Những câu nói hay về lòng dạ con người ngắn gọn cực thâm thúy nên đọc

Những câu nói hay về lòng dạ con người đã và đang nhận được sự quan tâm từ mọi người. Đặc biệt là những bạn gặp tình trạng bị ai chơi xấu sau lưng. Nếu bạn đang tìm kiếm câu nói về lòng dạ con người khó đoán để dằn mặt kẻ hai lời, giả dối thì nhớ tham khảo bài viết chúng mình chia sẻ dưới đây nhé.

Châm ngôn, danh ngôn về lòng dạ con người 

Những câu nói thâm thúy về lòng dạ con người giúp chúng ta nhận ra rằng cuộc sống giữa con người với nhau vốn dĩ là những toan tính, bon chen. Bên cạnh đó cũng có người tốt, người xấu. Hãy cùng nhau xem thêm những câu nói hay về lòng dạ con người như sau:

những câu nói hay về lòng dạ con người 1

1. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 bởi vì bên trong 1 con người,… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

2. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.

3. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

4. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

5. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!

6. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.

7. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

8. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.

9. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

10. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.

11. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

12. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.

13. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!

14. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.

15. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

16. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ, nhưng ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

17. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.

18. Trong cuộc sống, khó đoán nhất là tâm tư của người khác và khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình.

XEM NGAY:  Top những bài nhạc Valentine ngọt ngào, ý nghĩa, nổi tiếng

19. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nỗi lòng!!!

20. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì thế sống đừng hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều rồi người chịu thiệt thòi là chính mình.

21. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

22. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình,…

23. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.

24. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn!!!

Xem thêm: 299+ Câu nói hay về phụ nữ đẹp hiện đại, mạnh mẽ, khí chất giúp truyền cảm hứng

STT về lòng dạ con người thâm thúy, ngắn gọn

Thâm thúy những câu nói hay về lòng dạ con người hiểm ác, nhiều tâm địa và khó đoán. Theo đó, nhìn vẻ bề ngoài không ai biết đâu là thật hay đùa. Vậy hãy cùng đọc những gợi ý dưới đây để hiểu sâu sắc hơn về vấn đề này.

những câu nói hay về lòng dạ con người 2

1. Cái mất đáng tiếc là thời gian, cái mất đáng buồn là cơ hội, cái mất đáng sợ là tình yêu, cái mất không lấy lại được đó là niềm tin. Hãy nhớ “có những thứ khi mất đi, có muốn lấy lại cũng là điều quá khó khăn. Học cách trân trọng những gì đang có bạn nhé!”

2. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.

3. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.

4. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng lại họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, bạn hãy bình tĩnh tha thứ, bao dung và đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

5. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

6. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác, khó điều khiển nhất là tình cảm của chính bản thân mình, đồng thời, khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

7. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được
Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.

những câu nói hay về lòng dạ con người 4

8. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó.

9. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.

10. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.

11. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

12. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!

13. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bà đẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.

14. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.

15. Xã hội bây giờ thấy giàu thì “Nịnh”, thấy nghèo thì “Khinh”, thấy xấu thì “Chê”, thấy đẹp thì “Tán”.

16. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!

17. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ Nhưng ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

XEM NGAY:  1000+ Stt buồn về tình yêu chất chứa nhiều nỗi buồn tâm sự

18. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chứ “Chân thành”.

Đọc thêm: 99+ Những câu nói hay về tình bạn ngắn gọn, hài hước, chất

Những câu nói về con người sống giả tạo, thâm độc, nham hiểm

Nham hiểm những câu nói hay về lòng dạ con người độc ác sẽ góp phần giúp bạn được thư giãn và thoải mái khi lòng dạ con người thật đáng sợ, đồng thời thấy rằng cuộc sống vốn không hề đơn giản, lòng người khó đoán. Đọc ngay những câu nói thâm thúy về lòng dạ con người dưới đây nha.

những câu nói hay về lòng dạ con người 3

1. Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất “dìm hàng”, cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.

2. Trời cao thực sự rất công bằng, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác.

3. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

4. Chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. Loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.

5. Miệng là của người khác, cuộc sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình.

6. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

7. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

8. Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.

9. Càng khiêm nhường thì người đời càng quý. Càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều.

10. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

11. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

12. Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

13. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

14. Đừng ép người khác. Hãy để họ tự tìm kiếm và thưởng thức nếu họ muốn.

15. Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy!

những câu nói hay về lòng dạ con người 5

16. Hãy là chính mình trừ khi bạn là một tên khốn kiêu ngạo.

17. Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

18. Đừng phàn nàn về cuộc sống của bạn không bằng thiên hạ vì bạn vẫn sung sướng hơn biết bao kẻ không thể ngồi đọc được bài viết này.

XEM NGAY:  101+ Stt đăng ảnh cưới hạnh phúc, lãng mạn và đáng nhớ nhất

19. Nếu chỉ có 1 cơ hội duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại

20. Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn lịch sự, tôn trọng đối phương.

21. Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

22. Một số kẻ thích phán xét bạn vì bạn không giống họ. Hãy cho họ “next” ngay.

23. Sự thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Hãy tôn trọng điều đó.

24. Đừng ngộ nhận về con người có “tài năng bẩm sinh”. Họ cũng vấp phải những sai lầm để đi lên từ chính sai lầm đó.

25. Bạn không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn có thể học cách sống chung với nó.

26. Chúng ta có đang tốn thời gian cho người mà họ chẳng nghĩ đến chúng ta dù chỉ 1 giây?

27. Trong cuộc sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin tưởng bất cứ ai.

28. Ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang cô đơn, thiếu thốn và không có nơi bám víu.

29. Cuộc sống sẽ đơn giản, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định trong 5 phút. Lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra phương án cuối cùng.

30. Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

31. Bạn không cần sự cho phép của bất cứ ai để thực hiện điều bạn nghĩ tốt cho bản thân.

Những câu thơ nói về lòng dạ con người

Những câu thơ nói về lòng dạ con người đang gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Người ta thường nói lòng dạ con người khó đoán là đúng chứ không sai. Chúng ta thường thất vọng bởi những người ta tin tưởng nhất, vì vậy hãy đặt lòng tin và tình cảm của mình vào đúng chỗ nhé!

1. Thái độ của tôi…

Là kết quả từ hành động của bạn !!!

Vì vậy, nếu bạn ko thích thái độ của tôi.

Thì hãy tự xem lại chính mình.

2. Sông sâu còn có kẻ dò
Lòng người tuy cạn ai đo vơi đầy
Thốt ra lời nói thì hay
Nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô.

3. Ở đời có 3 chữ Đừng:
Đừng hiền quá để người ta bắt nạt.
Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn.
Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.

nhung-cau-noi-hay-ve-long-da-con-nguoi-6

4. Chuyện của người khác, hãy nói cẩn thận.
Chuyện của người lớn, ít nói.
Chuyện của trẻ con, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo giảng giải.
Chuyện nhỏ, nói một cách hài hước.
Chuyện làm không được, đừng nói.
Chuyện buồn, chỉ tìm bạn tri kỷ nói.
Chuyện của bản thân, nên nghe người khác nói thế nào trước.
Chuyện vợ chồng, cùng nhau thương lượng.
Chuyện gấp, từ từ nói.
Chuyện chưa chắc có thể sẽ xảy ra, đừng nên nói bậy.
Chuyện tổn thương người khác, tuyệt đối không nói.

5. Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả
Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn
Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.

6. Chơi với người tốt như đi trong sương
Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi
Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm
Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.

Trên đây là chia sẻ về những câu nói hay về lòng dạ con người vừa thâm thúy vừa thấm thía đã được chúng mình chọn lọc và tổng hợp lại. Hy vọng những câu nói lòng dạ con người thật đáng sợ giúp các bạn có phút giây thoải mái và thư giãn nhất và đừng quên chia sẻ mỗi khi bạn bị dối lừa để cho nhẹ lòng hơn nhé.

(Nguồn tổng hợp)

Tham khảo: 40+ STT buông bỏ ý nghĩa, thấm thía nhất bạn nên đọc thử

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password