Top 10 Sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam năm 2023

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 340

Hoạt động giao dịch, mua bán tiền ảo, tiền điện tử diễn ra trên các sàn giao dịch tiền ảo. Nhờ loại tài sản vô hình này mà có không ít các nhà đầu tư trở nên giàu có nhanh chóng. Nhưng cũng không thiếu những người thiếu kinh nghiệm phải bán nhà, bán xe khi tham gia giao dịch trên sàn. Muốn trở thành một nhà đầu tư ít nhất bạn phải hiểu sàn giao dịch tiền ảo là gì? Những điều cần lưu ý khi tham gia giao dịch tiền ảo? Và có những sàn giao dịch nào uy tín?

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi diễn ra các giao dịch mua bán của các nhà đầu tư để ăn chênh lệch giá. Thị trường giao dịch các loại tiền mã hóa này này diễn ra trực tuyến trên Internet để bên có nhu cầu và bên cung cấp tiếp xúc gián tiếp với nhau theo các quy tắc riêng của mỗi sàn.

san-giao-dich-tien-ao-1

Tham gia vào các sàn giao dịch tiền ảo cũng là cách để các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận. Nhưng quan trọng là nhà đầu tư phải có kiến thức về thị trường tiền ảo, nắm được biểu đồ giá, thấu hiểu quy luật, biết thời điểm mua vào bán ra.

>> Xem thêm:Top 10 Sàn Forex uy tín nhất, được cấp phép tại Việt Nam

Một số lưu ý khi tham gia giao dịch tiền ảo

Bạn nên biết rằng tiền ảo nhưng mất tiền là thật. Thế nên các nhà đầu tư khi mới bắt đầu tham gia giao dịch cần lưu ý các vấn đề sau.

  • Chọn tiền ảo có tiếng

Với người mới bắt đầu bạn nên chọn đồng tiền ảo có tiếng, lâu năm, có độ bảo mật cao. Tránh chọn loại tiền rác khó kiểm soát, nhiều rủi ro. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc chọn sàn giao dịch đảm bảo, ví tiền ảo uy tín cho mình.

  • Đề cao tính bảo mật

Khi bạn tiến hành giao dịch tại nhà sẽ an toàn và bảo mật hơn giao dịch ở nơi công cộng. Cần đổi mật khẩu cho bộ định tuyến tránh bị tấn công. Khi giao dịch trên sàn, bạn nên chọn giao dịch qua các kênh VPN được mã hóa để tạo thêm cho giao dịch một lớp bảo mật. Bạn cũng cần sử dụng các phương pháp bảo mật cho máy tính và di động.

Giao dịch tiền ảo

  • Đa dạng hóa đồng tiền

Không nên đặt tất cả trứng vào một giỏ có thể áp dụng trong trường hợp này. Bạn không nên đẩy tất cả vốn hiện có để đầu tư vào một đồng tiền duy nhất vì sẽ tăng độ rủi ro. Thay vào đó, bạn nên đa dạng hóa đồng tiền để chúng tương trợ lẫn nhau nhằm sinh lời từ nhiều nguồn.

  • Chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng cho mọi tình huống

Sàn giao dịch tiền ảo không bao giờ ổn định mà luôn có sự lên xuống từng ngày, từng giờ. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững chắc để sẵn sàng đương đầu với mọi tình hình biến động dù xấu nhất.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam uy tín nhất năm 2023

Tiền ảo đang là danh mục đầu tư rất hot được các nhà đầu tư quan tâm. Nhưng để đầu tư an toàn và thành công thì trước hết bạn phải tìm được các sàn giao dịch tiền ảo uy tín.

1. Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Binance được thành lập vào năm 2017 đến từ Thượng Hải, Trung Quốc. Sàn giao dịch tiền ảo Binance có sự phát triển thần tốc, vượt mặt nhiều đối thủ cạnh tranh để đứng vị trí đầu bảng. Binance tương thích trên cả Mobile và Desktop, sử dụng được trên hệ điều hành iOS và Android.

Sàn giao dịch Binance có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều tính năng đa dạng mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Giao dịch tại Binance hỗ trợ hầu hết các đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay. Có khoảng 253 đồng với số lượng cặp giao dịch lên tới 865 cặp.

san-giao-dich-tien-ao-2

Binance hỗ trợ app giao dịch trên điện thoại rất tiện lợi. Nạp tiền hoàn toàn miễn phí, phí giao dịch chỉ 0,1% trường hợp sử dụng đồng BNB riêng của sàn còn được giảm 25%. Binance có tính thanh khoản cao, tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng. Hệ thống thông tin của Binance cũng được đánh giá là an toàn và bảo mật. Đội ngũ hỗ trợ trên Binance cũng rất nhiệt tình, chuyên nghiệp và có thể trao đổi trực tiếp bằng tiếng Việt.

Điểm hạn chế khi giao dịch trên sàn đó là đôi lúc bị chậm do khối lượng giao dịch lớn.

2. Sàn giao dịch Kucoin

Kucoin được phát triển vào năm 2017 và có trụ sở đặt tại Hồng Kông. Đây cũng là một sàn giao dịch tập trung được đánh giá là tương đối an toàn và uy tín.

Sàn giao dịch Kucoin có website thân thiện, giao diện dễ sử dụng kể cả với người mới. Kucoin không bắt buộc phải xác minh KYC nên có thủ tục đăng ký khá đơn giản. Đặc biệt, phí giao dịch cũng như phí rút tiền trên sàn Kucoin thấp nên được nhiều người dùng ưu ái.

Sàn giao dịch Kucoin

Trên sàn Kucoin cũng có nhiều tiền tiền điện tử phổ biến hiện nay, cho phép người mua tiền điện tử bằng fiat và có khả năng đặt cược cũng như thu được lợi nhuận cao. Sàn có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp. Đường dây hỗ trợ trực tuyến đa dạng từ Email, Live chat, Facebook mọi thời điểm trong ngày.

Sàn giao dịch Kucoin cũng có điểm hạn chế là không hỗ trợ tiền gửi ngân hàng cũng như không cung cấp cặp giao dịch fiat.

3. Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io

Gate.io ra mắt năm 2013 đến từ Trung Quốc. Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io do Tập đoàn Gate Technology có trụ sở tại Hoa Kỳ quản lý. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín, lâu đời nhất tại đất nước tỷ dân.

Gate.io có giao diện thân thiện, khoa học và dễ sử dụng. Sàn giao dịch tăng tính trải nghiệm cho người dùng. Gate.io tương thích với nhiều nền tảng giao dịch khác nhau, có nhiều ưu đãi cùng chính sách hoa hồng hấp dẫn. Sàn giao dịch này cũng xây dựng hệ thống bảo mật thông tin cao, an toàn cho các nhà đầu tư.

san-giao-dich-tien-ao-3

Tuy nhiên, Gate.io có phí giao dịch còn cao lên đến 0,2% so với mặt bằng chung. Sàn giao dịch này cũng từng bị hacker nhắm đến. Mặt khác, việc xác thực KYC phức tạp hơn, đội ngũ nhân viên cũng thiếu chuyên nghiệp.

>>Xem thêm:Top 5+ Vay tiền theo sim Viettel uy tín, lãi suất thấp nhất

4. Sàn giao dịch Coinbase Pro

Coinbase Pro thuộc quyền sở hữu của Công ty Coinbase.com nổi tiếng. Sàn giao dịch này được phát triển tại Mỹ, chịu sự quản lý của các cơ quan pháp lý Hoa Kỳ nên an toàn và có tính bảo mật cao.

Về giao diện của sàn rất chuyên nghiệp, đẹp mắt và cũng dễ sử dụng. Coinbase Pro có tính thanh khoản cao, miễn phí cho nhà đầu tư khi thực hiện rút và nạp tiền. Sàn có lệnh Stop-limit, hỗ trợ thực hiện giao dịch coin với fiat.

Sàn giao dịch Coinbasr pro

Sàn giao dịch Coinbase Pro bảo mật thông tin tốt, an toàn cho người dùng. Đặc biệt 98% tài sản lưu trữ tại ví lạnh. Mặc dù vậy, Coinbase Pro lại có phí giao dịch khá cao từ 0,1 - 0,3%. Sàn tương đối ít coin và token, không có margin. Đội ngũ nhân viên của Coinbase Pro cũng chưa dùng tiếng Việt nên còn nhiều hạn chế.

5. Sàn giao dịch tiền ảo Huobi

Huobi là đối thủ đáng gờm của Binance tại Việt Nam. Sàn giao dịch này có mặt trên thị trường vào năm 2013 và nhanh chóng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kong….

Huobi có website thân thiện, giao diện dễ sử dụng, tương thích với cả nền tảng mobile và desktop. Sàn giao dịch này có tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch lớn, tốc độ giao dịch nhanh, ít khi bị chậm.

san-giao-dich-tien-ao-4

Sàn giao dịch Huobi cung cấp coin riêng của mình là Huobi token có giá trị chỉ đứng sau đồng Binance Coin. Nhà giao dịch sẽ được giảm đến 25% phí giao dịch khi sử dụng đồng HT này. Đáng nói là Huobi hỗ trợ giao dịch đến 287 đồng tiền ảo, 772 cặp giao dịch, mức đòn bẩy lên đến 3x.

Giao dịch trên sàn Huobi có mức độ bảo mật cao nhờ công nghệ chống DDOS tiên tiến. Đa phần tài sản của khách hàng được lưu trữ ở ví ngoại tuyến với mức độ an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên của Huobi được đánh giá cao, phù hợp với từng quốc gia.

Nhưng giao dịch trên sàn Huobi có phí cao hơn so với mặt bằng chung. Quá trình xác nhận rút tiền thủ công nên tốn khá nhiều thời gian.

6. Sàn giao dịch điện tử MEXC.com

MEXC là sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng tại nhiều quốc gia. Ra mắt từ năm 2019, trụ sở chính đặt tại Singapore, MEXC có sự phát triển mạnh mẽ khi được các tạp chí truyền thông Blockchain quảng bá rầm rộ.

Nền tảng MEXC ổn định, an toàn, đa tầng và có nhiều người dùng. MEXC có tính thanh khoản cao nhờ có nhiều nguồn lực nên nhà đầu tư có thể yên tâm. Hiệu suất khớp lệnh giao dịch cao lên đến 1,4 triệu lệnh/ngày. Sàn giao dịch nhiều loại tiền tệ từ: Bitcoin, Litecoin, Ethereum,.... Cùng các sản phẩm đa dạng như: Tutorial, M-Day, Pos pool, PUSH,....

Sàn giao dịch Mexc 3

Sàn giao dịch MEXC hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho từng quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Đội ngũ chăm sóc khách hàng đa kênh, nhiệt tình. Tuy nhiên, về giao diện vẫn còn điểm hạn chế khi thỉnh thoảng vẫn bị chậm, lag. Thiết kế giao diện khá phức tạp nên người mới có thể gặp đôi chút khó khăn.

>> Xem thêm:HNX là gì? Những quy định cần biết về sàn HNX chi tiết nhất

7. Sàn giao dịch Exness

Exness được thành lập vào năm 2008 thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Exness tại St. Petersburg, Nga. Hiện tại thì sàn giao dịch này đã chuyển sang trụ sở chính đặt tại Síp, trung tâm tài chính lớn nhất của Liên minh châu Âu. Ngoài ra, Exness còn có các công ty khác đặt tại nhiều nước ở châu Âu. Sau nhiều năm hoạt động, Exness tạo ra sự tăng trưởng đột phá trở thành nhà môi giới ngoại hối bán lẻ lớn nhất thế giới.

san-giao-dich-tien-ao-5

Sàn giao dịch Exness phục vụ khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nên Exness cũng bản địa hoá bằng 15 ngôn ngữ, đặt văn phòng ở nhiều nơi để hỗ trợ người chơi tốt nhất. Đến thời điểm hiện tại, Exness đã trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh với nhiều công ty con nổi bật nhất là Công ty chứng khoán Nymstar Limited. Điều này cho thấy Exness không chỉ tập trung phát triển ở thị trường ngoại hối mà còn vươn tầm ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác.

Sàn giao dịch điện tử  Exness có thời gian đăng ký, xác minh nhanh chóng. Thủ tục xét duyệt đơn giản chỉ khoảng 20 phút là xong. Tốc độ nạp rút tiền cũng nhanh, đơn giản kể cả thứ 7 và chủ nhật. Người chơi có thể nạp tiền chỉ từ 1USD. Exness có tính bảo mật cao, chính sách ưu đãi hấp dẫn, đa dạng các kênh kết nối. Sàn có tỷ lệ đòn bẩy cao mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn. Mặt khác, đội ngũ chăm sóc cũng là người Việt, rất nhiệt tình và chuyên nghiệp.

8. Sàn giao dịch Remitano

Remitano nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Campuchia,... Sàn giao dịch này do Công ty Bit Giga Pte. Ltd.Singapore phát triển và đảm bảo. Website Remitano.com có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có tính trải nghiệm cao. Nhưng sàn giao dịch Remitano duy nhất đồng Bitcoin với chi phí giao dịch chỉ 0,5% và mất phí chuyển qua ngân hàng nếu có.

Sàn giao dịch Remitano

Remitano tương thích với cả Mobile và Desktop, sử dụng được trên cả hệ điều hành iOS và Android. Sàn giao dịch mức giá hợp lý cho cả người mua và người bán. Đồng thời hỗ trợ chức năng OTP tăng tính bảo mật cho mỗi giao dịch. Người chơi có thể thanh toán dễ dàng bằng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Sàn giao dịch Remitano cũng có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Tuy vậy, giao dịch trên Remitano mất khá nhiều thời gian do phải chờ xác nhận từ hai bên.

9. Sàn giao dịch tiền ảo Bithumb

Ra mắt vào năm 2013 tại Hàn Quốc, Bithumb thuộc sở hữu của Công ty BTC Korea.com Co.Ltd. Cho đến hiện tại, Bithumb đã trở thành sàn giao dịch tiền ảo uy tín nổi tiếng khắp thế giới và được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Website của Bithumb có giao diện thân thiện, tải trang nhanh, dễ sử dụng. Sàn giao dịch Bithumb hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt. Bithumb miễn phí nạp tiền, chi phí giao dịch thấp nhất chỉ 0,1%.

san-giao-dich-tien-ao-6

Nạp rút tiền trên Bithumb nhanh chóng, nhưng tính thanh khoản chưa cao. Sàn có bảo mật tốt, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trên điện thoại và box chat mọi lúc. Tuy nhiên, Bithumb có ít Token và Coin, chưa có lệnh Stop Loss cho người chơi.

10. Sàn giao dịch OKEx

Đây là sàn giao dịch tiền ảo uy tín có số vốn đầu tư lên đến hàng triệu đô la. OKEx thành lập vào năm 2014, có sản phẩm giao dịch đa dạng với mức phí chỉ từ 0,1%. Sàn giao dịch này ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng, đánh giá cao.

OKEx có tính bảo mật cao, khối lượng giao dịch lớn với khả năng thanh khoản tốt. Sàn giao dịch này cũng có đồng Coin riêng là OKB. OKEx có nhiều cặp giao dịch, sử dụng nhanh trên các thiết bị di động. Sàn có đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7.

Sàn giao dịch okex

Tuy có đồng Coin riêng nhưng khi người chơi sử dụng lại không được giảm chi phí. Giao diện của OKEx cũng khá phức tạp nên phần nào làm giảm chất lượng trải nghiệm của người dùng.

>> Xem thêm:Top 10 Sàn Forex uy tín nhất, được cấp phép tại Việt Nam

Các sàn giao dịch tiền ảo có xu hướng mở rộng, xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng trong số đó vẫn có những sàn mang tính chất lừa đảo “lùa gà”. Các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức để nhận biết, tránh mất tiền oan. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều