Cách làm hành phi ngon đúng điệu, giòn rụm, để được lâu không mất nhiều bước

Hành phi là một món ăn kèm thú vị thường được dùng trong những món ăn như xôi, mì gói hoặc nấu canh, súp… Tuy nhiên để làm làm được một đĩa hành phi vàng đều, giòn rụm, thơm ngon lại là điều không hề dễ dàng. Vậy đâu là bí quyết giúp ta có được một đĩa hành phi thơm ngon, vàng đều cực lâu? 2 cách làm hành phi thơm ngon đúng điệu mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn có thể giúp bạn sáng tạo hơn với món hành phi của mình, đảm bảo thành công 100%.

cach-lam-hanh-phi-1

Cách làm hành phi truyền thống

Đối với cách làm hành phi truyền thống chúng ta sẽ sử dụng dầu U và chiên hành phi trong nhiệt độ lửa lớn. Muốn làm được điều đó đòi hỏi bạn cần phải có khâu chuẩn bị thật kỹ và thao tác nhanh tay. Sau đây là các bước làm hành phi thơm ngon đúng điệu giúp chúng luôn vàng đều mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

cach-lam-hanh-phi-2

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 150g hành tím
  • 200ml dầu ăn

2. Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ lựa chọn hành tím với những củ có bề ngoài chắc, già vỏ và vàng đều. Đồng thời thành cần phải khô và có lớp vỏ rễ bông để có thể lọt ra một cách dễ dàng. Tuyệt đối không mua những loại hàng bị mọc mầm hay bị ướt hoặc có những độc mềm, hỏng bên trên bởi vì chúng thường sẽ làm cho thành phẩm hành vi của chúng ta rất nhanh hỏng.
  • Bước 2: Tiến hành sơ chế hành tím bằng cách đem cắt toàn bộ phần gốc và lột bỏ vỏ sau đó mang hành tím tiêu thụ thật sạch với nước. Sau khi rửa xong bạn sử dụng khăn giấy để thấm khô và để cho thật ráo nước rồi mới tiến hành chiên.
  • Bước 3: Sử dụng dao bào hoặc xắt lát hành tím thành nhiều lát mỏng xuôi từ phần gốc xuống. Sau khi cắt xong bạn sẽ để hành tím và một bên và bắt đầu vào khâu chế biến thành phi.
XEM NGAY:  Cách làm bò bít tết đơn giản nhưng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

cach-lam-hanh-phi-3

  • Bước 4: Cho 200ml dầu nóng vào chảo và đun nóng dầu lên. Để biết được đầu có đạt được độ nóng ý tưởng hay chưa Bạn hãy thử bỏ vào đó một tép hành hoặc cho đu đủ vào trong Nếu thấy dầu sôi mạnh thì tức là chúng đã đạt được độ nóng lý tưởng.
  • Bước 5: Sau khi dầu sôi bạn vặn lửa nhỏ vỏ và cho hành phi từ từ vào Sau đó dùng đũa đảo đều tránh không cho hàng bị cháy hoặc bị khét. Khi hàng đã chín đều sau khoảng 15 phút thì chúng ta bắt đầu vớt ra để ráo.
  • Bước 6: Sau khi hoàn thành xong Bạn có thể bảo quản hành vi trong hũ thủy tinh hoặc trong túi zip sạch để dùng dần.

3. Thành phẩm món ăn:

Thành phẩm món hành phi của chúng ta sẽ cực kỳ giòn, thơm béo. Bạn có thể dùng để ăn với cháo, xôi, cơm nóng, súp… để tăng thêm hương vị của món ăn. Đặc biệt, khi chiên ngập dầu món hành phi sẽ chín và giòn đều hơn là khi chiên với dầu lưng chừng.

Lưu ý bạn nên canh dầu thật kỹ để dầu sôi rồi mới cho hành vào phi. Khi phi hành nên theo dõi thường xuyên chờ khi hành chín ngả màu cánh gián vớt ra ngay. Chúc bạn thành công!

XEM NGAY:  Cách làm mắm tép thơm ngon chuẩn vị tại nhà, thành công ngay lần đầu

Cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì chúng ta có thể để áp dụng cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Đối với cách này ưu điểm sẽ là tiết kiệm thời gian và công sức giúp bạn dễ dàng làm ra được món hành phi thơm ngon nhưng vẫn không mất quá nhiều thời gian.

cach-lam-hanh-phi-4

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó chính là chúng ta sẽ không thể chia được nhiều hành phi cùng lúc. Nhưng bù lại bạn có thể làm hành phi mà không cần dùng đến dầu ăn vẫn rất đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Cùng bắt tay ngay vào thực hiện công thức làm hành phi với nồi chiên không dầu cực đơn giản ngay sau đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g hành tím
  • 1 muỗng dầu ăn

2. Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ lột vỏ và sơ chế 200g hành tím tươi. Sau khi bóc vỏ, rửa sạch bạn hãy dùng dao bào hoặc thái mỏng hành ra và cho vào một cái tô sạch.
  • Bước 2: Làm nóng nồi chiên ở 160 độ trong 5 phút để tạo môi trường nhiệt độ lý tưởng. Tiếp đến dàn đều hành phi vào nồi chiên theo từng mẻ, không cho hết hành phi vào như thế sẽ khiến chúng không chín đều và không được giòn.

cach-lam-hanh-phi-5

  • Bước 3: Cho mẻ hành phi đầu tiên vào nồi, dàn đều và chiên với nhiệt độ 160 độ trong 7 phút. Sau đó trở mặt hành và chiên với nhiệt độ và thời gian tương tự rồi vớt ra.
  • Bước 4: Làm tương tự khoảng 4 – 5 lần cho đến khi hết 200g hành tím. Tuỳ vào dung tích nồi chiên mà chúng ta sẽ chiên hành trong số lần khác nhau. Sau khi chiên xong chúng ta để nguội rồi bảo quản trong hộp hoặc túi zip dùng dần trong 1 tháng.
XEM NGAY:  Top 8 Đặc Sản Miền Nam Ngon, Bổ, Rẻ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Thành phẩm món ăn:

cach-lam-hanh-phi-6

Món hành phi bằng nồi chiên không dầu sẽ giòn lâu hơn và sử dụng ít dầu hơn. Đây là cách làm cực kỳ đơn giản, có lợi cho sức khoẻ và giúp bạn có được những mẻ hành phi thơm lừng.

Vị hành phi thơm giòn, thơm béo kết hợp với món xôi hoặc cơm nóng sẽ cực kỳ bắt vị. Nếu bạn thường xuyên thất bại với cách làm hành phi với dầu nóng truyền thống thì hãy thử ngay công thức với nồi chiên không dầu đảm bảo thành công 100%.

Làm hành phi chưa bao giờ dễ đến thế với hai cách làm hành vi bằng nồi chiên không dầu và và chiên bằng dầu nóng bên trên. Đảm bảo chỉ cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ có ngay những đĩa hành phi thơm ngon, giòn cực lâu.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password