TOP 1001+ Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh cực kì thấm thía

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 533

Cuộc sống mưu sinh khiến chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Đôi lúc chúng ta muốn từ bỏ nhưng sau tất cả khi nghĩ về gia đình, bạn bè,… chúng ta lại có thêm động lực để bước tiếp. Dưới đây sẽ là tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa và thấm thía nhất để truyền thêm sức mạnh cho bạn.

1. Status, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà truyền động lực

Cuộc sống mưu sinh xa nhà khiến con người ta đôi lúc rất buồn tủi, yếu lòng. Vì vậy, những stt hay về cuộc sống mưu sinh, stt cuộc sống khó khăn, vất vả ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để bước tiếp.

những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh 1

1. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

2. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

3. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

4. Có tâm trạng tiêu cực cũng là chuyện bình thường, nhưng chính mình nhất định phải biết, phải hiểu đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Trong khoảng thời gian này, nhất định phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.

5. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

6. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

7. Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.

8. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!

9. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

10. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh 2

11. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

12. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

13. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

14. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

15. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”

16. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.

17. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

18. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

19. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.

20. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh 3

21. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.

22. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

23. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. Nick Vujicic

24. Bạn uống nước nóng hay lạnh thì cũng chỉ mình bạn biết. Sống nhọc nhằn giữa nơi đất khách quê người, vất vả mưu sinh cũng chỉ mình mình hay.

25. Cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. Chính vì thế, đừng bao giờ từ bỏ cố gắng, hãy biến những khó khăn, thử thách của cuộc đời thành bàn đạp cho ta bước tiếp.

26. Cuộc sống này chẳng tặng không cho ai bất cứ một thứ gì cả. Mọi thứ mà cuộc sống này mang tới đều được tính giá một cách kín đáo, chỉ mình mình biết.

27. Chuyện tiếc nuối nhất đó chính là việc vốn dĩ mình có thể làm được nhưng lại không chịu cố gắng thêm một chút. Vậy nên đừng bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, vất vả của cuộc đời bởi trái ngọt sẽ vẫn luôn đợi ta ở cuối con đường.

28. Vấp ngã chưa phải là thất bại... chỉ là mình tạm nghỉ cho đỡ mỏi chân. Cố gắng lên nào.

29. Đôi lúc ở nhà thì thấy chán nản, muốn đi thật xa nhưng khi xa rồi, phải một mình đối mặt với những khó khăn, thử thách với đời thì mới chợt nhận ra, gia đình chính là nơi bình yên nhất, là nơi mà mình muốn ghé về nhất bây giờ.

30. Chẳng ai để ý bạn đã cố gắng nhiều như thế nào cả, họ chỉ cười nhạo khi bạn thất bại thôi. Cố gắng lên nào.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-6

31. Trong cuộc sống, vì mưu sinh nhọc nhằn mà có những suy nghĩ tiêu cực, điều ấy cũng chẳng sao. Chỉ có điều, hãy hiểu để biến những tiêu cực đó thành sức mạnh để vươn lên chứ đừng bị nó nhấn chìm.

32. Khi còn bé, được bao bọc trong vòng tay cha mẹ thì vùng vẫy muốn thoát ra ngoài. Còn bây giờ, phải vùng vẫy giữa cuộc sống mưu sinh đầy bon chen thì lại ước, được trở về vòng tay đầy yêu thương đó...

33. Nếu cuộc sống quá phức tạp và nhọc nhằn, hãy tự mình làm cho nó đơn giản hơn nhé. Hành động sẽ tốt hơn là nói miệng và hành động cũng sẽ tốt hơn là những lời than vãn.

34. Trước kia, tôi đã không biết trân trọng cuộc sống, một cuộc sống bên cha mẹ êm đềm và bình yên. Bây giờ đây, được bon chen ngoài xã hội, phải nhọc nhằn kiếm từng đồng bạc tôi mới thấy thật thấm thía biết nhường nào.

35. Cuộc sống này là những chuỗi ngày mưu sinh nhưng còn được thở, còn được mưu sinh để lo lắng cho bản thân và gia đình thì còn là điều hạnh phúc.

36. Thực ra, không có hoàn cảnh nào gọi là tuyệt vọng... chỉ có những con người tự tuyệt vọng trong hoàn cảnh mà thôi.

37. Có thể bây giờ là bão tố... nhưng cuộc đời mà... trời đâu thể cứ mưa mãi như thế được.

38. Càng trưởng thành thì bạn càng nhận ra rằng phải sống xa rời vòng tay cha mẹ, vất vả mưu sinh bên ngoài thì mới thành người được. Cố gắng lên nào rồi thành công sẽ chẳng bỏ rơi những người biết vươn lên.

39. Không có những thời điểm không thể vượt qua, chỉ có những người không sẵn lòng để vượt qua thời điểm ấy mà thôi.

40. Mình không sinh ra ở vạch đích nhưng mình không vì thế mà hờn trách cha mẹ hay cuộc đời. Đó cũng chính là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày, làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-7

41. Vấp ngã mà không chịu đứng lên, tính đợi người ta giẫm đạp hay sao? Đừng bao giờ từ bỏ sự cố gắng.

42. Mặc dù mọi thứ trong cuộc đời này chẳng đi theo những gì ta muốn thế nhưng đừng tin vào số phận mà hãy luôn sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

43. Những tháng ngày sống xa nhà, nhọc nhằn với cuộc sống đầy bon chen mới thấy thấm thía và thêm thương cha mẹ biết bao. Hãy cố gắng lên và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé.

44. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

45. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

46. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

47. Hãy vui lên, đừng suy nghĩ quá nhiều về thất bại của ngày hôm nay, thành công sẽ là vào ngày mai. Hãy giữ vững lòng tin tuyệt đối và vượt qua những trở ngại trước mắt, lúc đó thành công sẽ mỉm cười với bạn.

48. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.

49. Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. trước tiên để làm được việc lớn bạn phải sống, làm việc và chờ đợi thời cơ.

50. Bạn cứ tưởng khi bạn thất bại thì mọi thứ trở lên tan vỡ, nhưng thực tế thì không phải, mọi chuyện vẫn bình thường.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-8

51. Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn luôn là người chiến thắng.

52. Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.

53. Không cần sợ làm sai, cho dù sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn quan trọng.

54. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.

55. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

56. Những lúc khó khăn và thất bại trong cuộc sống mưu sinh vất vả, hãy nương tựa vào một điều gì đó cho dù nó không có thật cũng được, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt lên mọi hoàn cảnh.

57. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.

58. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống sẽ không theo những gì bạn nghĩ và bạn mong muốn, nhưng tôi tin chắc một điều rằng, bạn sẽ không tin vào số phận và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

59. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

60. Cuộc sống luôn bất công, ngừng than phiền. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân bạn.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-9

61. Dù khó khăn mấy cũng phải kiên trì, dù tốt đẹp mấy cũng hãy bình thản, dù kém cỏi mấy cũng phải tự tin, dù nhiều tiền mấy cũng phải tiết kiệm.

62. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

63. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

64. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.

65. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

66. Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp.- Confucius

67. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

68. Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình. – Bill Gates

Tìm hiểu: 101 câu nói hay về nhân cách sống và đối nhân xử thế ý nghĩa

2. Những câu thơ hay về cuộc sống mưu sinh, tự lập

Những câu thơ nói về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho những người con xa nhà để họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-10

1. Nhớ Nhà

Xa nhà nhớ mẹ tủi màn đêm
Khúc nhạc buồn hiu trải giữa thềm
Tuổi đã thêm già, vai nặng gánh
Chân mòn gót , dạ vẫn tìm êm
Chờ trông bạc đủ, về thăm ngõ
Lại khiến đầu ,suy nghĩ cảnh mềm
Mãi vọng quê mình nơi xứ lạ
Thương hoài đức dưỡng chẳng hề nêm.

Mây lặng lẽ xứ người trôi khuất
Lòng con buồn nhớ đất quê ta
Quê hương có mẹ có cha
Cô dì chú bác có bà có ông
Bởi cuộc sống dứt lòng con bước
Xa mẹ cha thầm ước ngày về
Bây giờ xa cách sơn khê
Mỗi chiều con vẫn nhớ về quê hương!
Đêm thao thức canh trường khó ngủ
Thương mẹ cha chốn cũ nhớ mình
Một đời chiu chắt ân tình
Cho con có được dáng hình hôm nay
Ơn cha mẹ cao dày chưa trả
Đạo làm con thong thả sao đành?
Hẹn ngày nắng ấm trời xanh
Con về bên mẹ ngọt lành lời cha!
Mặc chiếc áo bà ba quê mẹ
Duyên dáng cười nhè nhẹ nón nghiêng
Tình quê ấm áp thiêng liêng
Cơm chiều sum họp mẹ hiền cha yêu!

2. Nỗi niềm người xa xứ

Mây lặng lẽ xứ người trôi khuất
Lòng con buồn nhớ đất quê ta
Quê hương có mẹ có cha
Cô dì chú bác có bà có ông

Bởi cuộc sống dứt lòng con bước
Xa mẹ cha thầm ước ngày về
Bây giờ xa cách sơn khê
Mỗi chiều con vẫn nhớ về quê hương!

Đêm thao thức canh trường khó ngủ
Thương mẹ cha chốn cũ nhớ mình
Một đời chiu chắt ân tình
Cho con có được dáng hình hôm nay

Ơn cha mẹ cao dày chưa trả
Đạo làm con thong thả sao đành?
Hẹn ngày nắng ấm trời xanh
Con về bên mẹ ngọt lành lời cha!

Mặc chiếc áo bà ba quê mẹ
Duyên dáng cười nhè nhẹ nón nghiêng
Tình quê ấm áp thiêng liêng
Cơm chiều sum họp mẹ hiền cha yêu!

3. Thói đời điêu ngoa

Ô hay! một kiếp con người
Trần gian thế thái, thói đời điêu ngoa
Ai là bè bạn với ta
Đắng cay, chia sẻ mới là tình thân
Đến khi vướng cảnh nợ nần
Ví thiu, túi rám mình cần họ quên !
Bè bạn như cái bấc đèn
Vui tỏ, buồn lụi, thấp hèn, cao sang
Giàu sang, vẻ mặt khoe khoang
Bần hèn nuốt đắng, ai màng đến đâu ?
Sông có chỗ cạn chỗ sâu
Biển mênh mông biển biết đâu lòng người
Có tiền kẻ nịnh người chơi
Hết tiền lúi húi đơn côi một mình
Bè thì cạn máng ráo tình
Còn ta, chỉ biết lặng thinh nhìn đời.​

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-11

4. Cảnh Đời Mưu Sinh

Mưu sinh lắm cảnh tranh giành
Miếng cơm có được cũng hành tấm thân
Dòng đời xô đẩy tham sân
Đua nhau lặn ngụp ai cần ai không

Nay nhìn miếng thịt bu đông
Kẻ năm người bảy nực nồng hôi tanh
Họ hàng chú bác chị anh
Rối ren lợi lộc mà sanh oán thù

Dạ đen con mắt cũng mù
Bao nhiêu tình nghĩa thổi phù ra tro
Trẻ thời học đạo chữ nho
Đến khi lớn xác chẳng cho ra dùng

Ôi chao thế sự hãi hùng
Trăm quan mua lấy con khùng thằng điên
Trong nhà việc nhỏ mà yên
Ngoài đường chuyện lớn lo tiền là xong

Nói cười hóng hớt phong long
Nghĩ suy nhân cách đau lòng sĩ phu
Ăn bòn nơi chốn am tu
Đọc câu kinh kệ có bù nợ vay

Đắp mền ru giấc ngủ say
Bỏ quên những lúc đọa đày trần lao
Nhọc công tốn sức trèo cao
Chỉ nhìn thấy lũ cào bào háo ăn

Há mồm miệng thú môi răng
Nhét đầy cái bụng to căng rã rời
Tiếc thương kêu thấu ông trời
Ta mang kiếp nạn cảnh đời mưu sinh!

5. Cuộc Đời Mưu Sinh Ôi Những Số Phận

Cuộc đời mưu sinh ôi những số phận
Của cái được rồi lại mất trong đời
Vòng tròn cứ xoay trong từng khoảng khắc
Của lời nói dối tất cả sự thật…

Xem thêm: 999+ STT buồn về cuộc sống xã hội, bế tắc, an nhiên, ngắn hay, ý nghĩa nhất

3. Những câu nói hay ngắn về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh ý nghĩa và thấm thía trong từng con chữ sẽ giúp bạn có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn.

những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh 5

1. There is a truth that never changes: The sun of yesterday can not dry clothes today. Do not regret the past. Also do not worry for the future. Take a good living for the present.

2. Silence is the most powerful scream.

3. Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile.

4. Don’t let your dreams just be dreams.

5. Life is short, Smile while you still have teeth!

6. If you want to see a rainbow, you must go through the rain.

7. If you born poor it’s not your mistake, but you die poor it's your mistake.

8. Life is the greatest journey you will be ever on.

9. Love on. It is just a chapter in the past, but don’t close the book, just turn the page.

10. Life is not fair – get used to it!

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-12

11. Life is really simple, but we insist on making it complicated.

12. Learn to earn, not to save.

13. An intelligent person is like a river, the deeper the less noise.

14. Mistakes made in life are our lessons in disguise. And sometimes, the best lessons learned, came from the worst mistakes made.

15. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace.

16. Every new day is another chance to change your life.

17. Sadness flies away on the wings of time.

18. There are days like that, quietly, not sad, not happy, slowly drift… the end of a day.

19. Never say all you know. And never believe all you hear.

20. Life is like riding a bicycle. To keep your balance you must keep moving.

21. It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder.

Trên đây là status, câu thơ, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà vô cùng ý nghĩa, đáng suy ngẫm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

(Nguồn tổng hợp)

Đừng bỏ lỡ: 999+ status tâm trạng, buồn nhất về tình yêu và cuộc sống

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều