Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 283

TiKi là một trong những sàn TMĐT lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, trên đây có vô số loại hình sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Do đó, bạn hàng trên Tiki là cách bạn có thể bán hàng nhanh chóng với lượng truy cập trên sàn mỗi ngày rất lớn. Hiểu được nhu cầu của nhiều nhà bán hàng, shop bán hàng hiện nay, bài viết dưới đây Đánh giá tốt sẽ giúp bạn thực hiện các bước để đăng ký bán hàng trên Tiki một cách nhanh chóng nhé.

Giới thiệu về Tiki - sàn TMĐT nổi tiếng tại Việt Nam

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

Tiki được biết đến là một hệ sinh thái thương mại lớn tại Việt Nam với 3 thành viên chính đó là TikiNOW, Ticketbox và Tiki Trading. Trong đó:

  • TikiNOW Smart Logistics cung cấp dịch vụ logistics đầu - cuối của một đơn hàng.
  • Ticketbox phân phối vé sự kiện, vé xem phim
  • Đơn vị bán lẻ Tiki Trading và Sàn Giao dịch cung cấp vô số sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng khác nhau.

Sàn thương mại điện tử Tiki được thành lập tháng 3/2010 và đến nay sàn đã trở thành một trong những sàn được người tiêu dùng tin tưởng với độ uy tín cao. Minh chứng cho điều đó là Tiki đã nhận về cho mình những thành công rạng rỡ như: Xếp thứ 6 tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực TMĐT, nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Internet/E-commerce 2018 được Anphabe bình chọn và top 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 được HR Asia đánh giá.

Quá trình xây dựng và phát triển của Tiki qua 10 năm được đánh dấu với những dấu mốc quan trọng như:

  • Năm 2010: Trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ khách hàng 7 ngày/tuần, bắt đầu khởi nghiệp từ bán sách Tiếng Anh online.
  • Năm 2011-2012: Với 89% tỷ lệ khách hàng hài lòng với dịch vụ mà Tiki cung cấp thì sàn này được đánh giá là đơn vị bán sách số 1 tại Việt Nam, nhận được vốn đầu tư từ Cyberagent Ventures.
  • Năm 2015: Thời điểm này Tiki mở rộng thêm ngành hàng thương mại điện tử cùng với đa dạng các loại hàng hóa khác như hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thời trang,...Và đã lọt top 5 doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam.
  • Năm 2017: Tiki vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng top 10 doanh nghiệp có sức ảnh hưởng đến sự phát triển Internet tại Việt Nam.

Qua đó bạn có thể thể quá trình phát triển phấn đấu không ngừng nghỉ của Tiki đã nhận được sự đền đáp xứng đáng, xứng đáng là đơn vị mua sắm online số 1 trong lòng người tiêu dùng Việt.

Xu hướng bán hàng trên Tiki

Chính vì là sàn thương mại điện tử lớn nên Sàn thu hút được lượng lớn người bán quan tâm và muốn đặt gian hàng trên Tiki. Đây là cách họ có thể thu lợi nhuận từ môi trường đầy tiềm năng và nắm bắt kịp thời những xu thế phát triển của thị trường.

Theo các chuyên gia thì bán hàng trên sàn Tiki có nhiều ưu điểm vượt trội, doanh số gia tăng đáng kể so với bán hàng trên các kênh khác. Ở đây, có đa dạng sản phẩm, dễ dàng lựa chọn sản phẩm, đặt mua và giao hàng nhanh chóng. TIki đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm online của khách hàng từ bán sách, hàng gia dụng, đồ tiêu dùng, quần áo, mỹ phẩm, tất cả sẽ có tại Tiki ở mọi thời điểm.

Ngoài ra, bán hàng trên Tiki, các nhà bán hàng còn được Tiki trợ giúp giải quyết triệt để hay những vấn đề trong quá trình bán hàng như nhà kho, vận chuyển, xử lý hàng tồn, đổi/ trả hàng. Việc của người bán chỉ là lên đơn, cung cấp hàng hóa và thu lợi nhuận. Chính vì những lợi ích này mà nhiều nhà bán hàng hiện nay đang lựa chọn bán hàng trên Tiki. Có thể lựa chọn bán hàng trên Tiki là chủ yếu, hoặc có thể kết hợp song song 2 hình thức online và offline truyền thống.

Có nên đăng ký bán hàng trên Tiki hay không?

Hiện nay đã có khá nhiều sàn thương mại điện tử tương tự như Tiki ra đời và người bán hàng phân vân có nên bán hàng trên Tiki hay là chọn một đơn vị khác. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định với bạn là Tiki là môi trường xứng đáng để bạn đăng ký bán hàng, đây là lựa chọn hàng đầu để bạn thu về những đơn hàng, tự đó tăng lợi nhuận của shop mình.

Từ việc đăng ký, đăng sản phẩm bán, vận chuyển hay giao hàng đều được Tiki sắp xếp một cách khoa học và tiện lợi nhất. Chính vì vậy, bán hàng trên sàn Tiki đem lại nhiều lợi ích cho cả người mua lẫn người bán.

Sự tiện lợi - nhanh chóng - tiết kiệm là những đánh giá tiêu biểu nhất mà người dùng nhận thấy khi mua hàng Tiki. Với mạng lưới phủ sóng hầu hết các tỉnh thành, liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, công ty có độ uy tín nhất định trên thị trường hiện nay  Tiki sẽ càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của cộng đồng người tiêu dùng tại Việt Nam.

Có nên đăng ký bán hàng trên Tiki hay không?

Đi cùng với số lượng thì Tiki vẫn đảm bảo về chất lượng của dịch vụ cùng những ưu đãi bất ngờ để tri ân người tiêu dùng. Càng như vậy người tiêu dùng càng cảm thấy hài lòng hơn mua sắm trên Tiki. Đặc biệt, trên Tiki thường tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, voucher, mã giảm giá Tiki hấp dẫn người mua hàng nên rất được lòng các tín đồ mua sắm online hiện nay.

Các bước đăng ký bán hàng trên Tiki.

Đánh giá tốt chia sẻ đến bạn các bước đăng ký bán hàng trên Tiki vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin cơ bản trên Tiki

Đầu tiên truy cập vào link https://tiki.vn/ để cung cấp những thông tin cơ bản của người bạn. Tại trang chủ Tiki, bạn click vào mục “Bán hàng cùng Tiki” để bắt đầu thực hiện Khai báo thông tin. Nhấn vào Đăng ký ngay hôm nay để tiến đến giao diện điền thông tin của bạn.

Các bước đăng ký bán hàng trên Tiki.

 

Bạn sẽ được Tiki cung cấp một biểu mẫu, gồm các đầu mục lớn như: Thông tin liên lạc với bạn, thông tin doanh nghiệp,...bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên.

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

Đối với thông tin doanh nghiệp, Tiki yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, quy mô doanh nghiệp,… và chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư với doanh nghiệp nước ngoài.
  • Giấy ủy quyền nếu người ký hợp đồng không phải là người đại diện của công ty theo pháp luật
  • Hợp đồng theo mẫu được Tiki cấp

Đối với các loại giấy tờ quan trọng của doanh nghiệp trên, người bán hàng cung cấp cho Tiki bản scan. Tiki chỉ nhận tập tin hình ảnh PDF, Word, Excel, file có giới hạn dung lượng. Sau khi xong bước này sau đó đến bước 2

Bước 2: Khai báo danh mục hàng hóa trên Tiki

Để dễ dàng quản lý người bán/doanh nghiệp hoạt động trên sàn Tiki thì bạn cần khai báo đầy đủ chính xác những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh trên sàn Tiki.

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

Tại biểu mẫu danh mục sản phẩm bạn tiến hành điền biểu mẫu này và click để tải lên hệ thống, thông báo đến đơn vị quản lý của Tiki. Đơn vị này sẽ xem xét các thông tin của bạn, xét duyệt các giấy tờ mà bạn cung cấp xem có đáp ứng yêu cầu của Tiki đưa ra hay không.

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng với Tiki

Nếu bạn đã thực hiện chính xác các bước khai báo trên thì việc của bạn là đợi mail của Tiki gửi đến trong vòng 24 - 48 tiếng kể từ khi đăng ký thành công. Sau đó hợp đồng sẽ đến tay bạn trong vòng vài ngày theo đường bưu điện. Đến đây là bạn có thể đăng sản phẩm và bán hàng trên Sàn Tiki và thu lợi nhuận từ sàn thương mại nổi tiếng tại Việt Nam như vậy.

Bước 4: Học cách đăng sản phẩm bán trên Tiki

Lúc này bạn đã trở thành một trong những đối tác của Tiki, và nếu bạn chưa tự tin với khả năng bán hàng của mình thì bạn có thể tham gia vào một khóa học để vận hành Tiki một cách chính xác và hiệu quả nhất. Tại đây, Tiki sẽ cung cấp cho bạn quy trình bán hàng, cách đăng sản phẩm,… và những công đoạn liên quan đến việc bán hàng trên Tiki. Với tên gọi của khóa học là : “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”.

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản theo 5 bước

 

Sau khi kết thúc bạn đã có được nền tảng vững vàng để sẵn sàng bán hàng trên Tiki một cách hiệu quả nhất. Quan trọng nhất, bạn cơ bản nắm được cách đăng sản phẩm như thế nào?

Từ tạo tài khoản qua hệ thống Seller Center, khai báo thông tin sản phẩm, hồ sơ sản phẩm, chờ tiki duyệt đến bật tính năng bắt đầu bán hàng.

Đến đây là khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn trên Sàn Tiki rồi đấy.

Bước 5: Xử lý đơn hàng trên Tiki

Đến đây là việc khi khách hàng đặt hàng của bạn, bạn tiến hành các bước để xử lý đơn hàng của khách. Khi có đơn hàng mới của khách hàng thì hệ thống sẽ tự động báo tới email mà bạn đã đăng ký. Bạn chỉ việc gọi cho khách hàng và xác nhận thông tin của khách hàng như số điện thoại, địa chỉ giao hàng, sản phẩm muốn đặt về số lượng, size, màu,....

Sau đó bạn tiến hành gói hàng cẩn thận cho khách hàng, nếu những sản phẩm dễ vỡ bạn cần gói kỹ càng và dặn dò đơn vị giao hàng về sản phẩm đó.

Cuối cùng, bạn liên hệ với đơn vị vận chuyển đến lấy hàng và giao hàng đến tay người tiêu dùng. Đơn hàng xác nhận thành công là khi khách hàng đã nhận được sản phẩm và thanh toán, ngay lập tức tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn đúng theo thông tin ngân hàng bạn cung cấp ban đầu.

Ngoài việc đăng ký bán hàng thì bạn cũng có thể là một người mua sắm thông minh thông qua những cách mua hàng Tiki một cách tiết kiệm nhất tại trang Đánh giá tốt của chúng tôi. Chúc bạn may mắn nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều