Affiliate là gì? 6 Cách kiếm tiền Affiliate hiệu quả, đơn giản nhất

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 270

Affiliate được biết đến là hình thức mang đến cho tất cả các bạn cơ hội kiếm tiền hoa hồng nhờ việc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty, đơn vị cung cấp. Trên thế giới, hình thức tiếp thị liên kết này đã và đang trở nên phổ biến và rầm rộ. Tuy nhiên, tại Việt Nam mới chỉ thực sự mạnh trong một vài năm trở lại đây. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Affiliate và các cách kiếm tiền qua Affiliate đơn giản, hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Affiliate là gì?

Affiliate hay Affiliate Marketing được hiểu là hình thức tiếp thị liên kết phổ biến. Đây cũng được coi là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả mà rất nhiều người hiện nay áp dụng. Với Affiliate sẽ bao gồm 2 yếu tố chính là nhà phân phối – Publishers và nhà cung cấp – Advertisers.

affilate-la-gi-1

Khi mà nền tảng kinh doanh này ngày càng trở nên phát triển, phổ biến tại Việt Nam bởi người dân ngày càng có xu hướng mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…Bên cạnh đó, Affiliate còn áp dụng cho Access Trade, Zalora, Masoffer,…

Tại sao kiếm tiền Affiliate lại được ưa chuộng hiện nay?

Dưới đây là những lý do giải thích vì sao việc kiếm tiền thông qua Affiliate ngày càng được ưa chuộng

1. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia Affiliate mà không phụ thuộc vào người giới thiệu

Bạn có thể dễ dàng trở thành các đối tác và chỉ cần tuân thủ theo những cam kết riêng với nhà sản xuất là được. Khác với các hình thức đa cấp khác, bạn sẽ phải thông qua người giới thiệu, giờ đây bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để đăng ký và tham gia bất kỳ hình thức liên kết nào mà mình muốn.

2. Quá trình đăng ký hoàn toàn miễn phí, tự nguyện

Nếu như, mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” bạn phải đóng các loại phí như phí định kỳ, phí thường niên,…Cho dù bạn không bán được sản phẩm nhưng vẫn phải đóng phí nếu muốn tiếp tục làm thành viên.

affilate-la-gi-2

Tuy nhiên, với hình thức Affiliate này lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ một đồng nào cho cả quá trình đăng ký của mình.

3. Các điều khoản, chính sách đều rõ ràng, minh bạch

Nếu chính sách, điều lệ của các công ty đa cấp luôn mập mờ và thường tạo những điều kiện thuận lợi cho công ty mẹ thì với những nhà sản xuất của Affiliate lại khác hoàn toàn. Khi đăng ký, bạn sẽ thấy các điều khoản, chính sách hoàn toàn được công khai.

Ví dụ như các thông tin liên quan đến việc khi nào bạn sẽ được nhận hoa hồng, phần trăm hoa hồng là bao nhiêu, cách thức hoạt động như thế nào,…đều cực kỳ rõ ràng. Nếu bạn còn thắc mắc thì có thể liên hệ đến bộ phận tư vấn của công ty để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp.

4. Affiliate trả thưởng một tầng duy nhất với giá trị phù hợp

Nếu như với các công ty đa cấp, giá trị tiền kiếm được luôn bị chặt chém quá tay nhưng với hình thức Affiliate này lại hoàn toàn khác. Những con số hoa hồng khủng đều sẽ được hưởng và giá trị thức, mang lại sự hấp dẫn cho người dùng chứ không phải hão huyền, hoang tưởng.

Hình thức đa cấp trở nên bị chỉ trích tại nhiều quốc gia là bởi đó là mô hình kim tự tháp và trả thưởng theo tầng. Bạn có thể hiểu là số tiền sẽ được giải ngân các cấp bậc khác nhau và khi đến bạn, lượng hoa hồng thực nhận cực kỳ ít, không xứng đáng với thời gian, công sức mà bạn bỏ ra. Tuy nhiên, với Affiliate, hoa hồng mà bạn có được nhờ các đối tác sẽ được lấy từ doanh thu trong quá trình kinh doanh của họ. Vì vậy, bạn sẽ không nhận hoa hồng từ bất kỳ các nguồn nào khác cũng như không xuất hiện tình trạng thu nhập tích lũy theo cấp.

5. Affiliate là hình thức online, nhanh chóng, tiện lợi và không hề gây nên áp lực

Chỉ với việc kết nối Internet, bạn sẽ không cần phải tham gia bất kỳ doanh nghiệp nào hay phải đến công ty họp hành, bán hàng trực tiếp. Hình thức Affiliate này không hề áp lực về doanh số và bạn cũng sẽ không phải lo về vấn đề “hai chân rết” của mình phát triển không đồng đều sẽ có nguy cơ thất bại.

affilate-la-gi-3

Khi tham gia Affiliate, bạn có thể hiểu như nếu rảnh thì làm còn nếu bạn thì có thể chuyên tâm vào công việc đó. Vì vậy, chúng không hề khiến người dùng bị stress, khủng hoảng hay ám ảnh về cấp độ, thu nhập,…Với thời gian đầu mới tham gia, ngay cả khi doanh thu của bạn vẫn giữ ở mức 0 đồng, bạn vẫn có quyền tiếp tục tham gia như những đối tác khác.

6 Cách kiếm tiền Affiliate hiệu quả, đơn giản nhất

Nếu bạn đang muốn thử tìm hiểu về Affiliate nhưng lại không biết đâu mới là cách kiếm tiền thực sự hiệu quả, hãy tham khảo ngay 6 cách kiếm Affiliate đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được dưới đây:

1. Thử và đăng ký ngay các chiến dịch Mobile App

Đối với những người mới bắt đầu tham gia Affiliate và chưa có kinh nghiệm, lựa chọn đăng ký các chiến dịch của Mobile App cũng được biết đến là “mở màn thông minh” cho công việc kiếm tiền online hiện nay.

Với hình thức khá đơn giản, bạn chỉ việc tải app kiếm tiền từ các cửa hàng tiện ích như App Store hay CH Play về điện thoại của mình là được. Sau đó, hoa hồng sẽ được trả cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng mà bạn đã tiến hành đăng ký với Accesstrade. Đặc biệt với những người mới, quá trình đăng ký tài khoản và chạy chiến dịch tại Accesstrade là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi sử dụng và có thể rủ bạn bè, người thân của mình cùng tham gia để kiếm thêm thu nhập.

2. Tự mua hàng thông qua link Affiliate do mình tạo

Khi nghe việc tự mua hàng thông qua Affiliate do mình tự tạo khá giống đùa phải không nào. Tuy nhiên, chắc chắn rằng có rất nhiều người đã tự mua link Affiliate của chính mình nhằm kiểm tra hệ thống nghệ nhận của Affiliate Network trước khi bắt đầu đẩy số hay đang trong quá trình tìm hiểu.

affilate-la-gi-4

Bên cạnh đó, việc làm này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ mỗi khi mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử.

3. Hãy thử gửi link Affiliate đến người thân, bạn bè của mình

Bên cạnh việc tự mua hàng thông qua link Affiliate do mình tạo, bạn cũng có thể nghĩ đến việc gửi những link Affiliate đó đến người thân, bạn bè của mình để họ sẽ là những vị khách đầu tiên khi mình tham gia hình thức tiếp thị liên kết này. Tuy nhiên, hình thức này chỉ nên áp dụng vào thời điểm ban đầu bởi ngoài bạn bè, người thân, bạn cần tạo sự thu hút nào đó khác để mọi người cùng ấn vào link mua vào tạo nên nguồn thu nhập lớn hơn cho bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu thói quen mua sắm của mọi người hoặc tệp khách hàng mà bạn định hướng sẽ nhắm đến. Trước tiên, bạn cần biết sở thích, tâm lý chung của họ khi mua hàng là gì để từ đó quyết định mặt hàng, các sản phẩm chính mà mình sẽ tiếp thị liên kết.

4. Hãy thử đi link Affiliate của mình trên trang cá nhân hoặc các group mua sắm

Ví dụ, bạn có thể vào một group bất kỳ trên Facebook hoặc đơn giản là gõ trên thanh công cụ tìm kiếm chữ “Mã giảm giá”, bạn sẽ thấy có rất nhiều share các mã giảm giá trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…Đây hầu hết là những group do người thực hiện Affiliate tạo nên hoặc các group kín khác có số lượng thành viên đông vẫn sẽ đăng các link Affiliate đính kèm trong bài viết của mình. Đây được xem là một cách giúp Affiliate của bạn tăng lượng traffic khổng lồ.

Bên cạnh đó, kỹ năng viết bài cũng cực kỳ quan trọng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm, sau đó chèn những link tham khảo về sản phẩm nhưng thực ra đó lại là những link Affiliate của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm và xây dựng cho mình một nền tảng riêng như các group, bạn có thể thoải mái đi link Affiliate trong chính group ấy.

affilate-la-gi-5

Nếu bạn là người có sức ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội với số lượng người theo dõi lớn, bạn có thể làm Affiliate thông qua chính các tài khoản mạng xã hội đó. Việc xây dựng một trang cá nhân chuyên nghiệp để dẫn link Affiliate là yếu tố cũng như kỹ năng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đã và đang sở hữu một lượng người theo dõi lớn, hãy tận dụng điều đó một cách tối đa.

5. Bên cạnh trang cá nhân trên mạng xã hội, hãy thử đi link Affiliate trên các diễn đàn, kênh Youtube

Mặc dù các diễn đàn không còn giữ được sức nóng như ngày xưa nhưng chúng vẫn là một hình thức tác động lớn đến khách hàng. Có khá nhiều khách hàng đã tìm hiểu và mua sản phẩm trên chính các diễn đàn hoặc những video review trên các forum,…

Đối với nền tảng Youtube ngày càng trở thành một trong những kênh cập nhật thông tin mới mẻ và quan trọng của giới trẻ. Sự xuất hiện của các reviewer, blogger đã giúp cho việc đi link Affiliate trên nền tảng này trở nên thuận lợi hơn.

6. Có kiến thức và xây dựng cho riêng minh một website

Việc cần có kiến thức để viết bài và xây dựng cho riêng mình một website là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng được xem là hình thức Affiliate bền vững nhất. Khác với việc phụ thuộc vào chạy quảng cáo như Facebook, Instagram,…bởi các tài khoản quảng cáo có thể chết bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, việc tạo dựng một website riêng về chủ đề nhất định sẽ giúp bạn phát triển bền vững cùng Affiliate hơn so với những hình thức còn lại. Mặc dù, bạn cần chấp nhận khi thực hiện cách này sẽ hơi mất thời gian và hoa hồng ở thời điểm đầu không cao. Tuy nhiên, nếu bạn có sự quyết tâm, lòng kiên trì, chắc chắn hình thức này sẽ thành công.

affilate-la-gi-6

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về Affiliate là gì cũng như giúp bạn tìm hiểu những lý do vì sao Affiliate lại trở nên phổ biến như vậy. Ngoài ra, bài viết cũng gửi đến bạn 6 cách đi link Affiliate đơn giản, tạo ra nguồn thu nhập mà bạn có thể thử. Nhìn chung, khi bắt đầu một công việc mới đều sẽ có khó khăn, thử thách. Điều quan trọng là bạn có sự kiên trì, niềm tin và những gì mình đang thực hiện là sẽ đạt được thành công như mong muốn.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều