999+ Câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thêm yêu đời hơn

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 351

Có thể thấy rằng, những lời hay ý đẹp, danh ngôn cuộc sống này nó càng thấm thía với từng hoàn cảnh, trường hợp. Bởi vì cảm xúc không ai giống ai. Để hiểu được các câu nói về cuộc sống hay và ý nghĩa này chính là sự đúc kết, là sự từng trải và kinh nghiệm thậm chí là xương máu của nhiều thế thế đi trước. Hãy cùng nhau suy ngẫm về những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thêm yêu đời hơn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc

Thực tế, cuộc sống đem lại cho ta nhiều màu sắc cùng hòa nguyện với những cung bậc cảm xúc khác nhau như vui, buồn, khóc và cười. Cho dù bạn có rơi vào tuyệt vọng và chán nản thì khi đến với những câu nói ý nghĩa về cuộc sống này sẽ làm tê liệt những bi quan. Đồng thời, mở ra một chân trời mới đáng để bước tiếp và khám phá.

câu nói hay về cuộc sống 5

 1. Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà bạn hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại. Vì nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.
 2. Để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.
 3. Bạn hãy cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân và với những người mỉm cười với ta, thậm chí ngay cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.
 4. Hãy mở rộng tấm lòng thêm một chút, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với mọi người, và đón nhận những tính cảm họ dành cho ta, để sống chan hòa và cởi mở hơn.
 5. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Và hãy chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi một chút thôi để cuộc sống tươi đẹp hơn.
 6. Thực ra, lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi quyết định sẽ bay theo con đường mà chính tôi đã lựa chọn.
 7. Tôi tự nhắc nhở với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Cho dù bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, cho dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.
 8. Bạn đừng có ý nghĩa sẽ thay đổi mình vì người khác. Bởi vì nếu họ không thể chấp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng đáng để có được một con người với nhiều điểm tốt như bạn.
 9. Chúng ta không nên bỏ cuộc giữa chừng, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.
 10. Đừng nói mà hãy làm. Đừng luyên thuyên mà hãy hành động ngay. Đừng hứa mà hãy chứng minh.
 11. Tuyệt đối đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.
 12. Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.
 13. Trong cuộc sống của con người luôn ngược đời, người quan tâm bạn thì bạn không màng. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân.
 14. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.
 15. Không bao giờ được dùng những lời đau lòng để làm tổn thương đến người mà bạn yêu thương vào những lúc bạn có tâm trang tồi tệ.
 16. Một người đàn ông sẵn sàng vì bạn mà theo đuổi mọt thứ chưa chắc đã vì bạn, vì những thứ anh ta cố gắng theo đuổi vì chính cuộc sống của họ.
 17. Người đàn ông yêu bạn, là người đàn ông sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được là một phần cuộc sống của bạn.
 18. Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.
 19. Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in lại dấu chân trên mặt đất, in dấu trong lòng những người khác.
 20. Đừng che dấu yêu thương. Hãy nói cho mọi người xung quanh bạn biết bạn yêu thương họ rất nhiều. Hãy nói những câu nói đẹp và ngọt ngào nhất khi bạn có thể nói. Đừng giữ lại những lời nói yêu thương quan bên kia thế giới.
 21. Hãy trao cho người khác những câu nói chân thành nhất. Hãy cho người đó biết đấy là cái quý giá nhất mà bạn có

câu nói hay về cuộc sống 1

Tham khảo: Tổng hợp 90+ STT công việc, câu nói hay về công việc truyền cảm hứng động lực

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả

Cơm, áo, gạo, tiền - 4 chữ khiến con người phải mệt mỏi, áp lực với những guồng quay cuộc sống mà quên mất bản thân mình. Những lúc bạn mỏi mệt, hãy dừng lại nghỉ ngơi và chia sẻ nỗi lòng mình thông qua những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dưới đây và hãy luôn nhớ rằng ngoài kia còn rất nhiều người khó khăn hơn bạn họ đang nỗ lực, đang cố gắng vươn lên.

 1. Đừng phụ thuộc vào ai để đem đến hạnh phúc cho bạn. Bản thân bạn phải tự tìm thấy nó.
 2. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống của người khác. Vì bạn không hiểu được họ đã trải qua những gì để có được thành công hôm nay.
 3. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là lựa chọn con đường đúng đắn và kiên trì bước đi.
 4. Không được bỏ cuộc, ngã xuống không có gì là đáng xấu hổ cả. Việc ngã xuống mà không đứng lên mới là điều đáng xấu hổ nhất.
 5. Cuộc sống cũng giống như một trận đấu quyền anh. Thất bại không phải là khi bạn gục ngã, mà là khi bạn từ chối đứng dậy lần nữa.
 6. Ngoại trừ chuyện sinh tử, còn lại mọi thứ đều có thể giải quyết được.
 7. Khi tất cả mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh được nhờ ngược chiều gió.
 8. Đừng ngại thay đổi, bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.
 9. Người ta chả quan tâm bạn vất vả ra sao, cày bừa thế nào, nói hay cỡ nào. Họ chỉ nhìn vào thành quả mà bạn đạt được, rồi sẽ quyết định kính trọng hay khinh miệt bạn.
 10. Chẳng ai để ý bạn đã cố gắng nhiều như thế nào cả, họ chỉ cười nhạo khi bạn thất bại thôi.cau-noi-hay-ve-cuoc-song
 11. Bởi không phải con ông cháu cha, nên phải liều mình cố gắng. Dù ở độ tuổi bao nhiêu, tôi đều cố gắng, vì tôi muốn trở thành người mà bản thân yêu thích nhất.
 12. Nếu bạn vẫn đang tìm một người có thể thay đổi được cả cuộc sống của mình, hãy nhìn thẳng vào gương.
 13. Nếu bạn đi qua đủ đau thương, đủ mệt mỏi và đủ khó khăn, dần dần bạn sẽ trở nên cứng cỏi hơn. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy buồn bã, dễ dàng khóc nức nở trong khó chịu hay cáu giận vì những chuyện nhỏ nhặt thì thực ra, bạn vẫn chưa trưởng thành!
 14. Lúc nhỏ khi vấp ngã nếu không có người nào hết bạn sẽ đứng lên, nếu có người ở bên cạnh bạn sẽ khóc nhè. Đến khi lớn lên rồi, nếu có lỡ vấp ngã ở chốn đông người bạn sẽ cố gắng đứng dậy, còn nếu không có ai bạn sẽ nằm đó và bật khóc. Đó chính là sự khác biệt của trưởng thành.
 15. Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi.
 16. Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ đứng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng.
 17. Cuộc đời không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt.
 18. Đừng cố cân bằng giữa công việc và vui chơi. Thay vào đó hãy biến công việc thành niềm vui của bạn.
 19. Nếu bạn không chiến đấu cho những gì bạn muốn, thì đừng than khóc khi những thứ đó mất đi.
 20. Đừng xấu hổ vì nhà nghèo, không gì là mãi mãi nếu bạn tin tưởng vào bản thân và cố gắng.

Xem thêm: 299+ Câu nói hay về phụ nữ đẹp hiện đại, mạnh mẽ, khí chất giúp truyền cảm hứng

Những câu nói hay về cuộc sống tích cực truyền cảm hứng hay nhất

Vấp ngã không phải là thất bại mà là dừng lại để bước tiếp, đừng vì thất bại mà thoái ý nản lòng, hãy tích cực sống, tích cực đóng góp cho cuộc sống tươi đẹp này. Hôm nay, Danhgiatot tổng hợp lại những câu nói truyền cảm hứng tích cực về cuộc sống gửi đến cho bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

 1. “Đời ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.” – Vãn Tình
 2. Hãy là chính bạn. Làm “người khác” đã có người khác làm rồi.
 3. Đừng tuyệt vọng, cuộc sống cũng giống như điện tâm đồ, nếu thuận buồm xuôi gió, chẳng phải cho thấy bạn đã chết rồi sao?
 4. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 5. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 6. Khi bạn nhìn thấy những khó khăn nghĩa là bạn đã rời mắt khỏi đích đến.
 7. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 8. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.
 9. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.cau-noi-hay-ve-cuoc-song
 10. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được.
 11. “Cuộc sống giống như đang lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải luôn tiến về phía trước.” – Albert Einstein
 12.  Cuộc sống như chiếc gương, bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nhất khi mỉm cười với nó.
 13. “Đừng bao giờ nói không thể bởi chưa ai từng nhìn thấy giới hạn của tiềm năng.”- William James.
 14.  Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
 15.  Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.
 16.  Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.
 17.  Khó khăn nhất trong đời không phải là lúc không một ai hiểu ta, mà là khi ta không hiểu chính bản thân mình.
 18.  Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 19.  Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
 20.  Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in lại dấu chân trên mặt đất, in dấu trong lòng những người khác.
 21.  Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm.
 22.  Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có.
 23.  Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.
 24.  Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập: Tuyệt đối không buông bỏ niềm vui, tuyệt đối không để thua nụ cười.
 25.  Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

Tham khảo: 999+ châm ngôn cuộc sống hay và ý nghĩa nhất bạn nên đọc 

Những châm ngôn cuộc sống chất và ý nghĩa nhất

Nhận thấy rằng, những câu châm ngôn sống chất ngắn gọn và ý nghĩa sẽ là món quà cuộc sống dành tặng cho mọi người. Mỗi một câu châm ngôn sống hay giống như một triết lý sống ngắn gọn mà sâu sắc. Từ đó, giúp truyền động lực sống và giúp bạn vượt qua thử thách. Mong rằng những câu châm ngôn ngắn chất thể hiện rõ triết lý về cuộc sống sau đây sẽ giúp ai đó đủ mạnh mẽ để có thể thay đổi, chấp nhận và yêu bản thân, cũng như yêu cuộc sống của họ nhiều hơn.

 1. câu nói hay về cuộc sống 2Đừng nên hỏi tại sao bạn sống mà bạn nên hỏi ta phải sống thế nào mới hạnh phúc. Và đừng cố tu để thoát khổ mà hãy tu học để làm mình ngày càng hạnh phúc hơn.
 2. Thành công không phải là đích đến cuối cùng bạn hướng tới, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, mà đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.
 3. Trong tình yêu không ai là có lỗi, chỉ có người không biết cách trân quý một người mà thôi.
 4. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Bởi vì sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!
 5. Điểm khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn thế nào.
 6. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời nghĩ rằng bạn không thể làm được.
 7. Hạnh phúc lớn nhất thật đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Cho dù vất vả, khó khăn nhưng ta biết trân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.
 8. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, vì tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?
 9. Người hạnh phúc thực chất không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà chính là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.
 10. Chỉ có cha mẹ mới yêu thương ta một cách vô điều kiện. Vậy nên, hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể các bạn nhé!
 11. Sự trưởng thành của một con người ta không phải ở tuổi tác, mà là hiểu rõ lẽ được - mất, biết được buông bỏ, học cách viên dung và hóa giải mâu thuẫn. Hơn nữa, còn hiểu được từ bỏ sẽ đạt đến vẻ đẹp của sự trưởng thành
 12. Bạn đừng nên ghét những người hay đố kỵ với bạn. Mà hãy kính trọng sự đố kỵ đó, vì những người ấy chính là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.
 13. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn chính bản thân mình  trong gương.
 14. Nếu như bạn chờ đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng tương tự như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Bởi vì cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.
 15. Người bi quan sẽ luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Còn với người lạc quan luôn sẽ nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.
 16. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.
 17. Tha thứ là cách tốt nhất để cân bằng cuộc sống hiện tại. Khi bạn học được cách tha thứ và bỏ qua được những gì thuộc về quá khứ, bạn sẽ nhận ra một điều: những gì bạn cần làm là chuyển mối quan hệ này sang một người khác thích hợp hơn.
 18. Bạn đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng sự đố kỵ đó, vì những người ấy chính là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.
 19. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù vất vả vả khó khăn nhưng ta biết trân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉn cười với ta.
 20. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.
 21. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!
 22. Có ba thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.
 23. Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
 24. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!
 25. Đừng nên hỏi tại sao bạn sống. Mà nên hỏi ta phải sống thế nào mới hạnh phúc. Đừng cố tu để thoát khổ, mà hãy tu học để làm mình ngày càng hạnh phúc hơn.
 26. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.
 27. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.
 28. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?
 29. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.
 30. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

câu nói hay về cuộc sống 3

Xem thêm:Những câu nói hay về tình yêu lứa đôi, tình đơn phương hay

Những câu nói hay về nhân cách sống bạn nên đọc thử 1 lần

Nhờ những câu nói hay  về nhân cách sống đẹp với những giá trị sâu sắc trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta có hương đi và cư xử đúng đắn nhất. Bởi vì cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng và lòng người cũng vậy. Do đó, để sống tốt cho đời không phải ai cũng làm được. Hãy cùng đọc và cùng suy ngẫm những những câu nói hay trong cuộc sống về nhân cách sống dưới đây nhé.

 1. Chắc chắn cuộc sống không phải bao giờ cũng như mình mong muốn, cho nên, đừng buồn phiền, bởi vì đời là như vậy.
 2. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.​
 3. Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, mà nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Đôi khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày còn sống trên đời, bạn chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh và quan tâm những gì cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước.
 4. Chúng ta nắm giữ đồng hồ cát trong tay, nhưng lại không thể ngăn cản nhịp chảy đều đặn của bụi thời gian. Thể xác chìm đắm say mê trong giấc mộng phồn hoa, có mấy ai cởi bỏ được chiếc áo khoác mang tên vật chất, dám nhìn thẳng vào bản chất con người thật của mình chứ, và mấy ai có thể sống dửng dưng, không ham hư vinh, không cầu danh lợi, hay bằng lòng cuộc sống đạm bạc nhưng vẫn hành thiện mang lại niềm vui cho đời trong chốn đô hội hoa lệ.
 5. Điều khiến con người ta sợ hãi nhất chính là sự im lặng.
 6. Bạn phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.
 7. Nguồn gốc mọi đau khổ của con người chính là sự luyến ái.
 8. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất và không còn ham muốn dục vọng. Tất cả sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.
 9. Trong sạch và nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc ở bản thân  mình. Bởi vì không ai có thể làm cho người khác trong sạch hay ô nhiễm.
 10. Thực tế, cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. Và chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.
 11. Người chinh phục chính mình còn vĩ đại hơn một nghìn lần so với người chinh phục ngàn người trên chiến trường.
 12. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
 13. Một nhân cách vĩ đại tạo nên một cử chỉ đẹp: không sống vì mình và cũng không vì mình mà chết.
 14. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.
 15. Nhân cách không phải dựa vào trí tưởng tượng mà có thể hình thành, mà nó phải do ý chí nỗ lực và sự kiên định hình thành.
 16. Hành vi lương thiện chính là hành động lấy nhân cách con người làm mục đích. Nhân cách là tất cả những giá trị cơ bản trong cuộc sống. Trong vũ trụ này chỉ có nhân cách con người mới có giá trị tuyệt đối.
 17. Nhân cách giống như mặt nạ của diễn viên, trên thực tế thì không ai thể hiện đúng bản chất thật của mình.
 18. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà đoán được một con người thì trên đời này đã không tồn tại hai chữ không ngờ.
 19. Bản chất của một người không nằm ở mặt anh ta bộc lộ với bạn. Mà ở chỗ anh ta không hề bộc lộ với bạn.
 20. Nếu có một ai cứ liên tục làm bạn tổn thương, đừng vội đau khổ mà hãy đón nhận điều đó. Những đau đớn giúp ta trưởng thành nhiều hơn, còn đối phương chỉ là tờ giấy nhám tạo hóa ban tặng giúp ta sáng bóng. Cuối cùng thì tờ giấy nhám hết giá trị cũng phải bỏ đi.
 21. Cho dù bạn tốt đẹp thế nào, thì sau lưng bạn vẫn cố người nói này nói nọ. Không thanh minh không so đo, mỉm cười mặc kệ chính là sự khinh thường tốt nhất!
 22. Trời rồi cũng tối, người rồi cũng sẽ thay đổi. Đời người dài đến vậy, đường lại xa đến thế bạn chỉ có thể dựa vào bản thân.
 23. Tôi chỉ sợ những người sống tốt với mình, vì không biết trả cái tình cái nghĩa cho họ thế nào. Còn với người sống tệ với mình thì dễ, họ có như thế nào cũng không bận tâm.
 24. Bớt nghe, bớt nói, bớt nhìn. Để tâm thanh tịnh mới là thảnh thơi.
 25. Cách mà mọi người nhìn nhận bạn không quan trọng bằng cách bạn nhìn nhận chính mình.
 26. Giữa người với người, nếu cảm thông tăng lên thì hiểu lầm sẽ giảm xuống. Đừng bao giờ dùng ánh mắt và sự hiểu biết của mình đi bình luận chuyện đúng – sai của người khác!
 27. Muốn người khác giúp mình trước hết phải giúp người ta trước, muốn người khác cười với mình hãy cười với người trước, muốn người đối xử từ tốn với mình thì hãy đối xử tốt với người trước. Đừng lầm tưởng mình là cái rốn của vũ trụ rồi muốn làm gì thì làm, không ổn đâu.
 28. Đừng đem đời mình so sánh với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau…Nước mắt của mỗi người nếu chưa nếm thử sao biết ai mặn ai ngọt hơn ai?
 29. Sống ở đời phải từ bi với người già, khoan dung với người mắc lỗi, cảm thông với người khó khăn. Bơi lẻ trong cuộc đời sẽ có lục bạn ở trong hoàn cảnh đó.
 30. Hãy đối xử tốt với mọi người như thể không có ngày mai. Lỡ đâu ngày kia trở về với cát bụi sẽ luyến tiếc vô cùng.
 31. Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ. Điều này, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
 32. Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.

câu nói hay về cuộc sống 4

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn, ý nghĩa giúp bạn yêu đời hơn. Mong rằng sau khi đọc xong những câu nói hay về cuộc sống này, sẽ giúp các bạn có một cuộc sống tươi đẹp hơn đúng như nghĩa của nó. Hãy luôn tin yêu cuộc sống này bạn nhé!

Tham khảo: Những câu tỏ tình hay nhất cho người yêu, crush cực lãng mạn

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều