3 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh, đơn giản

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 270

Trong những năm gần đây, thẻ tín dụng đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví, bạn đã có thể sử dụng để mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí hoặc thậm chí cả thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng. Nhìn chung, thẻ tín dụng đã trở thành một phương tiện thanh toán thông minh mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện đại. Hôm nay, hãy cùng tham khảo 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh, đơn giản.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng được biết đến là một dịch vụ hiện đại và được áp dụng rộng rãi, phổ biến tại nhiều ngân hàng, tổ chức thông qua quá trình hợp tác, liên kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hình thức này sẽ mang đến cho khách hàng những tiện ích nổi bật, tiết kiệm thời gian.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-1

Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này đã và đang dần thay thế cho việc nộp tiền mặt theo kiểu truyền thống. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thu tận nhà hoặc đến địa điểm thu phí ủy thác. Hiện nay, dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng được tích hợp trên ứng dụng trực tuyến hoặc thanh toán tự động hàng tháng bằng hình thức đăng ký tại các ngân hàng khá đơn giản, dễ dàng.

Những lợi ích khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Có lẽ, không phải tự nhiên mà hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này lại được nhiều người yêu thích, ưa chuộng đến như vậy. Dưới đây là những lợi ích cơ bản mà hình thức này mang lại cho doanh nghiệp cũng như người dùng:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian cho cả khách hàng và doanh nghiệp thu phí, tiết kiệm nhân công.
 • Việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này sẽ được tiến hành, diễn ra nhanh chóng, chính xác và tránh được tình trạng quên hoặc trả chậm.
 • Hạn chế việc sử dụng tiền mặt, mọi thao tác, thủ tục sẽ chỉ diễn ra trong vòng phút cực kỳ nhanh chóng.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-2

 • Giảm được số lượng thủ tục cũng như các loại giấy tờ không cần thiết.
 • Tính an toàn cao hơn nhiều so với việc bạn mang tiền mặt đi nộp trực tiếp bởi trong quá trình di chuyển hay ghi tiền có thể gặp nhầm lẫn.
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát tình trạng đã đóng tiện của nhà mình hay chưa và nếu chưa sẽ được đơn vị thu phí thông báo dịch vụ qua tin nhắn hoặc ứng dụng.
 • Mọi thông tin liên quan đến hóa đơn, thanh toán cũng sẽ được lưu giữ lại trong lịch sử thanh toán khi bạn cần để làm bằng chứng hoặc kiểm tra, đối soát lại.

3 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh, đơn giản

Với mong muốn mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, hiện nay có khá nhiều cách khác nhau để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng. Dưới đây là 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh chóng, đơn giản mà rất nhiều người dùng sử dụng cũng như các đơn vị thu phí ứng dụng:

1. Tiến hành thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua website

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Internet Banking nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch. Theo đó, trên các app Internet Banking thường sẽ hiển thị thêm phần thanh toán hóa đơn, tiền điện và nước giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện chi trả các dịch vụ mà gia đình sử dụng hàng tháng.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-3

Dưới đây là ví dụ về cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào website chính thức của ngân hàng phát thẻ.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn vào Internet Banking rồi chọn vào mục “Thanh toán hóa đơn” để tiến hành chi trả các dịch vụ mà gia đình mình sử dụng.
 • Bước 3: Người dùng nhấn vào phần chọn hóa đơn dịch vụ mà mình muốn thanh toán.
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin của hóa đơn mà mình muốn thanh toán theo yêu cầu.
 • Bước 5: Bạn xác nhận lại các thông tin liên quan đến hóa đơn, sau đó nhấn “Thanh toán” để hoàn tất các dịch vụ là được.

Tuy nhiên, trong quá trình thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng qua Website, bạn cần phải nhớ các thông tin liên quan đến số hợp đồng sử dụng điện đã đăng ký kèm số tiền mà mình cần để tiến hành thanh toán.

2. Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua App Mobile

Nếu bạn đang ký sử dụng các dịch vụ Internet Banking của ngân hàng, hầu hết chúng đều được trang bị tính năng thanh toán tiền điện này. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện trên App Mobile của mình một cách đơn giản, dễ dàng.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-4

Đối với những ứng dụng của các tổ chức khác thì bạn cần phải thực hiện các bước liên kết tài khoản ngân hàng vào ứng dụng. Ví dụ, với cách thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa Bankplus sẽ được thực hiện theo 5 bước như sau:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình trên ứng dụng ngân hàng, sau đó nhấn vào dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện.
 • Bước 2: Bạn nhập mã khách hàng và lựa chọn tài khoản mà mình muốn thanh toán là được.
 • Bước 3: Người dùng tiến hành xác nhận các thông tin hóa đơn để dễ dàng trong việc thanh toán và nhập mã xác nhận OTP được app cung cấp qua SMS hoặc cuộc gọi.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần xác nhận thông tin thanh toán từ ngân hàng và đơn vị điện lực Việt Nam (EVN) là được.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất giao dịch, bạn chỉ việc thoát khỏi ứng dụng là được.

Tham khảo: Hướng dẫn cách vay tiền FE Credit nhanh gọn, đơn giản, đầy đủ

3. 4 Bước thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch được EVN ủy quyền

Hiện nay, tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) là đơn vị đã và đang thực hiện ủy quyền thu hộ tiền điện tại rất nhiều những điểm giao dịch khác nhau trên toàn quốc và cho phép người dùng thanh toán qua thẻ tín dụng một cách đơn giản, nhanh chóng. Một số điểm giao dịch thu hộ tiền mà bạn có thể tham khảo để đến địa chỉ gần nhất và thực hiện thanh toán gồm:

 • Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như: B’s Mart, Circle K, Vinatex Mart, Family Mart, Saigon Coopmart, Foodcosa…
 • Bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị bán lẻ như Viễn Thông A, Fpt Shops, Viettel Store,..
 • Ngoài ra, tại các trung tâm mua sắm hoặc các chung cư lớn như Cantavil, New Saigon, Phú Gia Khang,…

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-5

Dưới đây là 4 bước thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch được EVN ủy quyền:

 • Bước 1: Khách hàng đến cửa hàng hoặc các trung tâm mua sắm nêu trên để nhờ sự hỗ trợ trong việc thanh toán tiền điện.
 • Bước 2: Khách hàng đưa mã hóa đơn tiền điện và mã và bạn nhận được từ tin nhắn SMS do công ty Điện lực cho nhân viên bán hàng tại nơi đó.
 • Bước 3: Nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi hay trung tâm mua sắm sẽ đối chiếu các thông tin cá nhân của khách hàng cũng như số tiền điện mà bạn cần phải nộp.
 • Bước 4: Tiến hành cung cấp thẻ tín dụng cho nhân viên để tiến hành thanh toán sau đó nhập đầy đủ các thông tin liên quan đến bảo mật và hoàn tất việc ký tên là xong.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-6

Trên đây là những chia sẻ về thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại mà bài viết muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những hướng dẫn tỉ mỉ như trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện nói riêng và các dịch vụ mà gia đình mình sử dụng hàng tháng nói chung. Có thể thấy, việc thay toán bằng thẻ tín dụng như này cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và đơn vị cung ứng dịch vụ.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều