Top 8 cuốn sách cho người hướng nội hay và đáng đọc nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 872

Bạn là một cô gái, chàng trai hướng nội và đang muốn tìm 1 cuốn sách để khai phá nội tâm của chính mình? Hay bạn là một người hướng ngoại đang muốn tìm hiểu sự bí ẩn và cuốn hút của những người hướng nội? Top 8 cuốn sách cho người hướng nội hay nhất sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều ấy.

Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào

Xung quanh ta luôn có ít nhất một phần ba người hướng nội, họ thường là những người thích lắng nghe hơn là mói chuyện, ưa thích đọc sách hơn là tiệc tùng. Họ tài năng và sáng tạo nhưng lại không thể hiện bản thân, thiên về làm việc độc lập hơn theo nhóm.

Tuy rằng thường bị mang tiếng là “im lặng” nhưng những người hướng nội lại có rất nhiều đóng góp to lớn cho xã hội. Lấy ví dụ như loạt tranh hoa hướng dương của Van Gogh hay phát minh về máy tính cá nhân.sách cho người hướng nội 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong cuốn sách “Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào” , Quiet đã đưa ra những tranh luận sôi nổi, những nghiên cứu ấn tượng cùng nhiều chuyện người thật việc thật kinh điển. Qua đó, tác giả muốn chỉ ra cho chúng ra thấy rằng chúng ta đã đánh giá thấp những người hướng nội như thế nào và sai lầm này đã khiến chúng ta đánh mất những gì.

Hướng nội

“Hướng nội” cũng là một trong những cuốn sách rất hay mà bạn nên đọc 1 lần trong đời. Trong cuốn sách này, tác giả - bà Susan Cain đã chỉ ra rằng chúng ta đang  đánh giá quá thấp những người hướng nội và chính sai lầm này đã khiến chúng ta mất đi rất nhiều thứ.sách cho người hướng nội 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bà đã giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả năng động, hóm hỉnh đã phải tìm không gian tĩnh lặng để lấy lại năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng lặng lẽ khai phá sức mạnh của những câu hỏi.

Bằng những lập luận mạnh mẽ, sắc bén được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc, cuốn sách này đã mang đến sức mạnh làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận chính bản thân mình.

Tư duy như một kẻ lập dị

Đa số chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông, cũng bởi lý do đó nên trong những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải xin lời khuyên từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Đương nhiên, điều này không có hại, nhưng nếu về lâu về dài việc hỏi ý kiến những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đã mở sẵn, một tư duy không có gì đổi mới. Nhưng nếu bạn tự suy ngẫm theo một hướng khác hơn, lập dị hơn và đột phá hơn, có thể bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn.sách cho người hướng nội 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị, 2 tác giả Steven D.Levitt & Stephen J.Dubner đã dùng lối văn phong phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của người đọc. Họ muốn người đọc có được một thái độ tích cực hơn với những gì không hay bất ngờ xảy đến,  và luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những cách giải thích đơn giản nhất có thể.

Tham khảo: Top 8 tựa sách thiền giúp bạn thả lỏng tâm trí đáng đọc nhất

Phi lý một cách hợp lý

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta muốn giảm cân nhưng lại thất bại trong việc ăn kiêng? Hay tại sao vẫn có thật nhiều người vứt rác vô ý thức ở nơi công cộng? Hoặc chỉ đơn giản là tại sao những chiếc bút của mình lại thường xuyên biến mất? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ trả lời và đó cũng chính là chủ đề của quyển sách Phi lý một cách hợp lý của tác giả Dan Ariely.sách cho người hướng nội 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đây là tác giả của ba quyển sách bán chạy nhất nói về sự phi lý trí của con người, sẽ tiếp tục giải đáp những câu hỏi xoay quanh cơ chế tâm lý con người trong những hoàn cảnh đời thường nhất. Nếu bạn là một người hướng nội thì cuốn sách này chắc chắn sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Đọc thêm: [Review] Top 6 cuốn sách tản văn hay về tình yêu và cuộc sống

Lời nói dối vĩ đại của Não

Ngày nay người ta nhận thấy rằng khả năng kiểm soát sự tập trung, cảm xúc và ước muốn có ảnh hưởng đến sức khỏe vật chất và sự thành công trong sự nghiệp của họ. Chúng ta thường nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, từ việc ăn gì, đến làm gì, nói gì và mua gì,..

Ấy vậy mà, đa số mọi người đều cảm nhận được sự thất bại của ý chí, chỉ vừa mới phút trước ta nắm tầm kiểm soát, nhưng chốc lát sau lại bị lấn át và trở nên mất kiểm soát. Có nhiều người cảm thấy có lỗi khi khiến bản thân và người khác thất vọng. Nhưng cũng có 1 số khác lại phó mặc cho cảm xúc, ý nghĩ và khao khát của chính mình, bởi  họ bị đưa đẩy bởi sự thôi thúc hơn là những lựa chọn có ý thức.

sách cho người hướng nội 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sau nhiều năm quan sát, tác giả nhận thấy rất nhiều người đặt niềm tin vào ý chí đã dần phá hoại sự thành công của chính bản thân họ và tạo ra những mối căng thẳng không cần thiết. Mặc dù các nghiên cứu khoa học cho thấy tin vào ý chí có thể giúp ích cho con người chúng ta..

Đó là lý do khiến tác giả xây dựng khóa học “Khoa học Ý chí” thông qua chương trình Khóa học Nâng cao của Trường Đại học Stanford. Cuốn sách “Lời nói dối vĩ đại của não” này chính là sự kết hợp của những bài học thực tế từ khóa học và những phát hiện khoa học tốt nhất, vận dụng các nghiên cứu và vốn hiểu biết thu nhận được từ hàng trăm học viên đã từng tham gia khóa học.

Xem thêm: [Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

Nghịch lý của sự lựa chọn

“Nghịch lý của sự lựa chọn” là cuốn sách có giá trị vì hai lý do. Điều đầu tiên, nó đã lập luận một cách đầy sức thuyết phục rằng chúng ta sẽ sống tốt hơn nếu có ít lựa chọn hơn. Điều thứ hai, cuốn sách cũng dành một lời giới thiệu đầy hấp dẫn về xu hướng nghiên cứu hiện tại trong ngành tâm lý học về cuộc sống con người và sự lựa chọn.sách cho người hướng nội 8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

“Thật khó có thể vui sống khi ta luôn hối tiếc về mọi quyết định của mình bởi suy nghĩ nó chưa chắc đã là quyết định tốt nhất. Dễ thấy rằng nếu thường xuyên hối hận, bạn sẽ không cảm thấy hài lòng với những quyết định đủ tốt. Tệ hại hơn nữa là bạn thực sự có thể cảm thấy hối tiếc trước cả khi đưa ra quyết định. Bạn hãy tưởng tượng ra việc mình sẽ cảm thấy thế nào nếu phát hiện ra vẫn còn những lựa chọn tốt hơn. Và chỉ cần có vậy, bạn sẽ rơi vào sự bất an và trăn trở về mọi quyết định. Có vẻ như khi xã hội Mỹ càng phát triển hơn, khi người dân  ngày càng được tự do theo đuổi và làm bất cứ điều gì họ muốn, thì họ càng ít hạnh phúc hơn .”

Tại sao em ít nói thế

Xoay quanh những chia sẻ về: “Tán” đổ một người hướng nội khó hay dễ, chân dung một cô gái /chàng trai hướng nội giàu cảm xúc hay vượt qua cơn trở ngại mang tên nhút nhát,… bạn sẽ biết rõ điểm mạnh của mình và cần phát huy chúng như thế nào, điểm yếu ở đâu và cần hạn chế nó ra sao.

“Tại sao em ít nói thế” được tác giả viết dưới góc nhìn tâm lý học với nhiều nghiên cứu và tham khảo sâu sắc. Những con người thật, những câu chuyện thật có trong cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về chính mình, người ấy và có thể dũng cảm hơn khi đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

sách cho người hướng nội 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách chính là món quà dành tặng những người muốn chạm đến thế giới của những người đa cảm, đa sầu, của những hướng nội, ít nói. Và cũng để dành tặng chính những người luôn một mình ấy để họ hiểu mình hơn và bớt cô đơn hơn.

20 giờ đầu tiên – Josh Kaufman

Cuốn sách này là cuộc tìm kiếm nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc làm cách nào để học bất cứ kỹ năng nào nhanh nhất có thể. Mục đích của cuốn sách này là giúp độc giả học được những kỹ năng mới trong khoảng thời gian kỷ lục - 20 giờ .

Bất kể kỹ năng bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian hơn. Chỉ cần một chút tập trung, nỗ lực có chiến lược, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà không thất vọng.sách cho người hướng nội 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong “20 giờ”,  độc giả sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh chóng, làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Đây cũng là 1 trong những cuốn sách rất tuyệt vời dành cho những người hướng nội.

Như vậy, bên trên là những thông tin về top 8 cuốn sách cho người hướng nội hay và đáng đọc nhất hiện nay. Hy vọng, qua đây bạn sẽ lựa chọn được cho mình 1 cuốn sách yêu thích nhất.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều