[Review] Khởi nghiệp tinh gọn - Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 200

Khởi nghiệp tinh gọn là cuốn sách khởi nghiệp chứa đựng nhiều kiến thức quý giá từ việc xây dựng, quản trị, nghiên cứu và phân tích khách hàng,... cho đến những vấn đề sâu sát hơn như chiến lược sản xuất, quản lý nhân sự,... Sách chứa đựng nhiều tư liệu cần thiết dành cho những ai đã, đang và sắp khởi nghiệp. Ở góc nhìn của tác giả, Khởi nghiệp tinh gọn mang đến nhiều tư liệu quý giá đưa bạn đến với bến bờ thành công.

Thông tin về cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn

  • Công ty phát hành: Viện Quản lý PACE
  • Tình trạng: Đã xuất bản ngày 01/04/2021
  • Kích thước: 15*23 cm
  • Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu, Trịnh Hoàng Kim Phượng, Đặng Nguyễn Hiếu Trung
  • Thể loại: Sách Khởi nghiệp
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Số trang: 336
  • NXB: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
  • Giá bìa: 165.000 đồng

Đôi nét về tác giả, tác phẩm

Cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn được viết bởi tác giả Eric Ries. Ông sinh năm 1978 tại nước Mỹ. Eric Ries là một doanh nhân, Blogger và là giảng viên đại học. Ngoài Khởi nghiệp tinh gọn thì ông còn là tác giả của Startup Lessons Learned, một trang blog chuyên viết về các vấn đề khi khởi nghiệp rất nổi tiếng và được giới trẻ yêu thích.

Khởi nghiệp tinh gọn được xuất bản tháng 4 năm 2021. Đây là cuốn sách bán chạy nhất theo tờ The New York Times và được xem là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới về chủ đề khởi nghiệp. Cuốn sách liên tục được các tạp chí về kinh doanh lớn trên thế giới đề cử.

khoi-nghiep-tinh-gon-1

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Sách khởi nghiệp tinh gọn đánh dấu bước tiến mới trong con đường khởi nghiệp tiêu chuẩn dành cho những doanh nghiệp đang đi theo con đường kinh doanh thông minh, nhanh chóng và hiệu quả.

Đọc thêm: Chiến lược đại dương xanh: Cách doanh nghiệp tạo ra giá trị

Review Khởi nghiệp tinh gọn - Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo và thành công

Cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn được chia làm 3 luận điểm lớn tương ứng với 3 chương. Sách thể hiện quá trình khởi nghiệp tinh gọn mà tác giả đã chọn để thành lập lên một doanh nghiệp nhanh chóng gồm: Tầm nhìn, lèo lái và tăng tốc.

Tác phẩm hướng độc giả đến sự thành công trên con đường kinh doanh. Nhưng điều làm nên sự khác biệt nhất cho cuốn sách này chính là ngoài cung cấp các kiến thức nền tảng về phương pháp cho sự sáng tạo và quản lý quy trình kinh doanh của doanh nghiệp thì còn có cả phương án tăng khả năng thành công, giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hay phát triển sản phẩm mới.

khoi-nghiep-tinh-gon-3

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Trong Khởi nghiệp tinh gọn, tác giả cho rằng không phải chỉ cần có đam mê cùng ý chí quyết tâm là sẽ thành công. Khởi nghiệp cũng không phải đơn giản chỉ là đem bán thứ bạn đầu tư công sức và tiền bạc vào để thu về lợi nhuận. Mà khởi nghiệp thực sự gồm cả các kiến thức chuyên môn bạn phải đổi lại bằng cách học hỏi nhiều thậm chí là vấp ngã nhiều nhưng cũng chưa chắc đã thành công. Trong cuốn sách bạn sẽ được trải nghiệm bằng những câu chuyện từ đó thu về những bài học tiếp bước cho bạn đi đến bến bờ thành công về sau.

Trong cuốn sách chứa đựng nhiều kiến thức, lý luận quan trọng và thiết yếu cho các doanh nhân. Liên quan đến vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, vấn đề sản xuất, nghiên cứu khách hàng, quản lý con người,... đi sâu từ việc tạo ra sản phẩm đến khi phân phối và đưa chúng đến tay người tiêu dùng. Quá trình này được thực thi nhanh và tinh gọn nhất đảm bảo giảm thiểu tối đa thiệt hại cho doanh nghiệp khi tiến hành.

Tác giả cũng nhấn mạnh việc ứng dụng các nguyên tắc sản xuất tinh gọn khi đưa ra các quyết định quan trọng vào những tình huống bất ngờ. Vì những công ty khởi nghiệp thường ở trong môi trường nhiều biến động và nhiều thay đổi. Nên tác giả cũng đã đề xuất các kỹ thuật công thức hóa những giả thuyết có hệ thống, xây dựng công cụ thử nghiệm các giả thuyết để xem xét phản ứng từ người dùng để đưa ra quyết định công nhận hay bác bỏ giả thuyết đó.

khoi-nghiep-tinh-gon-4

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Dễ hiểu hơn là chúng ta phải tiếp xúc và gặp gỡ khách hàng nếu muốn nhận được những phản hồi có giá trị từ họ. Thay vì chỉ ngồi ở nhà tự xây dựng sản phẩm rồi lại vỡ mộng khi chúng ra mắt thị trường. Tác giả cho rằng khi lặp đi lặp lại quá trình này một cách hiệu quả thì các công ty khởi nghiệp sẽ tìm ra được các phương pháp sáng tạo để hoàn thiện sản phẩm hơn.

Hai từ khởi nghiệp đơn giản nhưng có sức hút mạnh mẽ đến bất kỳ ai. Không chỉ với những người đang trên con đường ấp ủ dự án kinh doanh mà cả những ông chủ muốn xây dựng ý tưởng mới để gia tăng lợi nhuận. Nhưng từ ý tưởng đi đến thành công luôn không dễ dàng. Trên thương trường không thiếu các dự án khởi nghiệp tiềm năng. Ý tưởng tốt, chiến lược hay tầm nhìn đều ổn nhưng các dự án này vẫn gặp thất bại. Vấn đề cốt lõi ở chỗ là chúng không có mô hình và phương pháp để khởi nghiệp thành công. Bởi khởi nghiệp không phải là thành lập và điều hành một công ty như truyền thống. Chúng cần phát triển theo mô hình và phương pháp quản trị riêng.

Trong kinh doanh luôn có những bài học phải trả giá mới có thể học được. Thậm chí đến mức phải trả cái giá rất đắt để có được những bài học đáng quý. Nhưng có những bài học chúng ta không cần phải trả giá vẫn có thể học được. Vậy tại sao chúng ta lại không nắm bắt lấy điều đó?

khoi-nghiep-tinh-gon-5

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Tất cả đều có trong cuốn sách đặc biệt này. Khởi nghiệp tinh gọn dành cho tất cả mọi người kể cả những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hay người đang ấp ủ dự định kinh doanh, khởi nghiệp hay đã làm ông chủ. Cuốn sách cung cấp các kiến thức nền tảng đồng thời trang bị thêm những phương pháp tăng khả năng thành công, giảm thiểu rủi ro trong khởi nghiệp, phát triển sản phẩm mới hay tái tạo doanh nghiệp. Việc vận dụng mô hình tinh gọn còn khá mới mẻ để khởi nghiệp sẽ thực sự hiệu quả cho những ai đang và có ý định khởi nghiệp. Một mô hình được tác giả mô tả tỉ mỉ với nhiều tình huống thực tế để phân tích theo góc nhìn mới. Độc giả sẽ có thể hiểu được, nắm được phương thức để tự lèo lái con thuyền khởi nghiệp của mình đến đỉnh vinh quang.

Tư duy và phương pháp trong Khởi nghiệp thành công áp dụng được cho các tập đoàn lớn đến những doanh nghiệp nhỏ hay siêu nhỏ. Dù ở quy mô nào và đang ở đâu trên hành trình kinh doanh cũng đã đến lúc tư duy tinh gọn hơn.

Cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng nhiều kiến thức và lý luận quý giá cho những người đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi sách được đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu rõ hơn bản chất và củng cố các kiến thức của bản thân tốt hơn.

Tìm hiểu: Khởi nghiệp bán lẻ – Công thức quản lý cửa hàng hiệu quả

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều