn, và sâu sắc trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn những cảm nhận khác về cuộc đời. Nếu muốn trưởng thành bạn sẽ phải trải qua rất nhiều nỗi đau, sự nuối tiếc và nhiều điều hụt hẫng. Nhờ vậy mà ta biết được năng lực của bản thân và giá trị của cuộc sống mang lại. Hãy cùng nhau theo dõi 109+ STT trưởng thành ý nghĩa ngay sau đây.

STT trưởng thành ngắn gọn, hay nhất

Trưởng thành là giai đoạn mà ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua. Sự trưởng thành mang đến cho chúng ta sự chênh vênh, gục ngã, hụt hẫng, dù phải trải qua nhiều nỗi đau nhưng đều phải mạnh mẽ, cứng rắn hơn để vượt qua nó. Hãy cùng đọc những câu STT trưởng thành sau đây để suy nghĩ và cảm nhận tốt nhất về trưởng thành.

1. STT về sự trưởng thành

Những STT trưởng thành ngắn gọn và đặc sắc luôn được đông đảo bạn đọc yêu thích và chia sẻ nhằm tạo thêm động lực phấn đấu cho bản thân và lan tỏa các giá trị cuộc sống đến với mọi người!

stt trưởng thành 1

 1. Trưởng thành là lúc giấc ngủ của bạn không còn đơn thuần nằm xuống là ngủ nữa.
 2. Trưởng thành không phải là lúc ta nói những chuyện lớn lao mà là khi ta hiểu được những việc nhỏ bé.
 3. Trưởng thành là khi bạn đã đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa cho một ai đó kể cả khi đó là chính bản thân mình.
 4. Con người khi càng trưởng thành sẽ càng thấm thía rằng trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là việc “không có được”.
 5. Cùng với sự trưởng thành bạn sẽ chẳng mất đi một người bạn nào cả, mà bạn chỉ học được rằng: Ai mới là bạn thật sự.
 6. Trưởng thành không đơn giản chỉ là sự phân biệt trong độ tuổi mà là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể được nữa.
 7. Càng trưởng thành sẽ càng cô đơn, càng khôn lớn sẽ càng bất an và sự đổi thay là tất yếu.
 8. Trưởng thành là lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi sẽ không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là việc chỉ muốn bình yên.

Tham khảo: Những câu nói hay của Khổng Tử cực hay, ý nghĩa và giá trị

2. STT đàn ông trưởng thành

Đàn ông trưởng thành là một khái niệm bao hàm những chuẩn mực khác nhau như phong cách, trí tuệ, trách nhiệm. Bài này này chia sẻ những STT đàn ông trưởng thành hay và ý nghĩa nhất dành cho bạn.

stt trưởng thành 2

 1. Đàn ông trưởng thành hơn khi họ gặp đúng người phụ nữ đời mình.
 2. Sự trưởng thành của một người đàn ông không đo bằng vẻ ngoài lịch lãm mà ở cách họ đối xử với cô gái của chính mình.
 3. Đàn ông trưởng thành sẽ kiên nhẫn ở bên cạnh và yêu thương em. Bởi sâu trong lòng họ hiểu rõ những điều thiệt thòi mà em phải chịu đựng.
 4. Đàn ông độc thân theo đuổi bạn, dù cho có mộc mạc thế nào thì trong lòng anh ta bạn vẫn là công chúa. Đàn ông có gia đình theo đuổi bạn, dù có xa hoa đến đâu thì trong lòng anh ta bạn cũng chỉ là kỹ nữ.
 5. Trong thế giới của người đàn ông, thực ra phụ nữ chỉ là một áng mây tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp đó và cũng bày tỏ sự lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì vậy mà từ bỏ cả một bầu trời bao la.
 6. Nước mắt đàn bà chảy ra ngoài bởi những đớn đau. Để vào một ngày khi nước mắt cạn khô, trái tim người đàn bà chỉ là cánh đồng trắng muối. Còn nước mắt đàn ông trôi ngược vào tim theo những đau khổ để đến một ngày, trái tim của người đàn ông là đại dương mênh mông.
 7. Đàn ông thành đạt thông thường là những người đã trưởng thành. Càng trưởng thành người ta lại càng cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi con người ta muốn bé lại để sống như những ngày còn nhỏ, sẽ không lo nghĩ, không suy tư và vô cùng hồn nhiên.
 8. Chọn cách im lặng là biện pháp hữu hiệu nhất mà bất kỳ người đàn ông nào cũng đều lựa chọn. Và khi màn đêm xuống họ sẽ chung sống với nỗi cô đơn.
 9. Đằng sau một người đàn ông cô đơn bao giờ cũng có bóng dáng một người phụ nữ. Hay nói một cách khác, đàn ông cô đơn chỉ là huyền thoại không có thật.
 10. Muốn nhìn thấy rõ mức độ tình cảm của một người đàn ông và một người phụ nữ. Bạn cần nhìn vào thái độ của họ khi thực hiện thanh toán hóa đơn.

3. STT trưởng thành của con gái

 1. Khôn chết, dại chết, biết thì sống. Khi đạt đến ngưỡng cửa biết, ta chẳng thể quay đầu. Cũng như khi còn thơ bé, ta có thể trưởng thành. Nhưng khi đã trưởng thành, ta mãi chẳng thể lưu lại chút thơ bé ngày nào.
 2. Các hạt giống thiện mới gieo trồng cần được chăm sóc thường xuyên, mới có thể trưởng thành và hữu dụng trong tương lai. Nên nhớ, tre non sẽ trở thành tre già, trẻ thơ sẽ trở thành người lớn, chú tiểu sẽ trở thành hòa thượng…. Cuộc sống là một quá trình trở thành… Để sự trở thành đó có giá trị cho đời, bạn phải chăm sóc tiến trình trở thành bằng các phương pháp đúng, liên tục, không gián đoạn.
 3. Thời khắc yên tĩnh nhất hồi ức lại não động. Lúc não động ồn ào nhất lại như hòn đảo bao trùm bởi nỗi cô đơn. Cứ tưởng thuần phục được nỗi nhớ để nó ngoan ngoãn đi theo như một chú mèo, cuộn mình trên chiếc sô pha, nhưng mãi không chịu ngủ yên…
 4. Để trưởng thành sao khó khăn vậy… Vấp thật đau để rồi tự khóc tự đứng dậy.
 5. Bao nhiêu năm qua, tôi chỉ luôn tâm niệm một điều, đó là không bao giờ ngoảnh đầu lại. Chỉ hối hận vì những gì chưa làm được, không bao giờ hối hận vì những gì mình đã làm.
  Mỗi bước đi trong cuộc đời, đều phải trả giá, tôi đã có được một số thứ mà mình cần, và cũng mất đi một vài thứ mà mình không muốn mất. Nhưng tất cả chúng sinh trên thế giới này, có ai là không sống như thế chứ?…stt-truong-thanh
 6. Trưởng thành là khi bạn hiểu rằng.. có những điều để đạt được cần sự cảm nhận chứ không phải sự chứng minh.
  Hãy trở thành một điểm tựa. Cho bất kỳ ai, hoặc cho chính bản thân mình.
 7. Cuộc đời là một chặng đường dài. Có những đoạn đường quá ngắn, nhưng lại quá đắng. Thà chọn đường dài cho thân bớt mệt, tâm bớt buồn là được…
 8. Hãy can đảm đối mặt với hiện tại, vì đó là cuộc sống – một cuộc sống rất thật. Với tất cả sự cô đọng giản dị của nó, cuộc sống vẫn luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng. Thế nhưng vẫn ánh lên đâu đó niềm hạnh phúc đuợc trưởng thành, sự kiêu hãnh của dám nghĩ, dám làm và hào quang ẩn hiện của sức mạnh vượt lên
 9. Cuộc đời vẫn vậy, nó lấy đi của bạn thứ gì, thế nào nó sẽ bù lại cho bạn thứ khác, có chăng bạn có chịu đi tìm nó hay không thôi.
 10. Nếu bạn luôn buồn phiền thì hãy dùng hi vọng để chữa trị.
 11. Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại đó chính là biết hi vọng
 12. Đôi khi bạn phải cần im lặng nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận mình sai.
 13. Đó không phải là bỏ cuộc mà đó là sự trưởng thành.
 14. Cuộc sống giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.
 15. Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.
 16. Trực giác giống như đọc một chữ mà không phải đánh vần thành lời. Một đứa trẻ không thể làm điều đó vì nó có quá ít kinh nghiệm. Một người trưởng thành biết chữ ấy bởi họ đã thấy nó trước đây.
 17. Tôi bắt đầu hiểu rằng sự đau khổ, thất vọng và sầu muộn không tồn tại để làm ta khốn khổ, hay coi rẻ ta, hay tước đoạt đi của ta sự tự tôn. Chúng ở đó để biến đổi ta và khiến ta trưởng thành.
 18. Mai đây, dòng đời rồi cũng mang họ đi, chỉ mình ta ở lại ôm trong mình nỗi buồn hoang hoải vương chút hoang mang, thất vọng. Trách ai bây giờ, trách mình quá đa sầu đa cảm mà thôi!
 19. Đàn ông cũng như rượu vang, một chai rượu lâu năm chưa chắc đã dấy lên cái hương vị tuyệt vời như cá thể tương đồng được nuôi ủ trong điều kiện đặc biệt. Đàn ông trưởng thành không phải chỉ ở giá trị thời gian mà còn bởi hành trang mà anh ta mang theo trong đời.
 20. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi nhiều hơn nữa trong đó là khi bạn quay đầu lại phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.

Tìm hiểu: 999+ quote hay ngắn gọn nhất về tình yêu tình bạn, cuộc sống

STT về sự trưởng thành trong tình yêu thấm nhất

Những STT trưởng thành trong tình yêu là tiếng lòng của không ít những tâm hồn của đôi lứa đang yêu. Sau đây là các câu STT trưởng thành trong tình yêu nhằm giúp bạn trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động.

stt trưởng thành 3

 1. Phụ nữ phải nhớ về sự tồn tại của mình, không nên ỷ lại vào người đàn ông. Nếu như vậy sẽ dễ đem đến bi kịch trong cuộc sống.
 2. Phụ nữ hiện đại là thì không điên dại vì yêu. Không ghen với quá khứ bởi nó không có tương lai.
 3. Đàn bà như em, đau khổ nhiều rồi, đau đớn nhiều rồi, chịu đủ mọi điều thiệt thòi rồi, nhưng cuối cùng thì ai biết? Ai sẽ là người hiểu cho em? Và ai sẽ cố gắng tất cả để ở bên em đây?
 4. Thất bại lớn nhất của người phụ nữ không phải là yêu và lấy chồng nghèo mà chính là yêu và lấy phải người không yêu mình.
 5. Tất cả vẻ đẹp trong cuộc sống được tạo nên nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ.
 6. Tiền bạc giống như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc, nếu không nó sẽ đi tạo hạnh phúc cho người khác.
 7. Những bộ quần áo bạn mặc không bao giờ làm cho bạn đẹp lên mà chính bạn đã làm cho chúng trở nên đẹp hơn.
 8. Một cái thở dài của phụ nữ có thể nói lên nhiều điều, hơn là một bài diễn thuyết của người đàn ông.
 9. Sắc đẹp tự nó sẽ đủ sức thuyết phục đôi mắt của người đàn ông mà chẳng cần bất cứ nhà hùng biện nào.
 10. Rượu ngon và lời nói ngọt ngào của người phụ nữ là hai loại độc dược dịu dàng và mê hoặc lòng người.

STT trưởng thành trong cuộc đời khiến bạn phải suy nghĩ

Những STT trưởng thành trong cuộc đời là những bài học đắt giá giúp chúng ta có thêm những chiêm nghiệm để vượt qua những giai đoạn tưởng như gục ngã buông xuôi của mình.

stt trưởng thành 4

Câu nói hay về sự trưởng thành

 1. Tuổi trẻ sẽ chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc. Sự trưởng thành bắt đầu khi người ta sống vì người khác.
 2. Thật ra, con người càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách thức để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua được. Thế nhưng, khi người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên đi cách yêu thương chính mình.
 3. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã cũng là chuyện bình thường. Có thể thoải mái cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.
 4. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự lực bước đi. Người khác có thể đi cùng một đoạn nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 5. Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách thì trưởng thành trong bão táp.

Đọc thêm: Những câu nói hay về lòng dạ con người cực thâm thúy nên đọc

STT vấp ngã để trưởng thành hay truyền cảm hứng cho mọi người

 1. Hãy luôn tiến về phía trước, dù chỉ là nửa bước.
 2. Sa mạc có thể nở hoa, yêu xa có gì là không thể.
 3. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.
 4. Bước qua bao đau thương, em học được cách cứng cỏi!
 5. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió!
 6. Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu.
 7. Im lặng là cách tốt nhất để biết ai cần ta và ai nhớ đến ta.
 8. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai nó được gọi là ngày mai.
 9. Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.
 10. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn.
 11. Nếu không tự yêu chính mình thì sao ta có thể làm người khác yêu ta.
 12. Tập hài lòng với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho.
 13. Vấp ngã mà không chịu đứng dậy, tính đợi người ta giẫm đạp lên mình hay sao?
 14. Thà làm người dưng đi qua nhau còn hơn đi bên nhau một cách không chân thành.
 15. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.
 16. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo bạn lên cũng không biết tay bạn ở đâu.
 17. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn.
 18. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã!
 19. Cuộc sống ngắn lắm! Hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.
 20. Hạnh phúc không tùy thuộc vào việc bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.stt-truong-thanh
 21. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!
 22. Cuộc sống cũng giống như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.
 23. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.
 24. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.
 25. Mệt mỏi thì cứ nghỉ ngơi đi cô gái! Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy…
 26. Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là làm được những gì mà người đời cho rằng ta không làm được.
 27. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.
 28. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?” Hãy mỉm cười “Cứ thử tôi đi!”
 29. Hãy đến nơi giấc mơ đã cuốn bạn đi. Một ngày nào đó bạn sẽ chạm tới được nếu bạn tin vào chính mình.
 30. Đừng tỏ ra đáng thương để người khác thương hại. Hãy tỏ ra lợi hại để người khác không thể coi thường.
 31. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước. Bạn có thể làm được!
 32. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua.
 33. Người có thể bỏ đi sự kiêu ngạo và lòng tự trọng của bản thân để ở bên bạn mới là người thực sự yêu bạn.
 34. Dù sai lầm bạn mắc phải có lớn như thế nào, thì ẩn đằng sau nó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.
 35. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.
 36. Nếu bạn luôn buồn phiền, hãy dùng hy vọng để chữa trị. Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại chính là biết hy vọng.
 37. Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội.
 38. Không hạt giống nào có quyền lựa chọn mảnh đất của mình. Nhưng nó sẽ được chọn cách nó nảy mầm, thích nghi và lớn lên.
 39. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.
 40. Người duy nhất mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lầm.

Những câu nói hay về phụ nữ, đàn ông trưởng thành

Những câu STT hay về sự trưởng thành của phụ nữ, đàn ông trong cuộc sống chính là ngọn đuốc soi đường, kim chỉ nam giúp mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ tự tin hơn và cố gắng tạo nên một cuộc sống tươi đẹp hơn. Mời các bạn cùng đọc và cảm nhận những STT trưởng thành hay, ý nghĩa này nhé!

Danh ngôn về sự trưởng thành

 1. Hãy cảm ơn những điều bạn chưa được biết. Nếu không, bạn sẽ không trưởng thành được. Hãy cảm ơn những khi gặp khó khăn, vì nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu bản thân mình và trải nghiệm cuộc sống.

(Khuyết danh)

 1. Vết thương mà mình để lại cho người khác cũng chính là vết thương ở trong tâm hồn chính mình. Những vết thương ấy dần dần trở thành những vết sẹo không bao giờ liền lại trong ký ức trưởng thành của mỗi chúng ta.

(Khuyết danh)

 1. Tôi sống trong sự cô đơn đau khổ của tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.

(Albert Einstein)

 1. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường, có thể cười vào mặt chính mình cũng là sự trưởng thành.

(William Arthur Ward)

 1. Sự trưởng thành bắt đầu khi chúng ta chịu trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.

(Richard L Evans)

stt trưởng thành 5

Những câu nói hay về sự trưởng thành

 1. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, nhưng khi trưởng thành bạn mới hiểu ra rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là sự bình yên.
 2. Trưởng thành là khi bạn chẳng quan tâm đến những gì người khác nói. Thay vào đó, bạn chỉ nhìn hành động làm được những gì của họ.
 3. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào bên trong và chấp nhận rằng mình sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó chính là trưởng thành.
 4. Trưởng thành là học cách tự khuyến khích bản thân trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của chính mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.
 5. Trưởng thành khi bạn không còn check in facebook thường xuyên, là khi bạn không nắng mưa bất thường, khi bạn dám buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

Trưởng thành là điều mà ai cũng phải bước tới, và những STT trưởng thành trên đây sẽ là điểm tựa giúp bạn bật cao và xa hơn. Hy vọng những STT trưởng thành trên sẽ giúp bạn dù cho có vấp ngã cũng có thể học cách mạnh mẽ đứng lên!

Bài viết khác: 99+ câu nói truyền cảm hứng giúp bạn có động lực phát triển

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều